Khi nào sinh viên quốc tế có thể quay lại Úc học?

Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.

Một báo cáo của Viện Mitchell thuộc ĐH Victoria cho biết các hạn chế đi lại càng lâu thì lượng sinh viên quốc tế tại Úc sẽ càng giảm mạnh, gây thiệt hại đáng kể cho các trường đại học tại New South Wales và Victoria – 2 tiểu bang đông sinh viên nhất.

Phil Honeywood, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, nói rằng chính quyền các tiểu bang và lãnh thổ cần phải lên kế hoạch thu hút sinh viên quốc tế.

“Nếu 1.200 tuyển thủ tennis, các vận động viên cricket quốc tế hoặc quân nhân nước ngoài có thể nhập cảnh Úc thì tại sao không thể cho phép sinh viên quốc tế quay lại Úc khi mà họ thường ở lại từ 3-4 năm?”, ông Phil nói.

Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.
Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.

Ông nói thêm rằng các tiểu bang cần noi gương Lãnh thổ Bắc Úc – nơi đầu tiên và duy nhất thành công trong việc đưa 63 du học sinh trở về Úc kể từ khi biên giới quốc tế đóng cửa từ tháng 3/2020.

Lãnh thổ Bắc Úc

Lãnh thổ Bắc Úc đã ký thỏa thuận với chính phủ LÚc và Đại học Charles Darwin (CDU) vào tháng 9/2020 để đưa sinh viên quốc tế đến Darwin.

Phát ngôn viên của CDU nói rằng họ đang chờ sự chấp thuận của chính phủ để thu xếp cho nhóm sinh viên tiếp theo: “Nếu được chấp thuận, trường đại học hi vọng sẽ đưa nhóm sinh viên quốc tế tiếp theo đến Darwin trong những tháng tới. CDU hy vọng sẽ đưa sinh viên từ Châu Á, Đông Nam Á và Tiểu lục địa Ấn Độ trên các chuyến bay thử nghiệm trong tương lai.”

New South Wales

Hồi tháng 11/2020 Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian nói rằng định dành 1.000 chỗ cách ly hàng tuần cho sinh viên quốc tế và chuyên gia kinh doanh ở các lĩnh vực quan trọng, tuy nhiên mối đe doạ từ biến thể Covid-19 mới đã khiến kế hoạch này bị trì hoãn.

“Tôi nghĩ đó luôn là mong muốn của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể giả vờ về mức độ nghiêm trọng của các biến thể hiện tại của virus,” bà Gladys nói.

Stuart Ayres, Bộ trưởng Nhân dụng, Đầu tư và Du lịch New South Wales khẳng định sự trở lại của sinh viên quốc tế sẽ là một phần quan trọng trong quá trình hồi phục kinh tế hậu đại dịch của tiểu bang này.

“New South Wales muốn thấy sinh viên quốc tế quay lại trường sớm nhất có thể vào năm 2021. Hiện tại ưu tiên của chúng tôi là đưa người Úc trở về nhà. Chính quyền bang sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ liên bang và ngành giáo dục với mục tiêu rõ ràng là đưa sinh viên quốc tế trở lại vào năm 2021,” Bộ trưởng Stuart Ayres nói.

Victoria

Victoria tiếp tục làm việc với chính phủ liên bang thông qua Nhóm Công tác về Du học sinh do Bộ Giáo dục, Huấn nghệ và Việc làm, Văn phòng Thủ tướng và Nội các đồng chủ trì để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trở về Úc vào năm 2021.

Ngân sách hiện tại cung cấp 33,4 triệu đô để hỗ trợ sự trở lại của sinh viên và đặt nền tảng cho sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực này. Giáo dục quốc tế đem lại 40 tỷ đô cho nền kinh tế Úc và là một trong những ngành xuất cảng sinh lợi nhất của nước này.

Nam Úc

Khoảng 300 du học sinh bị mắc kẹt bên ngoài nước Úc dự kiến ​​sẽ quay lại 3 trường đại học công ở Adelaide như một phần của chương trình thử nghiệm dự kiến ​​sẽ được triển khai trong năm nay.

Phát ngôn viên của chính quyền bang Nam Úc xác nhận họ đang làm việc với các bên liên quan để đưa sinh viên quốc tế quay trở lại.

“Vào tháng 11 chúng tôi đã quyết định dời chương trình thử nghiệm sang đầu năm 2021 để bảo đảm an toàn cho người dân Nam Úc, quá trình hồi hương của công dân Úc và việc đưa sinh viên đến nơi an toàn. Mặc dù chúng tôi vẫn cam kết đưa các công dân Úc hồi hương, chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các trường đại học và các bên liên quan để chào đón sinh viên trở lại một cách an toàn càng sớm càng tốt,” phát ngôn viên nói.

Lãnh thổ thủ đô (ACT)

Các sinh viên quốc tế dự kiến ​​sẽ trở lại Canberra vào tháng 2/2021 như một phần của kế hoạch luân phiên các chuyến bay hồi hương công dân Úc với các chuyến bay chở sinh viên quốc tế.

Kế hoạch đưa 350 sinh viên quốc tế trở lại Úc đã bị hoãn từ tháng 7/2020, sau đợt bùng phát Covid-19 thứ 2 tại Melbourne.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...