Hội chợ Tết của cộng đồng người Việt tại New South Wales

Hội Chợ Tết 2020 tại New South Wales (NSW) kết hợp nét mộc mạc văn hoá cổ truyền Việt Nam và những “phá cách” trẻ trung của xã hội đương đại đã làm nổi bật lên chủ đề của hội chợ: Tìm về cội nguồn, hường tới tương lai”.

Theo ông Paul Huy Nguyễn – Chủ tịch cộng đồng người Việt tại NSW, chương trình đặc biệt Tết Canh Tý năm nay sẽ là “sợi dây” xuyên suốt kết nối các câu chuyện kể về đất nước Việt Nam, sự gắn bó của cộng đồng người Việt tại Úc và sự thành công trong việc hội nhập, tiếp nối của thế hệ trẻ tương lai.

Hội chợ Tết của cộng đồng người Việt tại New South Wales

Ý tưởng và cảm hứng tạo chủ đề cho các trang trí sẽ là sự hoà điệu của thời gian. Với mục tiêu ghi nhớ cái cũ, tôn vinh truyền thống, vì đó là nền tảng và cầu nối để xây dựng cho sự phát triển trong tương lai.

Hình ảnh gốc cây cổ thụ, tượng trưng cho sự gắn bó, hài hoà giữa đất trời, sự sống và chí hướng vương lên không ngừng nghĩ theo ánh sáng mặt trời, sẽ là điểm nhấn của hội chợ tết năm nay.

Ông Paul nhấn mạnh: “Cộng đồng người Việt tại Úc nói chung và tại NSW nói riêng đều như một cái cây, chúng ta không thể phát triển mà không có gốc rễ. Do vậy, chương trình Tết tại NSW năm 2020 sẽ đưa cộng đồng về với những nét văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam.”

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phát triển mà không thay đổi theo thời gian. Điều quan trọng là chỉ khi các thế hệ có thể vượt qua những điều khác biệt trong tư tưởng và cùng nhau hoà hợp, giúp đỡ nhau, như cành bám chặt vào thân gốc, gốc rễ hấp thụ tinh hoa của đất trời nuôi dưỡng cành, cành ra lá ra hoa làm tươi đẹp cuộc sống.

Tất cả các yếu tố cùng nhau đâm chồi nảy lộc tạo sự tiếp nối, thì chúng ta sẽ có thể phát triển một cách tuyệt đối và vững mạnh.”

Những nét đẹp Hội Chợ Tết Việt 2020

Gốc cây to nằm ngay sau cổng chính sẽ là trung tâm của trang trí, như một biểu tượng của quá khứ và hiện tại, như một biểu tượng của cây cầu giữa cái cũ và cái mới.

Với các yếu tố trang trí lấy cảm xúc từ nền văn hoá Việt Nam, một bên của cây nhằm tạo sự xúc động về cội nguồn người Việt, nhưng cũng là cách giới thiệu, và cho phép thế hệ trẻ tìm hiểu về văn hóa của cha ông. Để từ đó, người trẻ sẽ tự hào, và không bao giờ quên nguồn gốc.

Các yếu tố văn hoá Việt Nam hiện đại ở phía bên kia của cây để cho thấy sự tiến bộ của cộng đồng người Việt định cư ở Úc. Đây là sự minh chứng cho một quá trình hội nhập và thích nghi đầy thành công trong cộng đồng người Việt tại Úc, nhưng không bao giờ quên di sản Việt Nam của chúng ta.

Hội chợ Tết của cộng đồng người Việt tại New South Wales

Vào buổi sáng, các vật trang trí cổ truyền sẽ gợi nhớ đến một Việt Nam xưa, để những đồng hương lớn tuổi, các bậc cha mẹ cùng các em thiếu nhi có thể hồi tưởng tới cái tết quê ngập tràn hạnh phúc gia đình và yêu thương.

Khi đêm xuống, với sự kết hợp của ánh sáng hiện đại, không gian như đổi mới, các món trang trí truyền thống bổng trở nên rực rỡ như những chiếc đèn hoa đăng chào mừng giới trẻ. Các em sẽ có được một đêm lễ hội lung linh, trẻ trung đầy màu sắc.

Sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, là mục tiêu của ban chấp hành trong tương lai nhằm tăng cường sự phát triển của các thế hệ tiếp nối.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...