Du lịch quốc tế ở các tiểu bang của Úc chuẩn bị đón khách

Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 khi một số thỏa thuận tiếp tục đưa Singapore vào hành lang du lịch an toàn không cần kiểm dịch.

Người dân Melbourne vừa tận hưởng một cuối tuần đầu tiên thoát khỏi tình trạng phong tỏa, cùng lúc hãng hàng không quốc gia của Úc cũng chuẩn bị cho các chuyến bay quốc tế trở lại.

Thủ phủ Victoria đã kết thúc đợt phong tỏa lần thứ sáu – và hứa hẹn cũng là lần cuối cùng – vào thứ Sáu tuần trước sau khi tiểu bang này đạt được mục tiêu tiêm chủng, và người dân hiện có thể rời khỏi nhà vì bất kỳ lý do gì.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết nhiều lần phong tỏa, đã góp phần khiến Melbourne vào danh sách thành phố có thời gian phong tỏa lâu nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới.

Trong khi đó, hãng hàng không Qantas đã tiết lộ lịch bay dự kiến của mình, sau khi các biên giới quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11.

Các chuyến bay đến New York và London sẽ bắt đầu vào ngày hôm đó, 1 tháng 11, trong khi các chuyến bay đến các điểm đến như Singapore, Fiji và Johannesburg đã được lên lịch trình bay sớm hơn.

Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 tới đây
Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 tới đây

Phó Thủ tướng Barnaby Joyce hoan nghênh sự trở lại của nhiều đường bay Qantas nhưng cho biết sự hỗ trợ của chính phủ đối với ngành hàng không sẽ chấm dứt nếu các chuyến bay trở lại mức trước đại dịch.

Quyết định của Victoria loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ xảy ra cùng lúc với sự kiện hãng hàng không quốc gia này tuyên bố thực hiện các chuyến bay từ Melbourne đến London và Singapore vào tháng 11.

Canberra đang thảo luận với Singapore để thiết lập du lịch hai chiều không hạn chế.

Cùng lúc, Thủ hiến Peter Gutwein cũng đã tiết lộ kế hoạch cho Tasmania mở lại biên giới của mình.

Du khách sẽ có thể đến đảo từ ngày 15 tháng 12, dự kiến khi Tasmania đạt tỷ lệ tiêm chủng 90%.

Tại ACT, các hạn chế đã được nới lỏng ở thủ đô vào thứ Sáu tuần trước, sớm hơn một tuần so với kế hoạch, trong khi việc đi lại tự do sẽ trở lại giữa Victoria và ACT từ ngày 1 tháng 11, đồng bộ với thỏa thuận giữa Victoria và NSW.

ACT tiếp tục dẫn đầu là khu vực có tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ nhiều nhất, với hơn 88% cư dân đã nhận hai liều vắc-xin, và NSW không kém xa với 85%, tính đến hôm nay.

Hai tiểu bang đang “về sau” trong việc khai triển vắc-xin là Tây Úc và Queensland.

Sunshine State ở mức 60,7% số người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, trong khi WA chỉ vừa cán mốc 60%.

Bộ trưởng Y tế WA Roger Cook cho biết tiểu bang cũng sẽ vượt qua mức 60% đối với tất cả mọi người trên 12 tuổi trong vòng vài ngày.

Khi được hỏi liệu biên giới của WA sẽ mở cửa trước ngày 25 tháng 12, ông Cook cho biết WA không muốn tình huống mở cửa trở lại quá sớm và thấy mình phải đóng cửa vào dịp Giáng sinh.

“Chúng tôi không muốn làm hư ngày Giáng sinh, chúng tôi không muốn đưa ra những quyết định nguy hiểm,” ông nói.

“Chúng tôi muốn giữ an toàn cho người Tây Úc.”

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...