Định cư Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Tue, 26 Jan 2021 08:50:53 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Định cư Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Một số lưu ý về visa định cư và tay nghề tại Úc năm 2021 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mot-so-luu-y-ve-visa-dinh-cu-va-tay-nghe-tai-uc-nam-2021.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mot-so-luu-y-ve-visa-dinh-cu-va-tay-nghe-tai-uc-nam-2021.html#respond Mon, 11 Jan 2021 07:30:52 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19039

Tập trung vào các visa tay nghề 190 và 491, Nam Úc sắp công bố chương trình mới Talent & Innovators Program gồm 4 dòng chính sẽ được ưu tiên và có nhiều ngành nghề… Nam Úc Talent & Innovators Program là chương trình mới của tiểu bang Nam Úc sắp được công bố gồm […]

The post Một số lưu ý về visa định cư và tay nghề tại Úc năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Tập trung vào các visa tay nghề 190 và 491, Nam Úc sắp công bố chương trình mới Talent & Innovators Program gồm 4 dòng chính sẽ được ưu tiên và có nhiều ngành nghề…

Nam Úc

Talent & Innovators Program là chương trình mới của tiểu bang Nam Úc sắp được công bố gồm 4 loại visa sẽ được ưu tiên và có nhiều ngành nghề, có dành cho các đối tượng ở ngoài bang.

 • Employment stream: Những người có kỹ năng cao đang làm việc tại Nam Úc.
 • Start up and small business stream: Khởi nghiệp tại Nam Úc.
 • High performing graduate stream: Sinh viên tốt nghiệp tại Nam Úc với thành tích cao (đặc biệt là Master by research hoặc PhD).
 • Independent stream: Những ngườicó kỹ năng trong các lĩnh vực ưu tiên của Nam Úc.

Ngoài ra Nam Úc ưu tiên cho các đối tượng đang làm việc ở vùng nông thôn hẻo lánh.

New South Wales

Visa 190 vẫn dành cho các ngành nghề ưu tiên như y tế, công nghệ thông tin và kỹ sư. Lợi thế xét duyệt theo thứ tự sau:

 • Thanh điểm di trú Point Test.
 • Trình độ tiếng Anh (chứng chỉ IELTS hoặc tương đương).
 • Kinh nghiệm làm việc.

Visa 491 dành cho các vùng nông thông, mỗi vùng sẽ có danh sách ngành nghề riêng với điều kiện xét duyệt như sau:

 • Đang sống và làm việc tại đây trên 12 tháng.
 • Đã tốt nghiệp tại đây vớikhóa học 2 năm và kết thúc trong vòng 2 năm trước.

Từ các vùng khác phải có Job offer cho full time 12 tháng, nếu ở ngoài Úc thì kinh nghiệm làm việc 5 năm trở lên, có thân nhân (PR/citizen) ở đây trên 2 năm.

Bắc Úc

 • Thỏa các yêu cầu tối thiểu của visa 491/190.
 • Nếu ở Úc thì phải sống ở Bắc Úc và không giữ visa du học sinh.
 • Chứng minh khả năng tìm được việc.

Hiện tại các tiểu bang Victoria, Tasmania, Tây Úc hiện tại chưa có thông báo mới.

Quý vị cần thêm thông tin hoặc trợ giúp về các diện visa trên xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Một số lưu ý về visa định cư và tay nghề tại Úc năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mot-so-luu-y-ve-visa-dinh-cu-va-tay-nghe-tai-uc-nam-2021.html/feed 0
Cập nhật thông tin & chính sách Định cư Úc mới nhất https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cap-nhat-thong-tin-chinh-sach-dinh-cu-uc-moi-nhat.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cap-nhat-thong-tin-chinh-sach-dinh-cu-uc-moi-nhat.html#respond Tue, 29 Dec 2020 08:19:12 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18869 Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng. Với mong muốn mang tới khách hàng những thông tin khách quan và chính xác nhất về […]

The post Cập nhật thông tin & chính sách Định cư Úc mới nhất appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

Với mong muốn mang tới khách hàng những thông tin khách quan và chính xác nhất về lĩnh vực di trú Úc, chúng tôi sẽ cập nhật các điều kiện, thủ tục và chính sách từ chính phủ Úc tại đây.

Tại sao người Việt chuộng định cư Úc

Chủ yếu người Việt thích sống ở Úc mà không chọn Mỹ, Canada hay châu Âu vì Úc là lục địa nằm tách biệt giữa đại dương nên được hưởng một môi trường trong lành và xã hội yên bình, nền kinh tế cũng như giá nhà đất ổn định nhiều thập kỷ liên tục.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn ở mức thấp, chế độ an sinh xã hội và nền giáo dục nổi tiếng thế giới, tình hình an ninh ổn định không có khủng bố hay phân biệt sắc tộc…

Khí hậu thời tiết khá tương đồng với Việt Nam nên người Việt dễ thích nghi hơn so với các nước trên, ngoài ra do khoảng cách địa lý Việt – Úc gần hơn so với các nước đó nên thuận tiện bay qua lại 2 nước để xử lý công việc.

Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.
Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC PHỔ BIẾN

Định cư Úc diện du học

Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch định cư Úc theo diện du học cần:

 • Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.
 • Kế hoạch chi tiết để rèn luyện Tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp quý vị có thêm số năm kinh nghiệm phục vụ cho việc xin xét định cư tại Úc.
 • Nếu gia đình có khả năng mua bất động sản Úc thì sẽ rất tốt bởi đây là cách chứng minh tài sản/tài chính thuận lợi cho quá trình xin định cư về sau của bạn.

Đây là những điều tối thiểu nhất phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình tỷ lệ định cư cao nhất.

Định cư Úc diện tay nghề

Nếu có kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các ngành nghề trong Danh sách tay nghề Úc (được cập nhật thay đổi hàng năm) thì có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

 • Visa 189 (Skilled Independent Visa).
 • Visa 489 (Family Sponsored Points Tested/Skilled Regional Provisional Visa).
 • Visa 485 (Graduate Temporary Visa).

Để có được những visa này quý vị cần chứng minh được mình có kỹ năng và kinh nghiệm làm một công việc có trong Danh sách tay nghề SOL (Skilled Occupations List). Úc không thiên vị bất kỳ quốc gia nào, cũng không quan tâm quý vị đến từ đâu miễn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Hàng năm Úc dành gần 70% số lượng visa nhập cư ưu tiên cho diện tay nghề nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Định cư Úc diện bảo lãnh

Hiện nay con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình, bảo lãnh công ty và hôn thê.

Diện này chia thành 4 nhóm chính:

 • Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn: Visa diện kết hôn cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Với diện visa này thì quý vị hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.
 • Nhóm cha mẹ
 • Nhóm con cái
 • Nhóm người thân khác:Người thân già yếu lệ thuộc, người thân duy nhất, chăm sóc người thân hoặc trẻ họ hàng mồ côi.

Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh

Chương trình này khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc, yêu cầu đương đơn đóng góp cho Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh và nguồn vốn.

Diện này cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa tạm trú thời hạn 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư thì nộp đơn xin quyền thường trú nhân (thường gọi là PR).

Sau khi có PR thì coi như hoàn tất 99% việc di trú vì lúc này quý vị sẽ có đầy đủ mọi quyền của công dân Úc (trừ quyền bầu cử). Sau khi giữ PR 1 năm và ở Úc liên tục 4 năm sẽ được đăng ký nhập Quốc tịch Úc.

