Định cư Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Fri, 22 Oct 2021 09:11:54 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Định cư Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề định cư diện lao động tay nghề https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nam-uc-bo-sung-70-nganh-nghe-dinh-cu-dien-lao-dong-tay-nghe.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nam-uc-bo-sung-70-nganh-nghe-dinh-cu-dien-lao-dong-tay-nghe.html#respond Fri, 22 Oct 2021 09:00:37 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20473 Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề định cư diện lao động tay nghề

Để phục hồi kinh tế hậu Covid-19, tiểu bang Nam Úc vừa bổ sung 70 ngành nghề định cư Úc diện lao động tay nghề dành cho các ứng viên đang ở ngoài nước Úc. Từ ngày 28/9/2021, Nam Úc mở nhận hồ sơ visa tay nghề cho các ứng viên ngoài nước Úc với […]

The post Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề định cư diện lao động tay nghề appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề định cư diện lao động tay nghề

Để phục hồi kinh tế hậu Covid-19, tiểu bang Nam Úc vừa bổ sung 70 ngành nghề định cư Úc diện lao động tay nghề dành cho các ứng viên đang ở ngoài nước Úc.

Từ ngày 28/9/2021, Nam Úc mở nhận hồ sơ visa tay nghề cho các ứng viên ngoài nước Úc với 70 ngành nghề bổ sung, tập trung vào các ngành quảng cáo, quan hệ công chúng, kinh doanh và tiếp thị, các ngành nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, ngành xây dựng, thực phẩm, môi trường…

Điều kiện cơ bản:

 • 8 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Trình độ tiếng Anh đạt PTE 65 hoặc IELTS 7.0 tất cả các kỹ năng.

Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề định cư diện lao động tay nghề

70 ngành nghề tập trung vào 3 loại visa sau đây:

Visa 190: Định cư Úc diện lao động tay nghề có bảo lãnh (thường trú)

Cùng là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm, visa 190 khác với visa 189 khi yêu cầu được bảo lãnh bởi một cơ quan chính phủ của một bang ở Úc.

Visa 491: Định cư Úc diện lao động tay nghề (tạm trú) làm việc tại nông thôn

Visa 491 dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại các vùng nông thôn ở Úc chính thức bắt đầu vào ngày 16/11/2019 để thay thế cho visa 489.

Visa 491 bao gồm 2 dòng: Tiểu bang bảo lãnh (State/Territory sponsored stream) và Gia đình bảo lãnh (Family member sponsored stream).

Visa 189: Định cư Úc diện lao động tay nghề độc lập

Dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm mà không cần bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp, thành viên gia đình hoặc chính quyền ở Úc.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Bộ Di trú Úc và của Nam Úc bạn có thể nộp Đăng ký Nguyện vọng (Registration of Interest – RoI), sau đó Nam Úc sẽ xem xét và gửi thư mời để bạn nộp tiếp hồ sơ xin bảo lãnh bang (State Nomination).

Quý vị quan tâm có thể bấm vào đây để xem file danh sách đầy đủ 70 ngành nghề mới của Nam Úc, hoặc liên hệ 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để nhận thêm tư vấn về các chương trình định cư Úc khác phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề định cư diện lao động tay nghề appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nam-uc-bo-sung-70-nganh-nghe-dinh-cu-dien-lao-dong-tay-nghe.html/feed 0
Ngành công nghiệp Úc kêu gọi nhiều người di cư có tay nghề cao hơn https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nganh-cong-nghiep-uc-keu-goi-nhieu-nguoi-di-cu-co-tay-nghe-cao-hon.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nganh-cong-nghiep-uc-keu-goi-nhieu-nguoi-di-cu-co-tay-nghe-cao-hon.html#respond Mon, 18 Oct 2021 04:02:44 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20450 Chính phủ cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc Andrew McKellar cho biết cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc. Việc nâng số lượng đến của hành khách quốc tế có thể không đủ để giúp […]

The post Ngành công nghiệp Úc kêu gọi nhiều người di cư có tay nghề cao hơn appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Chính phủ cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc Andrew McKellar cho biết cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.

Việc nâng số lượng đến của hành khách quốc tế có thể không đủ để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở nước ngoài nghiêm trọng vì không có đủ nơi cách ly.

“Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi sẽ cần giải quyết khi chúng tôi chuyển sang giai đoạn tiếp theo của kế hoạch mở cửa trở lại … sẽ là thời điểm chúng tôi có thể bắt đầu mở cửa về mặt kiểm dịch”, ông McKellar nói với mạng Seven.

“Hiện tại chỉ đơn giản là không có đủ nơi cách ly, ngay cả khi chúng tôi quay lại tình huống mà chúng tôi đã nâng cao giới hạn của hành khách quốc tế.”

Một số tiểu bang được thiết lập để tiếp tục du lịch quốc tế sau khi các mục tiêu tiêm chủng chính được đáp ứng. Những khách du lịch trở về sẽ có thể trải qua một tuần cách ly tại nhà.

Có khoảng 6000 địa điểm cách ly có sẵn ở Úc và ông McKellar nói rằng cần phải có nhiều nơi hơn nữa.

Chính phủ cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.
Chính phủ cần phải làm rõ hơn về cách thức những người lao động nhập cư có tay nghề cao có thể quay trở lại Úc.

“Có một số công suất bổ sung … nhưng chúng tôi cần nhiều hơn nữa,” ông nói.

“Trong một năm bình thường, trước đại dịch, chúng tôi đã đưa khoảng 120.000 người di cư có tay nghề cao đến Úc, đóng góp rất quan trọng. Chúng ta cần trở lại những cấp độ đó.”

Công dân và thường trú nhân sẽ là những người đầu tiên có thể quay trở lại Úc, tiếp theo là những người lao động nhập cư có tay nghề cao, với lượng khách du lịch dự kiến ​​vào đầu năm 2022.

Trong khi đó, hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer đã bắt đầu quá trình để vắc-xin Covid-19 được chấp thuận tại Úc cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết có một số công việc phải được thực hiện trước khi Pfizer được “bật đèn xanh kép”.

Một phát ngôn viên của Pfizer nói với AAP, kết quả thử nghiệm cho thấy đã cho thấy một hồ sơ an toàn thuận lợi và phản ứng kháng thể mạnh mẽ đối với hai liều vắc-xin của hãng.

Dữ liệu đã được chuyển đến các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ để xem xét ban đầu.

Một bản đệ trình chính thức để cấp phép sử dụng khẩn cấp, cùng với đệ trình cho các cơ quan quản lý khác, được lên kế hoạch trong những tuần tới.

