Tin tức Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Tue, 26 Jan 2021 02:28:31 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Tin tức Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Úc xem xét miễn cách ly với du học sinh đã tiêm vắc xin Covid-19 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-xem-xet-mien-cach-ly-voi-du-hoc-sinh-da-tiem-vac-xin-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-xem-xet-mien-cach-ly-voi-du-hoc-sinh-da-tiem-vac-xin-covid-19.html#respond Tue, 26 Jan 2021 02:28:31 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19185 Úc cân nhắc miễn cách ly với du học sinh có chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19

Chính phủ Úc đang xem xét kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại và khôi phục ngành giáo dục, trong đó sinh viên quốc tế có chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được ưu tiên miễn cách ly. Với mục tiêu khôi phục hoạt động của ngành giáo dục quốc […]

The post Úc xem xét miễn cách ly với du học sinh đã tiêm vắc xin Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc cân nhắc miễn cách ly với du học sinh có chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19

Chính phủ Úc đang xem xét kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại và khôi phục ngành giáo dục, trong đó sinh viên quốc tế có chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được ưu tiên miễn cách ly.

Với mục tiêu khôi phục hoạt động của ngành giáo dục quốc tế đang chịu thiệt hại nặng nề từ tác động của Covid-19, chính phủ Úc và các trường đại học của nước này đang tính đến nhiều giải pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Thông tin mới này được Bộ trưởng Giáo dục Alan Tudge công bố ngày 25/1 trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang triển khai tiêm vắc xin cho toàn dân và Úc cũng sẽ bắt đầu kế hoạch này vào cuối tháng 2/2021.

Úc cân nhắc miễn cách ly với du học sinh có chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19

Theo Bộ trưởng Alan Tudge, chính phủ Úc đã xem xét rất kỹ khái niệm giấy thông hành tiêm chủng và chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 có thể sẽ được liên kết với tờ khai nhập cảnh điện tử dự kiến được áp dụng từ cuối năm nay.

Ý tưởng về việc kết nối các thông tin sinh trắc học, chứng nhận tiêm vắc xin và thông tin của người nhập cảnh được ông Alan Tudge đề xuất từ tháng trước khi ông giữ chức quyền Bộ trưởng Nhập cư.

Tuy nhiên ông Alan Tudge cho biết ý tưởng miễn cách ly đối với sinh viên quốc tế có chứng nhận tiêm vắc xin đang được xem xét và việc có áp dụng hay không và vào thời điểm nào sẽ phụ thuộc và hiệu quả của vắc xin và tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin.

Thông tin được ông Alan Tudge cung cấp cũng cho biết việc đóng cửa biên giới quốc tế để ngăn chặn Covid-19 đã khiến khoảng 164.000 sinh viên đại học từ các nước không thể đến Úc nhập học trong năm nay.

Giáo dục quốc tế là một nguồn thu ngoại tệ lớn của Úc khi mang về cho nước này 40 tỷ đô mỗi năm. Sinh viên nước ngoài không thể đến Úc nhập học không những gây thất thu đối với các cơ sở giáo dục mà còn ảnh hưởng đến thu nhập của các ngành dịch vụ đi kèm như bất động sản Úc, bán lẻ, ăn uống và du lịch.

The post Úc xem xét miễn cách ly với du học sinh đã tiêm vắc xin Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-xem-xet-mien-cach-ly-voi-du-hoc-sinh-da-tiem-vac-xin-covid-19.html/feed 0
Úc công bố khoản hỗ trợ dành cho sinh viên khu vực hẻo lánh https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-cong-bo-khoan-ho-tro-danh-cho-sinh-vien-khu-vuc-heo-lanh.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-cong-bo-khoan-ho-tro-danh-cho-sinh-vien-khu-vuc-heo-lanh.html#respond Mon, 25 Jan 2021 01:00:57 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19125 Úc công bố khoản hỗ trợ dành cho sinh viên khu vực hẻo lánh

Chính phủ Úc vừa công bố Khoản thanh toán Tiếp cận Đại học (TAP) trị giá 5.000 cho các sinh viên ở vùng sâu vùng xa muốn chuyển chỗ ở để học đại học kể từ ngày 1/1/2021. Theo đó, sinh viên ở các khu vực hẻo lánh đang được khuyến khích nên nộp đơn […]

The post Úc công bố khoản hỗ trợ dành cho sinh viên khu vực hẻo lánh appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc công bố khoản hỗ trợ dành cho sinh viên khu vực hẻo lánh

Chính phủ Úc vừa công bố Khoản thanh toán Tiếp cận Đại học (TAP) trị giá 5.000 cho các sinh viên ở vùng sâu vùng xa muốn chuyển chỗ ở để học đại học kể từ ngày 1/1/2021.

