Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

Với sự tham dự của bà con Việt kiều, các đại sứ, nhà ngoại giao, cán bộ và học sinh sinh viên… cộng đồng người Việt tại nhiều nước cùng nhau tưng bừng đón tết Mậu Tuất 2018.

Tết ấm áp của người Việt tại Nam Nhật Bản

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

Cứ mỗi dịp xuân về, buổi gặp gỡ đón Tết truyền thống là điểm hẹn trong không khí đầm ấm, thân thương của những người con xa xứ, là dịp cộng đồng người Việt Nam ở Kyushu – Okinawa sum họp, cùng chia sẻ, chúc nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau giữ gìn những nét đẹp văn hóa của dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Tối 3/2, tại TO. Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ đón xuân Mậu Tuất năm 2018 của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu, miền Nam Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có đại diện các hội hữu nghị, bạn bè quốc tế, cùng hơn 300 bà con Việt kiều, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kyushu – Okinawa, Nhật Bản.

Trong không khí mùa xuân, Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản. Tổng Lãnh sự cũng điểm qua những nét phát triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và khu vực Kyushu, Nhật Bản. Sau gần 9 năm đặt Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka, quan hệ giữa Việt Nam và khu vực Kyushu đã có những bước phát triển đáng kể. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của cộng đồng, mong muốn cộng đồng cùng hướng về quê hương, góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, đặc biệt trong năm 2018 – năm kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đến với buổi gặp gỡ đón Tết Mậu Tuất năm 2018, cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu – Okinawa đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em lưu học sinh, những món ăn truyền thống phong phú của Việt Nam, cùng chung vui với những hoạt động đón xuân như tặng lì xì cho các cháu nhỏ, nhảy sạp, bốc thăm trúng thưởng….

Lãnh sự quán tổ chức xuân Mậu Tuất 2018 tại Washington D.C.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

ĐSQ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất cùng đông đảo bà con cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại thủ đô Washington DC và các vùng phụ cận. Gần 300 bà con đã về dự Tết do ĐSQ tổ chức, tạo nên không khí đoàn viên ấm cúng của gia đình Việt Nam, dù thời tiết thủ đô rất lạnh.

Với tình cảm chân thành, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; chia sẻ những thông tin về bước phát triển mới của đất nước; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cho biết trong bối cảnh Hoa Kỳ có chính quyền mới, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trên tất cả các mặt và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới; đặc biệt là chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (tháng 5/2017) và chuyến thăm Việt Nam, tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) của Tổng thống Donald Trump (tháng 11/2017). Trong năm 2018, hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương cũng như hợp tác khu vực, quốc tế, vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, thịnh vượng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Sau nghi thức dâng hương, cầu mong một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng cho đất nước, dân tộc và cộng đồng, bà con và ĐSQ cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ và liên hoan ẩm thực trong không khí đầm ấm của Tết dân tộc.

Tại Argentina, ĐSQ Việt Nam tổ chức Tết Mậu Tuất 2018

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

Cũng vào ngày 3/2, ĐSQ Việt Nam tại Argentina đã tổ chức Tết cộng đồng Mậu Tuất 2018, với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều cùng các cán bộ, sinh viên đang làm việc, học tập tại nước này. Phát biểu tại cuộc gặp mặt thân mật, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã điểm lại những thành tựu của nước ta trong năm 2017. Đại sứ Đặng Xuân Dũng chia sẻ rằng Việt Nam và Argentina sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2018.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng mong muốn Tết cộng đồng sẽ trở thành một hoạt động không thể thiếu hàng năm để mọi người dân Việt cùng hướng về quê hương và cùng tôn vinh những phong tục cổ truyền, góp phần làm nên bản sắc dân tộc Việt Nam. Đại sứ Đặng Xuân Dũng cũng gửi lời chúc cộng đồng người Việt tại Argentina một Năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Các khách mời tham dự Tết Cộng đồng cũng được thưởng thực một số tiết mục văn nghệ và nhiều món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, giò, chả và nem…

Xuân họp mặt tại London, Anh

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 4/2, dưới mái nhà chung ĐSQ Việt Nam tại Vương quốc Anh, hơn 400 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Anh cùng các bạn bè quốc tế cũng đã tưng từng vui đón Tết Cộng đồng chào xuân Mậu Tuất 2018. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy sắc xuân, thấm đẫm không gian Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đã vui mừng thông báo về những thành tựu quan trọng Việt Nam đã đạt được trong năm quan trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa. Quan hệ hợp tác Việt Nam-Anh đã có những bước phát triển sâu rộng. Đặc biệt trong năm 2018, Việt Nam-Anh sẽ tổ chức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại song phương quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược và giao lưu nhân dân. Đại sứ Trần Ngọc An đánh giá cao những đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, của các nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt-Anh trong năm 2017.