Pfizer đã nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc để xin quyết định tạm thời, theo đó sẽ cho phép đăng ký chính thức để đưa nhóm tuổi từ 5 đến 11 tuổi.

Ngoài ra, một nghiên cứu bao gồm trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi dự kiến ​​sẽ báo cáo lại trước cuối năm nay.

Hơn 53% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được tiêm mũi vắc-xin COVID-19 đầu tiên chỉ bốn tuần sau khi nhóm tuổi được thêm vào đợt triển khai quốc gia.

The post Ngành công nghiệp Úc kêu gọi nhiều người di cư có tay nghề cao hơn appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nganh-cong-nghiep-uc-keu-goi-nhieu-nguoi-di-cu-co-tay-nghe-cao-hon.html/feed 0
Úc ban hành visa nông nghiệp https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-ban-hanh-visa-nong-nghiep.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-ban-hanh-visa-nong-nghiep.html#respond Tue, 05 Oct 2021 02:25:07 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20403 Luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc với visa subclass 403, nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc với visa 403 nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Việt Nam là một trong những nước ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương có thể tham gia và ký hiệp ước với Úc về visa nông […]

The post Úc ban hành visa nông nghiệp appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc với visa subclass 403, nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc với visa 403 nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Việt Nam là một trong những nước ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương có thể tham gia và ký hiệp ước với Úc về visa nông nghiệp mới.

Luật sự của Đất Vàng Châu Úc tại Melbourne cho hay luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc. Visa nông nghiệp mới sẽ là một dòng (stream) của loại visa tạm thời 403 (Temporaty Work Internationl Relations Visa Subclass 403).

Thông tin từ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) cho hay visa nông nghiệp (Agriculture Visa) vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện với sự tham vấn của ngành nông nghiệp Úc.

Luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc với visa subclass 403, nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện
Luật về visa nông nghiệp vừa được ban hành trong hệ thống Bộ Di trú Úc với visa subclass 403, nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Theo đó, các công nhân theo giai đoạn 1 của visa này có thể đến Úc từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2022.

Các tiểu bang, vùng lãnh thổ Úc cùng các nước tham gia chương trình này sẽ thỏa thuận với nhau về những thông tin chi tiết cũng như vấn đề cách ly.

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ tháng 4/2022.

Visa nông nghiệp tập trung tuyển dụng các nhân công tay nghề (skilled workers), bán tay nghề (semi-skilled workers) và tay nghề thấp (low-skilled workers) trong các ngành nông nghiệp, sản xuất chế biến thịt, đánh bắt thủy hải sản và lâm nghiệp.

Các thông tin cập nhật về loại visa này sẽ được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT): https://www.dfat.gov.au/people-people/international-labour-mobility/australian-agriculture-visa.

The post Úc ban hành visa nông nghiệp appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-ban-hanh-visa-nong-nghiep.html/feed 0
Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/thang-9-2021-them-5-khach-hang-duoc-cap-visa-188.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/thang-9-2021-them-5-khach-hang-duoc-cap-visa-188.html#respond Mon, 27 Sep 2021 12:06:09 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20367

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng cuối tháng 9 Bộ Di trú Úc đã chấp thuận cấp Visa 188 cho 5 khách hàng của chúng tôi. Hôm nay, bộ phận chuẩn bị hồ sơ của Đất Vàng Châu Úc nhận được tin vui từ bộ phận luật sư tại chi nhánh Melbourne (Úc) […]

The post Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng cuối tháng 9 Bộ Di trú Úc đã chấp thuận cấp Visa 188 cho 5 khách hàng của chúng tôi.

Hôm nay, bộ phận chuẩn bị hồ sơ của Đất Vàng Châu Úc nhận được tin vui từ bộ phận luật sư tại chi nhánh Melbourne (Úc) thông báo thêm 5 hồ sơ visa 188B đã được Bộ Di trú Úc chấp thuận.

Đây là những khách hàng thứ 6-10 của chúng tôi được cấp visa định cư Úc kể từ thời điểm bùng dịch 30/4 – 1/5 đến nay.

Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188

Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188

Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188

Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188

Trước đó ngày 20/8 khách hàng thứ 5 của chúng tôi đã được cấp visa 132. Quý vị có thể xem thông tin tại đây.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở cả 2 nước nên gây ra không ít khó khăn cho Đất Vàng Châu Úc cũng như khách hàng trong quá trình phối hợp làm việc, cung cấp và chuẩn bị hồ sơ.

Tuy nhiên với sự tận tình và giàu kinh nghiệm của các luật sư, cũng như niềm tin về tương lai xán lạn tại Úc cho bản thân và gia đình của khách hàng, tất cả hồ sơ định cư diện đầu tư (visa 188 và 132) đều được chúng tôi xử lý chu đáo và được cấp chỉ sau vài tháng nộp lên Bộ Di trú Úc.

Trong bất kỳ điều kiện nào Đất Vàng Châu Úc luôn nỗ lực hết mình để thực hiện các hợp đồng di trú đã ký kết, giúp khách hàng và gia đình sớm nhận quốc tịch Úc dù thời gian có thể kéo dài hơn thường lệ vì dịch bệnh. Dù gặp nhiều khó khăn khách quan nhưng chúng tôi đều cảm thấy mãn nguyện mỗi khi một khách hàng được cấp visa.

Xin chúc mừng 5 quý khách hàng đã nhận được visa 188B hôm nay. Sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của hồ sơ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục công bố và gửi tới khách hàng thêm những tin vui trong thời gian tới. Thành công quý khách cũng chính là thành công của Đất Vàng Châu Úc!

Với những quý khách đang quan tâm tới định cư Úc, xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để nhận các thông tin mới nhất về chính sách, điều kiện và thủ tục nhập cư Úc năm 2021-22.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Tháng 9/2021: Thêm 5 khách hàng được cấp Visa 188 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/thang-9-2021-them-5-khach-hang-duoc-cap-visa-188.html/feed 0
New South Wales tái nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 20/9 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/new-south-wales-tai-nhan-ho-so-visa-188-tu-ngay-20-9.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/new-south-wales-tai-nhan-ho-so-visa-188-tu-ngay-20-9.html#respond Fri, 03 Sep 2021 06:44:04 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20307 New South Wales tái nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 20/9

Chính quyền tiểu bang New South Wales vừa ra thông báo sẽ mở cửa tiếp nhận hồ sơ các diện visa 188A, 188B, 188C và 188E từ ngày 20/9/2021. Trước đó tiểu bang này đã ngừng nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 31/5 để tập trung giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng […]

The post New South Wales tái nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 20/9 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
New South Wales tái nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 20/9

Chính quyền tiểu bang New South Wales vừa ra thông báo sẽ mở cửa tiếp nhận hồ sơ các diện visa 188A, 188B, 188C và 188E từ ngày 20/9/2021.