Theo đó, sinh viên ở các khu vực hẻo lánh đang được khuyến khích nên nộp đơn xin lãnh tiền trợ cấp tái định cư sau năm 2020 đầy khó khăn.

Bộ trưởng Dịch vụ Chính phủ Stuart Robert kêu gọi các sinh viên đang cư trú ở vùng hẻo lánh kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để được nhận trợ cấp hay không.

Úc công bố khoản hỗ trợ dành cho sinh viên khu vực hẻo lánh

Khoản thanh toán này sẽ được phân bổ trong 2 đợt, trong đó 3.000 đô đợt đầu sẽ được phân bổ trong nửa đầu năm học, 2.000 đô còn lại sẽ được phân bổ trong nửa cuối năm học.

Để được nhận trợ cấp sinh viên phải đáp ứng yêu cầu về điều kiện cư trú của khoản trợ cấp Youth Allowance và cần chuyển chỗ ở nếu đoạn đường từ nhà đến trường cách xa hơn 90 phút đi xe.

Sinh viên có cha mẹ hoặc người giám hộ có thu nhập tổng cộng 250.000 đô mỗi năm sẽ không đủ điều kiện được nhận khoản thanh toán TAP.

Học sinh học xong lớp 12 và đang trong kỳ nghỉ gap year cũng không đủ điều kiện lãnh TAP.

Trong năm tài chính vừa qua, hơn 550.000 người Úc đã được lãnh trợ cấp Youth Allowance và 29.000 đơn xin lãnh trợ cấp ABSTUDY đã được phê duyệt.

The post Úc công bố khoản hỗ trợ dành cho sinh viên khu vực hẻo lánh appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-cong-bo-khoan-ho-tro-danh-cho-sinh-vien-khu-vuc-heo-lanh.html/feed 0
Victoria hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh https://datvangchauuc.com/tin-tuc/victoria-ho-tro-cac-cong-ty-khoi-nghiep-o-khu-vuc-heo-lanh.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/victoria-ho-tro-cac-cong-ty-khoi-nghiep-o-khu-vuc-heo-lanh.html#respond Thu, 21 Jan 2021 01:00:14 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19123 Victoria hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh

Tiểu bang Victoria vừa công bố khoản trợ cấp gần 500.000 đô để hỗ trợ việc thành lập và phát triển các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh tại đây. Theo đó, chương trình Startup Shakeup của Hội đồng Thành phố hẻo lánh Wangaratta và chương trình Runway Geelong sẽ lần lượt […]

The post Victoria hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Victoria hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh

Tiểu bang Victoria vừa công bố khoản trợ cấp gần 500.000 đô để hỗ trợ việc thành lập và phát triển các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh tại đây.

Victoria hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh

Theo đó, chương trình Startup Shakeup của Hội đồng Thành phố hẻo lánh Wangaratta và chương trình Runway Geelong sẽ lần lượt được nhận các khoản trợ cấp trị giá 246.000 đô và 250.000 đô để đào tạo và hướng dẫn cho các doanh nghiệp mới thành lập tại địa phương.

Chương trình Startup Shakeup sẽ tổ chức các lớp đào tạo và Hội thảo thử nghiệm công nghệ để truyền cảm hứng kinh doanh, hỗ trợ cho 40 doanh nhân mới khởi nghiệp trong 2 năm.

Được hỗ trợ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chương trình sẽ giúp củng cố sự phát triển và thịnh vượng trong tương lai của khu vực phía đông bắc Victoria.

Trong khi đó, chương trình Runway Geelong sẽ đào tạo kỹ năng cho 30 công ty mới thành lập để phát triển mô hình kinh doanh và bán các sản phẩm mà thị trường có nhu cầu cao.

Các khoản trợ cấp của chính quyền bang sẽ giúp tăng nhanh số lượng các công ty mới khởi nghiệp, định hình lại nền kinh tế và tạo thêm việc làm ở tiểu bang trong tương lai.

