FinTech Melbourne – Thị trường tài chính đẳng cấp thế giới

Lễ hội FinTech tuần này hiện đang diễn ra tại Melbourne – thời điểm hoàn hảo để giới thiệu về những thành tích Fintech của bang.

FinTech Melbourne - Thị trường tài chính đẳng cấp thế giới
Fintech – ngành hiện đang được quan tâm nhất tại Victoria, Úc.

Victoria sở hữu nhóm ngành Fintech (Financial Technology) có tốc độ tăng trưởng nhanh được thúc đẩy bởi nguồn nhân lực tay nghề cao, cộng đồng khởi nghiệp sôi động và những ngành dịch vụ tài chính lớn lâu năm.

Victoria vẫn luôn là bang của những ý tưởng của Úc và văn hóa đổi mới nơi đây được phản ánh qua sự đa dạng môi trường Fintech. Các công ty địa phương đang dẫn đầu với một loạt các lĩnh vực bao gồm thanh toán, an ninh mạng, công nghệ Blockchain và phân tích dữ liệu.

Melbourne có một mạng lưới Fintech cơ sở sôi động được hỗ trợ bởi các nhóm chủ chốt và các sự kiện thường niên. Những hiệp hội công nghiệp bao gồm Fintech Australia, Fintech Victoria, và tập đoàn Melbourne Fintech Meetup tự hào sở hữu hơn 2.300 thành viên.

Ngành này cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền bang Victoria. Chính quyền hiểu rằng Fintech sẽ trở nên quan trọng đối với tương lai của ngành dịch vụ tài chính và hiện đang đầu tư vào ngành này, do đó đang thiết lập một khu vực Fintech để kêu gọi đầu tư và củng cố môi trường địa phương bằng cách tập hợp các nhà đầu tư, các tổ chức công nghiệp và doanh nghiệp, và các nhà nghiên cứu vào cùng một không gian làm việc chung.

Cũng như việc ủng hộ thông qua lễ hội Fintech đầu tiên của Úc, chính phủ đã thành lập cơ quan khởi nghiệp chuyên dụng ở LaunchVic và cung cấp 60 triệu đô la để giúp đỡ các công ty start-up và doanh nhân biến ý tưởng của họ thành những mô hình kinh doanh thành công.

Chính phủ cam kết làm việc với các đối tác công nghiệp để xây dựng quy mô ngành Fintech và chủ động thu hút doanh nhân nước ngoài thông qua hệ thống visa.

Môi trường khởi nghiệp của Melbourne đang phát triển thịnh vượng và nổi bật với mức độ hợp tác cao và Melbourne là quê hương của một số lượng lớn trung tâm đổi mới và không gian làm việc chung như York Butter Factory, Inspire 9 và Melbourne Hub.

Hoạt động trong thị trường vốn đầu tư mạo hiểm của Melbourne đang phát triển với những tên tuổi như Brandon Capital, Adventure Capital, Trimanthium Capital và Rampersand.

Một lần nữa, Victoria là một nơi lý tưởng dành cho nhóm ngành dịch vụ tài chính lớn, đa dạng, hoạt động lâu năm và được quản lí tốt .

Nhóm ngành dịch vụ tài chính của Melbourne có uy tín vững chắc dựa vào lực lượng lao động chuyên môn cao, hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, ngành ngân hàng phát triển mạnh, khu vực quản lý tài sản lớn và khuôn khổ quy định hạng nhất.

Victoria cũng là quê hương của 2/4 ngân hàng lớn của Úc, ngân hàng khu vực lớn nhất của Úc, 6/8 quỹ hưu trí lớn nhất và các công ty bảo hiểm y tế lớn nhất của Úc. Thành phố cũng là quê nhà của Future Fund, quỹ đầu tư quốc gia Úc và công ty quản lý quỹ thuộc chính quyền bang Victoria.

Dịch vụ tài chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế bang Victoria, chiếm khoảng 11% tổng sản phẩm bang, lớn nhất trong mọi nhóm ngành, và đang thuê hơn 115.000 người dân Victoria.

Các công ty đặt trụ sở ở đây có một lợi thế trong việc tìm kiếm nhân tài có năng lực. Việc thu hút nhân viên dễ dàng hơn khi bạn đang ở thành phố đáng sống nhất thế giới, với Melbourne đứng đầu bảng xếp hạng khả năng sống trên toàn cầu của Economist Intelligence Unit trong 7 năm liên tiếp.

Kết hợp điều đó với văn hóa đổi mới của Victoria, xếp hạng tín dụng AAA, một nền kinh tế mạnh cộng với hệ thống giáo dục vững chắc và có thể hiểu được tại sao ngày càng nhiều công ty tài chính và công nghệ kỹ thuật số ủng hộ và lựa chọn Melbourne.

Tất cả các điều này đã tạo nên một môi trường hoàn hảo cho hệ sinh thái Fintech của bang Victoria tiếp tục phát triển nhanh chóng và đóng một vai trò đáng kể trong việc định hình tương lai của các dịch vụ tài chính trong một môi trường liên tục thay đổi.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...