Doanh nghiệp Úc khó khăn vì Covid-19 có thể cắt giảm lương nhân viên

Các doanh nghiệp Úc đang đối mặt với sự sụp đổ do Covid-19 sẽ được phép cắt giảm lương của người lao động theo luật mới được đưa ra quốc hội.

Chính phủ Úc cho biết luật được thiết kế để giúp đỡ các doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong đại dịch này.

Doanh nghiệp Úc khó khăn vì Covid-19 có thể cắt giảm lương nhân viên

Nó sẽ cho phép Fair Work Commission phê duyệt các thỏa thuận tại nơi làm việc trong “các trường hợp đặc biệt”, ngay cả khi các thỏa thuận đó không tuân thủ 100% các giới hạn luật định hiện hành.

Những thỏa thuận như vậy có thể bao gồm cắt giảm lương, giảm hoặc tăng giờ làm việc. Nhân viên sẽ phải đồng ý với những thay đổi trước khi thỏa thuận mới được thông qua.

Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp Christian Porter cho biết các luật mới sẽ cho phép các doanh nghiệp đang trên bờ vực sụp đổ vẫn mở cửa và giữ càng nhiều người trong biên chế.

Đảng Lao động và Hội đồng Công đoàn Úc đã bác bỏ những thay đổi, nói rằng họ quá cực đoan và cho rằng định nghĩa “bị ảnh hưởng bởi Covid-19” là quá rộng.

Họ đã cảnh báo rằng một số người sử dụng lao động sẽ lợi dụng luật pháp và đưa ra các thỏa thuận khôn ngoan khiến tiền lương của người lao động bị cắt giảm một cách không cần thiết.

Thư ký ACTU Sally McManus cho biết các nhà tuyển dụng sẽ vội vàng cắt giảm lương theo cách tương tự như luật WorkChoices thời Howard.

“Những thay đổi này rất nguy hiểm và cực đoan. WorkChoices cho phép người sử dụng lao động cắt giảm lương và đề xuất này cũng sẽ làm được điều đó. Những người lao động, những người làm công tác thiết yếu, đã hy sinh rất nhiều trong trận đại dịch này. Những điều luật được đề xuất này sẽ trừng phạt họ,” cô nói.

Nhưng các nhóm sử dụng lao động đã ủng hộ kế hoạch này, với giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc James Pearson gọi đây là bước đầu tiên quan trọng.

Ông nói: “Điều này rất quan trọng để giữ cho các doanh nghiệp kinh doanh thay vì vỡ nợ và giữ cho mọi người có việc làm và không phải xếp hàng thất nghiệp”.

Bộ trưởng Porter cho biết “cánh cửa đã mở” cho các sửa đổi với các luật dự kiến sẽ không được quốc hội thông qua cho đến đầu năm 2021.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...