The post Victoria hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực hẻo lánh appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/victoria-ho-tro-cac-cong-ty-khoi-nghiep-o-khu-vuc-heo-lanh.html/feed 0
Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/lich-tiem-vac-xin-covid-19-tai-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/lich-tiem-vac-xin-covid-19-tai-uc.html#respond Wed, 20 Jan 2021 08:59:34 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19145 Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Thủ tướng Úc vừa công bố nhiều thông tin về các loại vắc xin Covid-19 hiện đang được Cục quản lý Dược phẩm nước này thẩm định, đồng thời cho biết đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ bắt đầu từ giữa tháng 2/2021. Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ nước này đặt mục […]

The post Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Thủ tướng Úc vừa công bố nhiều thông tin về các loại vắc xin Covid-19 hiện đang được Cục quản lý Dược phẩm nước này thẩm định, đồng thời cho biết đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ bắt đầu từ giữa tháng 2/2021.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu triển khai 80.000 mũi tiêm mỗi tuần trong nửa cuối tháng 2 để đạt số lượng 4 triệu người sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 3/2021.

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ được dành cho những người có nguy cơ cao nhất như nhân viên kiểm dịch khách sạn và những người khác liên quan đến khách du lịch về nước, nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc người già và khuyết tật…

Các cơ quan y tế Úc đã lên danh sách ưu tiên gồm 5 bậc tiêm chủng. Trẻ em sẽ là nhóm đối tượng cuối cùng được tiêm do ít nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, cũng như chưa có đủ dữ liệu về tác dụng của vắc xin với nhóm nhỏ tuổi.

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc và đối tượng được tiêm:

  • Giai đoạn 1a (1,4 triệu liều): Nhân viên kiểm dịch và biên giới, nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật và người dân;
  • Giai đoạn 1b (14,8 triệu liều): Người trên 70 tuổi, nhân viên y tế khác, thổ dân và người dân đảo Torres Strait trên 55 tuổi, người trẻ hơn có các tình trạng y tế cơ bản bao gồm cả người khuyết tật, những người có nguy cơ cao bao gồm cảnh sát, cứu hỏa, quốc phòng, dịch vụ khẩn cấp và chế biến thịt;
  • Giai đoạn 2a (15,8 triệu liều): Người lớn trên 50 tuổi, thổ dân và cư dân trên đảo Torres Strait trên 18 tuổi, những người lao động nguy cấp và nguy cơ cao khác;
  • Giai đoạn 2b (16 triệu liều): Phần còn lại của dân số cũng như những người còn sót lại của các nhóm ưu tiên trước đó;
  • Giai đoạn 3 (13,6 triệu liều): Trẻ em dưới 18 tuổi nếu được cơ quan y tế khuyến cáo.

Thủ tướng Morrison cho biết quá trình phê duyệt và phân phối các loại vắc xin Covid-19 đang được đẩy nhanh nhưng ông chưa thể công bố ngày triển khai chính xác.

“Chúng tôi tin rằng sẽ có thể bắt đầu tiêm chủng cho những người dân có mức độ ưu tiên cao vào giữa đến cuối tháng 2, tuy nhiên điều này vẫn đang chờ Cục quản lý Dược phẩm duyệt và các nhà cung cấp giao hàng,” ông Morrison nói.

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc

Vắc xin Pfizer dự kiến ​​sẽ là loại vắc xin đầu tiên được Cục quản lý Dược phẩm phê duyệt dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 1. Sau khi được phê duyệt sẽ vẫn mất khoảng 2 tuần để các lọ vắc xin đến Úc và một tuần nữa để hoàn thành lô thử nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Úc Brendan Murphy cho biết Giai đoạn 1 của chương trình tiêm chủng sẽ ưu tiên vắc xin Pfizer nhập khẩu cho nhân viên y tế và các nhóm nguy cơ cao khác với 2 mũi tiêm, mỗi mũi cách nhau vài tuần.

Các giai đoạn sau đó sẽ tiêm chủng quy mô lớn cho cả nước với vắc xin nội địa AstraZeneca đã được sản xuất với số lượng lớn.

Việc triển khai tiêm chủng sẽ được tiến hành tại hơn 1.000 trung tâm tiêm chủng trên khắp nước Úc, bao gồm cả các trung tâm chuyên khoa, phòng khám đa khoa và các trung tâm sinh hoạt thổ dân.

Người dân Úc không bắt buộc phải tiêm vắc xin Covid-19, tuy nhiên chính phủ nước này khuyến khích tiêm phòng nhằm kiểm soát triệt để dịch bệnh.

Nguồn: 9News Australia.

