Lựa chọn bất động sản Úc dựa vào các yếu tố nào?

Khi đầu tư vào bất động sản Úc, nhà đầu tư cần có chiến lược lựa chọn đúng đắn bất động sản để đem lại lợi nhuận tốt nhất theo một số yếu tố sau đây.

Theo các nhà đầu tư thông thái, khi mua bất kỳ một bất động sản nào, họ sẽ đánh giá tất cả các yếu tố liên quan trực tiếp đến căn nhà và lựa chọn hình thức nào tối ưu nhất. Ngoài ra, có thể xem xét đến tiềm năng tăng giá hay khả năng cho thuê của bất động sản đó.

Lựa chọn bất động sản Úc dựa vào các yếu tố nào?

Lựa chọn bất động sản Úc, các nhà đầu tư nhìn vào điều gì?

Điều đầu tiên, hãy xem xét thật kỹ về căn nhà. Theo ông Patrick Bright, chuyên gia môi giới bất động sản thuộc công ty tư vấn bất động sản EPS Property Search, người mua nhà nên tìm hiểu kỹ loại hình bất động sản mà mình muốn mua. Bất động sản đó có lợi trong tương lai không và so sánh giữa các bất động sản ở các khu vực khác nhau, rồi mới quyết định thực sự. Ngoài ra, việc tham khảo các ý kiến từ các chuyên gia tư vấn, môi giới và các thông tin về khu vực của bất động sản từ internet để xác định được tiềm năng và sự phù hợp của bất động sản đó.

Tiếp theo đó, quý vị cũng nên nhìn vào vị trí của bất động sản đó để xác định khả năng cho thuê. Khi lựa chọn bất động sản Úc, lời khuyên của nhà đầu tư David Wayne đó là vị trí của bất động sản chính là yếu tố then chốt. Quý vị nên lựa chọn các bất động sản tọa lạc ở các vị trí gần giao thông công cộng. Khi được hỏi về điều gì thu hút người thuê nhà nhiều nhất và quyết định lợi tức tiền thuê, hầu hết họ đều cho rằng đó là vị trí của căn nhà có thuận tiện hay không.

Điều thứ ba mà ông Bright đưa ra đó chính là giá của căn nhà. Ông khuyên các nhà đầu tư nên chọn mua những căn nhà có mức giá tương tự như mức giá trung bình của các căn nhà khác trong khu vực. Lý do ông lựa chọn như vậy là vì để mua một căn nhà có mức giá trung bình tương tự trong khu vực, ví dụ khoảng 1 triệu đô thì có thể cho thuê mức $1000/tuần. Nhưng nếu bỏ ra một số tiền 1,5 triệu đô thì liệu quý vị có thể cho thuê được $1500/tuần? Khi trả lời câu hỏi này, các nhà đầu tư cũng sẽ xem lại số tiền dự định bỏ ra mua nhà và tính kinh tế khi cho thuê.

Bất động sản Úc: Căn hộ hay nhà vườn?

Thứ tư, nếu quyết định mua căn hộ, quý vị cần xem xét các yếu tố như danh tiếng, kinh nghiệm của nhà thầu xây dựng, thiết kế của căn hộ, chỗ đậu xe hay hỏi ý kiến của cư dân xung quanh về khu vực quý vị đang muốn mua. Đồng thời, theo thực tế, nếu căn hộ đó nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua nhà thì căn hộ đó cũng sẽ được nhiều người hỏi thuê. Khi tham khảo ý kiến, quý vị cũng nên tự tìm kiếm thông tin qua internet về các thiết kế trước đó của đơn vị xây dựng này, những khiếm khuyết của căn hộ nếu căn hộ đó không có thang máy hoặc hồ bơi. Thêm một lời khuyên nữa đó là các nhà đầu tư đừng nên vội vàng chọn những căn hộ giá rẻ. Chưa chắc giá rẻ đã tốt, có thể đó chính là dấu hiệu của những căn hộ không đủ tiêu chuẩn hoặc cơ sở hạ tầng, kiến trúc không thu hút được người thuê.

Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra là nếu có sự lựa chọn giữa căn hộ và căn nhà thì quý vị nên đầu tư vào một căn nhà. Căn hộ sẽ tốn nhiều chi phí quản lý, bảo trì,.. các chi phí phát sinh khác dẫn đến lợi nhuận của căn hộ sẽ giảm đi. Ngoài ra khi căn hộ xuống cấp, chi phí tu bổ, sửa sang rất tốn kém và chủ đầu tư chỉ là người sở hữu một phần nhỏ của mảnh đất đó. Nếu quý vị là chủ sở hữu một căn nhà, mảnh đất đó là của quý vị, do đó, mọi quyền quyết định với mọi thứ liên quan đến căn nhà đều không bị phụ thuộc vào người khác và rất thuận tiện.

Thứ năm, để ý đến tiện ích xung quanh của căn nhà. Nếu quý vị đứng trên góc nhìn của một người đi thuê nhà, quý vị sẽ biết mình cần những gì xung quanh căn nhà của mình. Họ sẽ luôn để ý tới những trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em,.. cách nhà họ bao xa, có thuận tiện cho sinh hoạt không,… Từ đó, các nhà đầu tư cũng sẽ xác định được căn nhà mình định mua có giá trị sinh lời tốt không, đáp ứng nhu cầu cần thiết của người thuê nhà không.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị dư thừa một chút trong ngân sách đầu tư của mình và đừng đầu tư theo cảm tính. Trong quá trình giao dịch bất động sản Úc sẽ phát sinh thêm một số loại thuế và phí. Vì vậy, ngân sách của quý vị nên được nới rộng hơn một chút để có thể kiểm soát và chủ động trong vấn đề tài chính khi đầu tư. Trong vấn đề đầu tư, hãy suy nghĩ cẩn trọng và khi bất động sản đó phù hợp với khả năng tài chính của mình, cũng như đem lại sinh lời tốt thì hãy nên đầu tư.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định đầu tư, mua nhà ở úc của các nhà đầu tư Việt. Khi các nhà đầu tư dựa vào các yếu tố này để nhận định thị trường và bất động sản đầu tư đúng đắn, thì khoản đầu tư này sẽ đem lại dòng lợi nhuận vô cùng hấp dẫn và xứng đáng với số vốn đầu tư đã bỏ ra.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...