Visa 188 – Định cư Úc diện đầu tư & đổi mới kinh doanh

Định cư Úc diện visa 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp ở Úc hoặc đầu tư vào trái phiếu của chính quyền bang.

Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

 • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
 • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
 • 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
 • Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188B:

 • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
 • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
 • Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
 • Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
  + Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
  + Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
 • Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
 • Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188C:

 • Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
 • Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
 • Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
 • Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không?

Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.
Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình Việt. Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh… thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hơn nữa, sau khi chúng học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn) với khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê, hoặc ủy quyền một công ty quản lý, với lợi nhuận trung bình thu về khoảng 4 – 6%/năm.

Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn giấc mơ du học và định cư Úc. Du học sinh sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

Ngoài ra, nếu có bất động sản Úc cho thuê sẽ có thể được cộng điểm định cư Úc visa 188 nói trên.

CẬP NHẬT THÔNG TIN & CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC MỚI NHẤT

Ngày 17/12/2020 chính phủ Úc thông báo thay đổi chương trình Định cư Úc diện Đầu tư Đổi mới Kinh doanh (visa 188 và 132) nhằm tìm kiếm nguồn lực để phục hồi đất nước sau đại dịch Covid-19.

Theo đó, Úc sẽ thay đổi chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP) của mình từ 9 thành 4 loại visa, mỗi loại visa cũng sẽ kèm theo những yêu cầu mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Một số thay đổi chính:

 • Bỏ 2 diện visa 188D và 132A/B (Doanh nhân và Nhà đầu tư); giữ lại 4 diện visa 188A, 188B, 188C và 188E (Đầu tư và Kinh doanh).
 • Visa 188D và 132A/B sẽ không nhận đơn mới sau ngày 1/7/2021, đơn nộp trước thời gian này vẫn được xử lý bình thường.
 • Điều kiện xét lên thường trú nhân (PR) của các diện visa tạm trú 188A, 188B, 188C, 188E sẽ thay đổi từ 3 năm thành 5 năm để người giữ visa có thêm thời gian hoàn thành điều kiện.
 • Người giữ visa 188A sẽ được gia hạn thời gian xét thêm 2 năm miễn họ cam kết tiếp tục quản lý một doanh nghiệp đã hoạt động tích cực tại Úc trong 2 năm trước.
 • Người giữ visa 188C sẽ được gia hạn thời gian xét thêm 2 năm miễn họ tiếp tục duy trì khoản đầu tư của mình.
 • Diện visa 188A cần chứng minh tài sản là 1,25 triệu đô Úc (trước đây là 800.000 đô) và doanh thu hàng năm là 750.000 đô (trước đây là 500.000 đô) để chứng minh sự nhạy bén trong kinh doanh của đương đơn.
 • Bỏ quy định ngưỡng đầu tư 200.000 đô đối với diện visa 188E, thay vào đó sẽ cần được chính quyền tiểu bang (hoặc vùng lãnh thổ) xác nhận. Chính sách mới này học tập theo mô hình đã áp dụng thành công tại Nam Úc trước đây.

Quý vị cần thêm thông tin Định cư Úc hoặc quan tâm lĩnh vực đầu tư bất động sản Úc… xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Cập nhật thông tin & chính sách Định cư Úc mới nhất appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cap-nhat-thong-tin-chinh-sach-dinh-cu-uc-moi-nhat.html/feed 0
Đầu tư định cư Úc 2021 có gì khác biệt? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dau-tu-dinh-cu-uc-nam-2021-co-gi-khac-biet.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dau-tu-dinh-cu-uc-nam-2021-co-gi-khac-biet.html#respond Wed, 11 Nov 2020 10:32:04 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18641 Hiện tại là thời điểm các nhà đầu tư nên chuẩn bị thật tốt để lộ trình định cư Úc 2021 suôn sẻ và thành công.

Khống chế thành công Covid-19 nên kinh tế Úc đang phục hồi nhanh chóng. Đây là thời điểm tốt để đầu tư định cư Úc năm 2021. Dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực ở Úc, trong đó có di trú. Vì bị Covid-19 tàn phá, Úc đang cần và sẵn sàng tạo […]

The post Đầu tư định cư Úc 2021 có gì khác biệt? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Hiện tại là thời điểm các nhà đầu tư nên chuẩn bị thật tốt để lộ trình định cư Úc 2021 suôn sẻ và thành công.

Khống chế thành công Covid-19 nên kinh tế Úc đang phục hồi nhanh chóng. Đây là thời điểm tốt để đầu tư định cư Úc năm 2021.

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực ở Úc, trong đó có di trú. Vì bị Covid-19 tàn phá, Úc đang cần và sẵn sàng tạo điều kiện để giới đầu tư quốc tế nhập cư để cùng chính phủ nước này vực dậy nền kinh tế.

Công ty Đất Vàng Châu Úc chuyên sâu định cư Úc diện đầu tư kinh doanh do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập về các diện này.

Định cư Úc 2021 có những điểm gì khác?

Bước sang năm 2021, chính phủ Úc sẽ có thêm nhiều thay đổi dành cho diện định cư đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132), khả năng cao sẽ tăng số vốn đầu tư tối thiểu cùng một số điều kiện khác.

Ngày 6/10, Bộ Nội vụ Úc đã thông báo tăng hạn mức (quota) cho 2 diện visa này từ 6.862 lên 13.500 visa. Mục đích của việc tăng quota visa là để thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nhân đến đóng góp cho sự phát triển kinh tế, giúp Úc nhanh chóng phục hồi sau dịch.

Việc tăng số lượng visa cũng đồng thời giúp mở rộng cánh cửa định cư Úc cho quý vị và gia đình, do đó quý vị nên bắt đầu chuẩn bị ngay từ hôm nay để nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Hiện tại là thời điểm các nhà đầu tư nên chuẩn bị thật tốt để lộ trình định cư Úc 2021 suôn sẻ và thành công.
Hiện tại là thời điểm các nhà đầu tư nên chuẩn bị thật tốt để lộ trình định cư Úc 2021 suôn sẻ và thành công.

Một số chính sách đã áp dụng:

 • Visa 188A (tạm trú): Nhà đầu tư sẽ được gia hạn thêm thời gian để thỏa mãn các điều kiện xin lên thường trú (PR).
 • Visa 188B (tạm trú): Nhà đầu tư có thể rút tiền đầu tư trái phiếu trước thời hạn mà vẫn thỏa mãn các điều kiện xin lên thường trú (PR).
 • Visa 188C: Hồ sơ diện này được chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt nhanh.

Một số chính sách có thể áp dụng trong thời gian tới:

 • Visa 132A: Chính phủ Úc có thể sẽ ngừng diện visa này hoặc chuyển thành một diện visa khác theo hướng có lợi hơn cho Úc.
 • Visa 188B và 188C: Chính phủ Úc đang xem xét đề xuất tăng số tiền đầu tư tối thiểu đối với 2 diện visa này, ngoài ra diện visa 188B có thể bị thay đổi từ hình thức đầu tư trái phiếu sang hình thức đầu tư quỹ.

Nhìn vào tình hình hiện nay có thể thấy Úc đang ưu tiên xét duyệt visa 188A và 132A nếu hồ sơ của 2 diện này thể hiện các hoạt động sẽ góp phần vào sự phục hồi kinh tế Úc, hoặc phát triển y tế ứng phó dịch bệnh tại đây.

Tạm thời 2 diện visa 188B và 188C được đánh giá ổn định và chưa chịu ảnh hưởng bởi những chính sách nào.

