Giá nhà ở Úc lại tăng trên phạm vi toàn quốc

Theo báo cáo hàng quý của Domain, giá nhà ở Úc lại tiếp tục tăng ở tất cả các thành phố thủ phủ, ngoại trừ Brisbane và Darwin.

Tuy nhiên, tăng trưởng giá nhà trung bình hàng năm ở Sydney đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng trong quý thứ 2 liên tiếp, nhưng đã tăng nhẹ 0,5% lên mức 1,179,519 AUD. Trong khi đó, Melbourne, Adelaide, Canberra và Hobart đều đã đạt mức cao kỷ lục mới.

Giá nhà ở Úc tiếp tục tăng, Melbourne vượt mức trung bình 900.000 AUD, thu hẹp khoảng cách giữa Sydney và Melbourne.
Giá nhà ở Úc tiếp tục tăng, Melbourne vượt mức trung bình 900.000 AUD, thu hẹp khoảng cách giữa Sydney và Melbourne.

Adelaide vẫn là thành phố có giá cả phải chăng nhất khi ghi nhận giá căn hộ trung bình thấp nhất trong quý thứ 2 liên tiếp. Giá căn hộ tại Sydney đã giảm 0,4% xuống còn 736,879 AUD trong quý trước trong khi hàng năm các căn hộ ở Sydney tăng 1,7%.

“Giá nhà tại thành phố cảng này tiếp tục giảm xuống cùng với sự suy giảm hoạt động của các nhà đầu tư, và tỷ lệ tham gia của người mua nhà lần đầu ở mức cao nhất trong 6 tháng sau các chính sách ưu đãi của chính phủ,” tiến sĩ Nicola Powell từ Domain cho biết.

Giá nhà trung bình ở Úc đã tăng 1,4% trên cả nước trong quý IV năm ngoái, lên mức 813,024 AUD. Tốc độ tăng trưởng hàng năm đã giảm xuống còn 5,0%, mức thấp nhất trong 15 tháng. Đối với các căn hộ, mức giá trung bình có sự khác nhau giữa mỗi thành phố thủ phủ, với nguồn cung thừa vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến Brisbane và Darwin.

Biểu đồ so sánh tốc độ tăng trưởng giá nhà của các thủ phủ giữa 9/2017 và 12/2017
Biểu đồ so sánh tốc độ tăng trưởng giá nhà của các thủ phủ vào 9/2017 và 12/2017.

Hobart ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm mạnh nhất về căn hộ trong quý IV năm ngoái, tiếp theo là Melbourne, Adelaide, Sydney và Canberra.

Báo cáo giá nhà ở Úc quý IV cho thấy sự suy giảm hoạt động của các nhà đầu tư và điều kiện cho vay bị thắt chặt đang tiếp tục ảnh hưởng đến Sydney. Mặc dù cho thấy mức tăng nhẹ trong quý IV năm ngoái nhưng giá nhà ở Sydney vẫn thấp hơn 6 tháng trước, trong khi Melbourne lần đầu tiên vượt qua mức trung bình 900.000 AUD vào tháng 12, thu hẹp khoảng cách giữa Sydney và Melbourne xuống mức thấp nhất trong 3 năm.

Quý vị quan tâm mua nhà hay giá nhà ở Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Giá nhà ở Úc lại tăng trên phạm vi toàn quốc
5 (100%) 6 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...