The post Lịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/lich-tiem-vac-xin-covid-19-tai-uc.html/feed 0
Người dân NSW sắp được nhận voucher 100 đô chi tiêu miễn phí https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nguoi-dan-nsw-sap-duoc-nhan-voucher-100-do-chi-tieu-mien-phi.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nguoi-dan-nsw-sap-duoc-nhan-voucher-100-do-chi-tieu-mien-phi.html#respond Wed, 20 Jan 2021 04:54:48 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19141 Người dân NSW sắp được nhận voucher 100 đô chi tiêu miễn phí

Hàng triệu người dân New South Wales sắp nhận được 4 voucher miễn phí trị giá 100 đô để chi tiêu tại các khách sạn, tổ chức văn hóa và các cơ sở kinh doanh khác trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19. Theo chương trình kích cầu Dine & Discover, mọi […]

The post Người dân NSW sắp được nhận voucher 100 đô chi tiêu miễn phí appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Người dân NSW sắp được nhận voucher 100 đô chi tiêu miễn phí

Hàng triệu người dân New South Wales sắp nhận được 4 voucher miễn phí trị giá 100 đô để chi tiêu tại các khách sạn, tổ chức văn hóa và các cơ sở kinh doanh khác trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19.

Theo chương trình kích cầu Dine & Discover, mọi cư dân từ 18 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện nhận các phiếu chi tiêu tại các doanh nghiệp tham gia.

Voucher sẽ được phát hành bắt đầu ở Sydney’s The Rocks and Broken Hill vào đầu tháng 2/2021, theo sau là Northern Beaches, Sydney CBD và Bega Valley Shire Council vào cuối tháng đó.

Người dân NSW sắp được nhận voucher 100 đô chi tiêu miễn phí

Các phát hiện sau đó sẽ thông báo cho việc triển khai trên toàn tiểu bang, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 3 và kéo dài đến ngày 30/6.

Cư dân đã được khuyến khích tải xuống ứng dụng Service NSW để chờ đợi việc triển khai. Các phiếu thưởng không thể sử dụng vào các ngày lễ và sẽ được chuyển qua Service NSW.

4 phiếu voucher, mỗi phiếu trị giá 25 đô, sẽ được chia thành 2 loại:

  • 2 phiếu được sử dụng để ăn uống tại nhà hàng, quán cà phê, quán bar, quán rượu và câu lạc bộ từ thứ 2-5.
  • 2 phiếu được sử dụng để giải trí và giải trí, bao gồm các tổ chức văn hóa, nhạc sống và địa điểm nghệ thuật, có sẵn bảy ngày một tuần.

Chúng cũng chỉ có thể được sử dụng trong các doanh nghiệp đã triển khai Kế hoạch An toàn Covid và được đăng ký là An toàn Covid.

Bộ trưởng Tài chính Dominic Perrottet cho biết ông hy vọng chương trình sẽ phục hồi các nền kinh tế địa phương và mang đến cho khách hàng những khoản cứu trợ không nhỏ.

Kế hoạch 500 triệu đô là trọng tâm trong ngân sách tháng 11 của chính quyền tiểu bang.

Các doanh nghiệp địa phương hiện có thể đăng ký tham gia chương trình trước khi triển khai thử nghiệm và rộng rãi hơn.

Bộ trưởng Dịch vụ Khách hàng Victor Dominello cho biết Service NSW sẽ tung ra một ứng dụng chuyên biệt (dành cho các doanh nghiệp tham gia) để quét và theo dõi việc sử dụng chứng từ qua chương trình, thông qua Hồ sơ Doanh nghiệp MyServiceNSW của họ.

Ông nói thêm: “Các doanh nghiệp sẽ được tự động thanh toán trong vòng năm ngày làm việc cho giá trị của các phiếu thưởng được quy đổi. Tất cả các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ nhận được email từ Service NSW với thông tin chi tiết về cách đăng ký.”

Để biết thêm thông tin về đăng ký kinh doanh Dine & Discover NSW và tính đủ điều kiện, hãy truy cập trang web của chính quyền New South Wales tại đây.

The post Người dân NSW sắp được nhận voucher 100 đô chi tiêu miễn phí appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nguoi-dan-nsw-sap-duoc-nhan-voucher-100-do-chi-tieu-mien-phi.html/feed 0
Khi nào sinh viên quốc tế có thể quay lại Úc học? https://datvangchauuc.com/tin-tuc/khi-nao-sinh-vien-quoc-te-co-the-quay-lai-uc-hoc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/khi-nao-sinh-vien-quoc-te-co-the-quay-lai-uc-hoc.html#respond Mon, 18 Jan 2021 02:00:11 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19117 Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.

Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới. Một báo cáo của Viện Mitchell thuộc ĐH Victoria cho biết các hạn […]

The post Khi nào sinh viên quốc tế có thể quay lại Úc học? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.

Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.

Một báo cáo của Viện Mitchell thuộc ĐH Victoria cho biết các hạn chế đi lại càng lâu thì lượng sinh viên quốc tế tại Úc sẽ càng giảm mạnh, gây thiệt hại đáng kể cho các trường đại học tại New South Wales và Victoria – 2 tiểu bang đông sinh viên nhất.

Phil Honeywood, Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, nói rằng chính quyền các tiểu bang và lãnh thổ cần phải lên kế hoạch thu hút sinh viên quốc tế.

“Nếu 1.200 tuyển thủ tennis, các vận động viên cricket quốc tế hoặc quân nhân nước ngoài có thể nhập cảnh Úc thì tại sao không thể cho phép sinh viên quốc tế quay lại Úc khi mà họ thường ở lại từ 3-4 năm?”, ông Phil nói.

Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.
Chính quyền Úc đang bị áp lực yêu cầu đưa sinh viên quốc tế quay lại cho năm học 2021 trong bối cảnh số lượng sinh viên hoãn nhập học ngày càng tăng và sụt giảm mạnh số lượng tuyển sinh mới.

Ông nói thêm rằng các tiểu bang cần noi gương Lãnh thổ Bắc Úc – nơi đầu tiên và duy nhất thành công trong việc đưa 63 du học sinh trở về Úc kể từ khi biên giới quốc tế đóng cửa từ tháng 3/2020.

Lãnh thổ Bắc Úc

Lãnh thổ Bắc Úc đã ký thỏa thuận với chính phủ LÚc và Đại học Charles Darwin (CDU) vào tháng 9/2020 để đưa sinh viên quốc tế đến Darwin.

Phát ngôn viên của CDU nói rằng họ đang chờ sự chấp thuận của chính phủ để thu xếp cho nhóm sinh viên tiếp theo: “Nếu được chấp thuận, trường đại học hi vọng sẽ đưa nhóm sinh viên quốc tế tiếp theo đến Darwin trong những tháng tới. CDU hy vọng sẽ đưa sinh viên từ Châu Á, Đông Nam Á và Tiểu lục địa Ấn Độ trên các chuyến bay thử nghiệm trong tương lai.”

New South Wales

Hồi tháng 11/2020 Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian nói rằng định dành 1.000 chỗ cách ly hàng tuần cho sinh viên quốc tế và chuyên gia kinh doanh ở các lĩnh vực quan trọng, tuy nhiên mối đe doạ từ biến thể Covid-19 mới đã khiến kế hoạch này bị trì hoãn.

“Tôi nghĩ đó luôn là mong muốn của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể giả vờ về mức độ nghiêm trọng của các biến thể hiện tại của virus,” bà Gladys nói.

Stuart Ayres, Bộ trưởng Nhân dụng, Đầu tư và Du lịch New South Wales khẳng định sự trở lại của sinh viên quốc tế sẽ là một phần quan trọng trong quá trình hồi phục kinh tế hậu đại dịch của tiểu bang này.

“New South Wales muốn thấy sinh viên quốc tế quay lại trường sớm nhất có thể vào năm 2021. Hiện tại ưu tiên của chúng tôi là đưa người Úc trở về nhà. Chính quyền bang sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ liên bang và ngành giáo dục với mục tiêu rõ ràng là đưa sinh viên quốc tế trở lại vào năm 2021,” Bộ trưởng Stuart Ayres nói.

Victoria

Victoria tiếp tục làm việc với chính phủ liên bang thông qua Nhóm Công tác về Du học sinh do Bộ Giáo dục, Huấn nghệ và Việc làm, Văn phòng Thủ tướng và Nội các đồng chủ trì để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trở về Úc vào năm 2021.

Ngân sách hiện tại cung cấp 33,4 triệu đô để hỗ trợ sự trở lại của sinh viên và đặt nền tảng cho sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực này. Giáo dục quốc tế đem lại 40 tỷ đô cho nền kinh tế Úc và là một trong những ngành xuất cảng sinh lợi nhất của nước này.

Nam Úc

Khoảng 300 du học sinh bị mắc kẹt bên ngoài nước Úc dự kiến ​​sẽ quay lại 3 trường đại học công ở Adelaide như một phần của chương trình thử nghiệm dự kiến ​​sẽ được triển khai trong năm nay.

Phát ngôn viên của chính quyền bang Nam Úc xác nhận họ đang làm việc với các bên liên quan để đưa sinh viên quốc tế quay trở lại.