Visa 188B với hình thức đầu tư vào trái phiếu của chính phủ Úc nên không bị ràng buộc bởi các điều kiện về doanh nghiệp và doanh thu nên hiện là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư.

Riêng những nhà đầu tư theo visa 188A hoặc 132A sẽ cần thường xuyên cập nhật thông tin để chuẩn bị hồ sơ đúng, đủ, chi tiết và nộp đúng thời hạn.

Các chính sách và thay đổi nói trên có thể sẽ được áp dụng cho năm tài chính mới bắt đầu từ ngày 1/7/2021, do đó quý vị và gia đình nên chuẩn bị hồ sơ để nộp trước tháng 3/2021 để tranh thủ những lợi thế hiện có.

Bởi lượng hồ sơ nhập cư Úc còn tồn đọng khá lớn nên Bộ Di trú Úc sẽ cần thời gian để từ từ giải quyết những hồ sơ nộp mới (trừ những hồ sơ “mạnh” được chuẩn bị chi tiết), do đó không ít hồ sơ nộp tháng 4 nhưng tới tận tháng 8 mới được thụ lý.

Những lợi thế của chương trình đầu tư định cư Úc diện visa 188 và 132

Định cư Úc diện visa 188 và 132 sẽ đem lại cho nhà đầu tư/doanh nhân (gọi chung là đương đơn) một số lợi ích sau:

 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi của người dân bản xứ trừ quyền bầu cử. Nếu muốn đầy đủ quyền như người Úc thì sau khi có thường trú (PR) đương đơn sẽ thi vào Quốc tịch Úc (khá dễ). Thông tin mới nhất xin xem thêm tại đây: Bài thi Quốc tịch Úc sẽ thay đổi lớn từ tháng 11/2020.
 • Đương đơn và các thành viên trong gia đình có quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc tại Úc.
 • Cả gia đình được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí Medicare.
 • Được quyền bảo lãnh người thân sau một thời gian sinh sống tại Úc.
 • Con của đương đơn được học tập được miễn/giảm học phí từ bậc tiểu học cho đến hết phổ thông.
 • Được tự do đi lại giữa Úc và New Zealand…

Ngoài ra Úc đang là quốc gia tập trung lượng người Việt cao thứ 2 thế giới (sau Mỹ) và ngày càng thu hút người Việt hải ngoại di cư tới.

Sở dĩ như vậy nước này thừa hưởng những lợi thế đặc trưng mà các quốc gia như Mỹ, Canada, Châu Âu… không có như:

 • Môi trường trong lành thuần khiết vì nằm tách biệt hoàn toàn giữa đại dương.
 • Thời tiết và khí hậu khá tương đồng với Việt Nam nên người Việt dễ thích nghi hơn.
 • Khoảng cách Việt – Úc gần hơn so nên tiện đi lại giữa 2 nước.
 • Úc cũng là một nước tư bản dân chủ văn minh như Mỹ, Canada hay Châu Âu nhưng nước này an ninh đảm bảo hơn, không có (hoặc rất hiếm) việc kỳ thị sắc tộc hay tôn giáo…
 • Nền giáo dục Úc nổi tiếng thế giới (điển hình như việc các thí sinh giành giải Nhất chương trình Đường lên đỉnh Olympia trên truyền hình Việt Nam sẽ được tài trợ du học Úc), hàng chục trường đại học nằm trong TOP các đại học tốt nhất thế giới nhiều năm liên tiếp…
 • Hộ chiếu Úc thông dụng thứ 2 thế giới, có thể đi lại 129 nước không cần xin visa. Chi tiết thông tin tại bài viết này: Hộ chiếu Úc nằm trong TOP quyền lực nhất thế giới năm 2020.

Với những ưu điểm và lợi thế trên, hẳn quý vị và gia đình đã có những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi tại sao những người giàu thường muốn định cư ở Úc?

Nếu còn băn khoăn và muốn biết chi tiết hơn xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM), hoặc điền thông tin tư vấn online qua form sau đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Đầu tư định cư Úc 2021 có gì khác biệt? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dau-tu-dinh-cu-uc-nam-2021-co-gi-khac-biet.html/feed 0
Ngân sách 2020-21 của Úc ảnh hưởng đến visa tay nghề như thế nào? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/ngan-sach-2020-21-cua-uc-anh-huong-den-visa-tay-nghe-nhu-the-nao.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/ngan-sach-2020-21-cua-uc-anh-huong-den-visa-tay-nghe-nhu-the-nao.html#respond Fri, 30 Oct 2020 02:48:58 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18597 Ngân sách 2020-21 của Úc ảnh hưởng đến visa tay nghề như thế nào?

Với ngân sách 2020-21, chính phủ Úc sẽ tập trung thu hút những di dân có tay nghề cao và ưu tiên những người tới Úc để phục hồi kinh tế sau khi biên giới mở lại. Vì dịch Covid-19 nên chương trình định cư Úc năm tài chính 2020-21 cũng có thay đổi tương […]

The post Ngân sách 2020-21 của Úc ảnh hưởng đến visa tay nghề như thế nào? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Ngân sách 2020-21 của Úc ảnh hưởng đến visa tay nghề như thế nào?

Với ngân sách 2020-21, chính phủ Úc sẽ tập trung thu hút những di dân có tay nghề cao và ưu tiên những người tới Úc để phục hồi kinh tế sau khi biên giới mở lại.

Vì dịch Covid-19 nên chương trình định cư Úc năm tài chính 2020-21 cũng có thay đổi tương ứng. Lượng quota nhập cư vẫn giữ là 160.000 visa, tuy nhiên Bộ Di trú Úc đã thay đổi tỷ lệ của các loại visa như tăng gấp đôi visa hôn nhân, tăng gấp 2 số lượng visa Global Talent…

Số liệu năm 2019-2020 cho thấy 70% visa thường trú được cấp cho visa diện tay nghề (95.843 visa), trong đó visa tay nghề vùng miền cũng đã tăng 27% so với năm trước (từ 18.308 lên 23.372 visa).

Ngân sách 2020-21 của Úc ảnh hưởng đến visa tay nghề như thế nào?

Theo ngân sách năm 2020-21 thì dự kiến số lượng nhập cư sẽ đạt 201.000 visa trong năm 2023-2024. Điều đó có nghĩa là nước Úc sẽ cần nhiều hơn nữa nhập cư tay nghề để nuôi dưỡng và phát triển kinh tế.

Vì vậy, tương lai của định cư Úc diện tay nghề vẫn còn rất tiềm năng và ngày càng tăng.

Bộ Di trú Úc mới công bố danh sách 17 ngành nghề có thể nhập cư để hỗ trợ hồi phục đất nước giai đoạn Covid-19 bao gồm:

 • Chief Executive or Managing Director (111111)
 • Construction Project Manager (133111)
 • Mechanical Engineer (233512)
 • General Practitioner (253111)
 • Resident Medical Officer (253112)
 • Psychiatrist (253411)
 • Medical Practitioner nec (253999)
 • Midwife (254111)
 • Registered Nurse (Aged Care) (254412)
 • Registered Nurse (Critical Care and Emergency) (254415)
 • Registered Nurse (Medical) (254418)
 • Registered Nurse (Mental Health) (254422)
 • Registered Nurse (Perioperative) (254423)
 • Registered Nurses nec (254499)
 • Developer Programmer (261312)
 • Software Engineer (261313)
 • Maintenance Planner (312911)

Thời điểm hiện tại Úc cần một nguồn lực lớn những ứng viên có chuyên môn cao để làm động lực thúc đẩy, vì chính các ứng viên này sẽ chuyển giao công nghệ, tăng cường phát minh sáng chế và tạo việc làm cho nền kinh tế.

