Kêu gọi trục xuất gia đình người nhập cư Úc phạm tội

Bà Pauline Hanson, lãnh đạo Đảng One Nation đã kêu gọi áp dụng các biện pháp cứng rắn để trục xuất các gia đình nhập cư Úc nếu như họ hàng của có liên quan đến hành vi phạm tội “trong một số trường hợp”.

Kêu gọi trục xuất gia đình người nhập cư Úc phạm tội
Bà Pauline Hanson – lãnh đạo đảng One Nation.

Lời tuyên bố gây tranh cãi này được đưa ra trong bối cảnh nỗi lo sợ về một làn sóng “tội phạm đường phố” ở Melbourne đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt giữa các chính khách của tiểu bang Victoria và Chính phủ liên bang.

Theo các biện pháp được đề xuất bởi bà Hanson, người nhập cư phạm tội sẽ bị trục xuất trong một số trường hợp. Đây là một phần trong một danh sách các ưu tiên được đưa ra bởi thượng nghị sĩ này.

Bên cánh hữu sẽ thúc đẩy chính sách gây tranh cãi của mình, nhằm mục đích “ổn định dân số của nước Úc”, cũng như áp đặt quá trình xem xét chặt chẽ hơn đối với người nhập cư.

Danh sách còn nói rằng những người nhập cư Úc “lựa chọn tham gia vào các hành vi phản xã hội, phạm tội” sẽ không được nhập quốc tịch Úc.

Thượng nghị sĩ Hanson nói rằng gia đình của những người đã phạm tội mức độ nghiêm trọng cũng sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất “trong một số trường hợp”.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews tỏ ý ủng hộ việc trục xuất những tên tội phạm trẻ tuổi, những người đã phạm tội nghiêm trọng và “lợi dụng đặc quyền” mà Úc mang tới.

Các cảnh sát trưởng Victoria, bao gồm Phó Ủy viên Andrew Crisp, trước đây đã nói rằng thanh thiếu niên người Sudan chiếm đa số trong số liệu thống kê tội phạm của tiểu bang – đặc biệt là những vụ trộm cắp hoặc đột nhập nhà mức độ trầm trọng hơn.

Số liệu điều tra dân số cho thấy những người sinh ra ở Sudan chiếm khoảng 0.1% dân số của Victoria – tuy nhiên số liệu của Cơ quan Thống kê Tình trạng Tội phạm (CSA) của Victoria cho thấy rằng có 8.6% những vụ trộm cắp trầm trọng trong tiểu bang là do thanh thiếu niên Sudan gây ra.

Ông Anthony Kelly, cán bộ điều hành của Trung tâm Pháp luật Cộng đồng Flemington và Kensington, cho biết rằng cộng đồng người Sudan ở Úc có độ tuổi trung bình trẻ hơn nhiều và phải chịu các vấn đề như nghèo đói và thiếu sự tham gia vào công việc và trường học – làm tăng khả năng phạm tội.

Và bất chấp hàng loạt vụ phạm tội có liên quan tới các cá nhân người gốc Phi, các số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ tội phạm ở Victoria đang giảm. Tỷ lệ tội phạm ở Victoria đã giảm lần đầu tiên trong 6 năm vào năm ngoái – theo Cơ quan Thống kê Tội phạm (CSA) của tiểu bang.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...