“Vào tháng 11 chúng tôi đã quyết định dời chương trình thử nghiệm sang đầu năm 2021 để bảo đảm an toàn cho người dân Nam Úc, quá trình hồi hương của công dân Úc và việc đưa sinh viên đến nơi an toàn. Mặc dù chúng tôi vẫn cam kết đưa các công dân Úc hồi hương, chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các trường đại học và các bên liên quan để chào đón sinh viên trở lại một cách an toàn càng sớm càng tốt,” phát ngôn viên nói.

Lãnh thổ thủ đô (ACT)

Các sinh viên quốc tế dự kiến ​​sẽ trở lại Canberra vào tháng 2/2021 như một phần của kế hoạch luân phiên các chuyến bay hồi hương công dân Úc với các chuyến bay chở sinh viên quốc tế.

Kế hoạch đưa 350 sinh viên quốc tế trở lại Úc đã bị hoãn từ tháng 7/2020, sau đợt bùng phát Covid-19 thứ 2 tại Melbourne.

The post Khi nào sinh viên quốc tế có thể quay lại Úc học? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/khi-nao-sinh-vien-quoc-te-co-the-quay-lai-uc-hoc.html/feed 0
Thị trường bất động sản Melbourne với những cuộc đấu giá trong mùa hè https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thi-truong-bat-dong-san-melbourne-voi-nhung-cuoc-dau-gia-trong-mua-he.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thi-truong-bat-dong-san-melbourne-voi-nhung-cuoc-dau-gia-trong-mua-he.html#respond Mon, 18 Jan 2021 01:00:04 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19108 Thị trường bất động sản Melbourne với những cuộc đấu giá trong mùa hè

Thị trường đấu giá bất động sản tại Melbourne đang nóng lên như chính thời tiết mùa hè nơi đây. Giám đốc điều hành của EYS Auctions, Fabian Sanelli cho biết thị trường đấu giá năm 2021 vẫn chưa chính thức khởi động trở lại, nhưng cuối tuần này sẽ là những cuộc đấu giá […]

The post Thị trường bất động sản Melbourne với những cuộc đấu giá trong mùa hè appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thị trường bất động sản Melbourne với những cuộc đấu giá trong mùa hè

Thị trường đấu giá bất động sản tại Melbourne đang nóng lên như chính thời tiết mùa hè nơi đây.

Giám đốc điều hành của EYS Auctions, Fabian Sanelli cho biết thị trường đấu giá năm 2021 vẫn chưa chính thức khởi động trở lại, nhưng cuối tuần này sẽ là những cuộc đấu giá “mở màn” trong năm.

Thị trường bất động sản Melbourne với những cuộc đấu giá trong mùa hè

Trong tuần này chỉ có 64 cuộc đấu giá tại Victoria được lên kế hoạch, tuy nhiên con số đó tăng lên tới 144 vào tuần sau, theo thống kê từ Realestate.com.au.

Ông Sanelli nói: “Chúng tôi đã có lịch của các cuộc đấu giá từ đầu tuần này cho đến ngày 23/1. Tại Victoria đang thiếu hụt nguồn cung bất động sản trong vài tháng qua do lượng người mua nhà để hưởng những chính sách hỗ trợ từ việc giảm thuế trước bạ, khoản trợ cấp cho người mua nhà lần đầu hay tặng phí xây/ sửa nhà nhà ở.”

Kết quả một số cuộc đấu giá trong tuần này rất khả quan, bao gồm việc bán căn nhà tại 84 Michael Street. Căn nhà đã được chốt với mức giá ấn tượng 1.675 triệu đô, cao hơn giá chào bán ban đầu là 1.025 triệu đô.

Giám đốc Grant McConnell của Hocking Stuart Belle Property nói: “Khoảng 85% người mua của chúng tôi ở ngoài khu vực và do ảnh hưởng từ Covid-19 đã thúc đẩy nhiều người hướng tới phong cách sống ở những vùng ngoại ô. Việc dịch chuyển cuộc sống đến ngoại ô sẽ không có dấu hiệu dừng lại trong thời gian tới.”

