3 điều cần biết để tiết kiệm phí Bảo hiểm y tế Du học sinh (OSHC)

Một trong những điều kiện bắt buộc trong visa du học Úc là phải có Bảo hiểm y tế Du học sinh (OSHC) được cung cấp bởi các tổ chức uy tín đã đăng ký với chính phủ Úc.

Chọn đúng nơi uy tín cho Bảo hiểm y tế có thể giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm đô la mỗi năm. Sau đây là những thông tin nên tham khảo để có được lựa chọn chăm sóc sức khoẻ tốt nhất trong thời gian ở Úc.

3 điều cần biết để tiết kiệm phí Bảo hiểm y tế Du học sinh (OSHC)

Chọn bảo hiểm đúng với nhu cầu và kế hoạch

Hãy nhớ rằng bạn có quyền lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm, do đó hãy so sánh các nhà cung cấp trước khi chọn mua dựa trên những điều kiện, đặc điểm, phạm vi bảo hiểm, thời gian chờ đợi và quan trọng nhất là giá cả.

Hiểu rõ những gì sẽ được “bảo hiểm”

Các chương trình Bảo hiểm y tế Du học sinh tiêu chuẩn đều thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí khám bệnh tại bệnh viện, gặp bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa và cả thuốc theo toa. Do vậy, bạn cần phải biết nội dung nào được thanh toán toàn bộ, nội dung nào bạn phải là người thanh toán.

Đừng quên các tính năng bổ sung của bảo hiểm

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Bảo hiểm y tế Du học sinh đều hỗ trợ các dịch vụ bổ sung để bạn tận dụng tối đa bảo hiểm của mình. Bao gồm trong đó là một ứng dụng giúp bạn quản lý tiền bảo hiểm, một đầu dây hỗ trợ khẩn cấp, hoặc thậm chí là một bác sĩ ảo hỗ trợ tư vấn sức khoẻ. Vì vậy, hãy tìm hiểu và so sánh những dịch vụ bổ sung này giữa các nhà cung cấp trước khi chọn mua.

Nếu đã lựa chọn nhưng không hài lòng với nhà cung cấp bảo hiểm hiện tại thì bạn có thể chuyển đổi sang nhà cung cấp khác bất cứ lúc nào.

Nếu visa du học bị từ chối bạn có quyền yêu cầu hoàn trả toàn bộ phí bảo hiểm đã mua. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp sẽ tính một khoản phí nhỏ nhất trong một giai đoạn hoặc phí xử lý, do đó hãy kiểm tra kỹ luôn chính sách này của mỗi nhà cung cấp trước khi quyết định mua Bảo hiểm y tế Du học sinh nhé.

3 điều cần biết để tiết kiệm phí Bảo hiểm y tế Du học sinh (OSHC)
5 (100%) 5 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...