Kinh tế Úc phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021

Các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế Úc kết thúc năm 2020 với một sự khởi sắc khi nó phục hồi từ đáy sâu của suy thoái, và những dấu hiệu ban đầu là sự phục hồi mạnh mẽ đã kéo dài sang năm nay.

Trước các tài khoản quốc gia cho quý tháng 12 sẽ diễn ra vào cuối ngày thứ Tư – dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế tăng trưởng khoảng 2,5% vững chắc – dữ liệu cập nhật hơn cho thấy ngành xây dựng đang tăng cường.

Chỉ số xây dựng của Tập đoàn Công nghiệp Úc và Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở cho thấy tất cả 4 lĩnh vực mà nó bao gồm đều phục hồi mạnh mẽ trong tháng 2/2021 với hoạt động nhà ở tăng lên mức cao kỷ lục.

Tòa nhà chung cư cũng chuyển biến tích cực lần đầu tiên sau 3 năm, trong khi chỉ số tổng thể đã giảm 0,2 điểm xuống 57,4 (số điểm trên 50 cho thấy lĩnh vực này đang mở rộng).

Kinh tế Úc phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021

Peter Burns, người đứng đầu chính sách của Ai Group, cho biết mức độ việc làm và hoạt động đều được xây dựng dựa trên mức tăng trong những tháng gần đây. Ông nói: “Mặc dù các dữ liệu gần đây rất đáng khích lệ, nhưng triển vọng trước mắt vẫn bị xáo trộn với các đơn đặt hàng mới cao hơn chỉ ở phân khúc nhà ở.”

Trong khi đó chi tiêu mạnh mẽ của người tiêu dùng trong những tháng cuối năm 2020 khi các hạn chế Covid-19 được nới lỏng là động lực chính thúc đẩy mức tăng trưởng dự kiến ​​khoảng 2,5% trong quý tháng 12, sẽ xây dựng trên mức tăng mạnh 3,3% của 3 tháng trước đó.

Điều này diễn ra sau đợt sụt giảm 7% trong quý tháng 6, đánh dấu cuộc suy thoái đầu tiên kể từ đầu những năm 1990 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Các tài khoản quốc gia sẽ xác nhận một sự phục hồi đáng kể trong hoạt động liên quan đến việc mở cửa trở lại nền kinh tế khi các hạn chế liên quan đến Covid được nới lỏng, với Victoria sẽ xuất hiện sau đợt khóa thứ 2″, nhà kinh tế cấp cao của Westpac, Andrew Hanlan cho biết.

Tuy nhiên, tác động của suy thoái sẽ còn kéo dài, với tỷ lệ hàng năm vẫn nằm trong vùng tiêu cực ở mức giảm khoảng 1,8%.

Thủ quỹ Jim Chalmers nói: “Một sự phục hồi dự kiến ​​trong GDP sẽ được hoan nghênh nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi Victoria mở cửa trở lại vào khoảng thời gian đó. Sẽ không đủ để khôi phục tất cả những gì đã mất trong thời kỳ suy thoái kinh tế hoặc để đảm bảo mọi người không bị bỏ lại phía sau.”

Cùng với chi tiêu của hộ gia đình, sự gia tăng trong xây dựng nhà, đầu tư kinh doanh và chi tiêu của chính phủ sẽ làm tăng thêm kết quả khả quan, tuy nhiên xuất khẩu sẽ là một lực cản nhỏ đối với kết quả này vì nhập khẩu tốt hơn so với các doanh nghiệp tái dự trữ sau khi các đợt ngừng hoạt động trên toàn quốc.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Philip Lowe sau cuộc họp Hội đồng quản trị hàng tháng đã cho biết sự phục hồi kinh tế đang diễn ra tốt đẹp và mạnh hơn dự kiến ​​trước đó.

Ngân hàng Trung ương để tỷ giá tiền mặt và các lãi suất chủ chốt khác ở mức thấp kỷ lục 0,1% đồng thời cam kết mua thêm trái phiếu nhằm mục đích giữ lãi suất thị trường và chi phí đi vay ở mức thấp.

Ông Lowe nhắc lại rằng hội đồng quản trị sẽ không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát ổn định từ 2-3%, điều mà ông không mong đợi sẽ xảy ra sớm nhất cho đến năm 2024.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...