Gần đây, Bộ trưởng Di trú Úc Alan Tudge cho biết chính phủ nước này sẽ ưu tiên thúc đẩy loại visa Global Talent trong thời gian hậu Covid-19 để thu hút tài năng trên thế giới chuyển đến Úc. Chỉ trong 6 tháng vừa rồi Úc đã cấp được hơn 4.100 visa.

Hầu hết các visa sẽ được ưu tiên xét hồ sơ của các đương đơn đang ở Úc, nhất là tại các vùng nông thôn, tuy nhiên một số loại visa như Global Talent và các visa tay nghề chuyên môn như chuyên gia y tế thì vẫn được ưu tiên xét duyệt.

Chính phủ Úc miễn phí một số loại visa cho di dân, đó là:

1. Prospective marriage visa (PMV 300) sẽ có thể được hoàn phí visa hoặc gia hạn thêm thời hạn visa nếu không thể đến Úc do Covid-19. Visa tiếp theo nộp trước 31/12/2022.

2. Temporary Skilled Workers (visa 482 và 457) được miễn phí visa nếu không thể quay trở lại Úc trước khi hết hạn visa trong giai đoạn miễn trừ (tính từ 1/2/2020 và chưa ấn định thời gian kết thúc).

3. Working Holiday (visa 462 và 417) sẽ có thể được miễn phí visa tiếp theo hoặc hoàn phí nếu họ không thể đến Úc hay quay trở lại Úc vì dịch Covid-19. Visa tiếp theo nộp trước 31/12/2022.

4. Khách du lịch sẽ được miễn phí visa tiếp theo nếu visa của họ hết hạn lúc họ ở ngoài nước Úc do biên giới đóng từ tháng 3/2020 – 12/2021. Visa tiếp theo nộp trước 31/12/2022.

Quý vị quan tâm visa tay nghề hoặc bất kỳ diện định cư Úc nào xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Ngân sách 2020-21 của Úc ảnh hưởng đến visa tay nghề như thế nào? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/ngan-sach-2020-21-cua-uc-anh-huong-den-visa-tay-nghe-nhu-the-nao.html/feed 0
Định cư Úc nhanh với chương trình Global Talent – visa 858 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-nhanh-voi-chuong-trinh-global-talent-visa-858.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-nhanh-voi-chuong-trinh-global-talent-visa-858.html#respond Thu, 01 Oct 2020 15:50:18 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18496 Định cư Úc nhanh với chương trình Global Talent - visa 858

Global Talent là chương trình visa thường trú mới của Úc với quy trình xét duyệt nhanh nhằm thu hút ứng viên có kỹ năng cao nhập cư nước này để phát triển kinh tế. Trước đây, chính phủ Úc dựa vào các chương trình Talent visa để thu hút nhân tài nhập cư nhưng […]

The post Định cư Úc nhanh với chương trình Global Talent – visa 858 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Định cư Úc nhanh với chương trình Global Talent - visa 858

Global Talent là chương trình visa thường trú mới của Úc với quy trình xét duyệt nhanh nhằm thu hút ứng viên có kỹ năng cao nhập cư nước này để phát triển kinh tế.

Trước đây, chính phủ Úc dựa vào các chương trình Talent visa để thu hút nhân tài nhập cư nhưng bị hạn chế bởi hạn mức tối đa chỉ 200 suất/năm.

Định cư Úc nhanh với chương trình Global Talent - visa 858

Để cạnh tranh với các quốc gia cũng đang triển khai các chương trình tương tự như Mỹ, Canada… Úc ra mắt visa 858 nhằm hấp dẫn những ứng viên có năng lực cao để hồi phục kinh tế và phát triển công nghệ.

Ngày 28/8, Bộ trưởng Bộ di trú Alan Tudge phát biểu tại Hội Báo chí Quốc gia Úc cho biết chính phủ sẽ ưu tiên thúc đẩy loại visa này trong thời gian hậu Covid-19 để thu hút tài năng trên thế giới chuyển đến Úc.

Hiện tại, lượng chỉ tiêu dành cho visa này là 5.000 suất/năm.

Ưu điểm của visa 858:

 • Tiếng Anh chỉ cần đạt mức cơ bản.
 • Không yêu cầu Thẩm định tay nghề (Skills Assessment).
 • Thời gian nhận thư mời và xét duyệt rất nhanh.

Yêu cầu của visa 858:

 • Ứng viên phải đạt được thành tích vượt trội trong lĩnh vực của mình.
 • Ứng viên có bằng Tiến sĩ (PhD) hoặc Master by Research.
 • Nếu ứng viên tốt nhiệp Bachelor hoặc Master cần có GPA trên 80%.
 • Tuổi từ 18 – 55 (trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét).

Các yếu tố đánh giá visa 858:

 • Có những thành tích được quốc tế công nhận như các công trình nghiên cứu, các phát minh, bằng sáng chế…
 • Đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực của mình.
 • Có khả năng tìm được việc làm hoặc tự phát triển ở Úc.
 • Được một tổ chức hoặc cá nhân cùng hoạt động trong lĩnh vực đề cử là ứng viên có tài năng.
 • Cần chứng minh có thể đạt mức thu nhập 153.600 đô la Úc (trừ các ứng viên mới tốt nghiệp).

Năm tài chính 2019-20 tổng số visa 858 được cấp là 4.109, tỷ lệ xét duyệt thành công đạt trên 99%.

Các lĩnh vực ưu tiên của visa 858:

 • Công nghệ nông nghiệp (Agtech).
 • Công nghệ sản xuất tiên tiến hoặc về không gian (Space and Advanced Manufacturing).
 • Công nghệ trong lĩnh vực tài chính (FinTech).
 • Công nghệ năng lượng hoặc khai khoáng (Energy and Mining Technology).
 • Công nghệ y tế (Medtech).
 • An ninh mạng (Cyber Security).
 • Công nghệ thông tin kỹ thuật số (Quantum Information, Advanced Digital, Data Science and ICT).

The post Định cư Úc nhanh với chương trình Global Talent – visa 858 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-nhanh-voi-chuong-trinh-global-talent-visa-858.html/feed 0
Úc ban hành chính sách mới để đảm bảo quyền lợi Visa 188 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-ban-hanh-chinh-sach-moi-de-dam-bao-quyen-loi-visa-188.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-ban-hanh-chinh-sach-moi-de-dam-bao-quyen-loi-visa-188.html#respond Sun, 20 Sep 2020 07:00:12 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18458 Úc ban hành chính sách mới để đảm bảo quyền lợi Visa 188

Bộ Nội vụ Úc ban hành chính sách mới mang tên Thời gian gộp nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người đang giữ Visa 188 cũng như tạo điều kiện xét duyệt thường trú nhân Úc (visa 888). Dịch Covid-19 đã khiến công việc kinh doanh tại Úc bị ngưng trệ, nhiều nhà đầu […]

The post Úc ban hành chính sách mới để đảm bảo quyền lợi Visa 188 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc ban hành chính sách mới để đảm bảo quyền lợi Visa 188

Bộ Nội vụ Úc ban hành chính sách mới mang tên Thời gian gộp nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người đang giữ Visa 188 cũng như tạo điều kiện xét duyệt thường trú nhân Úc (visa 888).