The post Thị trường bất động sản Melbourne với những cuộc đấu giá trong mùa hè appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thi-truong-bat-dong-san-melbourne-voi-nhung-cuoc-dau-gia-trong-mua-he.html/feed 0
Cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khủng hoảng Covid-19 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cat-giam-thue-giup-nguoi-uc-vuot-qua-khung-hoang-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cat-giam-thue-giup-nguoi-uc-vuot-qua-khung-hoang-covid-19.html#respond Fri, 15 Jan 2021 07:42:19 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19103 Các khoản cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra

Các khoản cắt giảm và nhượng bộ thuế trị giá 7 tỷ đô la đã được phân phối cho gần 8 triệu người Úc trong 6 tháng qua. Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg hy vọng sẽ có thêm hàng tỷ đô la tiền giảm thuế sẽ chảy vào túi người dân trong những […]

The post Cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khủng hoảng Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các khoản cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra

Các khoản cắt giảm và nhượng bộ thuế trị giá 7 tỷ đô la đã được phân phối cho gần 8 triệu người Úc trong 6 tháng qua.

Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg hy vọng sẽ có thêm hàng tỷ đô la tiền giảm thuế sẽ chảy vào túi người dân trong những tháng tới cùng các sáng kiến kinh tế khác được triển khai trong dịch Covid-19.

Tuy nhiên ông kiên quyết rằng khoản thanh toán JobKeeper sẽ kết thúc vào tháng 3/2021 theo kế hoạch.

Các khoản cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra
Úc lên kế hoạch cắt giảm các khoản thuế giúp người dân vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra.

“Có một loạt các biện pháp mà chính phủ đã thực hiện sẽ giúp nền kinh tế đối mặt với cú sốc kinh tế lớn nhất kể từ cuộc đại suy thoái”, ông Frydenberg nói.

Người nộp thuế đã bỏ túi 1,1 tỷ đô la thông qua việc chính phủ liên bang cắt giảm thuế giai đoạn 2 từ ngày 1/7 – 3/1/2021. Khoảng 5,9 tỷ đô la khác đã được trả theo khoản bù thuế thu nhập thấp và trung bình cho 7,8 triệu người.

Các số liệu mới được kỳ vọng sẽ xác nhận chi tiêu bán lẻ sẽ tăng nhanh trong thời gian sắp tới Giáng sinh, trong khi các chỉ số về niềm tin của người tiêu dùng trong tuần này sẽ cho biết liệu tâm trạng mua sắm có tiếp tục trong giai đoạn đầu năm 2021 hay không.

Dữ liệu sơ bộ của nó được công bố ngay trước Giáng sinh cho thấy doanh thu bán lẻ đã tăng 7% trong tháng lên 13,2% so với một năm trước đó, được hỗ trợ bởi sự quay trở lại của những người mua sắm ở Victoria sau đợt phong tỏa vì Covid-19 kéo dài của họ.

Sức mạnh đó đồng thời với niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện nhiều khi nền kinh tế phục hồi sau suy thoái.
Tuy nhiên, có những lo ngại về việc sự bùng phát Covid-19 tại địa phương sẽ ảnh hưởng như thế nào đến niềm tin và lượt chi tiêu trong những tháng tới.

Ông Frydenberg nói: “Các đường biên giới đóng cửa sẽ tốn công ăn việc làm, không có gì bí mật về điều đó. Tôi có thể cho bạn biết điều gì tồi tệ hơn rất nhiều đối với nền kinh tế, và đó là nếu bạn gặp phải làn sóng thứ 3 của Covid-19 bởi vì điều đó buộc phải phong tỏa và gây ra nhiều bất ổn hơn cho kinh doanh và ảnh hưởng đến đầu tư.”

New South Wales đã phong tỏa khu vực bãi biển phía bắc của Sydney ngay trước Giáng sinh khi một cụm Covid-19 xuất hiện ở Avalon với các hạn chế chỉ được nới lỏng vào Chủ Nhật.

Queensland cũng đã tuyên bố phong tỏa nhanh chóng ở khu vực Greater Brisbane vào cuối tuần – kết thúc lúc 6 giờ chiều thứ Hai – sau khi một trường hợp nhiễm chủng rất lây nhiễm ở Anh được phát hiện.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Úc, Innes Willox, không hài lòng về việc đóng cửa biên giới liên quan đến việc phong tỏa Brisbane, cáo buộc các thủ hiến và các quan chức y tế đã đưa ra quyết định không cẩn thận.

Ông nói: “Điều đó ảnh hưởng đến niềm tin của doanh nghiệp một cách đáng kể. Nó gửi cho các doanh nghiệp một tín hiệu rất rõ ràng rằng họ là những người anh em họ tội nghiệp trong tất cả những điều này, và họ chỉ phải chấp nhận những gì chính phủ quyết định làm với rất ít cảnh báo.”