Trước đó tiểu bang này đã ngừng nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 31/5 để tập trung giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng trong năm cũ, đồng thời căn cứ chính sách di trú mới của chính phủ Úc có hiệu lực từ ngày 1/7 (bắt đầu năm tài chính mới 2021-22) để đưa ra chính sách mới cho mình.

Một số chính sách di trú mới của New South Wales:

 • Xóa bỏ diện visa 132A, 132B và 188D.
 • Thay đổi yêu cầu về mức đầu tư, chứng minh tài sản và doanh thu đối với các visa khác.
 • Visa 188 sẽ có thời hạn 5 năm (thay vì 4 năm 3 tháng) để nhà đầu tư có thêm thời gian đạt yêu cầu để lên visa 888 định cư vĩnh viễn.
 • Các điều kiện không được đề cập sẽ được giữ nguyên.

New South Wales tái nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 20/9

Chi tiết thay đổi đối với các diện visa như sau:

1. Những thay đổi chi tiết với diện visa 188A

 • Tổng tài sản (cá nhân và doanh nghiệp) tại Việt Nam phải đạt tối thiểu 1.750.000 AUD (nếu đầu tư tại Sydney) và 1.250.000 AUD (nếu đầu tư ngoài Sydney).
 • 2 trong 4 năm gần nhất, tổng doanh thu (tối đa 2 doanh nghiệp) phải đạt tối thiểu 1.250.000 AUD (nếu đầu tư tại Sydney) và 750.000 AUD (nếu đầu tư ngoài Sydney).
 • Số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 AUD (khu vực Sydney) và 300.000 AUD (ngoài Sydney) để được xét lên thường trú nhân (visa 888A).

2. Những thay đổi chi tiết với diện visa 188B

 • Tổng tài sản (cá nhân và doanh nghiệp) của cả vợ/chồng đạt tối thiểu 2,5 triệu AUD.
 • Đầu tư tối thiểu 2,5 triệu AUD và có ý định thực sự duy trì khoản đầu tư theo thời hạn của visa vào các quỹ đầu tư với cấu trúc:
  1. Đầu tư tối thiểu 500.000 AUD vào các quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân (Venture Capital & Private Equity Fund).
  2. Đầu tư tối thiểu 750.000 AUD vào các quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty mới nổi trên sàn chứng khoán (Emerging Companies Fund).
  3. Đầu tư tối thiểu 1,25 triệu AUD vào các quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các quỹ đầu tư cân bằng (Balancing Investment Fund).

3. Những thay đổi chi tiết với diện visa 188C

 • Đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư với cấu trúc như sau:
  1. Đầu tư tối thiểu 1 triệu AUD vào các quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân (Venture Capital & Private Equity Fund).
  2. Đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các công ty mới nổi trên sàn chứng khoán (Emerging Companies Fund).
  3. Đầu tư tối thiểu 2,5 triệu AUD vào các Quỹ đầu tư mà các quỹ này chuyên đầu tư vào các quỹ đầu tư cân bằng (Balancing Investment Fund).
 • Đương đơn phải chứng minh có ý định giữ khoản đầu tư theo thời hạn visa.

Quý vị có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website tiểu bang New South Wales tại đây.

Quý vị quan tâm hoặc dự định định cư tại New South Wales bằng các diện visa 188 xin liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post New South Wales tái nhận hồ sơ visa 188 từ ngày 20/9 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/new-south-wales-tai-nhan-ho-so-visa-188-tu-ngay-20-9.html/feed 0
Visa nông nghiệp mới sẽ được áp dụng tại Úc từ tháng 9/2021 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-nong-nghiep-moi-se-duoc-ap-dung.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-nong-nghiep-moi-se-duoc-ap-dung.html#respond Wed, 25 Aug 2021 08:38:26 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20281 Chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9 này

Công nhân nông trại nhập cư có thể sớm được đưa đến Úc theo thị thực nông nghiệp chuyên dụng với loại mới sẽ được thành lập vào tháng tới. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động […]

The post Visa nông nghiệp mới sẽ được áp dụng tại Úc từ tháng 9/2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9 này

Công nhân nông trại nhập cư có thể sớm được đưa đến Úc theo thị thực nông nghiệp chuyên dụng với loại mới sẽ được thành lập vào tháng tới.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9.

Ông Littleproud cho biết nó sẽ áp dụng cho những người lao động có kỹ năng, bán kỹ năng và không có kỹ năng và tồn tại cùng với các chương trình lao động nông trại ở Thái Bình Dương.

Ông nói với ABC hôm thứ Hai rằng: “Đây là cuộc cải cách cơ cấu lớn nhất đối với lao động nông nghiệp của Úc trong lịch sử quốc gia của chúng ta. Đó cũng là việc đưa thế hệ người di cư tiếp theo đến vùng nông thôn Úc, để phát triển nông nghiệp và kinh tế của các khu vực này.”

Chương trình sẽ cung cấp một con đường trở thành thường trú nhân cho các công nhân nông trại nhập cư nhập cảnh bằng thị thực.

Chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9 này
Chính phủ liên bang sẽ đưa ra các quy định để cấp thị thực lao động nông nghiệp vào cuối tháng 9 này

Chính phủ sẽ đàm phán với các nước tham gia Đề án. Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác dự kiến ​​sẽ nằm trong số những quốc gia đầu tiên được đưa vào.

Ông Littleproud nói: “Những người mà chúng tôi đã có thỏa thuận nhập cư chặt chẽ và lâu dài sẽ có phương thức dễ dàng và nhanh nhất để có thể đăng ký chương trình.”

Việc miễn cưỡng tăng số lượng người được phép vào Úc trong đại dịch coronavirus có khả năng cản trở nỗ lực thu hút lao động có visa nông nghiệp.

Phó lãnh đạo Quốc gia thúc giục chính quyền các bang cung cấp nhiều nơi cách ly hơn cho nhân viên trang trại.

Ông Littleproud nói: “Nếu không phải vì tài nguyên và nông nghiệp, nền kinh tế của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi COVID-19.”

“Họ là những người đã sẵn sàng làm việc vì ngành nông nghiệp của quốc gia này và chúng ta cần đền đáp điều đó bằng cách cho họ niềm tin và cuộc sống tốt hơn.”

