Chính phủ Úc dự kiến giảm số lượng các tiểu loại visa

Chính phủ Úc muốn lắng nghe những đóng góp về việc cần hiện đại hóa hệ thống visa trong tương lai mặc dù hệ thống này vẫn đang phục vụ tốt cho đất nước.

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới cho rằng hệ thống visa đã phục vụ tốt cho đất nước nhưng nó cần được đơn giản hóa và hiện đại hóa. Theo đó, Chính phủ đang hoan nghênh những đóng góp ý kiến để làm cho hệ thống visa của Úc đáp ứng được cho lợi ích kinh tế, xã hội và an ninh của đất nước nhiều hơn.

Hệ thống visa rất phức tạp với 99 tiểu loại dành cho cá nhân gây ra khó khăn trong việc điều hành cho Chính phủ. Điều này cũng gây ra khó khăn cho du khách và những người đăng ký di trú khác trong việc điều hướng và hiểu biết. Đồng thời nó cũng sẽ làm giảm sự hấp dẫn của họ trước khi lựa chọn đất nước Úc. Do đó, Úc cần một hệ thống visa đơn giản, linh hoạt, dễ hiểu và phù hợp hơn. Lĩnh vực cần xem xét là giảm số tiểu loại visa hiện nay từ 99 xuống còn khoảng 10 tiểu loại visa. Mục tiêu nhằm phân định giữa tạm nhập cảnh và định cư lâu dài, thể hiện vai trò của một thời kỳ tạm cư trú có thể đóng vai trò nâng cao tính toàn vẹn của hệ thống visa và giảm bớt gánh nặng cho người nộp thuế. Hệ thống visa là yếu tố hỗ trợ nước Úc cạnh tranh và thu hút những người cư trú cả ngắn hạn hoặc dài hạn.

Chính phủ Úc dự kiến giảm số lượng các tiểu loại visa.
Chính phủ Úc dự kiến giảm số lượng các tiểu loại visa.

Bộ Di trú muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp được cho là quan trọng nhất trong việc xây dựng một hệ thống visa hiện đại. Ý kiến phản hồi tích cực của người dân sẽ được sử dụng trong việc thiết kế hệ thống visa Úc trong tương lai. Theo đó, Bộ Di trú cũng đã đưa ra một tài liệu tư vấn chính sách để hỗ trợ các bên liên quan trong việc xây dựng ý kiến của họ. Những phản hồi xoanh quanh về việc:

• Hệ thống có khoảng 10 visa sẽ như thế nào?
• Chúng ta nên cân nhắc những yếu tố nào khi đơn giản hoá hệ thống visa?
• Những đặc điểm chính của một hệ thống visa đơn giản và linh hoạt là gì?
• Những điểm khác biệt nào cần áp dụng cho visa tạm trú và thường trú?
• Những điều kiện cơ sở nào người di dân phải có để trở thành thường trú nhân?
• Một người di dân tương lai sẽ phải ở Úc bao lâu trước khi đủ điều kiện để được định cư? Những yếu tố nào cần được xem xét?
• Hệ thống visa đóng vai trò gì trong việc bảo đảm Úc vẫn hấp dẫn đối với những người di dân tài năng nhất muốn đến Úc tạm trú và định cư?
• Bạn có nghĩ rằng một hệ thống visa hiệu quả dễ hiểu và đánh giá nhanh nguy cơ sẽ làm Úc trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn? Tại sao?
• Chính phủ sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học từ những người xin cấp visa đến mức độ nào?

Hạn cuối nhận những quan điểm đóng góp sẽ được thể hiện thông qua online web form của Bộ Di trú vào ngày 15/09/2017.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...