The post Cắt giảm thuế giúp người Úc vượt qua khủng hoảng Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cat-giam-thue-giup-nguoi-uc-vuot-qua-khung-hoang-covid-19.html/feed 0
Úc tiếp tục phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-tiep-tuc-phat-phieu-mua-hang-mien-phi-cho-nguoi-dan.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-tiep-tuc-phat-phieu-mua-hang-mien-phi-cho-nguoi-dan.html#respond Thu, 14 Jan 2021 04:36:23 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19093 Úc tiếp tục phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân

New South Wales sẽ thí điểm cấp phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân vào tháng 2/2021 nhằm thúc đẩy kinh tế và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương hồi phục hậu COVID-19. Trong giai đoạn triển khai thí điểm chương trình Ăn uống và Khám phá tại một số khu vực […]

The post Úc tiếp tục phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc tiếp tục phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân

New South Wales sẽ thí điểm cấp phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân vào tháng 2/2021 nhằm thúc đẩy kinh tế và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương hồi phục hậu COVID-19.

Trong giai đoạn triển khai thí điểm chương trình Ăn uống và Khám phá tại một số khu vực ở New South Wales mỗi người dân trên 18 tuổi sẽ được cấp 4 phiếu mua hàng trị giá 25 AUD/phiếu.

Sẽ có 2 phiếu dùng để ăn uống và 2 phiếu cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đăng ký tham gia chương trình.

Úc tiếp tục phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân

Đây là một trong số các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí đã và đang được chính quyền các bang trên khắp nước Úc thực hiện để giúp vực dậy mảng dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giải trí và dịch vụ du lịch trong nước.

Tại tiểu bang Victoria, 70.000 phiếu trị giá 200 AUD/phiếu dành cho các chuyến du lịch vùng nông thôn tại đây đã được cấp vào đầu tháng 12/2020 theo hình thức trực tuyến chỉ trong vòng vài phút.

Đợt phát phiếu tiếp theo sẽ được thực hiện trong tháng 1/2021, dành cho các chuyến du lịch từ ngày 27/1 đến 1/4.

Trong khi đó, chính quyền Nam Úc thực hiện chương trình cấp phiếu trị giá 100 AUD hỗ trợ tiền phòng khách sạn tại khu vực trung tâm thành phố Adelaide, phiếu 50 AUD cho tiền phòng khách sạn ở vùng ngoại ô và nông thôn. Trong đợt cấp phát lần 2 diễn ra vào tuần trước 75.000 phiếu đã được cấp hết trong vòng 40 phút.

Rodney Harrex, giám đốc điều hành Ủy ban Du lịch Nam Úc, cho biết nhu cầu nhận được các phiếu hỗ trợ tiền phòng khách sạn rất cao chứng tỏ người dân rất mong muốn được hỗ trợ ngành du lịch của bang.

Vùng Lãnh thổ Bắc Úc cũng đã lập kế hoạch cho đợt cấp phiếu mua hàng miến phí lần 3 vào tháng 2/2021.

Khu vực thủ đô Canberra cho biết cũng sẽ sớm triển khai chương trình tương tự trong năm nay.

The post Úc tiếp tục phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-tiep-tuc-phat-phieu-mua-hang-mien-phi-cho-nguoi-dan.html/feed 0
Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-se-tiem-vac-xin-covid-19-cho-dan-som-hon-du-dinh-ban-dau.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-se-tiem-vac-xin-covid-19-cho-dan-som-hon-du-dinh-ban-dau.html#respond Thu, 07 Jan 2021 06:57:17 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19061 Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu

Úc thông báo đẩy sớm kế hoạch triển khai chương trình tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi Bỉ đã bắt đầu tiến hành tiêm phòng cho các đối tượng được ưu tiên. Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt ngày 6/1 cho biết chính phủ nước này sẽ triển […]

The post Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu

Úc thông báo đẩy sớm kế hoạch triển khai chương trình tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi Bỉ đã bắt đầu tiến hành tiêm phòng cho các đối tượng được ưu tiên.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt ngày 6/1 cho biết chính phủ nước này sẽ triển khai sớm việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào đầu tháng 3/2021, thay vì vào cuối tháng này như kế hoạch ban đầu.

Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu

Ông Hunt cho biết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu với vaccine do hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất, ưu tiên cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch như nhân viên y tế, nhân viên tại các khu cách ly và khu vực kiểm soát biên giới. Người cao tuổi trong các viện dưỡng lão cũng nằm trong các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm phòng trước.

Ông Hunt cũng cho biết sẽ có 80.000 liều vaccine sẽ được vận chuyển tới Úc mