Đầu tư định cư Úc: Cập nhật thông tin đầy đủ & chính xác nhất

Nhu cầu định cư Úc của người Việt rất cao, đặc biệt là định cư diện đầu tư, tuy nhiên nhiều người thấy hoang mang và lúng túng trước những thông tin nhiễu loạn từ nhiều nguồn, nhiều đơn vị tư vấn di trú trên Internet.

Đất Vàng Châu Úc đã làm việc với các văn phòng luật di trú uy tín tại Úc để xác minh và liên tục cập nhật những thông tin đầy đủ, mới và chính xác nhất về các chương trình đầu tư định cư Úc để tất cả quý khách có một nguồn tham khảo tin cậy nhất.

VISA 188 – ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ & ĐỔI MỚI KINH DOANH

Định cư Úc diện visa 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp ở Úc hoặc đầu tư vào trái phiếu của chính quyền bang.

Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Tìm hiểu Visa 188 - Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

 • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
 • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
 • 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
 • Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188B:

 • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
 • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
 • Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
 • Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
  + Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
  + Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
 • Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
 • Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188C:

 • Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
 • Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
 • Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

VISA 132 – ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN DOANH NHÂN TÀI NĂNG

Là loại visa đặc biệt dành cho các doanh nhân có năng lực cao, là chủ sở hữu hoặc có cổ phần trong một doanh nghiệp đi thẳng vào thường trú Úc.

Đối tượng doanh nhân này sở hữu giá trị tài sản ròng cao, độ tuổi dưới 55 và có nền tảng thương mại nổi bật. Họ phải có dự định định cư tại một tiểu bang của Úc và cam kết kinh doanh thực sự, đồng thời sẽ tham gia điều hành một doanh nghiệp mới hoặc hiện có để mang lại lợi ích kinh tế “đặc biệt” cho tiểu bang.

Tìm hiểu Visa 132 - Định cư Úc diện doanh nhân tài năng.

Visa 132 có 2 diện:

 1. Diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả: dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực cao muốn làm kinh doanh tại Úc
 2. Diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm: dành cho những người đã tìm kiếm được sự tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm từ một thành viên thuộc Hiệp hội Đầu tư mạo hiểm của Úc (AVCAL).

Các yếu tố được tính đến khi đánh giá các lợi ích kinh tế “đặc biệt” của doanh nghiệp bao gồm:

 • Giới thiệu công nghệ mới/công nghệ cải tiến.
 • Tạo việc làm.
 • Mở rộng xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ giá trị gia tăng.
 • Giới thiệu các kỹ năng mới.
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh.
 • Thay thế nhập khẩu.
 • Ngành công nghiệp cụ thể có liên quan.
 • Vị trí địa lý của doanh nghiệp.

1. Điều kiện để xin visa 132

Quý vị có thể được cấp thị thực này nếu:

 • Được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ bảo trợ.
 • Được mời nộp thị thực này.
 • Bản thân và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân thân.
 • Phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết theo hồ sơ.

2. Yêu cầu về sức khỏe

Quý vị phải đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe nhất định. Các kết quả y tế thường có giá trị trong thời gian 12 tháng.

Yêu cầu này cũng áp dụng cho tất cả các thành viên phụ thuộc trong gia đình bao gồm trong hồ sơ của quý vị, cho dù họ có đi định cư với quý vị hay không.

3. Yêu cầu về nhân thân

Quý vị phải đáp ứng các yêu cầu về lý lịch nhân thân. Quý vị phải chuẩn bị cung cấp giấy lý lịch tư pháp của mỗi quốc gia mà quý vị đã sinh sống trong vòng 12 tháng trở trên trong 10 năm qua, tính từ khi quý vị bước sang tuổi 16.

Quý vị không nên chuẩn bị những giấy tờ này cho đến khi chúng tôi yêu cầu quý vị. Yêu cầu này áp dụng cho tất cả các thành viên phụ thuộc trong gia đình có tên trong hồ sơ, cho dù họ có đi định cư với quý vị hay không.

4. Yêu cầu về các khoản nợ chính phủ Úc

Quý vị phải chứng minh không có bất cứ khoản nợ đọng nào với chính phủ Úc hoặc đã sắp xếp hoàn trả hết các khoản nợ này cho chính phủ Úc trước khi quý vị có thể được cấp thị thực này.

5. Yêu cầu về lịch sử kinh doanh

– Đối với diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả:

Quý vị, vợ/chồng hoặc quý vị và vợ/chồng kết hợp phải có tất cả những điều sau đây:

 • Tối thiểu 2 năm trong 4 năm tài chính sở hữu tài sản ròng doanh nghiệp ở mức 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, hoặc 30% nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD, hoặc 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết chứng khoán.
 • Có sự nghiệp kinh doanh thành công: Tổng doanh thu hàng năm ít nhất 3.000.0000 AUD của một hoặc nhiều doanh nghiệp chính, tính cho thời gian ít nhất 2 trong 4 năm tài chính ngay trước khi quý vị được mời nộp hồ sơ.
 • Tài sản cá nhân và kinh doanh ròng có giá trị ít nhất 1.500.000 AUD, tài sản này phải được tích lũy hợp pháp và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực.
 • Không tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.
 • Thực sự mong muốn sử hữu và duy trì vai trò quản lý trong doanh nghiệp tại Úc.

Quý vị phải dưới 55 tuổi, mặc dù chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ có thể miễn quy định này nếu hoạt động kinh doanh quý vị đề xuất sẽ mang lại các lợi ích kinh tế đặc biệt cho khu vực nơi quý vị kinh doanh.

– Đối với diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm:

Quý vị phải nhận được ít nhất 1.000.000 AUD vốn đầu tư từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Úc. Vốn đầu tư phải dành cho công ty khởi nghiệp, một sản phẩm mới đang được thương mại hóa hoặc phát triển một ý tưởng kinh doanh có giá trị cao.

Quỹ đầu tư mạo hiểm này phải là thành viên của Australian Private Equity and Venture Capital Association Limited (AVCAL). Quý vị phải có hợp đồng gọi vốn với quỹ đầu tư.

* Sau khi nhận visa 132

 • Đối với diện Lịch sử kinh doanh hiệu quả:

Sau khi đến Úc, quý vị phải thành lập doanh nghiệp đủ điều kiện mới tại Úc hoặc tham gia vào một doanh nghiệp đủ điều kiện đang hoạt động tại Úc.

Tại doanh nghiệp, quý vị phải nắm phần lớn quyền sở hữu, liên tục duy trì việc tham gia trực tiếp vào hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp, ra quyết định đủ sức ảnh hưởng đến định hướng và kết quả kinh doanh, qua đó giúp ích cho kinh tế Úc.

 • Đối với diện Doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm:

Quý vị phải đáp ứng các yêu cầu của quỹ đầu tư theo như hợp đồng gọi vốn, thực sự có cam kết và ý định nắm giữ quyền sở hữu và tham gia hoạt động của doanh nghiệp được đầu tư.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)