Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Thủ tướng Úc vừa công bố nhiều thông tin về các loại vắc xin Covid-19 hiện đang được Cục quản lý Dược phẩm nước này thẩm định, đồng thời cho biết đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ bắt đầu từ giữa tháng 2/2021.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu triển khai 80.000 mũi tiêm mỗi tuần trong nửa cuối tháng 2 để đạt số lượng 4 triệu người sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 3/2021.

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ được dành cho những người có nguy cơ cao nhất như nhân viên kiểm dịch khách sạn và những người khác liên quan đến khách du lịch về nước, nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc người già và khuyết tật…

Các cơ quan y tế Úc đã lên danh sách ưu tiên gồm 5 bậc tiêm chủng. Trẻ em sẽ là nhóm đối tượng cuối cùng được tiêm do ít nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, cũng như chưa có đủ dữ liệu về tác dụng của vắc xin với nhóm nhỏ tuổi.

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc và đối tượng được tiêm:

  • Giai đoạn 1a (1,4 triệu liều): Nhân viên kiểm dịch và biên giới, nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật và người dân;
  • Giai đoạn 1b (14,8 triệu liều): Người trên 70 tuổi, nhân viên y tế khác, thổ dân và người dân đảo Torres Strait trên 55 tuổi, người trẻ hơn có các tình trạng y tế cơ bản bao gồm cả người khuyết tật, những người có nguy cơ cao bao gồm cảnh sát, cứu hỏa, quốc phòng, dịch vụ khẩn cấp và chế biến thịt;
  • Giai đoạn 2a (15,8 triệu liều): Người lớn trên 50 tuổi, thổ dân và cư dân trên đảo Torres Strait trên 18 tuổi, những người lao động nguy cấp và nguy cơ cao khác;
  • Giai đoạn 2b (16 triệu liều): Phần còn lại của dân số cũng như những người còn sót lại của các nhóm ưu tiên trước đó;
  • Giai đoạn 3 (13,6 triệu liều): Trẻ em dưới 18 tuổi nếu được cơ quan y tế khuyến cáo.

Thủ tướng Morrison cho biết quá trình phê duyệt và phân phối các loại vắc xin Covid-19 đang được đẩy nhanh nhưng ông chưa thể công bố ngày triển khai chính xác.

“Chúng tôi tin rằng sẽ có thể bắt đầu tiêm chủng cho những người dân có mức độ ưu tiên cao vào giữa đến cuối tháng 2, tuy nhiên điều này vẫn đang chờ Cục quản lý Dược phẩm duyệt và các nhà cung cấp giao hàng,” ông Morrison nói.

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Vắc xin Pfizer dự kiến ​​sẽ là loại vắc xin đầu tiên được Cục quản lý Dược phẩm phê duyệt dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 1. Sau khi được phê duyệt sẽ vẫn mất khoảng 2 tuần để các lọ vắc xin đến Úc và một tuần nữa để hoàn thành lô thử nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Úc Brendan Murphy cho biết Giai đoạn 1 của chương trình tiêm chủng sẽ ưu tiên vắc xin Pfizer nhập khẩu cho nhân viên y tế và các nhóm nguy cơ cao khác với 2 mũi tiêm, mỗi mũi cách nhau vài tuần.

Các giai đoạn sau đó sẽ tiêm chủng quy mô lớn cho cả nước với vắc xin nội địa AstraZeneca đã được sản xuất với số lượng lớn.

Việc triển khai tiêm chủng sẽ được tiến hành tại hơn 1.000 trung tâm tiêm chủng trên khắp nước Úc, bao gồm cả các trung tâm chuyên khoa, phòng khám đa khoa và các trung tâm sinh hoạt thổ dân.

Người dân Úc không bắt buộc phải tiêm vắc xin Covid-19, tuy nhiên chính phủ nước này khuyến khích tiêm phòng nhằm kiểm soát triệt để dịch bệnh.

Nguồn: 9News Australia.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...