Loại thị thực mới đã là chủ đề gây tranh cãi trong liên minh trong nhiều năm.

Những người theo chủ nghĩa tự do đã hài lòng sau khi Úc đồng ý bãi bỏ yêu cầu đối với những người du lịch ba lô ở Vương quốc Anh phải làm việc 88 ngày trong các khu vực trong khu vực để kéo dài ngày nghỉ làm việc.

The post Visa nông nghiệp mới sẽ được áp dụng tại Úc từ tháng 9/2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-nong-nghiep-moi-se-duoc-ap-dung.html/feed 0
Úc xem xét thúc đẩy chương trình định cư tay nghề cao https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-xem-xet-thuc-day-chuong-trinh-dinh-cu-tay-nghe-cao.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-xem-xet-thuc-day-chuong-trinh-dinh-cu-tay-nghe-cao.html#respond Mon, 16 Aug 2021 03:30:13 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20255 Những người di cư có tay nghề cao nên được cung cấp một con đường dễ dàng hơn để có được thường trú nhân.

Quốc hội Úc vừa công bố báo cáo cuối cùng về chương trình di cư tay nghề cao của nước này. Theo khuyến nghị, sinh viên quốc tế có thành tích tốt nhất sẽ đủ điều kiện giảm 1 năm đối với kinh nghiệm làm việc để lên thường trú nhân Úc. Báo cáo do […]

The post Úc xem xét thúc đẩy chương trình định cư tay nghề cao appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Những người di cư có tay nghề cao nên được cung cấp một con đường dễ dàng hơn để có được thường trú nhân.

Quốc hội Úc vừa công bố báo cáo cuối cùng về chương trình di cư tay nghề cao của nước này. Theo khuyến nghị, sinh viên quốc tế có thành tích tốt nhất sẽ đủ điều kiện giảm 1 năm đối với kinh nghiệm làm việc để lên thường trú nhân Úc.

Báo cáo do một ủy ban thuộc quốc hội Úc đưa ra, cũng kêu gọi chính phủ xem xét visa tốt nghiệp tạm thời dài hơn 3 năm để cung cấp thời gian và sự linh hoạt cho người di cư tìm việc làm.

Tất cả các visa do người sử dụng lao động chỉ định phải cung cấp tùy chọn về con đường lâu dài, miễn là người di cư có khả năng tiếng Anh và dưới 45 tuổi. Những công việc có tay nghề thấp hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được thường trú nhân so với visa tay nghề cao.

Sẽ có nhiều ưu đãi hơn đối với visa khu vực tạm thời bao gồm nâng giới hạn tuổi lên 50, giảm kinh nghiệm trước đây xuống còn 2 năm và xử lý ưu tiên.

Những người di cư có tay nghề cao nên được cung cấp một con đường dễ dàng hơn để có được thường trú nhân.
Những người di cư có tay nghề cao nên được cung cấp một con đường dễ dàng hơn để có được thường trú nhân.

Chủ tịch Ủy ban, kiêm Nghị sĩ đảng Tự do Julian Leeser cho biết các khuyến nghị nhằm giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng và cung cấp các con đường dẫn đến thường trú nhân dài hạn.

Ông cho biết các biện pháp này cũng có thể tạo điều kiện cho những sinh viên quốc tế giỏi nhất và sáng giá nhất giúp lấp đầy những khoảng trống về kỹ năng ở Úc.

Ông Leeser nói: “Hơn 500.000 người di cư tạm thời đã rời khỏi Úc kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu. Việc thiếu hụt những người di cư có tay nghề cao cùng với tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục đã dẫn đến tình trạng thiếu tay nghề kỹ năng chính trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Úc.”

Báo cáo cũng kêu gọi thay thế Bảng phân loại nghề nghiệp theo tiêu chuẩn của Úc và New Zealand bằng một hệ thống xác định kỹ năng linh hoạt hơn.

Các thành viên ủy ban lao động mô tả những phát hiện này là một cơ hội bị bỏ lỡ có thể khiến người sử dụng lao động dễ dàng đưa người di cư vào nhưng không làm gì để tăng lương hoặc sự giàu có của quốc gia.

Một báo cáo bất đồng từ thượng nghị sĩ Nick McKim của Greens cho biết các khuyến nghị này sẽ làm suy yếu việc kiểm tra thị trường lao động và cho phép người giàu tiếp cận visa nhiều hơn.

Catriona Jackson, Giám đốc điều hành Hiệp hội các trường đại học Úc hoan nghênh các biện pháp khuyến khích dành cho các sinh viên chất lượng cao ở lại nước này.

“Đây chính xác là những sinh viên có tay nghề cao, sáng giá, những người sẽ đóng góp lớn cho cuộc sống và năng suất làm việc của người Úc.”, bà Jackson nói.

The post Úc xem xét thúc đẩy chương trình định cư tay nghề cao appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-xem-xet-thuc-day-chuong-trinh-dinh-cu-tay-nghe-cao.html/feed 0
Tại sao sinh viên thích du học, làm việc và định cư Úc hơn Mỹ? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/tai-sao-sinh-vien-thich-du-hoc-lam-viec-va-dinh-cu-uc-hon-my.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/tai-sao-sinh-vien-thich-du-hoc-lam-viec-va-dinh-cu-uc-hon-my.html#respond Mon, 09 Aug 2021 12:10:04 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20206 Tại sao sinh viên thích đến Úc du học, làm việc và định cư?

Thuật ngữ “Giấc mơ Mỹ” đã khá quen thuộc với chúng ta, nhưng khi sinh viên quốc tế đổ xô tới Úc ngày càng nhiều thì thuật ngữ “Giấc mơ Úc” lại đang dần phổ biến. Tại sao du học sinh quốc tế lại ưa chuộng Úc hơn? Sinh sống, học tập và làm việc […]

The post Tại sao sinh viên thích du học, làm việc và định cư Úc hơn Mỹ? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Tại sao sinh viên thích đến Úc du học, làm việc và định cư?

Thuật ngữ “Giấc mơ Mỹ” đã khá quen thuộc với chúng ta, nhưng khi sinh viên quốc tế đổ xô tới Úc ngày càng nhiều thì thuật ngữ “Giấc mơ Úc” lại đang dần phổ biến.

Tại sao du học sinh quốc tế lại ưa chuộng Úc hơn? Sinh sống, học tập và làm việc tại Úc có gì khác các nước khác?..

Hãy cùng Đất Vàng Châu Úc tìm hiểu sâu hơn về quốc đảo có chất lượng sống cũng như giáo dục hàng đầu thế giới trong bài viết này nhé.

