Bất động sản Úc – “Chiếc bánh ngọt” mới của nhà đầu tư Singapore

Thị trường bất động sản trong nước yếu dần đã đẩy các nhà đầu tư Singapore sang những điểm nóng bất động sản Úc mới.

Luật bất động sản mới của Singapore sẽ khiến chính phủ đánh thuế 15% lên người sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại quốc đảo này vì với quỹ đất hạn chế, nhằm đảm bảo những ai chưa có nhà vẫn còn cơ hội để sở hữu một ngôi nhà trong tương lai. Với luật mới này, giá nhà đất ở Singapore được đẩy lên cao ngất trong khi mức quan tâm tới thị trường bất động sản trong nước của các nhà đầu tư lại giảm xuống rất nhiều.

Thị trường bất động sản Úc nổi lên như một lựa chọn hàng đầu được ưa chuộng nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Thị trường bất động sản Úc nổi lên như một lựa chọn hàng đầu được ưa chuộng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh ấy, thị trường bất động sản Úc nổi lên như một lựa chọn hàng đầu được ưa chuộng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài còn bị thị trường bất động sản Úc hấp dẫn bởi tỷ giá đồng đô la Úc đang giảm, trong khi đồng đô la Singapore và đồng đô la Úc có truyền thống giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro tiền tệ. Các nhà đầu tư Singapore mua bất động sản Úc ở thời điểm hiện tại sẽ có lời trong tương lai.

Adam Sparkers, giám đốc bán hàng tại Crown Group cho biết người Singapore đang mong mỏi mua được bất động sản Úc và các doanh nhân Singapore có một tình cảm tốt đẹp với nước Úc.

Đầu tư nước ngoài hiện chiếm khoảng 13% tổng doanh thu của thị trường bất động sản Úc. Số liệu từ quý I/2016 cho thấy giá trị các căn nhà ở thủ đô Úc tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Sự phát triển này đã làm thay đổi nhận thức của các nhà đầu tư bất động sản Úc bởi họ đang không chắc chắn về các quy định mới gần đây, hoặc họ đang tin rằng thị trường bất động sản của nước này đang chậm lại.

Sự thật là bất động sản Úc đang rất hấp dẫn và Úc là một điểm đến đầu tư vô cùng tiềm năng. Xứ sở kangaroo là một điểm đến định cư tuyệt vời vì nền kinh tế nước này tăng trưởng ổn định. Thị trường bất động sản Úc hứa hẹn một triển vọng sáng sủa và nhu cầu đầu tư của người Úc cũng như người nước ngoài là rất lớn.

Theo luật đầu tư nước ngoài của Úc, người nước ngoài không phải cư dân Úc chỉ được phép mua nhà xây dựng mới hoàn toàn sau khu được sự cho phép bởi Ủy ban Kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) và không thể mua nhà đã có sẵn. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài sẽ chịu một khoản thuế 5.000 AUD cho bất động sản có giá trị dưới 1 triệu AUD. Đối với nhà ở có giá trị trên 1 triệu AUD, thuế phí là 10.000 AUD.

Theo số liệu báo cáo từ FIRB cho thấy, khu vực Đông Nam Á là nhà đầu tư hàng đầu của thị trường bất động sản Úc và Singapore là thị trường nước ngoài lớn thứ 5 khi đầu tư vào bất động sản Úc.

Melbourne – mục tiêu hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài

Giá bất động sản Melbourne không bao giờ bị thổi phồng mà lại có tiềm năng phát triển lớn, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.
Giá bất động sản Melbourne không bao giờ bị thổi phồng mà lại có tiềm năng phát triển lớn, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Melbourne được xác định ở thời điểm hiện tại là mục tiêu hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài vì đang là thị trường đầu tư tốt nhất cho lợi nhuận dài hạn. Với 90.000 cư dân mới hàng năm, dân số của thành phố này được dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2051, đẩy nhu cầu về nhà ở lên cao. Số lượng bất động sản bán ra trong năm 2015 tăng 11% tại Melbourne. Những yếu tố này làm cho các khoản đầu tư tại Melbourne trở nên đáng giá. Giá bất động sản Melbourne không bao giờ bị thổi phồng mà lại có tiềm năng phát triển lớn, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Bên cạnh nguồn lợi nhuận đáng kể các nhà đầu tư sẽ có một chỗ đứng vững chắc tại thị trường này.

Singapore cùng Hong Kong được biết đến là những địa điểm đắt đỏ để đầu tư bất động sản do các loại thuế bất động sản tăng vọt, đặc biệt đối với khách hàng nước ngoài. Ngược lại, Úc là một thị trường minh bạch và hoàn toàn an toàn khi đầu tư.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...