Bất chấp phong tỏa, giá bất động sản Úc vẫn tăng đột biến

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới nói chung và tại Úc nói riêng vẫn đang căng thẳng. Nhiều nơi buộc phải thực hiện theo chỉ thị dãn cách trong một thời gian nhất định. Kéo theo đó, tình hình kinh tế cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tuy nhiên, giá bất động sản Úc đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 17 năm bất chấp các đợt phong toả, theo dữ liệu mới từ CoreLogic.

Giá nhà trung bình trên toàn quốc đã tăng 16.1% trong một năm qua tính đến tháng 7/2021, và tăng 1.6% trong tháng qua, lên đến $656,694 theo CoreLogic Home Value Index được công bố ngày 2/8 vừa qua.

Phần lớn mức tăng trưởng được ghi nhận trong năm nay. Đây là mức tăng hàng năm mạnh nhất kể từ tháng 4/2004, theo ông Tim Lawless, giám đốc bộ phận nghiên cứu của CoreLogic.

Bất chấp phong tỏa, giá bất động sản Úc vẫn tăng đột biến

Tất cả các thủ phủ tiểu bang, ngoại trừ Darwin và Perth, đều ghi nhận giá nhà trung bình cao kỷ lục. Canberra ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng nhanh nhất trong tháng Bảy là 2.6%, với giá nhà trung bình $793,872.

Còn Darwin ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm nhanh nhất là 23.4%, với giá nhà trung bình $486,054. Giá nhà trung bình ở Perth vẫn thấp hơn 13.8% so với mức đỉnh điểm vào tháng 6/2014. Bất chấp đợt phong toả tại Sydney, giá nhà trung bình tại đây đã tăng 2% trong tháng Bảy, và 18.2% trong một năm qua, đạt mức $1,017,692.

Các hạn chế COVID-19 đã khiến cho những người bán ngừng niêm yết nhà của họ, chờ đến khi các hạn chế giảm bớt – điều này gây áp lực nhiều hơn cho những người vẫn muốn mua nhà.

“Chúng rõ ràng có ảnh hưởng đến hoạt động mua bán nhưng không ảnh hưởng đến giá nhà. Số lượng nhà rao bán đã tăng rất nhanh trước khi phong toả, nhưng gần đây đã giảm mạnh.” ông Lawless nói.

Mức niêm yết gần như giảm một nửa trong tháng Bảy, với sự cách biệt giữa nhu cầu của người mua và nguồn cung được quảng cáo là yếu tố chính gây áp lực tăng giá nhà ở.

Ông Lawless chia sẻ thêm: “Một trong những tác động lớn nhất của COVID là khiến nguồn cung sẵn có giảm hơn nữa, điều này càng hối thúc người mua nhiều hơn. Những người bán đã mất niềm tin, điều này cũng dễ hiểu, khi các buổi xem nhà trở nên khó tổ chức hơn. Mặt khác, chúng tôi không thấy nhu cầu của người mua giảm bớt; bạn hầu như vẫn có thể xem nhà trên mạng hoặc tham gia một buổi đấu giá trực tuyến.”

Đợt phong toả ngắn tại Melbourne hồi tháng 7 cũng không làm chậm lại tốc độ tăng giá bất động sản Úc, với giá nhà trung bình tăng 1.3% trong tháng Bảy, và 10.4% trong một năm qua, lên $762,068.

Giá nhà trong một tháng tăng nhanh hơn tiền lương trong một năm. Đây là điều thực sự tích cực đối với những người sở hữu một ngôi nhà và họ đang trở nên giàu có, nhưng đối với những người chưa có nhà thì họ đang bị mắc kẹt.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...