Cuộc sống ở Úc với du học sinh

Khi tới Úc các bạn sinh viên sẽ ngỡ ngàng với các phương tiện công cộng hiện đại như tàu điện, xe điện và xe buýt. Tất cả đều dễ dàng sử dụng chỉ với 1 tấm thẻ duy nhất – dĩ nhiên sinh viên sẽ nhận được thẻ giảm giá.

Nhiều bạn sinh viên qua Úc còn có thể thi bằng lái và tự sắm riêng cho mình xe ô tô, không hẳn vì nhà phải có điều kiện mà do giá xe cũ ở Úc rất rẻ – khoảng 2.000 AUD (khoảng 35 triệu đồng) – chỉ ngang giá với những dòng xe máy tầm trung ở Việt Nam.

Với một số điều kiện nhất định, sinh viên có thể ở xin ở lại Úc để làm việc, sau đó xin làm thường trú nhân và trở thành công dân Úc sau vài năm.
Với một số điều kiện nhất định, sinh viên có thể ở xin ở lại Úc để làm việc, sau đó xin làm thường trú nhân và trở thành công dân Úc sau vài năm.

Không khắt khe như Mỹ, sinh viên tại Úc được làm việc bán thời gian lên tới 20 tiếng/tuần với mức lương tối thiểu là 18,29 AUD/giờ. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được tiếp xúc với nền văn hóa của Úc, cọ xát thực tế với môi trường và điều kiện làm việc tại quốc gia này.

Những công việc phổ biến với du học sinh Việt Nam và luôn luôn tuyển người như chạy bàn, pha cà phê, phụ bếp, phụ bán hàng và ở các shop làm đẹp.

Tiền nhà trọ ở Úc dao động khoảng từ 300 – 1.200 AUD/tháng, tùy vào lựa chọn phòng thì các bạn có thể ở chung với bạn bè hoặc ở riêng ở những khu gần trung tâm.

Vì vậy nếu biết cách sắp xếp thời gian và chịu khó một chút các bạn sẽ dễ dàng trang trải các sinh hoạt phí với khoảng tiền đi làm mình kiếm được.

Ngoài ra Úc là một đất nước xinh đẹp và rộng lớn với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, từ những công trình tòa nhà lớn hiện đại đến những khu nông trại tại thôn quê đều có thể là điểm đến lý tưởng vào những dịp nghỉ ngắn ngày hoặc cuối tuần.

Quanh năm bạn có thể tham gia rất nhiều lễ hội ở Úc, cùng bạn bè ghé chơi núi tuyết vào mùa đông hay đi biển vào mùa hè, ngắm lá đỏ mùa thu và lên kế hoạch cho những chuyến đi dã ngoại vào mùa xuân.

Tại sao sinh viên Việt thích du học Úc?

Úc luôn được thế giới là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hàng năm, 7-8 trường ở Úc thường xuyên nằm trong Top 30 và Top 100 Đại học tốt nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục Úc, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu nên triển vọng nghề nghiệp tại Úc cũng như hầu hết các nước trên thế giới.

Ngoài ra, Úc có những khóa học cho phép sinh viên ở lại 2 năm để làm việc toàn thời gian sau khi kết thúc chương trình học – một trong những điểm nhấn hấp dẫn nhất khi du học Úc.

Với khoảng thời gian 2 năm này các bạn sẽ có cơ hội chứng minh năng lực, tích lũy kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai tại Việt Nam hoặc xa hơn nữa.

Với một số điều kiện nhất định, các bạn có thể ở xin ở lại Úc để làm việc, sau đó xin làm thường trú nhân và trở thành công dân Úc sau vài năm.

Chính phủ Úc luôn ưu tiên những người có ngành nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học). Nếu bạn học các lĩnh vực này thì bạn sẽ được cộng 10 điểm trong thang điểm di trú, từ đó cơ hội định cư Úc sẽ rộng mở hơn.

Tuy nhiên không phải giấc mơ nào cũng ngọt ngào và thuận buồm xuôi gió. “Giấc mơ Úc” cũng vậy!

Du học ở bất cứ nước nào đều là sự đầu tư khá tốn kém và là con đường khá dài. Chỉ khi thật sự sống ở đất khách quê người và tự mình trải nghiệm “đắng cay ngọt bùi” thì mới thấm thía được hết nỗi niềm của một du học sinh.

Do đó, để đảm bảo đạt được mục đích đề ra các bạn sinh viên trước khi quyết định du học Úc cần tìm hiểu thông tin và đặt ra một kế hoạch tương lai rõ ràng, chi tiết.

Các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm du học – làm việc – định cư Úc xin liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết hơn.

The post Tại sao sinh viên thích du học, làm việc và định cư Úc hơn Mỹ? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/tai-sao-sinh-vien-thich-du-hoc-lam-viec-va-dinh-cu-uc-hon-my.html/feed 0
Visa 407 – Bước đệm đến thường trú nhân Úc https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-407-buoc-dem-den-thuong-tru-nhan-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-407-buoc-dem-den-thuong-tru-nhan-uc.html#respond Wed, 04 Aug 2021 02:56:45 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20162 Visa “đào tạo” 407 – Bước đệm đến với thường trú nhân Úc

Chương trình visa đào tạo 407 phù hợp với các đương đơn trẻ tuổi đang là du học sinh Úc hoặc vừa kết thúc việc và đang lao động tại Úc. Nếu các đương đơn thiếu năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian để xin visa định cư tay nghề thì visa 407 là […]

The post Visa 407 – Bước đệm đến thường trú nhân Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Visa “đào tạo” 407 – Bước đệm đến với thường trú nhân Úc

Chương trình visa đào tạo 407 phù hợp với các đương đơn trẻ tuổi đang là du học sinh Úc hoặc vừa kết thúc việc và đang lao động tại Úc.

Nếu các đương đơn thiếu năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian để xin visa định cư tay nghề thì visa 407 là một lựa chọn tốt vì sẽ làm bước đệm giúp các bạn nâng cao trình độ tay nghề tại Úc.

Visa 407 giúp các đương đơn tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này. Visa 407 Úc có đến 3 chương trình đào tạo để đương đơn lựa chọn và ngành nghề áp dụng với thị thực cũng khá đa dạng.

