Úc muốn thu hút các doanh nghiệp lớn và nhân tài từ nước ngoài

Úc đang lên kế hoạch với nhiều ưu đãi tài chính hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp lớn và nhân tài từ nước ngoài đến đầu tư và làm việc như một phần trong kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Theo kế hoạch trên, chính phủ Úc sẽ thành lập một nhóm đặc trách việc thu hút nhân tài và doanh nghiệp toàn cầu hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của một ủy ban giám sát cấp bộ do Bộ trưởng Di trú đứng đầu và lãnh đạo các bộ liên quan như Ngân khố, Giáo dục, Ngoại giao và Thương mại.

Nhóm đặc trách này sẽ xem xét và đưa ra các ưu đãi tài chính, bao gồm miễn giảm thuế, dành cho các doanh nghiệp sản xuất tiên tiến và doanh nghiệp lớn chuyển hoạt động sang Úc cũng như các doanh nhân và nhân tài đến làm việc tại đây, đặc biệt là từ các nước Mỹ, Anh, Singapore và Hong Kong.

Các lĩnh vực trọng tâm cho việc thu hút doanh nghiệp lớn và nhân tài nước ngoài là các ngành khai thác và công nghệ, thực phẩm và công nghệ nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, công nghệ y tế, công nghệ sinh học và dược phẩm nhằm tạo ra nhiều việc làm và thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp hậu Covid-19 ở Úc.

Các lĩnh vực ưu tiên trước mắt bao gồm sản xuất tiên tiến, dịch vụ tài chính và y tế.

Các nhóm đặc trách sẽ được triển khai để xác định những doanh nghiệp nước ngoài lớn, có thể tạo ra nhiều việc làm mới đáp ứng các tiêu chí như có giá trị đầu tư trên 250 triệu AUD (182 triệu USD), sử dụng trên 250 lao động và có khả năng đào tạo các kỹ năng quan trọng đang còn thiếu ở Úc.

Dự kiến, các ưu đãi ở cấp liên bang sẽ bao gồm quyền tiếp cận các quỹ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, ưu đãi thuế và ưu đãi thị thực sẽ được áp dụng dựa theo từng trường hợp cụ thể, trong khi chính quyền địa phương cũng đưa ra ưu đãi riêng như cung cấp địa điểm “sạch” cho các hoạt động sản xuất mới.

Quyền Bộ trưởng Nhập cư Alan Tudge cho biết đây là lần đầu tiên kể từ những năm 1950 Úc đưa ra một kế hoạch quy mô lớn để thu hút nhân tài năng trên toàn cầu chuyển đến làm việc tại nước này.

Ông Tudge hy vọng trong bối cảnh toàn cầu đã thay đổi đáng kể, nhiều người tài cũng như doanh nghiệp sẽ tìm đến những nước như Australia với môi trường kinh doanh, y tế và xã hội thuận lợi.

Hồi tháng trước, thủ tướng Scott Morrison đã xác định Hong Kong, nơi có hơn 1.000 doanh nghiệp phương Tây đặt trụ sở chính, là mục tiêu chính để thu hút nhân tài và đầu tư đến Úc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...