Cập nhật một số quy định cấp visa cho sinh viên quốc tế

Hôm qua Úc đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau khi dịch COVID-19 kết thúc với hy vọng phục hồi lĩnh vực giáo dục.

Các biện pháp bao gồm việc nối lại xử lý các đơn xin visa mà sinh viên quốc tế nộp ở nước ngoài để họ có thể tới Úc ngay sau khi biên giới mở cửa lại.

Theo đó, sinh viên quốc tế đang theo học ở Úc nhưng do dịch bệnh không thể hoàn thành việc học trong thời hạn visa được cấp cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa không phải nộp phí. Với những ứng viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh thì cũng được kéo dài thời gian cung cấp kết quả.

Australia đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước nà với hy vọng sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế, cũng như đem lại lợi ích cho các cộng đồng.
Úc đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này với hy vọng sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế, cũng như đem lại lợi ích cho các cộng đồng.

Ngoài ra, những sinh viên đã được cấp visa nhưng đang phải học online ngoài Úc cũng có thể được xem xét cấp visa đi làm sau khi tốt nghiệp và có thể nộp đơn xin visa ở nước ngoài.

Bộ Giáo dục Úc cũng vừa công bố một số thay đổi quan trọng đến sinh viên quốc tế như sau:

1. Úc sẽ bắt đầu cấp lại Student visa (visa 500) cho những đương đơn nộp ngoài Úc.

2. Nếu sinh viên không thể hoàn tất khóa học đúng hạn visa do dịch COVID-19, sinh viên sẽ được phép nộp thêm student visa mới MIỄN PHÍ thay vì phải mất khoản phí 626 đô như trước.

3. Khoảng thời gian học online ngoài Úc sẽ vẫn được tính vào để thỏa yêu cầu về thời gian học tập 2 năm tại Úc (Australian study requirement) khi nộp visa 485.

4. Nếu không thể quay lại Úc, sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp vẫn có thể nộp visa 485 thay vì bắt buộc nộp tại Úc như trước.

Đây là những thay đổi đáng mừng và rất hợp tình hợp lý của chính phủ Úc, khi nhận ra rằng việc bảo vệ sức khỏe của người dân không có nghĩa là sẽ phải khiến sinh viên quốc tế chịu thiệt thòi.

Theo quyền Bộ trưởng Di trú Úc Alan Tudge, những biện pháp trên sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế, cũng như đem lại lợi ích cho các cộng đồng và doanh nghiệp Úc hoạt động trong các dịch vụ lưu trú, du lịch, khách sạn và bán lẻ.

Cũng chia sẻ quan điểm này, Bộ trưởng Giáo dục Dan Tehan cho biết giáo dục quốc tế không chỉ giúp xây dựng mối liên hệ giữa Úc và với phần còn lại của thế giới mà còn hỗ trợ một số lĩnh vực quan trọng như y tế, chăm sóc người già và người khuyết tật.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát ở Úc, chính phủ nước này đã nới lỏng một số hạn chế cho sinh viên quốc tế làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, người già và người khuyết tật, tuy nhiên hầu hết trong số 565.000 sinh viên quốc tế ở Úc không được hưởng các trợ cấp của chính phủ và nhiều người đã gặp khó khăn trong cuộc sống.

Thống kê cho thấy lượng người nhập cư vào Úc trong năm nay dự kiến sẽ giảm hơn 85% so với mức của năm 2018 – 2019 do các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sư lây lan của COVID-19. Các trường đại học Úc cảnh báo sẽ bị thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong 4 năm tới do các lệnh cấm trên.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...