Quyền lợi cho người nắm giữ visa 407:

 • Được cư trú tạm thời tối đa trong 2 năm
 • Được học tập và lao động, được tự do đi lại, du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của visa
 • Cho phép đương đơn bảo lãnh vợ/chồng, con cái đi cùng
 • Cho phép tìm kiếm cơ hội trở thành thường trú nhân Úc theo diện tay nghề

Điều kiện xin visa 407:

Điều kiện

Nội dung

Điều kiện bảo trợ
 • Được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp bảo trợ tạm thời
 • Chương trình đào tạo mà doanh nghiệp đề cử phải thuộc 1 khóa đào tạo thỏa điều kiện.
Độ tuổi Từ 18 tuổi trở lên.
Trình độ học vấn Ngành nghề thuộc danh sách ngành nghề được Bộ Nội Vụ Úc quy định
Kinh nghiệm làm việc Có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được đào tạo.
Cam kết
 • Cam kết chỉ có dự định tạm trú Úc.
 • Cam kết thực hiện đúng yêu cầu của thị thực.
Lý lịch tư pháp
 • Không vi phạm pháp luật.
 • Không có tiền án và tiền sự.
 • Đã hoàn trả các khoản nợ cho Chính phủ Úc
Tiếng Anh
 • Đạt 4.5 IELTS, hoặc một kết quả đánh giá tương đương.
 • Chứng chỉ còn giá trị ít nhất 1 năm.
Sức khỏe Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của Chính phủ Úc.
Nơi nộp hồ sơ / Nơi nhận visa Trong hoặc ngoài nước Úc.

Quy trình xin visa 407 Úc năm 2021

Để đương đơn hiểu được lộ trình xin visa 407 Úc, Đất Vàng Châu Úc sẽ đưa ra những thông tin cụ thể sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp nộp đơn xin trở thành doanh nghiệp bảo trợ tạm thời (nếu doanh nghiệp chưa đăng ký).
 • Bước 2: Doanh nghiệp đề cử đương đơn.
 • Bước 3: Người nộp đơn chuẩn bị hồ sơ.
 • Bước 4: Đương đơn nộp hồ sơ và phí visa.
 • Bước 5: Bộ Di trú Úc tiếp nhận đơn.
 • Bước 6: Đương đơn bổ sung hồ sơ (nếu được yêu cầu).
 • Bước 7: Hồ sơ được xem xét.
 • Bước 8: Visa 407 Úc được cấp.

Visa “đào tạo” 407 – Bước đệm đến với thường trú nhân Úc

Các chương trình đào tạo được áp dụng với visa 407 Úc

Để xin visa 407 Úc, đương đơn phải đăng ký tham dự một chương trình đào tạo thuộc 1 trong 3 chương trình sau:

 1. Đào tạo tại nơi làm việc: Dành cho những người cần chứng chỉ nghề để làm việc tại quê hương hoặc tại Úc.
 2. Đào tạo cải thiện kỹ năng:
 • Dành cho những người được Úc đề cử sang Úc tạm trú và làm việc.
 • Ngành nghề được đề cử phải thuộc danh sách nghề áp dụng với visa 407.
 • Người tham gia phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với công việc được đề cử (tính trong 2 năm gần nhất).

3. Đào tạo nâng cao năng lực:

 • Đào tạo ở nước ngoài: chương trình đào tạo tối đa 6 tháng dành cho sinh viên.
 • Đào tạo dưới sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc: lộ trình và thời gian đào tạo có thể điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu của người tham gia.
 • Đào tạo phát triển chuyên môn: chương trình đào tạo dành cho những người lao động lành nghề nước ngoài được đề cử bởi chủ lao động của họ.

Cả 3 chương trình đào tạo đều có cấu trúc và yêu cầu riêng (Individually Structured Training Plans). Cụ thể, mỗi khóa phải làm rõ những tiêu chí sau:

 • Yêu cầu người tham gia phải có kinh nghiệm học tập/ nghiên cứu hay làm việc thực tế.
 • Phác thảo cụ thể các mục tiêu và nhiệm vụ của người tham gia theo từng giai đoạn.
 • Cung cấp lộ trình cụ thể cho người tham gia chương trình.

Tùy vào mục đích xin thị thực, lộ trình và thời gian đào tạo của chương trình có thể được điều chỉnh.

Một số ngành nghề nổi bật của visa 407 Úc

Trong 3 danh sách nghề nghiệp được áp dụng vớivisa 407, có một số ngành nghề được nhiều người Việt quan tâm. Cụ thể:

 • Nhóm 243 ngành nghề diện ngắn hạn: thợ làm bánh, nhà thiết kế đồ họa/ nội thất, biên tập phim và video, nhiếp ảnh gia,…
 • Nhóm 210 ngành nghề diện trung và dài hạn: nhà cố vấn nông nghiệp, luật sư, thợ điện, thợ mộc, đầu bếp,…
 • Nhóm 59 ngành nghề theo khu vực: quản lý bưu điện/ trung tâm giải trí/ trung tâm thể dục thể thao, quản lý quan hệ công chúng, phiên dịch viên,…

The post Visa 407 – Bước đệm đến thường trú nhân Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-407-buoc-dem-den-thuong-tru-nhan-uc.html/feed 0
Bổ sung 22 ngành vào chương trình định cư Úc diện tay nghề 2021 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/bo-sung-22-nganh-vao-chuong-trinh-dinh-cu-uc-dien-tay-nghe-2021.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/bo-sung-22-nganh-vao-chuong-trinh-dinh-cu-uc-dien-tay-nghe-2021.html#respond Tue, 29 Jun 2021 04:19:57 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20042 Đầu bếp, kỹ sư xây dựng và lập trình viên nằm trong số những ngành nghề sẽ được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc hậu dịch Covid-19.

Đầu bếp, kỹ sư xây dựng và lập trình viên nằm trong số những ngành nghề sẽ được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc hậu dịch Covid-19… Bộ trưởng Di trú Úc, Alex Hawke cho biết 22 ngành nghề đã được bổ sung vào Danh sách Tay nghề Định cư Ưu tiên PMSOL […]

The post Bổ sung 22 ngành vào chương trình định cư Úc diện tay nghề 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đầu bếp, kỹ sư xây dựng và lập trình viên nằm trong số những ngành nghề sẽ được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc hậu dịch Covid-19.

Đầu bếp, kỹ sư xây dựng và lập trình viên nằm trong số những ngành nghề sẽ được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc hậu dịch Covid-19…

Bộ trưởng Di trú Úc, Alex Hawke cho biết 22 ngành nghề đã được bổ sung vào Danh sách Tay nghề Định cư Ưu tiên PMSOL (Priority Migration Skilled Occupation List) nhằm thu hút những lao động có tay nghề đến Úc.

