Chính thức công bố chỉ tiêu visa định cư Úc năm tài chính 2020-21

Tối qua 6/10, Bộ Nội vụ Úc đã công bố chỉ tiêu chương trình nhập cư cho năm tài chính 2020-21 tương tự năm trước là 160.000 visa.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton cho biết chương trình nhập cư Úc năm nay sẽ tập trung thu hút những ứng viên ưu tú và sáng giá nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Theo đó sẽ tăng gấp 3 lần số lượng visa cho chương trình Tài năng toàn cầu (Global Talent Independent) lên 15.000, tăng gấp 2 lần số lượng visa cho chương trình Đầu tư và Đổi mới kinh doanh (BIIP) theo diện visa 188 và 132 lên 13.500.

Chương trình BIIP cũng sẽ được sắp xếp và cải cách hợp lý để đảm bảo rằng các khoản đầu tư được nhằm vào các quỹ đầu tư mạo hiểm của Úc cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế.

Với dòng tay nghề (Skilled Stream) thì diện visa được chủ bảo lãnh (Employer Sponsored), Global Talent (Tài năng toàn cầu) và visa Đầu tư (BIIP) sẽ được ưu tiên xét duyệt trước.

Chính thức công bố chỉ tiêu visa định cư Úc năm tài chính 2020-21

Ngoài ra, từ ngày 1/7/2021 chính phủ Úc sẽ đơn giản hóa và cải thiện chương trình BIIP để nâng cao chất lượng của người nộp đơn cũng như các khoản đầu tư, đồng thời phí xin visa đối với chương trình này cũng sẽ tăng thêm 11,3% (trên chỉ số CPI thông thường).

Những thay đổi này sẽ nâng cao trọng tâm của chương trình BIIP trong việc thu hút các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và các doanh nhân nhằm mang lại giá trị cao hơn và cải thiện hiệu quả kinh tế.

Các loại visa khác

Các diện visa gia đình (bao gồm visa vợ chồng và visa cho người con phụ thuộc) sẽ chỉ còn 77.300 suất, trong đó 72.300 suất sẽ dành cho visa vợ chồng và 5.000 suất cho visa người con phụ thuộc. Diện visa này yêu cầu người nộp hồ sơ và người bảo lãnh sẽ phải thi tiếng Anh.

Chính phủ Úc cho biết sẽ ưu tiên xét các hồ sơ xin visa nộp từ trong nước, những người đang sống tại các vùng nông thôn được chỉ định, hoặc các hồ sơ xin visa vợ chồng có người bảo lãnh sống ở những vùng không phải là các thành phố lớn.

Chương trình visa nhân đạo bị giới hạn ở mức 13.750 suất, ngoài ra sẽ không cho phép những người tị nạn đến Úc bằng thuyền được định cư lâu dài tại nước này.

Quý vị và các bạn quan tâm chương trình visa định cư Úc nào xin liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được cung cấp thêm thông tin và tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...