4 kỹ năng cần có để cạnh tranh ở thị trường lao động Úc 10 năm tới

Hiện nay công nghệ có khả năng tự động hoá 45% những tác vụ mà người lao động đang được trả lương để thực hiện, khoảng 60% những nghề nghiệp hiện tại sẽ được tự động hoá khoảng 30% tác vụ… với các công nghệ có sẵn hiện nay.

Một ví dụ điển hình, tại Amazon USA hiện sử dụng hơn 40.000 người máy để di chuyển các sản phẩm trong kho hàng khổng lồ của họ.

Từ những minh chứng trên có thể cho thấy công nghệ đang định hình cuộc sống của chúng ta. Trí thông minh nhân tạo, người máy, tự động hoá, thực tế ảo và internet nằm trong số những công nghệ mang tính đột phá của thời đại.

Trước những đe dọa của công nghệ hiện tại, 4 kỹ năng sau sẽ giúp bạn có tính cạnh tranh trong thị trường lao động của 10 năm tới ở Úc.

4 kỹ năng cần có để cạnh tranh ở thị trường lao động Úc 10 năm tới

1. Kỹ năng truyền đạt thông tin

Kỹ năng truyền thông, hiểu theo nghĩa rộng là bao gồm các kỹ năng thuyết trình trước công chúng và trình bày ý tưởng. Theo đó, với kỹ năng này bạn có thể thấy rằng trí thông minh nhân tạo vẫn chưa phát triển tới mức có thể tổng hợp những ý tưởng khác nhau và truyền tải những thông điệp phức tạp như bộ não loài người.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Chúc mừng Giáng sinh và Năm mới 2022

Các trường đại học Úc tăng học phí sinh viên quốc tế năm 2022

Sydney và Melbourne đứng TOP 20 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021

Và cách dễ dàng nhất để cải thiện kỹ năng truyền thông là tham gia các câu lạc bộ hùng biện (Toastmasters Club).

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây là kỹ năng xác định các vấn đề trong và ngoài tổ chức rồi nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Những người giỏi giải quyết vấn đề sẽ luôn được săn đón trong thị trường lao động. Bạn hãy trau dồi ngay cho bản thân trong quá trình học tập trên giảng đường nhé.

3. Kỹ năng vận dụng công nghệ

Công nghệ là lĩnh vựa bạn đừng bao giờ chối bỏ. Theo đó, nếu nghề nghiệp của bạn đang bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghệ thì thay vì chống đối bạn hãy tìm tòi và học hỏi những công nghệ mới. Điều này cực kỳ hữu ích cho bạn trong công việc.

4. Kỹ năng xây dựng quan hệ

Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ thường xuyên bị bỏ qua nhưng lại giữ vị trí vô cùng quan trọng trong công việc.

Bạn hãy siêng năng tham dự các sự kiện networking, các câu lạc bộ, nghiệp đoàn và đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào khi được mời thuyết trình, tham dự hội thảo hay thể hiện khả năng lãnh đạo của mình… để trong 10 năm tới sẽ không phải lo thất nghiệp nếu mình có những kỹ năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *