Cuối tuần này Úc sẽ chịu những ngày lạnh nhất mùa đông 2018

Theo dự báo thời tiết, bắt đầu từ ngày 13/7 nhiệt độ trên khắp nước Úc tiếp tục giảm khiến nhiều khu vực chạm ngưỡng đóng băng.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, nhiệt độ đã rớt xuống mức thấp nhất trong mùa đông 2018 làm cho không ít cư dân cảm thấy khó khăn trong việc… bước ra khỏi giường và đi làm vào sáng sớm.

Người dân Canberra dù đã quá quen với thời tiết lạnh cũng sẽ phải choàng thêm một lớp áo ấm để chống chọi với nhiệt độ -5 độ C vào thứ Bảy này.

Cuối tuần này Úc sẽ chịu những ngày lạnh nhất mùa đông 2018

Tại Sydney, buổi sáng nhiệt độ có thể dễ chịu hơn một chút do trời nắng ráo, thế nhưng chỉ cần mặt trời lặn là nhiệt độ sẽ giảm rất nhanh. Không ít khu vực tại Sydney đã có dấu hiệu giảm nhiệt từ những ngày trong tuần, đặc biệt là vào sáng thứ Bảy tuần này, cư dân Sydney sẽ cảm nhận được nhiệt độ đóng băng bao phủ nhiều khu vực.

Nhiệt độ trung bình tại Sydney CBD sẽ vào khoảng 5 độ vào thứ bảy và Chủ Nhật. Trong khi đó, chỉ cách Sydney vài kilomet về phía Tây, những khu vực như Penrith có khả năng sẽ hứng cái lạnh -1 độ C vào sáng sớm Chủ Nhật. Trong tuần rồi, một trận bão đã kéo qua Illawara và thậm chí là có cả mưa đá mềm tại Wollongong mà không ít cư dân đã nhầm tưởng là tuyết.

Tại Brisbane nhiệt độ cũng chẳng dễ chịu hơn là bao dù cho trời có nắng ráo. Thứ bảy này sẽ đánh dấu ngày lạnh nhất trong năm tại Brisbane với cái lạnh 6 độ C, tức là thấp hơn mức lạnh trung bình là 3 độ C.

Trong khi đó Melbourne cũng sẽ trải qua cuối tuần lạnh nhất trong năm bắt đầu từ cuối tuần này với nhiệt độ thấp nhất xuống còn 3 độ C. Vào sáng thứ Sáu, Adelaide đã đón cái lạnh 4 độ C và nhiệt độ sẽ tiếp tục giữ ở mức thấp đó vào sáng thứ Bảy. Hobart cũng “run rẩy” dưới cái lạnh 3 độ. Perth sẽ có nhiệt độ khá dễ chịu hơn một chút ở mức 9 độ C.

Những khu vực cao hơn như Perisher, nhiệt độ sẽ hạ xuống hơn -10 độ và dự đoán có tuyết rơi. Trong khi đó, những khu vực núi tuyết như Spencers Creek và Snowy Mountains hiện đã có tuyết phủ dầy gần 1 mét – phá kỷ lục tuyết phủ kể từ năm 2014.

Tin mừng là nhiệt độ trong ngày sẽ dễ chịu hơn ở tất cả các khu vực nhờ vào mặt trời. Sydney sẽ ở tầm 17 độ vào giữa ngày và Melbourne là khoảng 14 độ, Adelaide là 15 và Brisbane là 20 độ C lý tưởng. Hoàn toàn đối lập với những khu vực còn lại, Darwin sẽ tiếp tục đón mùa đông với nhiệt độ thấp nhất là 18 độ và cao nhất là 31 độ.

Quý vị nên choàng thêm nhiều áo ấm, khăn choàng và mũ len khi đi ra đường để tránh bị cảm vào cuối tuần này, vì chỉ cần chống chọi đến thứ Ba tuần sau là nhiệt độ sẽ dễ chịu trở lại.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...