Ông Alex chia sẻ: “Chính phủ Úc sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua việc cải thiện các chương trình định cư tay nghề. Đây là động lực để phục hồi và phát triển nền kinh tế Úc sau dịch.”

Đầu bếp, kỹ sư xây dựng và lập trình viên nằm trong số những ngành nghề sẽ được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc hậu dịch Covid-19.
Đầu bếp, kỹ sư xây dựng và lập trình viên nằm trong số những ngành nghề sẽ được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc hậu dịch Covid-19.

Danh sách PMSOL đã được bổ sung sau phản hồi từ các bên liên quan, hiện tại gồm 41 ngành nghề.

Hai cơ quan quản lý ngành nhà hàng-khách sạn hàng đầu nước Úc và Nhóm Tài nguyên & Năng lượng Úc (AMMA) đã hoan nghênh quyết định này và nói rằng nó sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động lành nghề.

Hiệp hội Khách sạn Úc (AHA) và Hiệp hội Nhà nghỉ Du lịch Úc (TAA) đều thúc đẩy việc đưa nghề đầu bếp vào danh sách tay nghề ưu tiên.

“Biên giới quốc tế của chúng ta vẫn đóng cửa, chúng tôi không thể tiếp cận nguồn nhân lực thông thường là các đầu bếp quốc tế vốn là một phần quan trọng trong lực lượng lao động của chúng tôi,” Giám đốc AHA Stephen Ferguson nói.

Giám đốc AMMA Steve Knott nói thêm rằng quyết định bao gồm các kỹ sư khai thác mỏ, dầu khí và địa kỹ thuật sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động lành nghề trong lĩnh vực tài nguyên và năng lượng.

Theo ngân sách tháng 5/2021, chính phủ Úc dự kiến sẽ bắt đầu tiếp nhận các di dân tạm trú và thường trú từ giữa năm 2022. Tuyên bố này được đưa ra sau khi số người nhập cư Úc giảm xuống mức âm lần đầu tiên sau Chiến tranh thế giới 2, dự kiến mất ít nhất 2 năm để quay trở lại mức trước dịch.

Ông Hawke nói rằng di dân sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của Úc sau đại dịch: “Tôi tin rằng chương trình di trú đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế sau COVID và liệu chúng ta có thể thành công như kỳ vọng hay không?”

Những người thuộc diện PMSOL được bảo trợ bởi một doanh nghiệp Úc sẽ phải tự thanh toán chi phí cách ly. Chính phủ cho biết các hồ sơ visa định cư Úc diện tay nghề vẫn được xét duyệt, nhưng ưu tiên những người thuộc danh sách PMSOL.

Những ngành nghề vừa được bổ sung vào danh sách PMSOL năm 2021:

 • Accountant (General) (221111)
 • Accountant (Taxation) (221113)
 • Accountant (Management) (221112)
 • External Auditor (221213)
 • Internal Auditor (221214)
 • Electrical Engineer (233311)
 • Civil Engineer (233211)
 • Structural Engineer (233214)
 • Geotechnical Engineer (233212)
 • Transport Engineer (233215)
 • Mining Engineer (233611)
 • Petroleum Engineer (233612)
 • Surveyor (232212)
 • Cartographer (232213)
 • Other Spatial Scientist (232214)
 • Medical Laboratory Scientist (234611)
 • Orthotist / Prosthetist (251912)
 • Multimedia Specialist (261211)
 • Analyst Programmer (261311)
 • Software and Applications Programmers (261399)
 • ICT Security Specialist (262112)
 • Chef (351311)

Quý vị cần biết thêm thông tin hoặc tư vấn chi tiết về định cư Úc diện tay nghề xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Bổ sung 22 ngành vào chương trình định cư Úc diện tay nghề 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/bo-sung-22-nganh-vao-chuong-trinh-dinh-cu-uc-dien-tay-nghe-2021.html/feed 0
Bang đầu tiên ở Úc cho phép du học sinh quay lại https://datvangchauuc.com/tu-van-du-hoc-uc/bang-dau-tien-o-uc-cho-phep-du-hoc-sinh-quay-lai.html https://datvangchauuc.com/tu-van-du-hoc-uc/bang-dau-tien-o-uc-cho-phep-du-hoc-sinh-quay-lai.html#respond Mon, 28 Jun 2021 08:49:52 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20019 Đại học Adelaide - một trường ở Nam Úc, cùng dự định đón sinh viên quốc tế trở lại vào cuối năm nay.

Nam Úc được phê duyệt kế hoạch cho phép du học sinh trở lại trong năm nay, trở thành bang đầu tiên của Úc ra quyết định này. Đầu tháng 6, bang Nam Úc đề xuất kế hoạch đón sinh viên quốc tế, cách ly hai tuần tại một cơ sở ở thành phố Salisbury. […]

The post Bang đầu tiên ở Úc cho phép du học sinh quay lại appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đại học Adelaide - một trường ở Nam Úc, cùng dự định đón sinh viên quốc tế trở lại vào cuối năm nay.

Nam Úc được phê duyệt kế hoạch cho phép du học sinh trở lại trong năm nay, trở thành bang đầu tiên của Úc ra quyết định này.

Đầu tháng 6, bang Nam Úc đề xuất kế hoạch đón sinh viên quốc tế, cách ly hai tuần tại một cơ sở ở thành phố Salisbury. Trường học và du học sinh sẽ cùng chi trả tiền máy bay và chi phí cách ly. Đến giữa tháng, đề xuất được chính phủ liên bang thông qua.

Ông Steven Marshall, lãnh đạo bang Nam Úc hoan nghênh quyết định của chính phủ liên bang, đồng thời nhấn mạnh giáo dục quốc tế đóng góp lớn vào nền kinh tế của bang, riêng năm 2019 là 2 tỷ USD. “Trung bình cứ ba sinh viên thì có thêm một cơ hội việc làm. Năm 2019, gần 20.000 việc làm được cung cấp từ lĩnh vực giáo dục quốc tế, điều này có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi”, ông nói.

Lãnh đạo bang khẳng định dù cho sinh viên quốc tế trở lại, chính quyền vẫn coi sức khỏe người dân là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Việc mở cửa được tiến hành song song với các mục tiêu phòng dịch. Ngoài ra, việc đón du học sinh không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh đối với sinh viên quốc tịch Úc.

Đại học Adelaide - một trường ở Nam Úc, cùng dự định đón sinh viên quốc tế trở lại vào cuối năm nay.
Đại học Adelaide – một trường ở Nam Úc, cùng dự định đón sinh viên quốc tế trở lại vào cuối năm nay.

