Các ngân hàng Úc hỗ trợ chủ nhà làm thương mại trong mùa dịch COVID-19

Các ngân hàng Úc sẽ hoãn thanh toán khoản vay trong 06 tháng với những chủ nhà thương mại, với điều kiện họ không chấm dứt hợp đồng hoặc đuổi bất kỳ người thuê nào đang bị truy thu tiền nhà vì đại dịch COVID-19

Động thái này của các ngân hàng được xây dựng dựa trên Gói Cứu trợ Doanh nghiệp Nhỏ của Hiệp hội Ngân hàng Úc được công bố vào tuần trước. Điều này mang lại cho các doanh nghiệp khoản vay lên tới 3 triệu đô và cơ hội để trả nợ trong sáu tháng. Lời đề nghị đó hiện đã được mở rộng với khoản vay lên tới 10 triệu đô la.

Các doanh nghiệp đủ điều kiện bao gồm những chủ nhà thương mại có các tài sản đang kinh doanh như trung tâm mua sắm địa phương, quán rượu, câu lạc bộ và nhà hàng.

Giám đốc điều hành ABA Anna Bligh nói rằng những người đủ điều kiện phải đưa ra một cam kết cho ngân hàng rằng họ sẽ không chấm dứt hợp đồng thuê hoặc đuổi bất kỳ người thuê nào đang bị truy thu tiền thuê nhà trong thời kỳ dịch COVID-19 vẫn đang lây lan. Bởi tiền thuê mặt bằng kinh doanh, văn phòng cũng là một gánh nặng lớn và là nỗi lo lắng của nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Rất rõ ràng, điều này là việc làm đúng đắn của người chủ nhà đối với người thuê của họ và dễ hiểu rằng ngân hàng của họ cũng sẽ đối đãi tốt với những điều họ đã làm. Gói viện trợ được tăng cường sẽ mở rộng hỗ trợ cho hơn 30.000 doanh nghiệp và bao gồm khoảng 90% chủ sở hữu tài sản thương mại có khoản vay với ngân hàng Úc.

Các ngân hàng Úc hỗ trợ cho chủ nhà làm thương mại trong mùa dịch

Việc gia hạn hỗ trợ này sẽ được áp dụng cho khoản vay 100 tỷ đô, bổ sung cho doanh nghiệp, nghĩa là việc hoãn thanh toán khoản vay trong sáu tháng sẽ áp dụng cho tổng số khoản vay trị giá lên tới 250 tỷ đô. Ngoài ra ngân hàng còn hỗ trợ thêm tiền mặt cho 425.000 doanh nghiệp để đối phó với cuộc khủng hoảng trong đại dịch COVID-19.

Các biện pháp mới sẽ được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế trên cơ sở chọn tham gia, theo bốn điều kiện sau:

  1. Đối với chủ nhà bất động sản Úc thương mại, họ cung cấp cho ngân hàng một khoản cam kết rằng trong thời gian vốn hóa lãi suất, họ sẽ không chấm dứt hợp đồng thuê hoặc đuổi người thuê hiện tại vì nợ tiền thuê nhà do COVID-19
  2. Khách hàng đã thông báo rằng hoạt động kinh doanh của mình bị ảnh hưởng bởi COVID-19
  3. Khách hàng phải có khoản vay tồn tại đến thời điểm hiện tại là 90 ngày trước khi được áp dụng hỗ trợ
  4. Tiền lãi được vốn hóa – có nghĩa là thời hạn của khoản vay được gia hạn hoặc các khoản thanh toán được tăng lên sau thời gian trì hoãn.

Thông báo mới nhất của ABA được đưa ra sau khi Thủ tướng Scott Morrison nói rằng các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ chuyển sang đưa lệnh cấm trục xuất trong thời gian sáu tháng , do hậu quả của sự suy thoái tài chính từ COVID-19.

Canberra tiếp tục làm việc trên các yếu tố khác của gói cứu trợ cho thuê. Ông Morrison cho biết chủ nhà và người thuê nhà thương mại cần có cơ hội ngồi xuống, nói chuyện với nhau và hỗ trợ cho nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này, bên cạnh đó các ngân hàng cũng có trách nhiệm giúp đỡ.

Thông tin về lệnh cấm sáu tháng trục xuất theo luật tiểu bang và lãnh thổ dự kiến ban hành cụ thể ​​trong những ngày tới.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...