Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo giả danh đại lý nhà đất ở Victoria

Nhiều người mua nhà ở Victoria đã bị tổn thất hơn 200.000 AUD vì bị lừa chuyển tiền đặt cọc vào một tài khoản giả danh đại lý nhà đất.

Người mua nhà nên cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo giả danh đại lý địa ốc

Theo Tổ chức Bảo vệ Người tiêu dùng bang Victoria (CAV), tính đến nay đã có 3 người mua nhà và một đại lý nhà đất trình báo thủ đoạn lừa đảo này lên CAV. Ban đầu, các nạn nhân đã nhận được một email đính kèm với hợp đồng mua nhà và tài khoản thật của đại lý nhà đất để chuyển tiền đặt cọc, nhưng không lâu sau đó họ lại tiếp tục nhận được một email thứ 2 với cùng một địa chỉ người gửi.

Email này nói rằng, đã có “sự nhầm lẫn” trong email đầu tiên, đồng thời yêu cầu người mua nhà chuyển tiền đặt cọc vào một tài khoản khác.

“Mặc dù nhìn có vẻ hợp pháp, nhưng thực chất email thứ 2 đó đã được gửi bởi một kẻ lừa đảo nhằm lừa người mua chuyển tiền vào một tài khoản không có liên hệ với đại lý nhà đấtcủa họ”, CAV cho biết.

Giám đốc của CAV, ông Simon Cohen, nói rằng thủ đoạn lừa đảo này dường như không nhắm vào riêng một đại lý địa ốc nào. Ông Cohen cũng khuyến cáo người mua nhà rằng, nếu họ nhận được email từ đại lý địa ốc của họ kèm theo hướng dẫn thanh toán tiền đặt cọc, thì họ nên trực tiếp liên hệ hoặc đến gặp đại lý đó để xác minh lại email này.

Ông cho biết CAV khuyến khích các đại lý địa ốc và tất cả các doanh nghiệp nên thường xuyên đánh giá và bảo vệ hệ thống website trực tuyến của họ để tránh xảy ra tình trạng tương tự. Bất cứ ai trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này nên liên hệ ngay với ngân hàng, đồng thời người mua nhà nên thiết lập hai bước xác thực trên tài khoản email của họ, cũng như thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản, xóa các email rác, không mở hoặc chia sẻ các email từ người lạ.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...