Cựu Thủ tướng Úc lên tiếng ủng hộ cắt giảm nhập cư Úc

Cựu Thủ tướng Tony Abbott cho rằng liên đảng có thể thắng cuộc bầu cử sắp tới nếu chính phủ xem xét các chính sách như cắt giảm quy mô nhập cư Úc.

Cựu Thủ tướng Úc lên tiếng ủng hộ cắt giảm nhập cư Úc

Ông Abbott cũng sẽ dành ra thời gian năm 2018 để khuyến khích các đồng nghiệp của mình làm giảm áp lực về giá điện và giá nhà ở, và phải đảm bảo người dân địa phương có việc làm. Ông giải thích với đài phát thanh 2GB vào hôm qua rằng nếu làm như vậy thì chính phủ sẽ được đánh giá cao trong cuộc bầu cử sắp tới.

Khi được hỏi về ý kiến của ông Abbott, Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison đã nói về mức tăng trưởng việc làm cao trong năm ngoái, tuy nhiên ông cũng cho rằng hiện đang có sự thiếu thốn về kỹ năng ở một số khu vực.

“Chương trình nhập cư Úc cần phải phù hợp với nhu cầu lao động trên thị trường để đảm bảo rằng nền kinh tế có thể hoạt động tốt. Bạn phải để mắt và không thể để nó vượt ra khỏi tầm tay…” – ông Morrison nói với Sky News.

Ông Morrison là người đã từng giữ chức Bộ trưởng Di trú dưới thời của Thủ tướng Abbott, đã phản ánh mức độ nhập cư thực dưới thời chính phủ của Đảng Lao động đã lên tới 300.000 người/năm, nhấn mạnh rằng con số này thấp hơn nhiều so với hiện nay.

Ông tuyên bố: “Chúng tôi điều hành một chương trình mạnh mẽ, tập trung vào các kỹ năng, đồng nghĩa với việc chúng tôi mời mọi người tới nước Úc để đóng góp chứ không phải để nhận.”

Quý vị quan tâm vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn về định cư Úc.

Cựu Thủ tướng Úc lên tiếng ủng hộ cắt giảm nhập cư Úc
5 (100%) 4 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...