Chính phủ Úc bỏ kế hoạch siết chặt bài kiểm tra lấy Quốc tịch Úc

Theo các nguồn tin từ văn phòng luật sư của chúng tôi tại Úc thu thập được từ Bộ Di trú Úc, chính phủ nước này có thể sẽ từ bỏ kế hoạch siết chặt bài kiểm tra lấy Quốc tịch Úc.

Nếu giữ nguyên những dự định siết chặt nêu trên có thể sẽ khiến các thường trú nhân phải đợi lâu hơn, ngoài ra cần phải nộp các chứng nhận về trình độ tiếng Anh của họ trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

Các báo cáo cho biết chính phủ Úc sẽ xem xét lại các kế hoạch của mình trong việc siết chặt các bài kiểm tra lấy quốc tịch Úc.

Một khách hàng định cư diện visa 188 của Đất Vàng Châu Úc tại Lễ nhận Quốc tịch Úc.
Một khách hàng định cư diện visa 188 của Đất Vàng Châu Úc tại Lễ nhận Quốc tịch Úc.

Vào đầu năm nay, chính phủ Úc đã công bố những đề xuất về sự thay đổi luật quốc tịch nước này cùng với những thay đổi khác đối với việc nhập cư và xử lý visa của Úc. Theo đó, chính phủ muốn người nhập cư chứng minh trình độ thành thạo tiếng Anh của họ bằng cách đảm bảo ít nhất 6 điểm trong kỳ thi IELTS để đủ điều kiện nhập quốc tịch.

Sau 1 cuộc tranh luận tại Thượng viện, chính phủ đã giảm yêu cầu về tiếng Anh xuống mức 5 điểm IELTS. Nếu những đề xuất ban đầu được thực hiện, chính phủ sẽ cấm người đăng ký tham gia bài kiểm tra trong 2 năm nếu họ trượt 3 lần.

Người muốn nhập cư cũng sẽ được yêu cầu làm 1 bài kiểm tra tiếng Anh và phải trả lời câu hỏi về các giá trị Úc, tuy nhiên giờ đây chính phủ sẽ không tiến hành những yêu cầu này.

Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman trao đổi với văn phòng luật sư Đất Vàng Châu Úc tại Melbourne: “Chính phủ đã vạch ra kế hoạch chi tiết cho dân số tương lai của Úc vào tháng 3, và sẽ công bố kế hoạch đó một cách đầy đủ. Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi các yêu cầu để đảm bảo những người muốn trở thành công dân Úc được trao cơ hội tốt nhất để thành công…”

Liên đoàn các Hội đồng Dân tộc Úc (FECCA) hoan nghênh quyết định của chính phủ về việc không thông qua các dự định thay đổi. Chủ tịch FECCA, Mary Patetsos cho biết: “Phần lớn người nhập cư cần quốc tịch Úc đã có kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cao, và những kỹ năng đó sẽ phát triển toàn diện nếu họ sống ở Úc.”

“Người nhập cư hiểu tầm quan trọng của việc tiếp thu ngôn ngữ và chăm chỉ học tiếng Anh để họ có thể tham gia đầy đủ và đóng góp cho xã hội. Các nhóm đa văn hóa trên cả nước đã và sẽ luân dẫn đầu trong việc phản đối các bài kiểm tra như vậy…”, bà Mary nói thêm.

Quý vị quan tâm các chương trình đầu tư – định cư – bất động sản Úc cần chúng tôi hỗ trợ & tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết.

Chính phủ Úc bỏ kế hoạch siết chặt bài kiểm tra lấy Quốc tịch Úc
4.7 (94.55%) 22 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...