Cập nhật các giới hạn biên giới mới tại Úc vì Covid-19

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi ngày càng có nhiều ca nhiễm Covid-19 ở tiểu bang New South Wales (NSW) và Victoria.

Vùng lãnh thổ ACT đã cấm cư dân NSW đến các bãi biển phía Bắc Sydney, bờ biển trung tâm và Wollongong trừ khi họ được miễn trừ. Những người bị phát hiện nhập cảnh mà không được phép có thể bị phạt tới 8.000 đô.

Cư dân ACT ở lại NSW vẫn có thể trở về nhà nhưng cần phải thông báo cho bộ y tế của lãnh thổ về kế hoạch của họ qua một biểu mẫu trực tuyến và sau đó cách ly trong 14 ngày.

Tasmania đã cấm bất kỳ ai có liên quan trực tiếp đến các trường hợp Covid-19 mới nhất, liệt kê các trang web phơi nhiễm nơi đã xác nhận các trường hợp mắc bệnh. Các địa điểm được đánh giá là “rủi ro cao” bao gồm một nhà hàng Thái Lan ở vùng ngoại ô phía đông nam Melbourne, Black Rock… nơi có nhiều trường hợp có khả năng lây nhiễm.

Động thái này diễn ra sau tuyên bố của Tasmania về việc Sydney và Wollongong là khu vực có nguy cơ lớn, yêu cầu khách du lịch đến từ đây phải cách ly trong 14 ngày, đặc biệt những người đến từ các bãi biển phía Bắc của Sydney sẽ bị cấm vào Tasmania.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại
Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại.

Victoria đã ghi nhận 10 trường hợp lây truyền cộng đồng mới vào thứ Bảy vừa qua, tất cả đều liên quan đến nhà hàng. Hai trong số các trường hợp được báo cáo vào thứ Sáu nhưng được tính vào thứ Bảy – một cặp đã dùng bữa tại nhà hàng vào ngày 21/12 nhưng không được chính quyền Victoria liên lạc cho đến 10 ngày sau đó.

Biên giới của Victoria hiện đã đóng cửa đối với tất cả khách du lịch từ NSW sau hạn chót là 11 giờ 59 phút tối thứ Sáu (01/01/2021) để người dân có thể về nhà mà không phải kiểm dịch. Các địa điểm kiểm tra ở Melbourne và các khu vực lân cận đã phải xếp hàng dài và chậm trễ khi hàng ngàn người đổ xô đi kiểm tra.

Victoria đã trải qua 60 ngày mà không có sự lây truyền của cộng đồng khi một vài trường hợp đầu tiên liên quan đến NSW được báo cáo vào thứ Tư vừa qua.

NSW đã ghi nhận 7 trường hợp cộng đồng mới vào thứ 7 và Thủ hiến Gladys Berejiklian tuyên bố việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc kể cả trong môi trường làm việc. Trước đó, bà phản đối ý tưởng này nhưng cho biết sự thay đổi này sẽ đảm bảo cho sức khỏe và an ninh của công dân, trong khi Chính phủ cho phép các doanh nghiệp hoạt động.

Hiệp hội Y tế Úc đã khen ngợi quyết định này sau khi kêu gọi bắt buộc đeo khẩu trang kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch bệnh ở các bãi biển phía Bắc.

Tây Úc thiết lập lại đường biên giới cứng với NSW vào ngày 19/12 và sau đó là với Victoria vào thứ Năm ngày 30/12. Tiểu bang đã ghi nhận 3 trường hợp mới ở những người du lịch nước ngoài vào thứ Bảy.

Lãnh thổ phía Bắc đã sửa đổi các lệnh y tế công cộng của mình và cấm nhập cảnh đối với tất cả các cư dân Sydney. Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính mới vào thứ Bảy trong số những người Úc đến trên các chuyến bay hồi hương – một người từ London và sáu người từ Chennai, Ấn Độ.

Nam Úc đã thiết lập lại biên giới cứng với NSW, cùng với một vùng đệm dài 100 km cho các cộng đồng biên giới. Các nhà chức trách Nam Úc đang liên lạc với khách du lịch về các địa điểm phơi nhiễm ở Victoria qua tin nhắn văn bản.

Biên giới của Queensland bị đóng cửa đối với bất kỳ ai đã ở trong các điểm nóng do trường hợp Covid ở Sydney và các khu vực lân cận trong 14 ngày qua.

Tiểu bang vẫn chưa áp đặt các hạn chế về biên giới đối với người dân Victoria nhưng Giám đốc Y tế Jeanette Young cho biết hôm thứ Bảy rằng bà “rất lo ngại” về tình hình có thể sẽ leo thang.

Queensland đã xác nhận 1 trường hợp Covid-19 mới lây nhiễm từ nước ngoài vào thứ Bảy và duy trì tình trạng không lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ tướng Scott Morrison hôm thứ Sáu cho biết ông tôn trọng quyết định của các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ trong việc đóng cửa biên giới của họ. Ông nói: “Chúng ta phải tôn trọng các bang”.

Chính phủ liên bang trước đó đã nhắm đến việc Úc mở cửa hoàn toàn vào Giáng sinh.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...