Tọa đàm: Hoạch định lộ trình Đầu tư định cư – Bất động sản Úc năm 2020

Tại Hội thảo cuối cùng của năm 2019, các diễn giả là luật sư/chuyên gia đến từ Úc sẽ tổng kết chương trình nhập cư & thị trường bất động sản Úc năm 2019 – hoạch định lộ trình đầu tư & định cư năm 2020.

Tổng kết chương trình đầu tư định cư – bất động sản Úc năm 2019

1. Vấn đề nhập cư Úc

Vấn đề nhập cư Úc năm 2019 có khá nhiều biến động khi một số tiểu bang lần lượt đóng cửa chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh (visa 188, 132). Tuy nhiên do nhu cầu thị trường lẫn sức ép từ quốc hội liên bang nên sau đó các chương trình này đã được tái khởi động.

Chương trình định cư diện lao động tay nghề cũng có biến động khi Bộ Di trú chuyển đổi một số diện visa mới. Theo đó, visa 187 và 489 sẽ đóng từ ngày 16/11/2019 và thay thế lần lượt bằng visa 494 và 491, visa thường trú mới 191 sẽ có hiệu lực từ ngày 16/11/2022.

Ngoài ra thang điểm cho các diện kỹ năng phổ thông (GSM) cũng có một số thay đổi. Chi tiết xem tại đây: https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-mot-so-dien-visa-thay-doi-trong-thang-11-2019.html.

Tọa đàm: Hoạch định lộ trình Đầu tư định cư - Bất động sản Úc năm 2020

Trong năm 2019, chính phủ Úc đã đưa ra thỏa thuận DAMA nhằm giúp các doanh nghiệp ở vùng “hẻo lánh” giải quyết khoảng cách tay nghề của người lao động tại những vùng này so với những khu vực phát triển hơn. Thỏa thuận DAMA được nhiều người dân thế giới yêu thích vì tạo điều kiện để họ trở thành thường trú nhân Úc với những điều kiện thông thoáng hơn.

Một điểm đáng chú ý nữa khi chính phủ Úc ban hành loại visa bảo lãnh cha mẹ mới, theo đó cha mẹ ở nước ngoài sẽ được phép xin visa tạm trú có thời hạn lên đến 5 năm để đoàn tụ với con cái đang định cư Úc.

2. Thị trường bất động sản Úc

2019 là năm thị trường bất động sản ở Úc tương đối ổn định, ngoại trừ việc Sydney tiếp tục tăng trưởng kém và nhường vị trí “thị trường địa ốc tốt nhất nước Úc” cho Melbourne.

Sở dĩ vậy bởi Sydney vốn là thành phố phát triển sớm và sầm uất nhất Úc trong nhiều thập kỷ nên đã đón nhận ồ ạt làn sóng nhập cư lẫn đầu tư khắp thế giới. Điều đó đã khiến thành phố cảng có sự tăng trưởng “nóng” – tương tự nền kinh tế Trung Quốc. Giờ đây mọi lĩnh vực đều bão hòa và tăng trưởng ì ạch.

Bởi sai lầm chỉ tập trung phát triển kinh tế nên Sydney đã buông lỏng giám sát thị trường địa ốc khiến nhà đất nơi đây ngày càng lộn xộn, bị chi phối mạnh mẽ bởi làn sóng người Trung Quốc tràn sang, khiến nhiều lần thị trường đứng trước nguy cơ vỡ trận vì bong bóng bất động sản – tốc độ tăng trưởng phi mã khiến nhà đất mang giá trị ảo.

Nhưng cũng trong từng ấy năm, dù Sydney liên tục tăng trưởng và là trung tâm kinh tế của đất nước thì Melbourne vẫn tự hào là trung tâm văn hóa nghệ thuật và giáo dục của Úc. Cuộc sống ở Melbourne êm đềm, chan hòa với cộng đồng dân cư đa sắc tộc thân thiện, môi trường sống trong lành chứ không ngột ngạt như Sydney…

Ngoài ra, với chính sách hợp lý và khoa học của chính quyền cùng lượng dân cư không quá lớn nên các vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc y tế, chất lượng giáo dục, việc làm, an ninh & quyền con người tại Melbourne được đảm bảo và đứng đầu đất nước.

Với một số lý do trên, 10 năm trở lại đây Melbourne đã vượt Sydney và ngày càng thu hút đông đảo giới triệu phú, đầu tư và người dân khắp thế giới đến làm việc và an cư lạc nghiệp. Bởi lẽ đó, thị trường nhà đất Melbourne ngày càng sôi động kể cả phân khúc nhà ở lẫn địa ốc cho thuê, bất động sản thương mại…

Hoạch định lộ trình Đầu tư định cư – Bất động sản Úc năm 2020

Với những thông tin trên hẳn quý vị đã phần nào hình dung được sự sôi động của lĩnh vực di trú và thị trường bất động sản ở Úc năm 2019. Năm 2020 dự báo sự sôi động này vẫn ổn định bởi đây là 2/3 các lĩnh vực người dân thế giới quan tâm nhất về Úc, cụ thể là: du học – mua nhà – định cư.

Về sự liên quan, lợi ích và tiềm năng giữa mua nhà và định cư Úc… quý vị vui lòng xem thêm tại các bài viết sau:

Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không?.
Đầu tư bất động sản Úc năm 2020 đầy tiềm năng.
Tại sao đa số người Việt muốn đầu tư định cư tại Melbourne năm 2020?

Chúng tôi hiểu rằng, dù đầu tư bất động sản hay định cư thì chắc chắn đây là những vấn đề quan trọng đối với mỗi khách hàng, và chắc chắn tất cả khách hàng đều mong muốn nhận được những thông tin chính xác và chi tiết về mỗi chương trình cùng một mức phí dịch vụ hợp lý?!

Thấu hiểu điều này, Đất Vàng Châu Úc hàng quý đều tổ chức một Hội thảo chuyên sâu miễn phí với sự thuyết trình từ đội ngũ luật sư di trú và chuyên gia địa ốc người Úc. Tất cả thông tin chia sẻ tại Hội thảo đều được cập nhật để đảm bảo sự chính xác và khách quan, kèm những tư vấn nhiệt tình và tận tâm dù khách hàng là ai và có ký hợp đồng với chúng tôi hay không.

Là một trong những đơn vị tiên phong và lâu năm trên thị trường kết hợp 3 lĩnh vực tư vấn đầu tư – định cư – bất động sản Úc, định hướng và sứ mệnh của chúng tôi mong muốn là cầu nối hữu nghị giữa 2 nước Việt – Úc để giúp người Việt xuất ngoại “an cư lạc nghiệp” thành công tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Quý vị quan tâm các lĩnh vực bất động sản, đầu tư hoặc định cư Úc xin đăng ký tại đây hoặc gọi Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...