Tin tức Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Tue, 23 Mar 2021 07:45:40 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Tin tức Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Cần những gì để thẩm định tay nghề định cư Úc? https://datvangchauuc.com/tin-tuc/can-nhung-gi-de-tham-dinh-tay-nghe-dinh-cu-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/can-nhung-gi-de-tham-dinh-tay-nghe-dinh-cu-uc.html#respond Tue, 23 Mar 2021 07:40:11 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19675 Cần chuẩn bị những gì để làm thẩm định tay nghề ở Úc ?

Thẩm định tay nghề (Skills Assessment) là một trong những điều kiện thiết yếu phải đáp ứng để có thể nộp đơn xin một số loại visa tạm trú/thường trú nhằm định cư Úc diện tay nghề. Vậy làm thế nào để có được thẩm định tay nghề? Thẩm định tay nghề (Skills Assessment) là […]

The post Cần những gì để thẩm định tay nghề định cư Úc? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Cần chuẩn bị những gì để làm thẩm định tay nghề ở Úc ?

Thẩm định tay nghề (Skills Assessment) là một trong những điều kiện thiết yếu phải đáp ứng để có thể nộp đơn xin một số loại visa tạm trú/thường trú nhằm định cư Úc diện tay nghề.

Vậy làm thế nào để có được thẩm định tay nghề?

Thẩm định tay nghề (Skills Assessment) là gì?

Nếu đương đơn muốn nộp đơn xin một loại visa định cư Úc diện tay nghề thì sẽ phải chứng minh bản thân có đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu của ngành nghề mà đương đơn đăng ký, được chứng nhận bởi tổ chức thẩm định tay nghề có liên quan. Các chứng nhận này được gọi chung là thẩm định tay nghề (Skills Assessment).

Với các visa diện tay nghề 189, 190 và 489 chắc chắn yêu cầu thẩm định tay nghề. Trong một số trường hợp, visa 485 (visa tạm trú 2 năm sau khi tốt nghiệp) cũng sẽ yêu cầu thẩm định tay nghề do yêu cầu đặc thù của từng ngành nghề.

Ngoài ra, một số visa doanh nghiệp bảo lãnh như 482, 186 và 187 trong một số trường hợp cũng yêu cầu kết quả giám định tay nghề.

Các tiêu chí đánh giá thẩm định tay nghề được qui định bởi các đơn vị có thẩm quyền sẽ khác nhau, tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn chuyên nghiệp của từng nhóm ngành nghề.

Thẩm định tay nghề chỉ có giá trị cho đến ngày hết hiệu lực được ghi rõ trong bản đánh giá; hoặc sau 3 năm kể từ ngày cấp (tuỳ thuộc vào thời hạn nào đến trước).

Cần chuẩn bị những gì để làm thẩm định tay nghề ở Úc ?

Danh sách những ngành nghề định cư Úc cũng đồng thời cung cấp danh sách các tổ chức thẩm định có liên quan cho từng ngành cụ thể trong danh sách. Trách nhiệm của bạn là phải tự liên hệ với đơn vị thẩm định liên quan đến ngành nghề của mình và tiến hành Skills Assessment.

Mỗi tổ chức thẩm định đều có thủ tục đánh giá, khung thời gian và chi phí riêng. Đương đơn nên sắp xếp thực hiện Skills Assessment trước khi nộp EOI (Expression of Interest) lên SkillSelect.

Các kĩ năng sẽ được đánh giá như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, các tổ chức thẩm định tay nghề sẽ yêu cầu đương đơn phải có các loại bằng cấp liên quan đến ngành nghề dự định nộp. Đối với một số ngành nghề đặc thù, cần thêm kinh nghiệm làm việc 1 năm hoặc nhiều năm.

Trong một số trường hợp đặc biệt, đương đơn không có bằng cấp liên quan thì các tổ chức thẩm định sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm phù hợp.

Kinh nghiệm làm việc được chứng minh bằng giấy xác nhận của doanh nghiệp, giấy tờ lương bổng (payslip) và bảo hiểm xã hội (superannuation) để chứng minh đương đơn được trả lương khi làm việc.

Làm sao để vượt qua thẩm định tay nghề?

Trước khi chọn ngành nghề học, nên tìm hiểu thẩm định tay nghề của ngành học trước để tránh không làm được hoặc khó làm thẩm định sau khi học xong.

Tìm hiểu các tổ chức có thẩm quyền làm thẩm định tay nghề liên quan đến ngành học của mình và những yêu cầu về thẩm định tay nghề đối với ngành học như bằng cấp, kinh nghiệm làm việc v.v…bằng cách tìm đến những đơn vị di trú uy tín để được tư vấn.

Khi có kết quả thẩm định nghề nghiệp rồi mới nộp hồ sơ xin định cư Úc, trừ trường hợp ngoại lệ khi nộp visa 485 thì chỉ cần biên nhận làm thẩm định tay nghề chứ không phải đợi đến lúc có kết quả.

The post Cần những gì để thẩm định tay nghề định cư Úc? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/can-nhung-gi-de-tham-dinh-tay-nghe-dinh-cu-uc.html/feed 0
Thông báo học bổng thạc sĩ của chính phủ Úc năm 2022 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thong-bao-hoc-bong-thac-si-cua-chinh-phu-uc-nam-2022.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thong-bao-hoc-bong-thac-si-cua-chinh-phu-uc-nam-2022.html#respond Tue, 23 Mar 2021 02:09:20 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19679 Thông báo học bổng thạc sĩ của chính phủ Úc năm 2022

Chính phủ Úc vừa thông báo về cơ hội nhận học bổng cho các ứng viên có nhu cầu học thạc sĩ tại nước này năm 2022. Việt Nam sẽ ưu tiên các lĩnh vực quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh. Về lĩnh […]

The post Thông báo học bổng thạc sĩ của chính phủ Úc năm 2022 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thông báo học bổng thạc sĩ của chính phủ Úc năm 2022

Chính phủ Úc vừa thông báo về cơ hội nhận học bổng cho các ứng viên có nhu cầu học thạc sĩ tại nước này năm 2022. Việt Nam sẽ ưu tiên các lĩnh vực quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh.

