Các quy định vào đêm Giao thừa ở mỗi tiểu bang tại Úc

Không chỉ Sydney bị giới hạn do xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới, các tiểu bang khác ở Úc vẫn áp dụng các quy định về giới hạn tụ tập trong đêm Giao thừa sắp tới.

Sydney

Đối với Sydney, đêm giao thừa năm nay sẽ rất khác khi người dân sẽ không được thoải mái đổ xô về khu vực cầu cảng Sydney cùng xem pháo hoa đón năm mới, thậm chí cũng không thể tổ chức tiệc tùng như mọi năm.

Những hạn chế nghiêm ngặt đang được áp dụng tại khu vực Northern Beaches, tâm điểm của những ca nhiễm mới đang xuất hiện những ngày qua. Người dân sống tại vùng phía bắc của Northern Beaches phải tuân thủ yêu cầu “ở nhà” ít nhất đến ngày 9/1, tuy nhiên ngoại lệ trong ngày Giao thừa là được phép tụ tập 5 người tại nhà, bao gồm trẻ em nhưng phải là người cùng sống trong khu vực.

Các quy định trong đêm Giao thừa tại mỗi tiểu bang của Úc

Những người sống ở phía nam của Northern Beaches sẽ được tụ tập 10 người tại nhà, bao gồm trẻ em, và cũng phải là những người sống trong cùng khu vực, không được tiếp đón những người ở nơi khác đến.

Quán bar, nhà hàng và các địa điểm ăn uống ở toàn bộ Northern Beaches sẽ chỉ được phép bán mang đi.

Chính quyền New South Wales kêu gọi người dân Greater Sydney hãy ở nhà và xem pháo hoa qua truyền hình. Pháo hoa năm nay chỉ được bắn một lần vào nửa đêm và kéo dài 7 phút. Cảnh sát sẽ tung lực lượng tuần tra để bảo đảm người dân Greater Sydney tuân thủ những quy định về giới hạn tụ tập tại nhà 10 người và ngoài trời tối đa 50 người.

Ngoài ra chỉ cho phép những ai đã đặt chỗ trước ở các địa điểm ăn uống tại CBD vào buổi tối mới được vào khu vực này.

Victoria

Sau khi phải chịu một thời gian dài phong tỏa, người dân Victoria sẽ xứng đáng được có những ngày thoải mái hơn một chút. Tiểu bang này đã có 60 ngày không có ca nhiễm cộng đồng nào.

Tụ tập hộ gia đình được phép có 30 người và ngoài trời không quá 100 người. Quán bar, nhà hàng và những địa điểm khác như quán rượu vẫn được mở, nhưng phải giới hạn số thực khách.

Truyền thống bắn pháo hoa trên sông Yarra năm nay đã bị hủy bỏ.

Queensland

Queensland cũng là một tiểu bang đã kiểm soát tốt và không có ca nhiễm cộng đồng. Tụ tập hộ gia đình được 50 người bao gồm cả chủ nhà. Các cuộc tụ tập ngoài trời được phép 10 người tham dự.

Nam Úc

Tại Nam Úc, giới hạn 50 người được tụ tập trong nhà với điều kiện không quá 2m2/người. Giới hạn ở các địa điểm tổ chức sự kiện là 200 người, với cùng điều kiện về mật độ như trên.

Tây Úc

Không có giới hạn số người được tụ tập ở Tây Úc nhưng vẫn phải tuân thủ quy định 2m2/người.

Tasmania

Cũng áp dụng quy định 2m2/người nhưng cho phép có tới 250 người được có mặt tại địa điểm trong nhà và 1.000 người được tham dự các buổi tụ tập ngoài trời.

Bắc Úc và ACT

Không có giới hạn số người được tụ tập ở trong nhà cũng như ngoài trời ở Bắc Úc nhưng chính quyền vẫn khuyến cáo mọi người giữ khoảng cách 1,5m với người không sống cùng nhà.

ACT không giới hạn số khách được đến thăm nhà nhưng giới hạn tụ tập ngoài trời tối đa 500 người theo quy định 2m2/người.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...