Bà Catriona Jackson, Giám đốc điều hành của tổ chức Universities Australia, đại diện cho 39 đại học nước này, chúc mừng Nam Úc khi tiên phong đón sinh viên trở lại. “Kế hoạch này nối tiếp dự án thí điểm tháng 11/2020, khi 63 sinh viên trở lại Đại học Charles Darwin ở vùng lãnh thổ phía Bắc an toàn”, bà Jackson nói, đồng thời bày tỏ hy vọng các vùng lãnh thổ khác của Úc cũng có những chính sách và quyết định tương tự.

Bà Trần Phương Hoa, Giám đốc giáo dục Summit, cho biết hiện rất nhiều du học sinh Việt Nam đã học online một thời gian và mong mỏi được tiếp tục quay lại Australia học tập. “Do chất lượng và sức hút của các đại học ở Úc, trong mùa nộp hồ sơ vừa qua, nhiều sinh viên mới vẫn ứng tuyển, chấp nhận sẽ học online tại Việt Nam trước khi đến đất nước này”, bà Hoa nói.

Năm ngoái, Úc từng lên kế hoạch thuê máy bay đón du học sinh trở lại. Tuy nhiên, nỗ lực mở cửa nền giáo dục bất thành vì nước này ưu tiên đưa người mắc kẹt ở nước ngoài hồi hương. Việc đóng cửa biên giới nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh khiến nền kinh tế Úc lao đao vì mỗi năm du học sinh đóng góp hơn 25 tỷ USD. Đầu tháng 10/2020, chính phủ Úc cho biết sẽ chi 0,73 tỷ USD để hỗ trợ các đại học khi thiếu hụt sinh viên quốc tế.

The post Bang đầu tiên ở Úc cho phép du học sinh quay lại appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-du-hoc-uc/bang-dau-tien-o-uc-cho-phep-du-hoc-sinh-quay-lai.html/feed 0
Lệ phí xin quốc tịch Úc sẽ tăng 72% từ ngày 1/7/2021 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/le-phi-xin-quoc-tich-uc-se-tang-72-tu-ngay-1-7-2021.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/le-phi-xin-quoc-tich-uc-se-tang-72-tu-ngay-1-7-2021.html#respond Mon, 28 Jun 2021 02:47:47 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20067 Lệ phí xin quốc tịch Úc sẽ tăng 72% từ ngày 1/7/2021

Lệ phí đăng ký thi quốc tịch Úc sẽ tăng từ 285 lên 490 đô từ ngày 1/7/2021 để bù đắp chi phí xử lý các bộ hồ sơ ngày càng phức tạp. Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch theo diện bảo lãnh hoặc trong các tình huống khác cũng sẽ phải trả […]

The post Lệ phí xin quốc tịch Úc sẽ tăng 72% từ ngày 1/7/2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Lệ phí xin quốc tịch Úc sẽ tăng 72% từ ngày 1/7/2021

Lệ phí đăng ký thi quốc tịch Úc sẽ tăng từ 285 lên 490 đô từ ngày 1/7/2021 để bù đắp chi phí xử lý các bộ hồ sơ ngày càng phức tạp.

Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch theo diện bảo lãnh hoặc trong các tình huống khác cũng sẽ phải trả lệ phí nhiều hơn đáng kể; cũng như những người muốn từ bỏ, tiếp tục hoặc xin bằng chứng về quốc tịch Úc.

Bộ trưởng Di trú Alex Hawke khẳng định việc tăng lệ phí từ ngày 1/7 là do hồ sơ ngày càng phức tạp và mất nhiều thời gian để xử lý hơn. Đây là thay đổi đầu tiên đối với lệ phí nộp đơn xin quốc tịch kể từ năm 2016.

Ông Hawke cho biết lệ phí nhập quốc tịch Úc vẫn sẽ thấp hơn Anh, Canada và Mỹ.

Lệ phí xin quốc tịch Úc sẽ tăng 72% từ ngày 1/7/2021

“Dựa trên các khoản lệ phí hiện có, chính phủ chỉ thu hồi được khoảng 50% chi phí xử lý đơn xin quốc tịch. Lệ phí xin quốc tịch vẫn tương đương với các quốc gia khác.” ông Hawke nói.

Quyết định này khiến nhiều người ngạc nhiên vì lệnh đóng cửa biên giới vốn đã gây ảnh hưởng nặng nề đến lĩnn vực di trú Úc.

Ông Abul Rizvi, cựu quan chức Bộ Di trú Úc, nói rằng việc tăng mức lệ phí sẽ khiến nhiều người chùn tay.

“Nó sẽ không khuyến khích mọi người xin nhập tịch. Nếu quý vị tăng giá một món gì đó, điều đó sẽ khiến mọi người ít muốn mua hơn, và tôi không thể hiểu chính sách này tốt ở điểm nào,” ông Rizvi nói.

Ông Rizvi cho biết khi còn làm việc trong Bộ Di trú Úc những năm 2000 thì chính phủ nước này đã có một chiến lược có chủ đích để khuyến khích càng nhiều người nhập tịch càng tốt. Tuy nhiên chính sách này đã thay đổi vào tháng 9/2005.

“Cho đến năm 2005 chúng ta thậm chí còn chạy các quảng cáo khuyến khích nhập tịch Úc. Vì một lý do nào đó, kể từ đó các chính phủ kế nhiệm dần dần khiến cho việc xin quốc tịch ngày càng khó khăn hơn,” ông Rizvi nói.

Người phát ngôn đặc trách đa văn hoá sự vụ Andrew Giles nói rằng chính phủ Úc cần giải thích rõ hơn lý do vì sao những thay đổi này là cần thiết.

“Điều này đáng lo ngại vì đây là một mức tăng rất lớn, cũng như lời giải thích của Bộ trưởng Hawke đưa ra dường như không thỏa đáng. Ông ấy nói về việc bố trí nhân sự mà không có bằng chứng nào về việc bổ sung nhân sự,” ông Giles nói.

Từ ngày 1/1/2022, những người vừa trở thành thường trú nhân Úc sẽ phải đợi 4 năm trước khi được phép tiếp cận các gói phúc lợi xã hội của chính phủ.

Thay đổi này dự kiến sẽ giúp tiết kiệm cho ngân sách liên bang 671 triệu đô trong 5 năm.

The post Lệ phí xin quốc tịch Úc sẽ tăng 72% từ ngày 1/7/2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/le-phi-xin-quoc-tich-uc-se-tang-72-tu-ngay-1-7-2021.html/feed 0