Đại sứ kêu gọi mỗi người Việt Nam tại Anh cùng nhau phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, người Việt Nam thân thiện, yêu hòa bình, năng động và sáng tạo tới người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế, cùng nhau xây dựng cộng đồng người Việt ở Anh đoàn kết và phát triển vững mạnh.

Tết cộng đồng là dịp để bà con Việt kiều mọi miền trên khắp nước Anh về tụ hội, gặp gỡ giao lưu cùng nhau hướng về cội nguồn quê hương bằng những lời ca tiếng hát, những món ăn truyền thống ngày Tết, cành đào tươi thắm và những trò chơi vui chung ngày Tết như chương trình xổ số từ thiện. Đặc biệt đối với những thế hệ Việt Kiều sinh ra và lớn lên tại Anh, đây sẽ là những khoảnh khắc đặc biệt, những ký ức quý báu, sợi giây gắn kết các em với Việt Nam trong tương lai.

Vui xuân trong cộng đồng Việt ở Nga

cong-dong-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-don-xuan-mau-tuat-2018 5

Tại Moskva, ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội người Việt tại Liên bang và Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Insentra) đã phối hợp tổ chức chương trình “Chào xuân Mậu Tuất” phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga nhằm mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, nhân dịp đón Năm mới Mậu Tuất. Tới dự có Đại sứ Ngô Đức Mạnh, cán bộ phòng ban ĐSQ, đại diện các hội đoàn, các doanh nghiệp cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang lao động, học tập, sinh sống tại Nga.

Phát biểu khai mạc đêm diễn, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết dù phải vất vả lo toan cuộc sống thường nhật, song cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn hướng về tổ quốc, quê hương đất nước. Đây là sợi dây liên kết tình cảm của tất cả chúng ta.

Chương trình nghệ thuật mừng xuân Mậu Tuất được dàn dựng công phu, được thể hiện bởi các nghệ sỹ nổi tiếng từ Việt Nam sang nên đã chinh phục được con tim của cộng đồng người Việt Nam tại Nga. Đây thực sự là món quà hết sức có ý nghĩa đối với những Việt Nam xa xứ khi Tết đến xuân về.

Người Việt đón tết Mậu Tuất tại Tây Ban Nha

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

Trong tiết chiều se lạnh, buổi lễ đã diễn ra đầm ấm và trang trọng với sự tham gia nhiệt tình, hoan hỉ của tất cả mọi người.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng nhiệt liệt chào mừng bà con và các bạn bè Tây Ban Nha đã tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt, đồng thời dành những tình cảm và những lời chúc tốt đẹp tới tất cả các vị khách quý đã đến chia vui, đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Tiến Dũng thông báo với bà con về tình hình trong nước, những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao đa dạng giữa Việt Nam và Tây Ban Nha trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược đã ký từ năm 2009, nhấn mạnh hai nước đang tích cực triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/5/1977-23/5/2017). Dự kiến sắp tới hai bên sẽ tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm và mong bà con kiều bào sẽ góp phần cho thành công của năm kỷ niệm này.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng nhắn nhủ bà con người Việt cần tiếp tục phát huy tình thương yêu, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam trong cuộc sống, sinh hoạt, đồng thời mong bà con tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ĐSQ xây dựng một cộng đồng vững mạnh, hòa nhập tốt với sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trong buổi gặp mặt, bà con cũng bày tỏ vui mừng, tự hào khi chia sẻ cảm xúc thăng hoa về thành tích lịch sử mà đội tuyển bóng đá U23 của Việt Nam vừa viết nên tại đấu trường châu Á và ước mong một ngày nào đó các “chiến binh đỏ” thể thao Việt Nam sẽ giương cao lá cờ tổ quốc tại nhiều sân chơi quốc tế.

Tổ chức gặp mặt mừng xuân Mậu Tuất 2018 tại Úc

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đón xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 3/2 tại trung tâm triển lãm nghệ thuật ở Canberra, ĐSQ Việt Nam tại Úc đã tổ chức gặp mặt mừng xuân Mậu Tuất 2018. Tham dự buổi lễ có đông đảo bà con Việt kiều, các học giả, bạn bè quốc tế, Đại sứ và phu nhân Lào, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Úc.

Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin vui xuân đón Tết Mậu Tuất của người Việt qua bài viết sau: Sâu lắng Tết Nguyên Đán của người Việt tại Úc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...