Chỉ cần IELTS 5.0 để khởi nghiệp tại Nam Úc

Loại visa mới tại Nam Úc sẽ không yêu cầu phải có 200.000 đô la và trình độ tiếng Anh cũng chỉ cần IELTS 5.0 cho những ai đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại đây.

Theo đó Nam Úc đã dành ra 400.000 đô la để thực hiện chương trình thử nghiệm một loại visa mới mang tên entrepreneur visa dành cho người khởi nghiệp tại tiểu bang này. Loại visa này đã được công bố lần đầu hồi tháng 3 năm nay trước cuộc bầu cử tiểu bang và sắp được đưa vào áp dụng.

Chỉ cần IELTS 5.0 để khởi nghiệp tại Nam Úc

Visa này sẽ được thử nghiệm tại Nam Úc trước khi được triển khai trên toàn quốc vào năm 2019. Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton cho rằng chương trình này sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp và đầu tư ở Úc, đem lại cơ hội việc làm và đẩy mạnh kinh tế bằng cách thu hút các start-up đến hoạt động tại quốc gia này.

Trước đó Nam Úc cũng đã phải mở lại visa 188 và 132 sau một thời gian đóng cửa vì quá tải.

Khác với loại visa khởi nghiệp sáng tạo (entrepreneur) hiện hành, visa mới này không yêu cầu thỏa thuận tài chính bắt buộc 200.000 đô và đương đơn chỉ cần chứng minh khả năng tiếng Anh IETLS 5.0. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có ý tưởng sáng tạo và kế hoạch kinh doanh đem lại lợi ích đặc biệt cho vùng sau đó sẽ được cấp visa tạm trú để bắt đầu kinh doanh ở Úc.

Đề xuất kinh doanh sẽ do chính quyền tiểu bang hoặc liên bang thẩm định. Những ai thành công trong quá trình kinh doanh ở Úc sẽ có khả năng đủ điểu kiện để được xin thường trú nhân sau đó định cư Úc.

Chính quyền Nam Úc sẽ thử nghiệm loại visa mới này trong 4 năm, riêng năm đầu tiên sẽ có 30 suất cho các nhà đầu tư và con số này hứa hẹn sẽ tăng lên trong những năm sau.

Chỉ cần IELTS 5.0 để khởi nghiệp tại Nam Úc
4.4 (87.63%) 152 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...