Di trú Úc: Danh sách ngành nghề nhập cư diện tay nghề cắt giảm còn 18 tại Tây Úc

Chính quyền bang Tây Úc vừa đưa ra danh sách tay nghề di cư mới với 178 ngành nghề bị cắt giảm giờ chỉ còn 18 ngành đủ điều kiện.

Danh sách ngành nghề nhập cư diện tay nghề cắt giảm còn 18 tại Tây Úc
Danh sách ngành nghề nhập cư diện tay nghề cắt giảm còn 18 tại Tây Úc

Chính quyền bang Tây Úc vừa đưa ra danh sách tay nghề di cư mới với ngành nghề bị cắt giảm từ 178 ngành nghề giờ chỉ còn 18 ngành đủ điều kiện. Thủ hiến Mc Gowan cho biết 18 ngành nghề còn lại chủ yếu thuộc lĩnh vực y tế, những vị trí có nhu cầu thực sự như bác sĩ, hộ sinh, y tá…

Bên cạnh đó, ông McGowan cũng xác nhận chính phủ Úc đồng ý Perth rút khỏi chương trình bang nhận di cư tay nghề địa phương (Regional Sponsored Migration Scheme RSMS – visa 187). Có nghĩa sẽ không còn cánh cửa cho visa 187 đến thành phố Perth và chỉ còn ở các vùng xa xôi khác ở Tây Úc với danh sách tay nghề di cư ít ỏi chủ yếu thuộc lĩnh vực y tế (18 nghề).

Phát biểu về thay đổi, ông McGowan cho biết trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc tạo việc làm cho người nhập cư là không có ý nghĩa gì với bang Tây Úc. Ông cũng nhấn mạnh lại quan điểm từ trước: “Điều quan trọng nhất là chúng ta tạo điều kiện hết sức về việc làm cho người dân Tây Úc”.

Chủ trương của chính quyền McGowan nhằm đảm bảo luôn luôn tạo cơ hội việc làm cho người dân Tây Úc. Chính sách tạo việc làm sẽ không có ý nghĩa gì khi mà người dân nhập cư có việc làm nhưng người Úc lại thất nghiệp.

Nền kinh tế Tây Úc đã thay đổi rất nhiều kể từ thời điểm bùng nổ ngành khai thác mỏ và nhiệm vụ giờ của chính quyền Tây Úc là đưa người dân Úc trở lại với guồng quay công việc – ưu tiên việc làm Úc dành cho người Úc. Và để thực hiện điều đó, Tây Úc xóa visa 187 ở Perth và cắt giảm danh sách tay nghề di cư trên toàn bang từ 178 nghề chỉ còn 18 nghề thuộc lĩnh vực Y tế.

Vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu quý vị cần tư vấn thêm về định cư Úc.

Di trú Úc: Danh sách ngành nghề nhập cư diện tay nghề cắt giảm còn 18 tại Tây Úc
4.7 (93.33%) 3 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...