Thông báo học bổng thạc sĩ của chính phủ Úc năm 2022

Về lĩnh vực giáo dục sẽ ưu tiên các ngành quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp. Lĩnh vực y tế sẽ ưu tiên nghiên cứu, tăng cường hệ thống y tế và các khóa học phục vụ việc phục hồi sau dịch Covid-19 của Việt Nam cũng được chính phủ nước này ưu tiên.

Bên cạnh đó, còn có các lĩnh vực được ứng tuyển nhận học bổng như đổi mới sáng tạo, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân lực, khuyết tật, biến đổi khí hậu.

Ứng viên tham gia phải đạt tối thiểu IELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương).

Ngoài ra, ứng viên phải có bằng đại học chính quy, ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học tại Việt Nam tính đến ngày 30/4/2021, trừ ứng viên có hoàn cảnh khó khăn và không xin học bằng thạc sĩ thứ 2.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại website oasis.dfat.gov.au trước ngày 30/4. Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8/2021.

The post Thông báo học bổng thạc sĩ của chính phủ Úc năm 2022 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thong-bao-hoc-bong-thac-si-cua-chinh-phu-uc-nam-2022.html/feed 0
Các trường đại học Úc muốn sớm đón du học sinh quay lại https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cac-truong-dai-hoc-uc-muon-som-don-du-hoc-sinh-quay-lai.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cac-truong-dai-hoc-uc-muon-som-don-du-hoc-sinh-quay-lai.html#respond Mon, 22 Mar 2021 02:38:04 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19664 Các trường đại học Úc muốn sớm đón du học sinh quay lại

Bất chấp dịch Covid-19, sinh viên quốc tế vẫn được coi là nhóm đối tượng trọng tâm và là nguồn tài trợ lớn của các trường đại học Úc trong các thập kỷ tới. Giáo sư Deborah Terry, Chủ tịch Hiệp hội Đại học Úc cho biết các trường vẫn tuyển sinh liên tục ứng […]

The post Các trường đại học Úc muốn sớm đón du học sinh quay lại appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các trường đại học Úc muốn sớm đón du học sinh quay lại

Bất chấp dịch Covid-19, sinh viên quốc tế vẫn được coi là nhóm đối tượng trọng tâm và là nguồn tài trợ lớn của các trường đại học Úc trong các thập kỷ tới.

Giáo sư Deborah Terry, Chủ tịch Hiệp hội Đại học Úc cho biết các trường vẫn tuyển sinh liên tục ứng viên quốc tế và chưa có ý định thay đổi mô hình hiện nay.

Các trường đại học Úc muốn sớm đón du học sinh quay lại

Bà Terry cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sinh viên quốc tế vẫn đóng góp và là một phần rất mạnh trong hệ thống giáo dục đại học. Vì lợi ích quốc gia, theo quan điểm của trường, sinh viên quốc tế vẫn đóng góp cho tương lai vì các em đã đến với chúng ta suốt 6 thập kỷ qua”.

Trước đó, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải cân nhắc lại mô hình kinh doanh như biến nghiên cứu thành cơ hội thương mại. Ông khuyên các trường đại học cũng nên như vậy.

Các trường đại học ở Úc hi vọng việc triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ thúc đẩy kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại nước này học tập.

Tuy nhiên, bà Terry thừa nhận du học sinh quay lại Úc có thể khiến tình hình dịch phức tạp hơn khi các trường phải chuẩn bị lượng lớn trang thiết bị phục vụ việc cách ly và học tập của du học sinh.

Từ tháng 3/2020 Úc đóng cửa biên giới nhằm hạn chế sự bùng phát Covid-19, tới nay sinh viên quốc tế chưa được phép quay lại nước này học tập.

Trong những tháng qua, Úc đã thử nghiệm đưa nhóm hơn 300 du học sinh trở lại nhưng kế hoạch mở cửa biên giới cho sinh viên vẫn đang được thảo luận.

The post Các trường đại học Úc muốn sớm đón du học sinh quay lại appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cac-truong-dai-hoc-uc-muon-som-don-du-hoc-sinh-quay-lai.html/feed 0
Người Úc tích lũy được hơn 120 tỷ đô trong thời kỳ dịch Covid-19 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nguoi-uc-tich-luy-duoc-hon-120-ty-do-trong-thoi-ky-dich-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nguoi-uc-tich-luy-duoc-hon-120-ty-do-trong-thoi-ky-dich-covid-19.html#respond Thu, 18 Mar 2021 04:01:01 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19640 Khoản tiền tiết kiệm hơn 120 tỷ đô la được tích lũy trong thời gian xảy ra Covid-19 ở Úc đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán, bán lẻ và bất động sản Úc hồi sinh.

Khoản tiền tiết kiệm hơn 120 tỷ đô la được tích lũy trong thời gian xảy ra Covid-19 ở Úc đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán, bán lẻ và bất động sản Úc hồi sinh. Theo ước tính của Ngân hàng Commonwealth (CBA), trong 3 quý cuối năm 2020 các hộ gia đình […]

The post Người Úc tích lũy được hơn 120 tỷ đô trong thời kỳ dịch Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Khoản tiền tiết kiệm hơn 120 tỷ đô la được tích lũy trong thời gian xảy ra Covid-19 ở Úc đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán, bán lẻ và bất động sản Úc hồi sinh.

Khoản tiền tiết kiệm hơn 120 tỷ đô la được tích lũy trong thời gian xảy ra Covid-19 ở Úc đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán, bán lẻ và bất động sản Úc hồi sinh.

Theo ước tính của Ngân hàng Commonwealth (CBA), trong 3 quý cuối năm 2020 các hộ gia đình Úc đã để ra thêm 120 tỷ đô so với số tiền vẫn tiết kiệm được hàng năm (tương đương 6% GDP) do phải cắt giảm các hoạt động xã hội và du lịch nước ngoài.

Khoản tiền tiết kiệm hơn 120 tỷ đô la được tích lũy trong thời gian xảy ra Covid-19 ở Úc đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán, bán lẻ và bất động sản Úc hồi sinh.
Khoản tiền tiết kiệm hơn 120 tỷ đô la được tích lũy trong thời gian xảy ra Covid-19 ở Úc đang giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán, bán lẻ và bất động sản Úc hồi sinh.

