Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc vào sáng nay

Sau 9 tháng trì hoãn, chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế sẽ đến Úc vào sáng nay 30/11. Các sinh viên sẽ phải cách ly 2 tuần trước khi nhập học.

Khoảng 70 sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia đã tập trung tại sân bay Changi (Singapore) để đáp chuyến bay đến Úc vào sáng 30/11.

Đây là chuyến bay thí điểm đầu tiên do Đại học Charles Darwin (CDU) tổ chức. Dự kiến chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Darwin thuộc Lãnh thổ phía Bắc.

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc vào sáng nay

Sau khi hạ cánh, các sinh viên trên chuyến bay này sẽ được chuyển đến Cơ sở kiểm dịch Howard Springs để bắt đầu 14 ngày cách ly. Sau thời gian cách ly kiểm dịch, số sinh viên này sẽ làm các thủ tục nhập học theo quy định của cơ sở đào tạo.

Đây là chuyến bay thuê bao đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào cuối tháng 3 để ngăn chặn dịch Covid-19. Trước đó, vào tháng 6 vừa qua 2 trường ĐH tại Nam Úc và Lãnh thổ thủ đô đã phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức các chuyến bay đón sinh viên quốc tế do dịch bệnh bùng phát lần 2 tại một số bang của Úc.

Theo báo chí, mỗi sinh viên đã phải trả 2.500 đô để được lên chuyến bay này, đồng thời 3 ngày trước khi lên máy bay các sinh viên phải xét nghiệm Covid-19 và gửi kết quả cho trường Đại học.

Trong thời gian 10 giờ quá cảnh tại Singapore để chờ chuyến bay đến Darwin, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, các sinh viên Trung Quốc và Việt Nam được tập trung tại một khu tách biệt với các sinh viên khác đến từ Nhật Bản và Indonesia – những quốc gia hiện được coi là có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ mức trung bình đến cao.

Bên cạnh đó, trong thời gian bay toàn bộ số hành khách đặc biệt này sẽ phải sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân, đeo khẩu trang, đồng thời được cung cấp một số đồ dùng kháng khuẩn.

Sinh viên quốc tế mang về nguồn thu hàng chục tỷ đô la mỗi năm cho các cơ sở giáo dục quốc tế và các ngành dịch vụ đi kèm tại Úc, tuy nhiên Covid-19 bùng phát đã khiến một lượng lớn sinh viên nước ngoài không thể quay lại hoặc đến Úc để nhập học.

Hồi cuối tháng 2, trước khi Covid-19 bùng phát có hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường của Úc đang ở nước ngoài. Đến nay phần lớn số sinh viên này vẫn chưa thể đến Úc.

Chính phủ Úc hiện ưu tiên sử dụng các cơ sở kiểm dịch và chuyến bay quốc tế để đón công dân trở về trước dịp Giáng sinh và năm mới, tuy nhiên các trường ĐH đang gây sức ép đối với chính phủ cũng như với các bang để sớm cho phép sinh viên quốc tế quay lại.

Các cơ sở giáo dục quốc tế lo ngại nếu Úc không sớm thay đổi quyết định thì các nước Anh, Mỹ và Canada sẽ hút hết sinh viên của Úc. Theo truyền thông, trong tháng 11 này các ĐH, doanh nghiệp và chính quyền địa phương ở đã phối hợp thuê 31 chuyến bay để đưa hơn 7.000 sinh viên Trung Quốc đến nước này.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...