Khách hàng chia sẻ: Chinh phục giấc mơ Úc không khó!

Úc được bình chọn là một trong số ít quốc gia tuyệt vời, nơi mà hàng ngàn người dân cũng như giới triệu phú trên thế giới coi là điểm dừng chân lý tưởng để an cư lạc nghiệp.

Với mong muốn được tiếp thu một nền văn hóa mới, được trải nghiệm cuộc sống ở một trong những quốc gia văn minh và phát triển hàng đầu thế giới, cũng như có thời tiết khí hậu tương đối ôn hòa tương đồng với Việt Nam… nhiều gia đình đã hiện thực hóa giấc mơ Úc tại Đất Vàng Châu Úc.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện con đường đến với nước Úc của một khách hàng đã thực hiện hồ sơ tại Đất Vàng Châu Úc để quý vị có thể hiểu thêm về những điều cần chuẩn bị cho cuộc sống mới tại Úc.

Quá trình chuẩn bị

Cách đây 2 năm gia đình anh V.T đã thực hiện hồ sơ visa 188A (Kinh doanh đổi mới) tại công ty Đất Vàng Châu Úc, hiện nay anh cùng vợ và 2 con đã ổn định cuộc sống và đang quản lý một nhà hàng tại Melbourne – Victoria.

Sau khi hoàn thành việc xin visa 188A từ Bộ Di trú Úc, trước khi đưa cả gia đình sang một nơi mới lạ anh V.T và gia đình đã có những kế hoạch chuẩn bị khoảng 3 tháng để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới.

Trước tiên, với sự hỗ trợ từ Đất Vàng Châu Úc anh V.T đã tìm được một căn nhà ưng ý và phù hợp với điều kiện của gia đình vì anh có quan niệm rằng có an cư mới lạc nghiệp.

Anh V.T cũng dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu các đối tác, mô hình kinh doanh phù hợp với gia đình vì đây là bước chuẩn bị quan trọng cho việc thực hiện visa 188A – nền tảng để xin vào thường trú nhân sau này. Với những tư vấn từ Đất Vàng Châu Úc, anh V.T đã nắm bắt được nhiều thông tin, cơ hội và được giới thiệu đối tác uy tín giúp anh và gia đình yên tâm hơn.

Bên cạnh việc chuẩn bị kinh doanh tại Úc, anh cùng các thành viên trong gia đình tiến hành nâng cao trình độ tiếng Anh bằng cách đi làm vào ban ngày, học tiếng Anh vào buổi tối và thường xuyên trau dồi thông tin về nước Úc.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho hành trình mơ ước, anh V.T cho biết con trai lớn được gửi đi học thêm ở trung tâm ngoại ngữ để làm quen với tiếng Anh và giao tiếp với người nước ngoài, để có thể hiểu cách truyền tải thông tin cũng như dễ dàng tham gia hoạt động bạn bè đồng trang lứa bằng tiếng Anh.

Riêng con gái nhỏ của anh từ lúc khoảng 1 tuổi đã có năng khiếu ngoại ngữ và biết nói được một số từ đơn giản. Bé rất thích xem YouTube và đọc sách tiếng Anh, thích tìm hiểu từ vựng và những bài hát tiếng Anh… nên gia đình anh đã duy trì thói quen này của bé hàng ngày.

Bên cạnh đó anh khuyến khích các con tìm hiểu thêm về văn hóa và thiên nhiên Úc thông qua các video trên mạng và cảm thấy chúng rất hào hứng. Ngoài ra anh cũng chuẩn bị về tâm lý cho các con khi sắp thay đổi về môi trường học tập, xa họ hàng và phải làm quen với thầy cô, bạn bè ở trường học mới.

Những ngày mới đến

Thời gian mới đến Úc anh V.T nhanh chóng ổn định nơi ăn ở cho gia đình nhờ căn nhà đã mua trước đó. Điều này giúp gia đình anh rất hài lòng và yên tâm, sau đó anh hoàn tất các thủ tục làm thẻ ngân hàng, mua xe, thi lấy bằng lái xe ở Úc.

Song hành với các công việc hòa nhập cuộc sống mới, anh V.T được Đất Vàng Châu Úc giới thiệu các trường học uy tín và phù hợp với các con sau đó nhanh chóng làm thủ tục cho các con nhập học.

Và với sự chuẩn bị từ sớm, anh V.T đã tiến hành công việc kinh doanh tại Melbourne rất thuận lợi với sự hỗ trợ từ các đối tác và cộng đồng người Việt đã ở Úc nói chung, những người thực hiện định cư Úc như anh tại Đất Vàng Châu Úc nói riêng.