Dịch Covid-19 đã khiến công việc kinh doanh tại Úc bị ngưng trệ, nhiều nhà đầu tư không thể nhập cảnh Úc theo lộ trình để đảm bảo thời gian sinh sống và làm việc tại Úc theo quy định của visa 188.

Do đó, ngày 18/9 vừa qua Bộ Nội vụ Úc đã ban hành chính sách mới về Thời gian gộp (Concession Period) nhằm tạo điều kiện cho những ai đang nắm giữ visa 188 cũng như chờ xét thường trú nhân Úc.

Úc ban hành chính sách mới để đảm bảo quyền lợi Visa 188

Theo đó, Thời gian gộp được tính từ ngày 1/2/2020 cho đến khi chính phủ Úc ra thông báo chính thức kết thúc dịch Covid-19 (dự kiến khi mở lại biên giới). Đối tượng áp dụng là tất cả những ai đang giữ visa 188 (các nhánh A/B/C) được cấp lần đầu trước ngày 1/7/2019.

Nội dung chi tiết:

 • Tính từ ngày 1/2/2020, những ai giữ visa 188 tuy không ở Úc vẫn được tính vào tổng thời gian quy định ở nước này khi nộp đơn xin visa 888 (tổng thời gian ở Úc quy định với visa 188A là 1 năm, với visa 188B là 2 năm).
 • Người giữ visa 188A sẽ được gia hạn 2 lần thay vì 1 lần như trước đây (mỗi lần gia hạn 2 năm).
 • Người giữ visa 188B có thể được phép rút một phần, hoặc toàn bộ khoản tiền đầu tư trước thời hạn, thay vì phải duy trì 4 năm nếu đã ở Úc đủ 2 năm. Việc rút tiền trước thời hạn này được thực hiện trong Thời gian gộp.
 • Người giữ visa 188C có thể tạm thời rút hoặc huỷ một phần trong số tiền đầu tư đã đóng. Bộ Nội vụ Úc sẽ quy định rõ những khoản đầu tư quỹ nào được phép rút hoặc huỷ trong Thời gian gộp.
 • Người giữ visa 188 nhưng hết hạn trong Thời gian gộp được nộp hồ sơ xin visa 888 nhưng phải trước 3 tháng khi Thời gian gộp kết thúc. Điều này không áp dụng với người giữ visa 188A đã được gia hạn 2 lần.

Hi vọng những chính sách mới này của chính phủ Úc sẽ giúp những ai đang giữ visa 188 nói riêng, hoặc dự định định cư Úc nói chung, yên tâm hơn vì quyền lợi của quý vị luôn được đảm bảo dù xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Quý vị muốn biết chi tiết hơn về các nội dung trên, hoặc quan tâm các chương trình định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Úc ban hành chính sách mới để đảm bảo quyền lợi Visa 188 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-ban-hanh-chinh-sach-moi-de-dam-bao-quyen-loi-visa-188.html/feed 0
Úc lập bộ phận chuyên trách xét duyệt visa 188 nhanh hơn https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-lap-bo-phan-chuyen-trach-xet-duyet-visa-188-nhanh-hon.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-lap-bo-phan-chuyen-trach-xet-duyet-visa-188-nhanh-hon.html#respond Mon, 14 Sep 2020 08:06:42 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18416 Úc lập bộ phận chuyên trách xét duyệt visa 188 nhanh hơn

Nhằm phát triển kinh tế hậu Covid-19, Úc thành lập một nhóm chuyên gia đặc biệt để trực tiếp thụ lý các diện định cư đầu tư kinh doanh (visa 188) và tay nghề cao. Covid-19 đã khiến Úc cũng như nhiều nước trên thế giới bị ảnh hưởng. Sau khi phần nào kiểm soát […]

The post Úc lập bộ phận chuyên trách xét duyệt visa 188 nhanh hơn appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc lập bộ phận chuyên trách xét duyệt visa 188 nhanh hơn

Nhằm phát triển kinh tế hậu Covid-19, Úc thành lập một nhóm chuyên gia đặc biệt để trực tiếp thụ lý các diện định cư đầu tư kinh doanh (visa 188) và tay nghề cao.

Covid-19 đã khiến Úc cũng như nhiều nước trên thế giới bị ảnh hưởng. Sau khi phần nào kiểm soát được dịch bệnh, giờ đây Úc tạo điều kiện cho giới đầu tư và doanh nhân nước ngoài, cũng như lao động tay nghề cao, nhập cư để giúp nhanh chóng phục hồi kinh tế.

Úc lập bộ phận chuyên trách xét duyệt visa 188 nhanh hơn

Bộ phận chuyên trách này (Global Business and Talent Attraction Taskforce – GBTAT) sẽ có quy trình phối hợp toàn quốc và một lộ trình hợp lý cho các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài với khối lượng tài sản cũng như doanh thu cao.

Bộ phận GBTAT gồm nhiều chuyên gia đến từ Bộ Di trú Úc, Sở Di trú các tiểu bang cũng như các văn phòng luật sư di trú uy tín tại Úc để cùng phối hợp đánh giá và hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Những lợi ích khi hồ sơ visa 188 và tay nghề được thụ lý bởi GBTAT:

 • Được tư vấn các lộ trình hợp lý để trở thành thường trú nhân Úc.
 • Được tư vấn riêng về cách thức và địa điểm đầu tư/nộp hồ sơ vào Úc.
 • Chỉ một đầu mối liên hệ.
 • Tổng thời gian chờ xét duyệt hồ sơ sẽ ngắn hơn trước rất nhiều (thời gian quy định từ 18-24 tháng).

Đội ngũ luật sư của Đất Vàng Châu Úc tự hào đã tham gia vào các phiên góp ý sửa đổi với Bộ Di trú Úc cũng như chính quyền tiểu bang Victoria dẫn tới việc ra đời GBTAT nói trên, đồng thời là bộ phận xử lý thông tin bước đầu trước khi đương đơn tiếp cận GBTAT.

Chúng tôi tư vấn và tiếp nhận hồ sơ định cư Úc của khách hàng Việt, chủ yếu về các diện đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132), sau đó bằng uy tín và kinh nghiệm chúng tôi sẽ thực hiện nộp hồ sơ cho khách hàng vào một tiểu bang phù hợp, cũng như soạn thảo hồ sơ phù hợp nhất để Bộ Di trú Úc xét duyệt bước sau.

Đất Vàng Châu Úc cam kết mang tới những tư vấn thấu đáo và hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình quý vị thực hiện các hạng mục yêu cầu của visa 188/132 nhằm tiến tới thường trú nhân Úc.

Quý vị quan tâm các diện đầu tư định cư Úc, hoặc muốn biết điều kiện bản thân/gia đình mình có phù hợp với chương trình GBTAT nói trên hay không xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Nguồn tham khảo: https://www.homeaffairs.gov.au/about-us/taskforces/global-business-and-talent-attraction-taskforce.

The post Úc lập bộ phận chuyên trách xét duyệt visa 188 nhanh hơn appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/uc-lap-bo-phan-chuyen-trach-xet-duyet-visa-188-nhanh-hon.html/feed 0
Victoria chính thức mở cửa nhận visa 188 và 132 từ ngày 8/9 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/victoria-chinh-thuc-mo-cua-nhan-visa-188-va-132-tu-ngay-8-9.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/victoria-chinh-thuc-mo-cua-nhan-visa-188-va-132-tu-ngay-8-9.html#respond Tue, 08 Sep 2020 03:19:00 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18386 Đợt tái nhận visa 188 và 132 của tiểu bang Victoria sẽ kéo dài từ ngày 8/9 - 21/9/2020.

