Cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khủng hoảng Covid-19

Các khoản cắt giảm và nhượng bộ thuế trị giá 7 tỷ đô la đã được phân phối cho gần 8 triệu người Úc trong 6 tháng qua.

Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg hy vọng sẽ có thêm hàng tỷ đô la tiền giảm thuế sẽ chảy vào túi người dân trong những tháng tới cùng các sáng kiến kinh tế khác được triển khai trong dịch Covid-19.

Tuy nhiên ông kiên quyết rằng khoản thanh toán JobKeeper sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 theo kế hoạch.

Các khoản cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra
Úc lên kế hoạch cắt giảm các khoản thuế giúp người dân vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra.

“Có một loạt các biện pháp mà chính phủ đã thực hiện sẽ giúp nền kinh tế đối mặt với cú sốc kinh tế lớn nhất kể từ cuộc đại suy thoái”, ông Frydenberg nói.

Người nộp thuế đã bỏ túi 1,1 tỷ đô la thông qua việc chính phủ liên bang cắt giảm thuế giai đoạn 2 từ ngày 1/7 – 3/1/2021. Khoảng 5,9 tỷ đô la khác đã được trả theo khoản bù thuế thu nhập thấp và trung bình cho 7,8 triệu người.

Các số liệu mới được kỳ vọng sẽ xác nhận chi tiêu bán lẻ sẽ tăng nhanh trong thời gian sắp tới Giáng sinh, trong khi các chỉ số về niềm tin của người tiêu dùng trong tuần này sẽ cho biết liệu tâm trạng mua sắm có tiếp tục trong giai đoạn đầu năm 2021 hay không.

Dữ liệu sơ bộ của nó được công bố ngay trước Giáng sinh cho thấy doanh thu bán lẻ đã tăng 7% trong tháng lên 13,2% so với một năm trước đó, được hỗ trợ bởi sự quay trở lại của những người mua sắm ở Victoria sau đợt phong tỏa vì Covid-19 kéo dài của họ.

Sức mạnh đó đồng thời với niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện nhiều khi nền kinh tế phục hồi sau suy thoái.
Tuy nhiên, có những lo ngại về việc sự bùng phát Covid-19 tại địa phương sẽ ảnh hưởng như thế nào đến niềm tin và lượt chi tiêu trong những tháng tới.

Ông Frydenberg nói: “Các đường biên giới đóng cửa sẽ tốn công ăn việc làm, không có gì bí mật về điều đó. Tôi có thể cho bạn biết điều gì tồi tệ hơn rất nhiều đối với nền kinh tế, và đó là nếu bạn gặp phải làn sóng thứ 3 của Covid-19 bởi vì điều đó buộc phải phong tỏa và gây ra nhiều bất ổn hơn cho kinh doanh và ảnh hưởng đến đầu tư.”

New South Wales đã phong tỏa khu vực bãi biển phía bắc của Sydney ngay trước Giáng sinh khi một cụm Covid-19 xuất hiện ở Avalon với các hạn chế chỉ được nới lỏng vào Chủ Nhật.

Queensland cũng đã tuyên bố phong tỏa nhanh chóng ở khu vực Greater Brisbane vào cuối tuần – kết thúc lúc 6 giờ chiều thứ Hai – sau khi một trường hợp nhiễm chủng rất lây nhiễm ở Anh được phát hiện.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Úc, Innes Willox, không hài lòng về việc đóng cửa biên giới liên quan đến việc phong tỏa Brisbane, cáo buộc các thủ hiến và các quan chức y tế đã đưa ra quyết định không cẩn thận.

Ông nói: “Điều đó ảnh hưởng đến niềm tin của doanh nghiệp một cách đáng kể. Nó gửi cho các doanh nghiệp một tín hiệu rất rõ ràng rằng họ là những người anh em họ tội nghiệp trong tất cả những điều này, và họ chỉ phải chấp nhận những gì chính phủ quyết định làm với rất ít cảnh báo.”

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...