Hiệp hội Y khoa Úc kêu gọi cải tổ thanh toán Medicare

Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) đang thúc đẩy một cuộc đại tu triệt để về cách Medicare trả tiền cho những lần khám bệnh ở bác sĩ gia đình (GP).

Theo đó, kêu gọi một mô hình mới trong đó người Úc ghi danh với một bác sĩ gia đình và nhận được ngân quỹ từ Medicare cho việc được chăm sóc liên tục của họ.

AMA muốn mô hình mà chính phủ liên bang đang thử nghiệm với người cao niên, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính từ tháng 7/2010 sẽ được mở rộng, đầu tiên cho trẻ em dưới 5 tuổi sau đó mở rộng ra cả nước.

Trong bản đệ trình trước ngân sách cho chính phủ AMA cũng kêu gọi tăng tổng tài trợ GP – bao gồm cả tư vấn dài hơn để cho phép các bác sĩ dành thời gian cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân có nhu cầu phức tạp .

Chính phủ đã công bố 448,5 triệu đô la trong ngân sách 2019-20 để cho phép các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính ở độ tuổi trên 70 tự nguyện đăng ký với bác sĩ gia đình của họ, theo đó các bác sĩ nhận được tài trợ cho việc tư vấn trực tiếp và tư vấn qua điện thoại (telehealth) cùng với đơn thuốc và thư giới thiệu điện tử.

AMA muốn chính phủ tăng tổng chi tiêu cho các dịch vụ bác sĩ gia đình từ 8% lên 10% tổng chi tiêu y tế, cho rằng điều này có thể giúp các bác sĩ ngăn ngừa việc nhập viện có thể tránh được – khiến người nộp thuế phải tốn nhiều tiền hơn.

Phúc trình của Ủy ban Năng suất ​​năm 2020 về Dịch vụ Chính phủ (RoGS) đã cho thấy sự quên lãng của Chính phủ đối với dịch vụ GP, cho thấy ngân sách chung từ chính phủ liên bang cho mỗi đầu người thăm khám bác sĩ gia đình đang đi thụt lùi với 391 đô/người 2018-19 và 395 đô/người năm 2017-18.

Sự thiếu hụt tài chính đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bác sĩ gia đình và dịch vụ thăm khám vì nó đổ thêm vào việc chính phủ đã kéo dài thời gian đóng băng các khoản thanh toán Medicare, đe dọa đến khả năng tồn tại và sinh kế của nhiều phòng mạch.

Sự thật không thể chối cãi là dân số Úc ngày càng đông, người dân sống lâu hơn và tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính và phức tạp đang gia tăng đáng kể. Giữ cho mọi người khỏe mạnh và năng động sẽ cần ngân sách – nguồn ngân sách mới đáng kể.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần phải được kết nối và phối hợp tốt hơn, vai trò bác sĩ gia đình phải cao hơn – và điều này sẽ đòi hỏi phải có thêm kinh phí và nhắm mục tiêu chiến lược hơn,’ Tiến sĩ Bartone nói với Sydney Morning Herald.

Bản đệ trình này của AMA xuất hiện sau khi dữ liệu chính thức của Bộ Y tế cung cấp cho Thượng viện để trả lời các câu hỏi được đưa ra trong thông báo cho thấy rằng trong khi 85% các chuyến thăm GP được Medicare trả tiền thẳng cho bác sĩ, chỉ có 65.4% bệnh nhân có tất cả lần khám bác sĩ gia đình được ‘bulk billed’ trong năm 2018-19.

Theo phân tích của bản đệ trình AMA, điều này phản ảnh xu hướng của những người Úc cao niên bị bệnh mãn tính thường tìm đến khám ở các GP được Medicare trả tiền thẳng cho bác sĩ, trong khi những người Úc trẻ tuổi không nhận được lợi ích tương tự.

“Việc chuyển đổi này là cần thiết để chắc chắn chắn các bác sĩ gia đình có thể duy trì việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng trong những thử thách mới – tập trung vào bệnh nhân và hiệu quả về chi phí, và sẽ giảm nhu cầu của bệnh nhân đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe phức tạp, chi phí cao hơn,” bản đệ trình viết.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...