Giao thừa 2020: Người dân khắp thế giới đón chào thập niên mới

Cả thế giới đang hòa vang chào đón một thập niên mới với các màn lễ tưng bừng trên khắp địa cầu cùng đa dạng những nét đặc trưng văn hóa riêng biệt.

Từ nước Úc của chúng ta đến New Zealand, Hong Kong, Nga, Nhật, Việt Nam và khắp muôn nơi, mỗi nơi với mỗi nền văn hóa đặc trưng cũng có những cách thức khác nhau để bước sang năm mới 2020.

Melbourne

Thành phố Melbourne vẫn rực sáng trong đêm giao thừa như thường lệ, với pháo hoa được bắn tại nhiều điểm trong thành phố.

Thành phố Melbourne vẫn rực sáng trong đêm giao thừa

Victoria cũng đang hứng chịu các cơn cháy rừng nặng nề, đại diện hội đồng thành phố hy vọng rằng việc tổ chức sẽ giúp kêu gọi quyên góp cho các dịch vụ khẩn cấp đối với cháy rừng tại Victoria, NSW, Queensland và WA.

Sydney

Dường như không gì có thể ngăn cản những màn pháo hoa của Sydney, mặc dù nhiều vùng khác trên toàn tiểu bang NSW vẫn đang rừng rực lửa cháy.

Việc tổ chức bắn pháo bông vẫn chìm ngập trong tranh cãi, với những lời kêu gọi hủy bỏ năm nay để lấy tiền hỗ trợ người dân bị tác động bởi hạn hán và cháy rừng.

Dường như không gì có thể ngăn cản những màn pháo hoa của Sydney

Dịch vụ chữa cháy vùng nông thôn NSW hôm thứ Hai đã đồng ý miễn lệnh cấm lửa và cho phép tổ chức pháo bông tại Sydney – màn biểu diễn được một tỷ người trên thế giới đón xem.

Hơn một triệu người đã tập trung tại Sydney Harbour và các vùng lân cận để đón chào năm mới. Những lời kêu gọi ủng hộ cho quỹ hỗ trợ thiên tai của Red Cross được trưng bày trên cầu Sydney Harbour. Trước nửa đêm, hơn 700 nghìn đô la đã được ủng hộ tới quỹ này.

Paris

Những đám đông người dân Paris cũng như du khách đi bộ, đạp xe hoặc dùng xe máy để đến khu Champs-Elysees để tham gia lễ chào năm mới. Hầu như không có một phương tiện công cộng nào hoạt động trong đêm giao thừa bởi các cuộc đình công lớn vẫn còn tiếp tục.

Những người háo hức tụ họp tại đây để xem màn biểu diễn ánh sáng tại Arc de Triomphe, sau đó là màn pháo hoa vào nửa đêm.

Quảng trường Arc de Triomphe của Pháp rực rỡ chào thập niên mới

Cảnh sát Pháp thiết lập hệ thống an ninh bao quanh khu vực Champs-Elysees với một lệnh cấm bia rượu và các giới hạn giao thông.

Cả thành phố chỉ có vài tuyến xe lửa hoạt động, với một vài xe buýt, bởi hệ thống giao thông công cộng đã bước sang ngày đình công thứ 27 hôm thứ Ba, nhằm chống lại kế hoạch của Tổng thống Emmanuel Macron về cải cách hệ thống hưu trí Pháp.

Dubai

Trong vòng gần 10 phút, tòa nhà cao nhất thế giới Buji Khalifa của Dubai làm bừng sáng cả bầu trời, với hàng trăm nghìn du khách tập trung chiêm ngưỡng màn trình diễn lộng lẫy này.

Pháo hoa rực sáng tòa tháp Burj Khalifa

Để giúp cho đám đông được an toàn, cảnh sát đã tạo ra các lối đi xung quanh tòa tháp Burj Khalifa cho các nhóm toàn nam giới nhằm tách họ ra khỏi các gia đình và phụ nữ.

Dubai trong năm 2020 sẽ là nơi tổ chức Expo 2020 – cuộc triển lãm thương mại hứa hẹn sẽ trưng bày những công nghệ tân tiến nhất trên thế giới.

Nga

Người dân Nga bắt đầu lễ đón giao thừa nối tiếp dài nhất thế giới với các màn pháo hoa và một thông điệp từ Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi mọi người cùng đoàn kết trong năm mới.

Các màn pháo hoa ngập trời trên khắp các thành phố ở phía cực đông được truyền hình trực tiếp

Ông Putin đưa ra thông điệp trong một bài phát biểu ngắn gọn trên truyền hình trước khi thời điểm giao thừa năm mới lần lượt trên khắp 11 múi giờ khác nhau tại nước Nga.

Theo truyền thống, một thông điệp được ghi sẵn sẽ được tiếp nối với hình ảnh của Đồng hồ điện Kremlin và âm thanh của tiếng chuông đồng hồ.

New Zealand

Trong khi các đảo quốc Thái Bình Dương Kiribati và Samoa nằm trong số những quốc gia đầu tiên đón chào thập niên mới, người dân Kiwi cũng tổ chức hoành tráng đánh dấu sự khởi đầu của năm mới.

Người dân Kiwi cũng tổ chức hoành tráng đánh dấu sự khởi đầu của năm mới

New Zealand chia tay một năm đầy khó khăn, với vụ xả súng giết chết 51 người hồi tháng 3, và mới đây là vụ núi lửa phun trào trên đảo White Island khiến ít nhất 19 người thiệt mạng trong đó có nhiều du khách Úc.

Nhật Bản

Người dân tập trung đến các ngôi đền và miếu thờ tại Nhật, thắp hương và khấn cầu để ăn mừng sự qua đi của năm cũ và bắt đầu một năm mới đầu tiên của kỷ nguyên Reiwa.

Người dân Tokyo tập trung tại Kanda Myojin Shrine để cầu nguyện cho năm mới

Theo lịch cũ của Nhật Bản, Reiwa bắt đầu vào tháng 5 sau khi Nhật Hoàng Akihito bước khỏi ngai vàng và con trai của ông là Naruhito trở thành hoàng đế.

Mặc dù Reiwa bước vào năm thứ hai vào năm 2020, ngày 1/1 vẫn đánh dấu năm mới đầu tiên của Reiwa – một ngày lễ quan trọng nhất tại Nhật.

Việt Nam

Tết Dương lịch, Thành phố Hồ Chí Minh bắn pháo hoa 15 phút tại 3 địa điểm gồm khu vực đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81 và công viên Văn hoá Đầm Sen.

Pháo hoa mừng năm mới tại Thành phố Hồ Chí Minh

Một số điểm tại Hà Nội và TP.HCM cũng diễn ra các sự kiện chào năm mới 2020, thu hút hàng chục nghìn người theo đến theo dõi.

Chào mừng năm mới 2020 với tình yêu và hy vọng, mong muốn bước sang một thập niên mới với những điều tốt đẹp hơn trên toàn thế giới.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...