Adelaide là thành phố đáng sống nhất nước Úc năm 2020

Trong cuộc khảo sát toàn quốc mới đây của Ipsos, Central Adelaide và Adelaide Hills ở TP. Adelaide được bình chọn là những khu vực đô thị đáng sống nhất nước Úc năm 2020.

Khảo sát mang tên Life in Australia 2020 được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Ipsos, theo đó Adelaide là thành phố duy nhất xếp hạng trên trung bình ở cả 16 hạng mục bao gồm: sự an toàn, giá nhà phải chăng và các dịch vụ y tế…

Adelaide là thành phố đáng sống nhất nước Úc năm 2020
Một góc thành phố Adelaide.

“Những yếu tố như cảm giác an toàn, giá nhà phải chăng, sự gắn kết xã hội, không bị kẹt xe… so với các thành phố khác thì Adelaide đang làm rất tốt. Năm ngoái Adelaide không nằm trong Top 10 nên mọi người có thể thắc mắc tại sao năm nay nó lại ở vị trí số 1. Có thể đó là do mọi người dành nhiều thời gian ở nhà và trong khu vực hơn, thực sự tận hưởng không gian đó…” giám đốc PR của Ipsos, ông Stuart Clark nói.

Trong khi Central Adelaide và Adelaide Hills được đánh giá cao thì các vùng ngoại ô phía tây, nam và bắc của Adelaide lại bị chấm điểm thấp hơn.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về tầm quan trọng và đánh giá các hạng mục khác nhau của nơi họ sinh sống.

Trong danh sách khu vực nông thôn thì vùng hẻo lánh của lãnh thổ Bắc Úc bị xếp hạng thấp nhất, trong danh sách khu vực đô thị thì khu tây nam ở Sydney bị cho là có chất lượng sống kém nhất.

Ông Stuart Clark cho biết năm 2020 đã có ​​một sự thay đổi đáng kể trong các yếu tố mà mọi người xem là quan trọng. Nếu như đầu năm khi các vụ cháy rừng đang hoành hành khắp cả nước thì yếu tố môi trường là vấn đề số 1, nhưng khi Covid-19 bùng phát thì yếu tố môi trường bị rớt xuống hạng 5.

“Những yếu tố như việc làm, nền kinh tế và sức khỏe đã trở thành 3 vấn đề hàng đầu. Chúng thực sự là những vấn đề quan trọng hiện tại kể từ tháng 3/2020… vì vậy chúng tôi đã thấy sự thay đổi thực sự trong các ưu tiên của người dân Úc…”

Quý vị và các bạn có thể download bản PDF thông tin chi tiết Khảo sát Life in Australia 2020 tại đây.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...