Nếu khách hàng có nhu cầu, Đất Vàng Châu Úc sẽ sắp xếp tất cả đương đơn và gia đình đã, đang và sẽ thực hiện các hồ sơ định cư Úc tại công ty chúng tôi tại một vài khu vực đông người Việt để mọi người có thể chia sẻ cũng như hỗ trợ lẫn nhau.

Anh V.T cũng cho biết mình có một khó khăn mà hầu hết những người mới đến Úc cần phải vượt qua, đó là quản lý tốt thời gian để hoàn thành đúng thời hạn các mục tiêu như học hành, thi cử và làm việc.

Giúp con hòa nhập môi trường mới

Khi mới vào học lớp 1 ở trường Úc con anh có chút bỡ ngỡ về môi trường và ngôn ngữ, do đó gia đình anh đã trao đổi với giáo viên để nắm bắt tình hình học tập của con ở trường. Sau vài tuần thì bé đã có thể hòa nhập và mạnh dạn nói chuyện với thầy cô và bạn bè ở trường.

Anh V.T chia sẻ rằng gia đình mình thường xuyên dành thời gian để lắng nghe con và tạo cho con thói quen kể lại hoạt động trong ngày ở trường, từ đó phụ huynh có thể chia sẻ và hiểu được nguyện vọng của con.

Để giúp con vượt qua trở ngại ban đầu về ngôn ngữ khi nghe thầy cô giảng bài anh đã tìm sách và tài liệu trên mạng, hoặc tải các tài liệu của trường cho con đọc thêm. Từ đó con của anh đã xóa bỏ được khoảng cách khi giao tiếp với giáo viên.

Hiện tại con trai lớn của anh đang học lớp 3. Qua quá trình tìm hiểu và quan sát anh nhận thấy con đã hòa nhập tốt vào môi trường học, có kiến thức khá vững về toán và khoa học, đồng thời kỹ năng đọc hiểu chuyên sâu của bé rất tốt vì thích đọc sách.

Bé gái của anh đang học lớp vỡ lòng cũng thích nghi tốt với môi trường học tập. Bé sớm phát huy năng khiếu thuyết trình, yêu thích hoạt động làm dự án nhỏ ở nhà về các chủ đề như thiên văn học hay các hiện tượng thú vị trong thiên nhiên, rồi sau đến trường thuyết trình với thầy cô và bạn bè.

Nói về việc giúp con thích nghi với môi trường mới, anh V.T cho biết vai trò điều hướng của phụ huynh là quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả là thái độ, khả năng tự vận động và sự nỗ lực của bản thân các con. Anh nói rằng khi cùng các con học tập cũng vui chơi anh luôn chú ý quan sát thái độ của con, nếu con không thích thì phụ huynh không ép.

Anh cũng giúp con tạo ra những chuẩn mực phù hợp và thói quen giờ nào việc nấy. Anh nói rằng đó là một quá trình mà gia đình anh và các con đã xây dựng được một cách tự nhiên, giúp con phát huy tốt khả năng của mình.

Hành trình chinh phục giấc mơ ÚcGiữ gìn tiếng Việt

Về quan điểm gìn giữ tiếng mẹ đẻ và văn hóa Việt cho con ở Úc, anh nói rằng gia đình không ép buộc các con nhưng gia đình anh đã cố gắng duy trì bằng nhiều hoạt động khác nhau như cho con đọc thêm sách tiếng Việt, giải thích với con những từ ngữ trong sách và giúp con so sánh từ vựng tiếng Việt và tiếng Anh.

Anh cũng thường cho con trò chuyện qua điện thoại với người thân ở quê nhà bằng tiếng Việt. Đó là một lợi thế lớn cho các bé để nói được song ngữ Anh – Việt. Anh cũng có dự định về lâu dài là có thể cho con giữ được tiếng Việt một cách tốt hơn bằng cách cho con học thêm vào cuối tuần ở trường dạy tiếng Việt.

Chia sẻ về mong muốn hiện tại, anh V.T cho biết gia đình anh hi vọng có thể hòa nhập tốt hơn vào văn hóa của Úc, cũng như mong muốn mọi người có sức khỏe tốt và dịch bệnh mau chóng qua đi để mọi người sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

Quý khách hàng muốn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về đất nước Úc hoặc quá trình làm hồ sơ định cư Úc tại công ty chúng tôi… xin gửi về email info@datvangchauuc.com. Chúng tôi rất hân hạnh chia sẻ những thông tin đó với đông đảo những khách hàng đã, đang và sẽ định cư Úc trong tương lai.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...