Đắm chìm trong dạ tiệc ánh sáng White Night 2017 Melbourne

Dạ tiệc ánh sáng White Night 2017 với chủ đề Give Me the Night sẽ thắp sáng thành phố Melbourne suốt đêm thứ Bảy, 18/2.

Từ 19h00 tối thứ Bảy 18/2 đến 7h00 sáng Chủ nhật 19/2, cả thành phố Melbourne sẽ biến thành một dạ tiệc âm thanh, ánh sáng thịnh soạn với những tác phẩm sắp đặt, trình diễn âm nhạc, khiêu vũ, phim ảnh,… của những nghệ sĩ đương đại.

Lễ hội White Night 2017 với chủ đề Give Me the Night, đem đến cho người dân thành phố Melbourne hơn 80 hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong suốt 12 tiếng

Những toà kiến trúc tiêu biểu như Nhà ga Flinders, Nhà hát Forum, Thư viện Tiểu bang Victoria, Bảo tàng Quốc gia Victoria sẽ trở thành những màn chiếu trình diễn nghệ thuật ánh sáng theo chủ đề.

da-tiec-anh-sang-white-night-2

Một số sự kiện nổi bật trong năm nay bao gồm:

– Seadragon’s Lair, State Library: Phòng đọc sách La Trobe sẽ biến thành đáy biển Port Phillip Bay, với những loài sinh vật biển lạ mắt như hải mã, cua nhện, hải sâm… qua sự sắp đặt ánh sáng, âm thanh tài tình của Sheree Marris, Lisa Greenaway và Joh Power.

– Fractured Fairy Tales, Flinders Street: Những bức tường của Nhà hát Forum và những tòa nhà bên cạnh sẽ biến thành một khung tranh khổng lồ, kể lại những câu chuyện cổ tích của thập niên 60, 70 và theo phong cách phim hoạt hình Shrek. Thực hiện bởi công ty The Electric Canvas.

da-tiec-anh-sang-white-night-2017

– Rhythms of the Night, Royal Exhibition Building: Lấy cảm hứng từ câu nói của văn hào Antoine de Saint-Exupéry, đêm là “khi ngôn từ phai nhạt và cả thế giới bừng tỉnh,” nhóm Artists in Motion thực hiện một màn trình diễn âm thanh – ánh sáng mô phỏng bốn giai đoạn của giấc ngủ và giấc mơ.

– Fingers of Light, Melbourne Central: Nghệ sĩ Martin Kinnane sẽ thắp sáng tòa tháp biểu tượng của Melbourne Central bằng một màn trình chiếu ánh sáng đặc sắc.

Đắm chìm trong dạ tiệc ánh sáng White Night 2017 Melbourne
4.5 (89.71%) 35 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...