Hôm nay, tiểu bang Victoria chính thức mở cửa tiếp nhận lại visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132) trong thời gian 2 tuần. Nhằm góp phần phục hồi nền kinh tế Úc nói chung, kinh tế Victoria nói riêng, Bộ Nội vụ Úc hôm nay đã cung cấp […]

The post Victoria chính thức mở cửa nhận visa 188 và 132 từ ngày 8/9 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đợt tái nhận visa 188 và 132 của tiểu bang Victoria sẽ kéo dài từ ngày 8/9 - 21/9/2020.

Hôm nay, tiểu bang Victoria chính thức mở cửa tiếp nhận lại visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132) trong thời gian 2 tuần.

Nhằm góp phần phục hồi nền kinh tế Úc nói chung, kinh tế Victoria nói riêng, Bộ Nội vụ Úc hôm nay đã cung cấp cho tiểu bang Victoria một số lượng (quota) tạm thời với diện visa 188 và 132.

Theo đó, Victoria sẽ có 2 tuần (đến hết 17:00 ngày 21/9) để tiếp nhận đơn xin visa 188 và 132, sau đó sẽ ngừng để chờ số lượng quota chính thức được công bố vào ngày 6/10 cho năm tài chính 2020-21.

Đợt tái nhận visa 188 và 132 của tiểu bang Victoria sẽ kéo dài từ ngày 8/9 - 21/9/2020.
Đợt tái nhận visa 188 và 132 của tiểu bang Victoria sẽ kéo dài từ ngày 8/9 – 21/9/2020.

Một số thay đổi đáng chú ý đối với visa 188 và 132 tại Victoria

Trong giai đoạn tạm thời, chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh của tiểu bang Victoria sẽ mở lại mà không có thay đổi đáng kể nào ngoại trừ một yêu cầu bổ sung: Tất cả các hoạt động kinh doanh và đầu tư phải đóng góp vào sự phục hồi kinh tế hoặc phát triển y tế của Victoria.

Đương đơn phải đáp ứng được tiêu chí mới này bằng cách sử dụng Form Hỗ trợ Đầu tư – Kinh doanh và Phục hồi Kinh tế trước khi nộp đơn.

Bởi số lượng visa 188 và 132 lần này có hạn nên dự kiến sự cạnh tranh sẽ tương đối cao và ưu tiên những đương đơn chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm nhất.

Ngoài ra, trong đơn xin xét visa quý vị cần nêu cụ thể nhất có thể về cách thức kinh doanh hoặc đầu tư của mình sẽ hỗ trợ phục hồi nền kinh tế hoặc y tế của Victoria như thế nào đối với Covid-19.

Luật sư của Đất Vàng Châu Úc vốn có nhiều kinh nghiệm về những vấn đề tương tự nên sẽ giúp quý vị xử lý hồ sơ một cách thấu đáo nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

Nguồn tham khảo: Sở Di trú tiểu bang Victoria.

The post Victoria chính thức mở cửa nhận visa 188 và 132 từ ngày 8/9 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/victoria-chinh-thuc-mo-cua-nhan-visa-188-va-132-tu-ngay-8-9.html/feed 0
Một số lý do khiến visa thường trú nhân Úc bị từ chối https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mot-so-ly-do-khien-visa-thuong-tru-o-uc-bi-tu-choi.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mot-so-ly-do-khien-visa-thuong-tru-o-uc-bi-tu-choi.html#respond Wed, 02 Sep 2020 01:00:01 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18149

Cứ mỗi 3 phút sẽ có một người được định cư Úc, tuy nhiên mỗi năm có không ít hồ sơ xin cấp visa thường trú nhân Úc bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có nhiều nguyên nhân hoàn toàn có thể phòng tránh được. Sau đây là những lý […]

The post Một số lý do khiến visa thường trú nhân Úc bị từ chối appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Cứ mỗi 3 phút sẽ có một người được định cư Úc, tuy nhiên mỗi năm có không ít hồ sơ xin cấp visa thường trú nhân Úc bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có nhiều nguyên nhân hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Sau đây là những lý do bị từ chối phổ biến nhất:

1. Vi phạm các điều khoản visa

Vi phạm các điều khoản của visa trước đây là một trong những lý do phổ biến nhất cho việc bị từ chối thường trú.

Có thể bao gồm việc sinh viên làm thêm quá nhiều giờ, sinh viên không theo học cao đẳng/đại học, sinh viên không đạt yêu cầu về thành tích học tập, visa du lịch đi làm (visa du lịch không được phép làm việc) hoặc người giữ visa 457/482 làm công việc thứ 2 (không được phép) hoặc người giữ visa đã ngừng làm việc.

2. Cung cấp thông tin không nhất quán, sai lệch

Thông tin không nhất quán hoặc sai có thể dẫn đến điều khoản PIC 4020 được áp dụng, điều đó có nghĩa là khi visa bị từ chối, Úc có thể không cấp cho bạn một visa nào khác trong vòng từ 3 đến 10 năm

Cung cấp thông tin sai lệch bao gồm các thông tin ngân hàng giả, tuyên bố sống và làm việc trong khu vực hẻo lánh, các mối quan hệ giả để đáp ứng các yêu cầu của visa kết hôn hoặc cung cấp thông tin sai lệch về mối quan hệ.

3. Không đáp ứng yêu cầu sức khỏe.

Sức khỏe là một phần quan trọng của quá trình xin visa. Không đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe có thể là lý do bị từ chối.

Để kiểm soát chi tiêu cho các dịch vụ như trợ cấp an sinh xã hội và lương hưu, Úc yêu cầu hầu hết người xin visa phải đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu trước khi được cấp visa.

4. Không đáp ứng yêu cầu về nhân cách

Ông Sandhu đến Úc du học vào tháng 4/2008. Sau khi visa sinh viên hết hạn vào tháng 2/2011, ông đã ở bất hợp pháp trước khi nộp visa kết hôn vào tháng 11/2011. Ông đã được cấp visa bắc cầu vào tháng 12/2011 trong khi chờ hồ sơ xử lý.

Gần 5,5 năm sau, vào ngày 15/5/2017 hồ sơ xin visa kết hôn của ông bị từ chối. Người xét hồ sơ cho rằng người nộp đơn không có nhân cách tốt và không vượt qua phần kiểm tra này.

Lịch sử phạm tội của ông Sandhu bao gồm các vụ tấn công tình dục phụ nữ, tấn công bạn của bạn cùng phòng và tấn công vợ của mình.

Thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu về nhân cách là một lý do phổ biến từ chối PR. Nếu người nộp đơn đã bị kết án 12 tháng tù giam, hoặc đã có một cáo buộc chống lại anh ta hoặc người nộp đơn đã bị bắt hoặc bị buộc tội bạo hành gia đình hoặc một hành vi phạm tội đối với trẻ vị thành niên, liên quan đến ma túy hoặc tấn công, đó có thể là một lý do từ chối.

5. Thiếu tài chính

Bộ Nội vụ Úc yêu cầu người nộp đơn cung cấp thông tin chi tiết về tài chính của họ như sao kê ngân hàng để chứng minh sự ổn định tài chính. Bất kỳ vấn đề nào như không đủ tiền, sai lệch danh tính có thể làm hồ sơ xin PR bị từ chối.

6. Nộp sai Visa

Với những thay đổi liên tục trong chính sách di trú và điều kiện với nhiều loại visa, điều này thường gây nhầm lẫn cho nhiều người xin visa.

Nếu không có sự tư vấn hoặc hướng dẫn từ người đại diện, hoặc hiểu sai các quy định và yêu cầu di trú, và đôi khi mọi người tự nộp đơn mà không hiểu quy trình hoặc visa nào họ đủ hoặc không đủ điều kiện nộp có thể dẫn đến từ chối.

7. Không đáp ứng yêu cầu visa

Visa thường trú đi kèm với một loạt các yêu cầu khác nhau và không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào có thể dẫn đến từ chối.

Điều này bao gồm không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, đôi khi visa doanh nghiệp bảo lãnh bị từ chối vì chủ lao động không trả đúng mức lương hoặc thuế. Hoặc visa kết hôn bị từ chối vì mối quan hệ đổ vỡ trước khi cấp visa. Điều quan trọng là phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về visa.

Có thể làm gì khi Visa bị từ chối?

Nếu bạn bị từ chối, bạn có thể kháng cáo lên Tòa phúc thẩm (AAT) trong thời gian quy định. Toà án sẽ xem xét quyết định của Bộ trong đó người nộp đơn và luật sư của họ có thể trực tiếp làm việc với một thẩm phán.

AAT có quyền “xoay chuyển” các quyết định và thay thế một quyết định khác, hoặc trả lại một hồ sơ cho Bộ để xem xét lại.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

The post Một số lý do khiến visa thường trú nhân Úc bị từ chối appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mot-so-ly-do-khien-visa-thuong-tru-o-uc-bi-tu-choi.html/feed 0
Tìm hiểu trình tự nhập khẩu hàng hóa vào Úc cho người đầu tư định cư https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/tim-hieu-trinh-tu-nhap-khau-hang-hoa-vao-uc-cho-nguoi-dau-tu-dinh-cu.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/tim-hieu-trinh-tu-nhap-khau-hang-hoa-vao-uc-cho-nguoi-dau-tu-dinh-cu.html#respond Fri, 14 Aug 2020 01:55:57 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18151 Việc hiểu đúng và đủ về trình tự đầu tư, nhập khẩu hàng hóa vào Úc sẽ giúp nhà đầu tư hoàn thành các chương trình định cư dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư định cư Úc luôn cần nắm bắt thông tin về trình tự giao dịch nhập khẩu hàng hóa sang Úc như thế nào. Úc luôn là điểm đến thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt khi chính phủ Úc mở cửa chào đón người nhập cư bằng các chương trình […]

The post Tìm hiểu trình tự nhập khẩu hàng hóa vào Úc cho người đầu tư định cư appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Việc hiểu đúng và đủ về trình tự đầu tư, nhập khẩu hàng hóa vào Úc sẽ giúp nhà đầu tư hoàn thành các chương trình định cư dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư định cư Úc luôn cần nắm bắt thông tin về trình tự giao dịch nhập khẩu hàng hóa sang Úc như thế nào.

Úc luôn là điểm đến thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt khi chính phủ Úc mở cửa chào đón người nhập cư bằng các chương trình định cư diện doanh nhân tài năng 188, 132 … thì việc hiểu rõ về các chính sách, trình tự đầu tư là điều rất cần thiết.

Trình tự giao dịch nhập khẩu vào Úc đối với các mặt hàng được sản xuất tại nước ngoài khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và loại sản phẩm. Nhìn chung, trình tự áp dụng cho việc nhập khẩu các sản phẩm tiêu dùng vào Úc như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra hàng nhập xem có nằm trong danh sách hạn chế hoặc cấm nhập khẩu và xin giấy phép nhập khẩu nếu cần.
 • Bước 2: Thương lượng giá cả, đặt hàng, thu xếp tài chính: Những việc này rất linh hoạt nhưng cần làm trước khi hàng được gửi đi từ 8-12 tháng đối với hầu hết các mặt hàng nhập khẩu.
 • Bước 3: Làm thủ tục thanh toán tiền hàng: thông thường thanh toán vào ngày tàu khởi hành hoặc trong vòng 3 ngày kể từ ngày tàu khởi hành, hình thức thanh toán thông thường là chuyển tiền TT hoặc thư tín dụng (LC).
 • Bước 4: Gửi hàng: Thời gian gửi hàng thường là 4 tuần với hàng hóa nhập từ châu Á, 6 tuần đối với hàng hóa nhập từ châu Âu;
 • Bước 5: Thanh toán cước phí vận tải và nhận hàng: Thông thường thanh toán tiền cước phí vận tải 3 ngày trước khi tàu nhập cảng.
 • Bước 6: Chuyển hàng đến kho chứa hàng: từ 3 ngày cho đến 2 tuần sau khi tàu nhập cảng.
 • Bước 7: Sắp đặt hàng trên các kệ hàng bán lẻ: thường trong vòng 2 tuần sau khi hàng được chuyển đến các trung tâm phân phối bán lẻ cho đến 3 tháng nếu kho chứa hàng là của nhà nhập khẩu hay người bán buôn.

Việc hiểu đúng và đủ về trình tự đầu tư, nhập khẩu hàng hóa vào Úc sẽ giúp nhà đầu tư hoàn thành các chương trình định cư dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó quý vị cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn di trú đáng tin cậy và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường để nhận được sự hỗ trợ tối đa, giúp quý vị tiến gần hơn tới mục tiêu định cư Úc.

Xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (miền Bắc) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn thêm.

The post Tìm hiểu trình tự nhập khẩu hàng hóa vào Úc cho người đầu tư định cư appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/tim-hieu-trinh-tu-nhap-khau-hang-hoa-vao-uc-cho-nguoi-dau-tu-dinh-cu.html/feed 0
Danh sách ngành nghề định cư Úc sẽ giảm đáng kể vì Covid-19 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/danh-sach-nganh-nghe-dinh-cu-uc-se-giam-dang-ke-vi-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/danh-sach-nganh-nghe-dinh-cu-uc-se-giam-dang-ke-vi-covid-19.html#respond Wed, 05 Aug 2020 02:43:43 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18093 Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, chính phủ Úc đang chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trong hệ thống di trú khiến 1 triệu người dân nước này có thể mất việc. Bộ trưởng Bộ Di trú Úc Alan Tudge cho biết danh sách các ngành công nghiệp được phép thuê lao động nước […]

The post Danh sách ngành nghề định cư Úc sẽ giảm đáng kể vì Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, chính phủ Úc đang chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trong hệ thống di trú khiến 1 triệu người dân nước này có thể mất việc.

Bộ trưởng Bộ Di trú Úc Alan Tudge cho biết danh sách các ngành công nghiệp được phép thuê lao động nước ngoài sẽ giảm đáng kể và sẽ được công bố trong tháng này, hoặc tháng 9.

Ủy ban Tay nghề Quốc gia, một cơ quan mới được thành lập để tư vấn cho chính phủ Úc trong cuộc khủng hoảng Covid-19, đang giúp đưa ra danh sách dựa trên những ngành công nghiệp đang thiếu hụt lao động tay nghề.

Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.
Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.

Hiện tại có 242 ngành nghề trong danh sách định cư tay nghề ngắn hạn cho phép người nước ngoài ở lại làm việc 2 năm. Danh sách trung và dài hạn (cho phép người giữ visa nộp đơn xin thường trú sau 3 năm) có 267 ngành nghề bao gồm y tá, kế toán, thợ sửa khóa, thợ lót gạch và người quản lý vườn thú…

Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể nền kinh tế Úc, một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe bị thiếu hụt lao động trầm trọng.

Hiện có 992.300 người Úc (tương đương 7,4% lực lượng lao động) đang thất nghiệp nên chính phủ muốn tạm thời giảm nhập cư tay nghề và khuyến khích người Úc học các kỹ năng mới để tìm việc.

Những người giữ visa mà có ngành nghề bị loại khỏi danh sách sẽ được phép ở lại Úc cho đến khi hết visa miễn là họ vẫn giữ nguyên chỗ làm việc.

Danh sách ngành nghề sẽ được thay đổi một lần nữa để phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng sau khi kết thúc Covid-19.

Tính đến tháng 3/2020 có 139.331 người giữ visa tay nghề ở Úc – chiếm 1% lực lượng lao động. Con số đó dự kiến sẽ giảm đáng kể vì các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ của Úc ngăn người nước ngoài nhập cảnh.

Do tác động của Covid-19, tổng nhập cư Úc dự đoán sẽ giảm xuống chỉ còn 36.000 trong năm tài chính 2020-21. Đây sẽ là mức tăng dân số thấp nhất của Úc trong hơn 40 năm qua, gây ra mối đe dọa lớn đối với tăng trưởng kinh tế mà có liên quan chặt chẽ đến tăng trưởng dân số.

Di trú sẽ càng trở nên quan trọng hơn đối với thành công kinh tế của Úc khi tỷ lệ sinh của nước này được dự báo sẽ giảm trong những thập kỷ tới.

VỚi những lý do trên cho thấy tầm quan trọng của người nhập cư đối với kinh tế, chính trị và xã hội ở Úc. Tuy Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều lĩnh vực nhưng Úc luôn được coi là một trong những điểm đến lý tưởng của người dân thế giới nói chung và người Việt nói riêng để học tập, làm việc và định cư.

Chúng tôi khuyên khách hàng đã và đang có dự định định cư ở Úc hãy chủ động chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để khi Úc công bố mở cửa sẽ là một trong những người nộp hồ sơ đầu tiên và được xét duyệt sớm – nhanh hơn. Xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn các diện định cư Úc phù hợp với người Việt trong năm tài chính 2020-21.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Danh sách ngành nghề định cư Úc sẽ giảm đáng kể vì Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/danh-sach-nganh-nghe-dinh-cu-uc-se-giam-dang-ke-vi-covid-19.html/feed 0
Visa tài năng Úc có thể ưu tiên cho người Hong Kong và di dân tài năng https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-tai-nang-uc-co-the-uu-tien-cho-nguoi-hong-kong-va-di-dan-tai-nang.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-tai-nang-uc-co-the-uu-tien-cho-nguoi-hong-kong-va-di-dan-tai-nang.html#respond Fri, 31 Jul 2020 02:34:17 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=17996

Visa tay nghề được ca ngợi là chính sách ưu tiên cho những người Hong Kong và là mối quan tâm tiềm tàng cho chương trình di trú Úc hậu Covid-19. Chương trình này nhắm vào việc cho phép những di dân tài giỏi nhất được vào Úc, tuy nhiên kế hoạch này thực tế […]

The post Visa tài năng Úc có thể ưu tiên cho người Hong Kong và di dân tài năng appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Visa tay nghề được ca ngợi là chính sách ưu tiên cho những người Hong Kong và là mối quan tâm tiềm tàng cho chương trình di trú Úc hậu Covid-19.

Chương trình này nhắm vào việc cho phép những di dân tài giỏi nhất được vào Úc, tuy nhiên kế hoạch này thực tế đến mức nào giữa lúc có nhiều bất định trong đại dịch COVID-19?

Chương trình visa tài năng toàn cầu nhắm vào việc thu hút những nhân tài giỏi nhất, các di dân xuất sắc nhất đến nước Úc qua việc nhận tư cách thường trú nhân nhanh chóng.

Được biết chương trình độc lập tài năng toàn cầu được phát động vào tháng 11/2019 với mục tiêu tuyển mộ 5.000 di dân tài năng mỗi năm trong các lãnh vực nhắm vào tương lai.

Việc này bao gồm kỹ thuật nông nghiệp, không gian và chế tạo xuất sắc, an ninh mạng và khoa học về dữ kiện, kỹ thuật trong lãnh vực tài chính, y tế, năng lượng và hầm mỏ.

Các ứng viên được hưởng mức lương ít nhất là 153.600 đô/năm.

Chính phủ Úc hi vọng sẽ loan báo việc sắp xếp lại chương trình định cư Úc trong bản ngân sách vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Di trú Alan Tudge hồi đầu tháng này cho biết chương trình sẽ xem xét việc ưu tiên gia hạn visa cho những người Hong Kong lo sợ bị đàn áp chính trị.

“Chúng ta sẽ tiếp tục chương trình nầy, thế nhưng đặt ưu tiên cho những ứng viên từ Hong Kong cho kế hoạch đó và cung cấp thêm tài nguyên cũng như nhắm vào các cá nhân đặc biệt, vốn thực sự có nhiều tài năng có thể tạo ra các doanh nghiệp ở đây, họ là những doanh nhân có tài năng về mặt kỹ thuật như vậy”, ông Alan Tudge nói.

Chính phủ Úc hy vọng sẽ loan báo việc sắp xếp lại chương trình định cư Úc trong bản ngân sách vào tháng 10, lúc đó sẽ có nhiều chắc chắn trong tương lai khi cả nước khởi động lại nền kinh tế hậu Covid-19.

Thế nhưng cựu Thứ trưởng Bộ Di trú Abul Rizvi cho rằng sự bất định lớn do Covid-19 gây ra sẽ khiến chương trình visa tài năng toàn cầu dường như sẽ bị giới hạn.

“Tôi nghĩ ngắn hạn sẽ không phải là thỏa hiệp lớn lao đạt được liên quan đến việc sử dụng các visa độc lập vì những hạn chế về số người vốn được phép vào lúc này, chỉ khi biên giới quốc tế mở ra thì mới có khả năng gia tăng các visa độc lập… Không nghi ngờ gì khi nói rằng Úc làm rất tốt trong việc đối phó với Covid-19 và sẽ thu hút được nhiều người tài năng và xuất sắc nhập cư…”, Adul Rizvi nói.

Giám đốc StartUp Aus là Alex McCaulghy cho rằng lĩnh vực kỹ thuật hiện đẩy mạnh việc tuyển mộ này trở thành một mục tiêu di trú hậu Covid-19.

“Việc đó thực sự mở ra các tài năng quốc tế đến giúp nước Úc xây dựng các doanh nghiệp thành công và đẩy mạnh sự thịnh vượng trong tương lai. Các công nhân xuất sắc nhất trên thế giới sẽ nghĩ đến nước Úc như là một nơi đứng đầu danh sách mà họ muốn chuyển đến. Vì vậy chúng ta có thể thực sự đặt chúng ta vào một cương vị lớn lao, để thu hút những con người như vậy”, Alex McCaulghy nói.

The post Visa tài năng Úc có thể ưu tiên cho người Hong Kong và di dân tài năng appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/visa-tai-nang-uc-co-the-uu-tien-cho-nguoi-hong-kong-va-di-dan-tai-nang.html/feed 0