Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới

Sắp tới, nhiều hộ gia đình sẽ phải đối mặt thêm với sự tăng giá điện ở New South Wale vì các nhà bán lẻ năng lượng có thể tăng giá lên đến 30%.

Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới.
Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới.

Tăng giá điện ở New South Wale

Hiện nay, mọi sinh hoạt phí ở New South Wale đều leo thang khiến cuộc sống của không ít người dân trở nên khó khăn hơn. Sắp tới, nhiều hộ gia đình ở đây sẽ phải đối mặt thêm với sự tăng giá điện khi các nhà bán lẻ năng lượng có thể tăng giá lên đến 30%.

Theo Australian Financial Review, các nhà bán lẻ năng lượng điện ở NSW và Nam Úc dự kiến sẽ tăng giá lên đến 30%. Thông tin trên được đưa ra theo thông báo của Ủy ban Cạnh tranh và Điều tiết ACT rằng giá bán lẻ điện trung bình trên thị trường tại đây sẽ tăng gần 20% trong tháng 7.

Giám đốc của ActewAGL, ông Michael Costello, cho rằng sự tăng vọt này là “chưa từng có” và nguyên nhân dẫn đến việc này là do “chính sách năng lượng quốc gia trong 10 năm thiếu bền vững”. Các hóa đơn điện đang tăng cao trên khắp cả nước, phản ánh chi phí bán buôn cao hơn. Việc đóng cửa các nhà máy nhiệt điện lớn chạy bằng than, và nhu cầu về khí đốt của các dự án LNG đang tăng lên ở Queensland, cũng như các vấn đề về độ tin cậy với những máy phát điện lớn.

Giám đốc quản lý Catherine Tanna cho cho biết: “Những đợt tăng giá tới rất phức tạp, giá bán buôn đã tăng gấp đôi trong năm qua và nó chiếm tới 25% hóa đơn năng  lượng điện của khách hàng, và đó là lý do chủ yếu, nhưng cũng có rất nhiều lý do khác”, bà nói.

Ông Gavin Dufty từ St Vincent de Paul đã cảnh báo các gia đình nên chuẩn bị tinh thần trước, dựa trên hợp đồng bán buôn năng lượng điện: “Dường như giá điện sẽ không có sự giảm nhẹ trong ít nhất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm”. Ông kêu gọi Chính phủ tiểu bang điều chỉnh cơ cấu giảm giá và bổ sung thêm các biện pháp để phù hợp với sự tăng giá đáng kể. Dựa trên hóa đơn điện bình quân hàng năm là 2,200 đô cho một hộ gia đình trong mạng lưới Ausgrid, thì các gia đình ở NSW có thể phải trả thêm 660 đô nữa trong năm tài chính kế tiếp.

Hỗ trợ cho những người khó khăn

Bộ trưởng Năng lượng NSW Don Harwin cho biết ông cảm thấy lo ngại cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp phải đối mặt với hóa đơn điện tăng lên giữa năm. Ông cũng nhắc nhở người tiêu dùng về các chương trình giảm giá và chương trình hỗ trợ thanh toán tài khoản năng lượng (EAPA) đã được mở rộng gần đây. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã bổ sung thêm 30 tổ chức phúc lợi cộng đồng khác cung cấp voucher EAPA trị giá 50 đô để giúp những người gặp khó khăn trong việc trả hóa đơn tiền gas hoặc điện.”

Ông Harwin cho biết ông đang làm việc với các đối tác của tiểu bang và liên bang để đạt được cải cách thị trường năng lượng thông qua Finkel Review. Theo Cơ quan Điều tiết Năng lượng Úc, trong tháng 1 và tháng 3 năm nay đã có 24,921 khách hàng sử dụng chương trình dành cho người gặp khó khăn tại NSW, tăng 36% so với trong tháng 6/2014. EnergyAustralia đã cam kết bơm một khoản tiền 10 triệu đô vào chương trình dành cho những người gặp khó khăn của mình.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...