Bất động sản phía Tây Melbourne “lên ngôi”

Bất động sản khu vực phía Bắc và phía Đông “yếu thế”

Các chủ đầu tư ở Melbourne có thể được hưởng lợi từ việc giá nhà và giá cho thuê tiếp tục tăng trưởng mạnh ở các khu vực phía Tây của thành phố. Tuy nhiên một số nơi ở phía Bắc và Đông Melbourne không được đón nhận những thành công tương tự. Ngoại ô phía Bắc và phía Đông Melbourne đã bị ảnh hưởng bởi hoạt động đầu tư bất động sản nước ngoài sụt giảm.

Bắc Balwyn, Mount Waverley, Glen Waverley và Doncaster đã ghi nhận rằng giá nhà những khu vực này đã giảm mạnh trong năm 2015. Sự việc diễn ra sau khi các quy định về việc đầu tư của người mua nước ngoài được thắt chặt hơn : phí xét duyệt đầu tư, tăng thuế trước bạ và quy định cho vay. Các khu vực gần trung tâm, Box Hill và Footscray cũng có sự sụt giảm nhẹ do có một khối lượng lớn các căn hộ mới được đưa ra thị trường.

bat-dong-san-uc

 

Balwyn Bắc từng là thị trường bất động sản mạnh nhất vì lượng người Trung Quốc mua ồ ạt – cả đầu tư và di cư – với tốc độ tăng giá nhà lên đến 87% trong ba năm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi người Trung Quốc mua bất động sản Úc, họ sẽ phải trả thêm nhiều tiền cho bất động sản lớn mà họ thực sự thích. Điều này đã khiến hoạt động đầu tư bất động sản của người nước ngoài giảm sút ở khu vực phía Bắc và ở phía Đông Melboure. Robert Ding nói, đại diên sàn đấu giá Marshall White. “Khi chủ bất động sản muốn thanh khoản ở thời điểm hiện tai, họ sẽ không được trả cái giá “cắt cổ” tương đương với giá khi họ mua bất động sản – bởi vì thị trường ở phía Bắc và phía Đông đang giảm sút mạnh”.

bất động sản

Thị trường bất động sản – căn hộ, ở gần thành phố cũng đã yếu hơn, trái ngược với thị trường bất động sản – nhà đất ở khu vực phía Tây thành phố (tăng trưởng 5,5 % trong năm 2016). Giá trung bình cho căn hộ một phòng ngủ tại thành phố Melbourne đã giảm 1,4% trong năm 2015. Giá căn hộ hai phòng ngủ giảm 1,8% trong năm 2016, trong khi nhà đất có ba phòng ngủ lại tăng 5.4%. Angie Zigomanis, của BIS Shrapnel, cho biết các dữ liệu cho thấy thị trường căn hộ bán lại khó khăn hơn, và hầu như không tăng trưởng giá thuê, thậm chí giá thuê giảm. “Thị trường bất động sản nhà đất là phù hợp cho các cặp vợ chồng; đặc biệt với khu vực phía Tây Melbourne có sự tăng trưởng nhiều giá cả và giá cho thuê “, ông Zigomanis nói.

Bất động sản phía Tây “soán ngôi” bất động sản phía Bắc và phía Đông

Bất động sản vùng ngoại ô phía Tây ở Melbourne có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn về giá nhà so với bất động sản trong thành phố. Ví như khu vực Werribee ở phía Nam-Tây tốc độ tăng trưởng hơn 20% trong năm 2015-2016.

Andrew Wilson – đại diện Domain Group cho biết “Mọi người đều nhận thấy rằng các vùng ngoại ô phía tây Melbourne là nơi tiềm năng để tăng trưởng giá trị đồng tiền và tiếp nhận đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại”. Một số nhà đầu tư đã gặt hái được lợi nhuận lớn chỉ bằng cách đơn giản là đầu tư vào bất động sản ở phía Tây Melbourne trong khoảng một năm trở lại đây.

bất động sản

Ở phía Nam-Tây, một gia đình trẻ đến từ Sanctuary Lakes, Point Cook đã trả giá trong cuộc đấu giá với số tiền kỷ lục 1.215.000 $ cho một căn nhà bốn phòng ngủ tại  8 Watkins Grove . Mức giá cao nhất được bán đấu giá ở Werribee là 1.250.000 $, sau khi một căn nhà bốn phòng ngủ tại  12 Red Gum Đóng trong tháng 9/2016. Giá nhà trung bình Werribee của vọt 20,8 phần trăm trong năm tới với $ 406,000.  Trung tâm thương mại Pacific Werribee Werribee đã giúp đưa các vùng ngoại ô nổi bật trên bản đồ và phường Đông Werribee cũng được phát triển -Samantha McCarthy, đại diện của Hocking Stuart Werribee, cho biết.

Nhiều dự án lớn ở Melbourne đang dần được hoàn thiện sẽ cung cấp thêm cho thị trường bất động sản một khối lượng lớn nhà ở. Điều này sẽ làm tăng sự cạnh tranh trong thị trường bất động sản, ông nói thêm.

 

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...