Chính phủ Úc công bố gói kích thích kinh tế thứ 2 trị giá 66 tỷ đô la

Chính phủ Úc vừa công bố gói kích thích kinh tế thứ 2 trị giá 66 tỷ đô la với một loạt các biện pháp mới nhằm giúp đỡ người dân.

Thủ tướng Morrison vừa công bố một loạt các biện pháp mới nhằm giúp đỡ cho các nhân viên phù động, người kinh doanh cá thể (sole trader), người nghỉ hưu và người nhận trợ cấp, như một phần của gói kích thích kinh tế thứ 2 trị giá 66 tỷ đô la.

Thủ quỹ Josh Frydenberg đã tiết lộ chi tiết về gói kích thích thứ hai
Thủ quỹ Josh Frydenberg đã tiết lộ chi tiết về gói kích thích thứ hai

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết kể từ khi công bố gói kích thích kinh tế thứ nhất trị giá 17,6 tỷ đô la vào 10 ngày trước, tình hình kinh tế toàn cầu và trong nước đã xấu đi.

“Chúng tôi giờ đây dự đoán cú sốc kinh tế sẽ sâu hơn, rộng hơn và lâu hơn”, ông nói với các phóng viên tại Canberra hôm Chủ Nhật.

Tăng gấp đôi trợ cấp thất nghiệp

Các biện pháp mới bao gồm gói trợ cấp coronavirus trị giá $550 mỗi hai tuần cho những người nhận trợ cấp JobSeeker Payment (trước đây gọi là Newstart), Youth Allowance, Parenting Payment, Farm Household Allowance và Special Benefit.

Số tiền này sẽ được trả cho những người lãnh trợ cấp hiện tại và người mới trong vòng sáu tháng tới, với tổng giá trị là 14,1 tỷ đô la.

“Điều này có nghĩa là bất kỳ ai hội đủ điều kiện lãnh trợ cấp thất nghiệp, giờ đây sẽ nhận dược hơn $1100 mỗi hai tuần, tức tăng gấp đôi so với trợ cấp thất nghiệp”, ông Frydenberg nói.

Chính phủ sẽ bỏ việc thẩm định tài sản và thời gian chờ đợi để cho phép những người thất nghiệp được tiếp cận hỗ trợ sớm hơn.

Tăng gấp đôi trợ cấp thất nghiệp sẽ giúp người dân an tâm trước tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới nền kinh tế
Tăng gấp đôi trợ cấp thất nghiệp sẽ giúp người dân an tâm trước tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới nền kinh tế

Hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ nhận được số tiền tài trợ miễn thuế lên tới $100,000 để trả lương cho nhân viên. Khoản thanh toán tối thiểu cho các doanh nghiệp hội đủ điều kiện là $20,000. Chính phủ hy vọng biện pháp này sẽ mang lại lợi ích cho 690,000 doanh nghiệp và 7,8 triệu người lao động.

Ông Frydenberg cho biết những thay đổi này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ “một cơ hội để vượt qua thử thách”.

Những thay đổi về tiền hưu bổng
Những người gặp vấn đề về tài chính vì dịch COVID-19 có thể tiếp cận đến $10,000 từ quỹ hưu bổng của họ trong tài khóa 2019-20, và thêm $10,000 nữa trong tài khóa 2020-21.

Người dân sẽ không phải trả thuế cho khoản tiền này, và nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến những người nhận trợ cấp Centrelink hoặc cựu chiến binh.

Chính phủ nói biện pháp này sẽ giúp người nghỉ hưu quản lí tài sản hưu bổng linh hoạt hơn.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, sự kích thích của chính phủ Úc là thực sự cần thiết
Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, sự kích thích của chính phủ Úc là thực sự cần thiết

Kể từ sáng thứ Tư, chỉ những người vừa trở về từ ngoại quốc hoặc đã tiếp xúc với một trường hợp COVID-19 đã được xác nhận và có các triệu chứng trong vòng 14 ngày được khuyên nên được kiểm tra.

Các triệu chứng của coronavirus có thể từ bệnh nhẹ đến viêm phổi, theo trang web của Chính phủ Liên bang, và có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, mệt mỏi và khó thở.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đã nhiễm virus, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ của bạn, đừng đến phòng khám, hoặc liên hệ với Đường dây Nóng Thông tin Y tế Quốc gia Coronavirus theo số 1800 020 080.

Nếu bạn phải khó nhọc để thở hoặc trải qua một trường hợp khẩn cấp y tế, hãy gọi 000.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...