Các nhà phân tích của CBA tin rằng số tiền này sẽ được sử dụng trong vài năm tới, tạo động lực cho nền kinh tế tăng trưởng.

Ông Gareth Aird, Trưởng bộ phận kinh tế của CBA, nhận định một phần lớn số tiền tiết kiệm trên sẽ được sử dụng cho mục đích tiêu dùng trong vài năm tới, đặc biệt cho các dịch vụ.

Ngoài ra các hộ gia đình cũng sẽ sử dụng tiền tiết kiệm để trả nợ và và đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu hoặc mua nhà ở Úc.

Theo số liệu được công ty phân tích thị trường bất động sản Úc CoreLogic công bố ngày 8/3, tỷ lệ đấu giá nhà thành công vào cuối tuần qua ở Úc đã tăng lên 84,5% so với mức 81,9% của tuần trước đó.

Đáng chú ý tỷ lệ này ở thành phố Sydney lên tới 86,7%.

Số liệu của Ngân hàng Trung ương Úc được công bố cùng ngày cũng cho thấy hóa đơn chi tiêu thẻ tín dụng của quốc gia này đã giảm 7,38 tỷ đô trong tháng 1/2021 so với một tháng trước đó, do phần lớn người dân mua bằng tiền tiết kiệm thay vì tiền vay nợ qua tín dụng.

Trong khi đó, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Úc đã tăng giá gần 50% so với mức thấp nhất vào tháng 3/2020, trong đó tăng mạnh nhất là giá cổ phiếu của các công ty công nghệ, y tế và một số công ty trong lĩnh vực tiêu dùng… nhờ nguồn tiền đầu tư dồi dào.

Ông Carlos Cacho, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng đầu tư Jarden, thậm chí còn đưa ra dự báo giá nhà ở Úc sẽ tăng 20% trong vòng 3 năm tới, tạo cơ sở cho “hiệu ứng giàu có” và khuyến khích chi tiêu tiêu dùng.

The post Người Úc tích lũy được hơn 120 tỷ đô trong thời kỳ dịch Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nguoi-uc-tich-luy-duoc-hon-120-ty-do-trong-thoi-ky-dich-covid-19.html/feed 0
Úc mở cửa du lịch vào tháng 7/2021, khởi đầu với Singapore https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-mo-cua-du-lich-vao-thang-7-2021-khoi-dau-voi-singapore.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-mo-cua-du-lich-vao-thang-7-2021-khoi-dau-voi-singapore.html#respond Wed, 17 Mar 2021 03:05:31 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19616 Dự kiến mở hành lang du lịch giữa Úc và Singapore vào tháng 7

Với việc kiểm soát tốt Covid-19, Úc đang dần mở cửa để thúc đẩy du lịch quốc tế, khởi đầu bằng việc lập hành lang du lịch với Singapore dự kiến vào tháng 7/2021. Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack cho biết đang làm việc với Singapore để mở hành lang du lịch quốc tế, […]

The post Úc mở cửa du lịch vào tháng 7/2021, khởi đầu với Singapore appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Dự kiến mở hành lang du lịch giữa Úc và Singapore vào tháng 7

Với việc kiểm soát tốt Covid-19, Úc đang dần mở cửa để thúc đẩy du lịch quốc tế, khởi đầu bằng việc lập hành lang du lịch với Singapore dự kiến vào tháng 7/2021.

Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack cho biết đang làm việc với Singapore để mở hành lang du lịch quốc tế, tin tưởng rằng cũng sẽ sớm mở cửa với nhiều nước khác khi vắc xin Covid-19 đã được tiêm đại trà khắp thế giới.

Ông McCormack cho biết: “Chúng tôi hiện đang làm việc với Singapore và có khả năng lập một hành lang du lịch vào tháng 7. Khi vắc xin được khai triển không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác, chúng tôi sẽ mở nhiều hành lang du lịch hơn.”

Dự kiến mở hành lang du lịch giữa Úc và Singapore vào tháng 7

Theo đó, người Úc sẽ được phép đến Singapore mà không cần Bộ Nội vụ phê duyệt và không phải cách ly với điều kiện họ đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Những người Singapore đã tiêm vắc xin sẽ có thể đến Úc mà không cần phải cách ly 2 tuần tại khách sạn.

Những người từ các quốc gia khác, chẳng hạn như sinh viên quốc tế, khách đi công tác và công dân hồi hương cũng có thể nhập cảnh vào Úc qua Singapore sau khi hoàn thành chương trình cách ly tại đảo quốc sư tử.

Các quan chức ở Singapore đã bày tỏ mong muốn thiết lập các hành lang đi lại tương hỗ. Nước này đã mở cửa biên giới với một số quốc gia đã kiểm soát được virus, bao gồm Úc. Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung đã chia sẻ với đài phát thanh nước này rằng ông hi vọng hành lang du lịch sẽ được mở trong năm nay: “Chỉ cần bắt đầu hành động thì chúng ta sẽ có làm được, các bên có sự hợp tác  qua lại với nhau thì bạn có thể bắt đầu đi du lịch.”

Nếu đạt được thỏa thuận sẽ giúp giải quyết tình trạng chưa thể hồi hương của khoảng 40.000 người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài, cho phép công dân Singapore và người từ các nước khác có thể du lịch Úc và tái khởi động lại thị trường trị giá hàng tỷ đô la cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học Úc.

New Zealand cũng có thể đang tìm cách tham gia vào hành lang nơi sẽ trở thành nơi giao lưu du lịch 3 chiều giữa Úc, New Zealand và Singapore.

Úc hiện đã có hành lang du lịch một chiều với New Zealand và cho phép người New Zealand có thể vào Úc tại các khu vực phía Đông mà không cần phải kiểm dịch. Kế hoạch đã bị đình chỉ vài lần để đối phó với sự bùng phát dịch ở New Zealand khiến Thủ tướng Jacinda Ardern thất vọng vì vẫn chưa thể cho phép người Úc tự do du lịch vào nước này.

Bộ trưởng về Ứng phó Covid-19 của New Zealand là Chris Hipkins cho biết mục tiêu của các kế hoạch chung giữa 2 nước đã bị tạm ngưng. Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ông sẽ vui vẻ mở cửa biên giới của Úc cho người New Zealand vào thời điểm mà bà Jacinda Ardern cho rằng là phù hợp.

The post Úc mở cửa du lịch vào tháng 7/2021, khởi đầu với Singapore appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-mo-cua-du-lich-vao-thang-7-2021-khoi-dau-voi-singapore.html/feed 0
Úc hứa hẹn cải tổ chương trình di trú sau dịch Covid-19 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-hua-hen-cai-to-chuong-trinh-di-tru-sau-dich-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-hua-hen-cai-to-chuong-trinh-di-tru-sau-dich-covid-19.html#respond Wed, 17 Mar 2021 02:22:50 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19605 Chính phủ Úc hứa hẹn sẽ tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư cho di dân sau đại dịch

Thủ tướng Úc đã tuyên bố sẽ rà soát lại chương trình di trú, tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư Úc cho di dân sau dịch Covid-19. Covid-19 đã khiến chương trình di dân của Úc bị ngừng trệ, số lượng hồ sơ được cấp visa sụt giảm xuống mức […]

The post Úc hứa hẹn cải tổ chương trình di trú sau dịch Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Chính phủ Úc hứa hẹn sẽ tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư cho di dân sau đại dịch

Thủ tướng Úc đã tuyên bố sẽ rà soát lại chương trình di trú, tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư Úc cho di dân sau dịch Covid-19.

Covid-19 đã khiến chương trình di dân của Úc bị ngừng trệ, số lượng hồ sơ được cấp visa sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Tại cuộc họp thượng đỉnh Kinh tế của AFR vừa qua, Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu nước này phải suy nghĩ về việc làm thế nào để những người giữ visa tạm thời có thể đáp ứng được sự thiếu hụt của lực lượng lao động một khi nền kinh tế Úc phục hồi sau dịch Covid-19.

Ông Morrison cho hay chính phủ sẽ giữ thái độ cởi mở về việc cải tổ chương trình di dân sau dịch.

Chính phủ Úc hứa hẹn sẽ tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư Úc cho di dân sau dịch Covid-19.
Chính phủ Úc hứa hẹn sẽ tạo cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư Úc cho di dân sau dịch Covid-19.

“Chúng ta phải xem xét lại vai trò của những người giữ visa tạm thời trong việc đáp ứng những yêu cầu về lực lượng lao động của nền kinh tế khi người dân Úc không bù đắp nổi việc thiếu hụt lao động. Chúng ta cần trân trọng việc những người giữ visa tạm thời có thể lấp đầy sự thiếu hụt nghiêm trọng trong lực lượng lao động. Điều này có thể thực sự tạo ra công việc ở bất cứ đâu trong nền kinh tế, đặc biệt sự tăng trưởng bền vững cũng như các dịch vụ tại những nền kinh tế vùng nông thôn,” Thủ tướng Morrison nói.

Ngân sách liên bang mới nhất đã ước tính số lượng di dân mới trong năm tài khóa 2020-21 đã sụt giảm 72.000 người.

Mức tăng trưởng di dân dự kiến sẽ chưa thể phục hồi cho đến năm 2022-23.

Theo Sở Nông nghiệp và Kinh tế tài nguyên Úc, ngành nông nghiệp là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với ước tính thiếu hụt khoảng 22,000 công nhân chỉ riêng trong lĩnh vực trồng trọt.

Ông Morrison nói chính phủ có thể sẽ xem xét rà soát lại những loại visa ở từng lĩnh vực, chẳng hạn lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, hiện đã luôn phải dựa vào những người giữ visa tạm thời.

“Điều tôi muốn nói là chúng tôi luôn giữ thái độ cởi mở về vấn đề chương trình di dân. Đây là lĩnh vực cải tổ mà tôi cho rằng chúng ta chắc chắn sẽ phải đẩy mạnh, tôi thấy nó sẽ đem lại giá trị gia tăng. Bởi vì dù cho người dân Úc không muốn làm công việc đó thì công việc vẫn cần phải được hoàn thành,” ông Morrison nói.

The post Úc hứa hẹn cải tổ chương trình di trú sau dịch Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-hua-hen-cai-to-chuong-trinh-di-tru-sau-dich-covid-19.html/feed 0
Cập nhật thông tin Visa 462 (du lịch/làm việc tại Úc) năm 2021 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-thong-tin-visa-462-du-lich-lam-viec-tai-uc-nam-2021.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-thong-tin-visa-462-du-lich-lam-viec-tai-uc-nam-2021.html#respond Tue, 16 Mar 2021 04:32:03 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19633 Năm 2021, Úc dành cho Việt Nam 1.500 suất Visa 462 (Work and Holiday). Visa này cho phép bạn vừa du lịch vừa làm việc ở Úc trong 1 năm và được gia hạn 2 lần.

Năm 2021, Úc dành cho Việt Nam 1.500 suất Visa 462 (Work and Holiday). Visa này cho phép bạn vừa du lịch vừa làm việc tại Úc trong 1 năm, được gia hạn 2 lần. Visa 462 năm 2021 có gì khác? Trước năm 2021, nếu muốn xin visa 462 bạn phải có Thư giới […]

The post Cập nhật thông tin Visa 462 (du lịch/làm việc tại Úc) năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Năm 2021, Úc dành cho Việt Nam 1.500 suất Visa 462 (Work and Holiday). Visa này cho phép bạn vừa du lịch vừa làm việc ở Úc trong 1 năm và được gia hạn 2 lần.

Năm 2021, Úc dành cho Việt Nam 1.500 suất Visa 462 (Work and Holiday). Visa này cho phép bạn vừa du lịch vừa làm việc tại Úc trong 1 năm, được gia hạn 2 lần.

Visa 462 năm 2021 có gì khác?

Trước năm 2021, nếu muốn xin visa 462 bạn phải có Thư giới thiệu (Letter of Support) từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây được coi là một cản trở lớn vì bạn phải nộp đơn để Bộ xét với hàng loạt tiêu chí và thủ tục hồ sơ rắc rối.

Từ năm 2021, chính phủ Úc miễn Thư giới thiệu nên bạn chỉ cần nộp trực tiếp tới Bộ Di trú Úc hoặc thông qua một công ty tư vấn di trú Úc uy tín để chuẩn bị hồ sơ thật tốt nhằm tăng tỷ lệ được duyệt.

Ngoài ra, nếu như các năm trước Úc chỉ cấp cho Việt Nam mỗi năm 100 – 200 suất visa 462 thì từ năm 2021 số lượng (quota) cho phép lên tới 1.500 suất. Tuy nhiên vì vừa được du lịch vừa được làm việc kiếm tiền (lại có thể gia hạn được visa lâu hơn) thì nhu cầu xin visa 462 sang Úc rất lớn.

Năm 2021, Úc dành cho Việt Nam 1.500 suất Visa 462 (Work and Holiday). Visa này cho phép bạn vừa du lịch vừa làm việc ở Úc trong 1 năm và được gia hạn 2 lần.
Năm 2021, Úc dành cho Việt Nam 1.500 suất Visa 462 (Work and Holiday). Visa này cho phép bạn vừa du lịch vừa làm việc ở Úc trong 1 năm và được gia hạn 2 lần.

Quyền lợi của visa 462 năm 2021

 • Được sống ở Úc trong 12 tháng, sau đó có thể xin gia hạn nếu đủ điều kiện.
 • Khác với các loại visa khác, visa 462 cho phép có thể vừa du lịch vừa làm việc tự do tại Úc.
 • Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của visa.
 • Có thể tham gia học tập tại Úc trong 4 tháng.
 • Có thể bảo lãnh vợ/chồng cùng sang Úc.

Điều kiện xin visa 462 năm 2021

 • Từ 18-30 tuổi và có quốc tịch/hộ chiếu Việt Nam.
 • Đã tốt nghiệp Đại học (hoặc hoàn thành năm 2 Đại học) hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng.
 • Trình độ tiếng Anh đạt 4.5 IELTS hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương như TOEFL iBT, PTE, Cambridge C1 Advanced.
 • Đủ điều kiện sức khỏe Úc quy định.
 • Chứng minh tài chính: Có 5.000 đô Úc cho việc sống ở Úc và 2.000 đô Úc tiền mua vé máy bay khứ hồi.
 • Lệ phí: Lệ phí trực tiếp nộp cho Bộ Di trú Úc là 485 đô Úc và khoảng 300 đô Úc tiền phí khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp và sinh trắc học.
 • Lần đầu xin visa 462 phải ở nước ngoài, các lần sau có thể xin visa ngay tại Úc.

Hồ sơ xin visa 462 năm 2021

 • Giấy tờ tùy thân: Ảnh thẻ 4x6cm; Hộ chiếu; Bản sao Giấy khai sinh; Bản sao Hộ khẩu; Bản sao CMND hoặc Căn cước công dân.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS hoặc tương đương (TOEFL iBT, PTE, Cambridge C1 Advanced).
 • Tài khoản ngân hàng: 7.000 đô Úc.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy tờ bảo lãnh vợ/chồng (nếu có): Bản sao Giấy đăng ký kết hôn; Bản thông tin cá nhân về vợ/chồng; Bằng chứng chứng minh vợ/chồng thỏa mãn các tiêu chí của visa 462.

Những công việc giúp đủ điều kiện gia hạn visa 462 năm 2021

Visa 462 cho phép được gia hạn 2 lần, tức là bạn sẽ được ở Úc 3 năm. Tuy nhiên, để có thể xin gia hạn visa lần 1 và 2 thuận lợi bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Trồng trọt và chăn nuôi.
 • Thu hoạch/ đóng gói trái cây và rau.
 • Chăn nuôi gia súc trong trang trại.
 • Làm các công việc trong sở thú có liên quan đến trồng trọt hoặc động vật.
 • Lĩnh vực xây dựng, xây dựng khu dân cư, nhà ở, công trình phi nhà ở…
 • Đánh bắt hải sản và ngọc trai.
 • Làm việc liên quan trực tiếp đến đánh bắt hải sản: cá, tôm, cua…
 • Trồng cây/ đốn cây.
 • Trồng, chăm sóc hoặc chặt cây tại đồn điền/rừng được chỉ định.
 • Vận chuyển cây từ đồn điền đến nơi sơ chế.
 • Lĩnh vực du lịch và khách sạn.
 • Nhân viên tại các khu vực của khách sạn, chẳng hạn như: quán cà phê, quán bar, nhà bếp…
 • Hướng dẫn viên, điều hành viên du lịch, tài xế xe buýt…
 • Khắc phục hậu quả cháy rừng tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.
 • Chăm sóc động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.
 • Phụ việc cho các Tổ chức tình nguyện hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.
 • Xây dựng, sửa chữa những khu vực bị ảnh hưởng: đường xá, hàng rào, hệ thống thủy lợi…
 • Chăm sóc sức khỏe (vì dịch Covid-19).
 • Truy tìm liên lạc, xét nghiệm và nghiên cứu, điều dưỡng hoặc điều trị y tế.
 • Dọn dẹp tại Trung tâm xét nghiệm Covid-19 hoặc các cơ sở kiểm dịch.

Để gia hạn visa 462 bạn phải làm việc ít nhất 3 tháng trong các lĩnh vực trên, để gia hạn lần 2 phải làm việc ít nhất 6 tháng kể từ lần gia hạn visa trước.

Các cách định cư Úc từ visa 462 năm 2021

Có một số cách thức định cư Úc từ visa 462, người VIệt thường chọn 2 cách sau đây:

 • Định cư Úc từ visa du học:  Visa 462 cho phép bạn học tập 4 tháng tại Úc, hết 4 tháng có thể xin visa 500 để học tiếp, học xong có thể xin một số visa định cư diện lao động tay nghề.
 • Định cư Úc từ visa hôn nhân: Trong thời gian giữ visa 462, nếu bạn quen và có thể tiến tới kết hôn với một công dân/ thường trú nhân Úc thì sẽ có cơ hội định cư Úc theo diện kết hôn.

Tư vấn & hỗ trợ xin visa 462 năm 2021 tại Đất Vàng Châu Úc

Trung bình thời gian cấp visa 462 kéo dài khoảng từ 30 – 90 ngày nên bạn cần phải có một bộ hồ sơ thật tốt để nộp càng sớm càng tốt. Việc hồ sơ không đạt khiến thời gian xét duyệt kéo dài, ảnh hưởng tới lợi thế cạnh tranh của hồ sơ, thậm chí hồ sơ bị loại nếu các tài liệu không chính xác, mập mờ…

Đất Vàng Châu Úc tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú, đã giúp hàng ngàn khách hàng sang Úc du lịch, học tập, làm việc, đầu tư hoặc định cư Úc thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm.

Văn phòng Melbourne của chúng tôi có riêng đội ngũ luật sư chuyên về mảng visa lao động tay nghề sẽ miễn phí thẩm định hồ sơ, sau đó tư vấn và hoàn thiện bộ hồ sơ tốt nhất cho bạn để được duyệt cấp visa 462 với mức phí hợp lý nhất.

Quý vị có nhu cầu làm visa 462 sang Úc năm 2021 vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline 0911.899.595 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn & hướng dẫn chi tiết.

The post Cập nhật thông tin Visa 462 (du lịch/làm việc tại Úc) năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-thong-tin-visa-462-du-lich-lam-viec-tai-uc-nam-2021.html/feed 0
Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc năm 2020 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/viet-nam-xep-thu-4-ve-so-du-hoc-sinh-tai-uc-nam-2020.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/viet-nam-xep-thu-4-ve-so-du-hoc-sinh-tai-uc-nam-2020.html#respond Mon, 15 Mar 2021 01:59:46 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19608 Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc năm 2020

Tính đến cuối năm 2020, tổng số sinh viên Việt Nam đăng ký theo học tại các cơ sở giáo dục ở Úc là hơn 24.000, giảm so với mức 26.000 của năm 2019. Mặc dù giảm về số lượng so với năm 2019 nhưng Việt Nam đã vượt Brazil (giảm từ hơn 27.000 trong […]

The post Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc năm 2020

Tính đến cuối năm 2020, tổng số sinh viên Việt Nam đăng ký theo học tại các cơ sở giáo dục ở Úc là hơn 24.000, giảm so với mức 26.000 của năm 2019.

Mặc dù giảm về số lượng so với năm 2019 nhưng Việt Nam đã vượt Brazil (giảm từ hơn 27.000 trong năm 2019 xuống còn 21.500 năm 2020), đứng vị trí thứ 4 trong nhóm 5 nước có nhiều sinh viên đang theo học tại Úc nhất (sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal).

Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc năm 2020

Số liệu mới được Bộ Giáo dục Úc công bố cho thấy, do đóng cửa biên giới để phòng Covid-19 nên tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở giáo dục ở Úc trong năm 2020 là 686.104 người, giảm 9% so với năm 2019.

Tuy nhiên số liệu trên không thống kê bao nhiêu sinh viên quốc tế đang học trực tuyến từ bên ngoài Úc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, năm 2020 có hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã trở về nước nhưng vẫn tiếp tục tham gia học trực tuyến và chờ cơ hội để được quay lại Úc.

Nhiều sinh viên do không thể kéo dài thời gian chờ đi du học nên đã đăng ký theo học tại các cơ sở giáo dục quốc tế tại Việt Nam như Đại học RMIT, hay các chương trình giáo dục liên kết giữa các trường Việt Nam và quốc tế.

Đến nay, mặc dù đã kiểm soát tốt tình hình dịch trong nước và bắt đầu triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhưng Úc vẫn chưa quyết định thời gian mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế.

Hiện Úc vẫn đang ưu tiên các cơ sở cách ly để tiếp nhận hàng nghìn công dân trở về từ nước ngoài.

The post Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh tại Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/viet-nam-xep-thu-4-ve-so-du-hoc-sinh-tai-uc-nam-2020.html/feed 0
Thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế tại Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thuc-day-cac-khoa-hoc-truc-tuyen-cho-sinh-vien-quoc-te-tai-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thuc-day-cac-khoa-hoc-truc-tuyen-cho-sinh-vien-quoc-te-tai-uc.html#respond Mon, 15 Mar 2021 01:00:56 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19518 Thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế tại Úc

Trong khuôn khổ dự án Study with Australia nhằm giới thiệu nền giáo dục Úc ra thế giới, chính phủ Úc đang thúc đẩy việc tổ chức các khóa học trực tuyến ngắn hạn cho sinh viên quốc tế. Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan cho biết trong bối […]

The post Thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế tại Úc

Trong khuôn khổ dự án Study with Australia nhằm giới thiệu nền giáo dục Úc ra thế giới, chính phủ Úc đang thúc đẩy việc tổ chức các khóa học trực tuyến ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến khu vực giáo dục đại học, các trường đại học của nước này đã nhanh chóng phát triển những cách thức mang tính sáng tạo để tiếp tục giảng dạy cho sinh viên.

Trong giai đoạn thử nghiệm cung cấp các khóa học ngắn hạn trực tuyến miễn phí tại 20 cơ sở giáo dục, chỉ trong 3 tháng dự án “Study with Australia” đã thu hút hơn 836.000 lượt đăng ký tham gia 52 khóa học.

Thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế tại Úc

Trong khi đó, Bộ trưởng Giáo dục và Thanh niên Úc Alan Tudge khẳng định dự án trên sẽ tiếp tục cung cấp cho hàng triệu người học trên toàn thế giới cơ hội tiếp cận các khóa học ngắn hạn do các cơ sở giáo dục Úc tổ chức trên nền tảng học tập FutureLearn.com.

Úc rất mong muốn được đón nhận sinh viên quốc tế trở lại, tuy nhiên trong bối cảnh việc đi lại giữa các nước bị hạn chế do dịch Covid-19, sáng kiến trên đảm bảo sinh viên có thể kết nối với Úc và các cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới của nước này.

Cũng về vấn đề này, Justin Cooke (Giám đốc Đối tác và Nội dung của FutureLearn) cho biết cùng với Austrade (cơ quan phát triển thương mại quốc tế Úc) và 20 trường đại học hàng đầu trong nước, nền tảng nêu trên đã giúp hơn 450.000 người từ nhiều quốc gia trên toàn cầu đạt được các kỹ năng quan trọng mới thông qua hơn 50 khóa học khác nhau trong các lĩnh vực như kỹ thuật số, công nghệ, luật và chăm sóc sức khỏe.

The post Thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thuc-day-cac-khoa-hoc-truc-tuyen-cho-sinh-vien-quoc-te-tai-uc.html/feed 0
Những thay đổi mới nhất về visa 485 sau tốt nghiệp https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-thay-doi-moi-nhat-ve-visa-485-sau-tot-nghiep.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-thay-doi-moi-nhat-ve-visa-485-sau-tot-nghiep.html#respond Fri, 12 Mar 2021 01:00:53 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19564

Những thay đổi mới nhất về visa tốt nghiệp tạm thời (visa 485) cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại Úc lâu hơn để kiếm việc hoặc tích lũy kinh nghiệm… để từ đó tìm hướng định cư Úc thích hợp. Dạng visa làm việc sau khi học xong (thuộc visa […]

The post Những thay đổi mới nhất về visa 485 sau tốt nghiệp appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Những thay đổi mới nhất về visa tốt nghiệp tạm thời (visa 485) cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại Úc lâu hơn để kiếm việc hoặc tích lũy kinh nghiệm… để từ đó tìm hướng định cư Úc thích hợp.

Dạng visa làm việc sau khi học xong (thuộc visa tốt nghiệp tạm thời 485) sẽ giúp sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Úc có thể được ở lại nước này có được kinh nghiệm làm việc.

Những ai được nộp visa 485

Visa 485 dành cho sinh viên quốc tế nộp hồ sơ du học Úc lần đầu tiên, hoặc nộp visa từ ngày 1/11/2011 trở về sau. Khi họ học xong bằng cử nhân hoặc cao hơn tại Úc thì có thể xin visa 485 trong vòng 6 tháng trước khi tốt nghiệp.

Luật sư của Đất Vàng Châu Úc cho biết thời gian được ở lại Úc làm việc dài hay ngắn phụ thuộc vào loại bằng cấp bạn có.

“Nếu sinh viên đó tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ thì có thể xin visa để được ở lại tối đa 2 năm sau khi tốt nghiệp; nếu học xong bằng thạc sĩ về nghiên cứu được ở lại tới 3 năm; nếu học bằng tiến sĩ thì có thể ở lại tới 4 năm sau khi nhận bằng.”

Người giữ visa 485 sẽ có cơ hội ở lại Úc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp.
Người giữ visa 485 sẽ có cơ hội ở lại Úc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp.

Visa 485 cho phép sinh viên ở vùng nông thôn được ở lại Úc lâu hơn

Bộ Nội vụ Úc vừa bổ sung một số yêu cầu và chỉ tiêu đối với visa 485 nhằm giúp đỡ những sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nếu như trước tháng 2/2020 người nộp hồ sơ visa 485 bắt buộc phải đang có mặt tại Úc vào thời điểm nộp đơn cũng như khi nhận kết quả xét duyệt, nay có thể nộp khi đang ở ngoài nước Úc để sau khi biên giới mở cửa họ có thể quay lại Úc tìm cơ hội.

Một thay đổi quan trọng khác là visa làm việc sau khi tốt nghiệp thứ 2 dành cho những người đang giữ visa 485 đã sống và học tập tại vùng nông thôn nước Úc.

Visa này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/1/2021. Theo đó, những người đang giữ visa 485 nếu đủ điều kiện có thể nộp visa 485 lần thứ 2 nếu họ đang sống lâu dài tại khu vực ngoại thành hoặc vùng nông thôn. Nếu được chấp nhận thì đương đơn có thể ở lại Úc thêm 1-2 năm nữa cùng với visa 485.

Người nộp visa 485 lần thứ 2 phải tốt nghiệp tại một trường thuộc vùng nông thôn nước Úc và phải sống ít nhất 2 năm tại vùng này trước khi nộp visa 485 lần 2.

Visa 485 là con đường đưa bạn đến visa thường trú nhân tại Úc

Luật sư của Đất Vàng Châu Úc cho  biết vùng quê nước Úc được định nghĩa bao gồm tất cả các thị trấn và thành phố nhỏ, chỉ ngoại trừ 3 nơi là Melbourne, Sydney và Brisbane.

Khu vực vùng quê được chia thành 2 loại, một là các trung tâm của miền quê, hai là các vùng quê. Thành phố Perth và Adelaide được xem là các trung tâm thuộc miền quê, ngoài ra còn có các vùng quê như Wollongong hay Newcastle tại New South Wales.

Trong thời gian giữ visa 485, nếu đương đơn làm đám cưới thì có thể đưa bạn đời đi theo và cả 2 người đều được hưởng quyền lợi như nhau. Điều tốt nhất của visa 485 là bạn không bị một giới hạn nào về làm việc tại Úc, có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian…

Đất Vàng Châu Úc chủ yếu giúp đỡ các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan thực hiện định cư Úc diện lao động tay nghề, một phần trong đó muốn đi theo visa 485 để có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc.

Đất Vàng Châu Úc gọi 485 là loại visa tạm thời vì đây là con đường đưa sinh viên đến visa thường trú. Chúng tôi tin rằng đây là sự khích lệ đặc biệt để sinh viên quốc tế háo hức đến học và sinh sống tại các vùng nông thôn ở Úc.

Ngoài ra còn có một dạng visa khác là visa làm việc sau khi tốt nghiệp trong thời gian 18 tháng, nghề bạn làm phải nằm trong danh sách tay nghề cũng như phải vượt qua việc kiểm tra tay nghề tại Úc.

The post Những thay đổi mới nhất về visa 485 sau tốt nghiệp appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-thay-doi-moi-nhat-ve-visa-485-sau-tot-nghiep.html/feed 0
Úc tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến năm 2024 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-tiep-tuc-duy-tri-lai-suat-thap-ky-luc-den-nam-2024.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-tiep-tuc-duy-tri-lai-suat-thap-ky-luc-den-nam-2024.html#respond Thu, 11 Mar 2021 02:00:52 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19597 Úc tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến năm 2024

Ngân hàng Trung ương Úc sẽ tiếp tục giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,1% để kích thích tăng trưởng kinh tế hậu Covid-19, đồng thời khẳng định có thể duy trì mức lãi suất này đến năm 2024. Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) hôm nay quyết định tiếp tục […]

The post Úc tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến năm 2024 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến năm 2024

Ngân hàng Trung ương Úc sẽ tiếp tục giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,1% để kích thích tăng trưởng kinh tế hậu Covid-19, đồng thời khẳng định có thể duy trì mức lãi suất này đến năm 2024.

Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) hôm nay quyết định tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản là 0,1%, đồng thời giữ lợi tức trái phiếu kỳ hạn 3 năm và tỷ lệ cấp vốn có kỳ hạn cho các ngân hàng ở mức thấp kỷ lục 0,1% để tạo điều kiện cho nền kinh tế hồi phục sau những tác động lớn từ đại dịch Covid-19.

Phát biểu vào chiều qua sau cuộc họp hàng tháng với lãnh đạo các ngân hàng Úc, Thống đốc Philip Lowe tái khẳng định nước này sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp trong nhiều năm và Ngân hàng Trung ương sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hỗ trợ hồi phục kinh tế sau giai đoạn dịch bệnh.

Ông Philip Lowe, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Úc cam kết giữ lãi suất cơ bản ở mức 0,1% trong nhiều năm tới.
Ông Philip Lowe, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Úc cam kết giữ lãi suất cơ bản ở mức 0,1% trong nhiều năm tới.

Ông Lowe cho biết nền kinh tế Úc đang phục hồi tốt hơn so với các dự báo trước đây và cần tiếp tục được hỗ trợ để thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại. Ngân hàng Trung ương sẽ không tăng lãi suất cơ bản cho đến khi lạm phát ổn định trong phạm vi mục tiêu từ 2-3% và các điều kiện này có thể được đáp ứng sớm nhất vào năm 2024.

Để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động từ Covid-19, Ngân hàng Trung ương Úc đang triển khai chương trình nới lỏng định lượng trị giá 200 tỷ đô Úc thông qua các kế hoạch phát hành trái phiếu của chính phủ liên bang và đầu tư vào các thị trường trái phiếu địa phương

Việc Ngân hàng Trung ương duy trì lãi suất cho vay thấp kỷ lục đang thúc đẩy sự bùng nổ các khoản vay mới. Trong tháng 1/2021, tổng giá trị các khoản vay mới của người dân Úc đạt mức kỷ lục là 29 tỷ đô cao hơn 40% so với cùng thời điểm năm 2020.

Trong khi đó giá nhà ở Úc trong tháng qua đã tăng 2,1% – mức tăng cao nhất trong vòng 17 năm qua và đang có dấu hiệu tiếp tục tăng trong thời gian tới. Xin xem thêm tại đây: Niềm vui cho người bán khi giá nhà ở Úc đang bùng nổ.

The post Úc tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục đến năm 2024 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-tiep-tuc-duy-tri-lai-suat-thap-ky-luc-den-nam-2024.html/feed 0
Khi nào người nước ngoài được tiếp tục du lịch Úc? https://datvangchauuc.com/tin-tuc/khi-nao-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-tiep-tuc-du-lich-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/khi-nao-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-tiep-tuc-du-lich-uc.html#respond Wed, 10 Mar 2021 07:13:10 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19577 Úc sẽ có thể mở lại biên giới quốc tế sau khi 40% đến 60% dân số đã được chủng ngừa coronavirus

Khi nào biên giới Úc mở cửa trở lại, bao giờ người nước ngoài được tiếp tục du lịch Úc… là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Tiến sĩ Tony Blakely là một nhà dịch tễ học và chuyên gia y tế công cộng hàng đầu ở Úc dự đoán nước này sẽ […]

The post Khi nào người nước ngoài được tiếp tục du lịch Úc? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc sẽ có thể mở lại biên giới quốc tế sau khi 40% đến 60% dân số đã được chủng ngừa coronavirus

Khi nào biên giới Úc mở cửa trở lại, bao giờ người nước ngoài được tiếp tục du lịch Úc… là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Tiến sĩ Tony Blakely là một nhà dịch tễ học và chuyên gia y tế công cộng hàng đầu ở Úc dự đoán nước này sẽ có thể mở lại biên giới quốc tế sau khi 40-60% dân số đã được tiêm phòng Covid-19.

“Đối với các quốc gia có nguy cơ cao như Anh và Mỹ, chúng tôi sẽ chào đón họ với 7 ngày cách ly (có thể), sẽ xét nghiệm vào ngày thứ 5. Nếu họ không có vấn đề gì, họ có thể kết thúc cách ly và hòa vào cộng đồng.” ông gợi ý.

Úc sẽ có thể mở lại biên giới quốc tế sau khi 40-60% dân số đã được tiêm phòng vắc xin.
Úc sẽ có thể mở lại biên giới quốc tế sau khi 40-60% dân số đã được tiêm phòng vắc xin.

Ông nói thêm, một khi đạt được con số 60-70% dân số được chủng ngừa Covid-19, chúng ta có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Blakely cũng cho hay điều này đòi hỏi người Úc phải điều chỉnh để chấp nhận có sự lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, hơn nữa sự lây nhiễm trong cộng đồng này có thể sẽ tiếp tục diễn ra nhiều năm trong tương lai.

“Bạn sẽ thấy vi rút xuất hiện ở nhiều nơi nhưng sẽ dễ dàng kiểm soát hơn vì nó sẽ không lây lan như lửa cháy rừng. Dữ liệu thông qua cho thấy nó sẽ (có thể) đạt được như thế, nhưng,một lần nữa điều này không phải là cuối cùng. Úc có thể theo dõi những gì đang xảy ra ở các quốc gia khác đi trước chúng ta và học hỏi từ đó.”

The post Khi nào người nước ngoài được tiếp tục du lịch Úc? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/khi-nao-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-tiep-tuc-du-lich-uc.html/feed 0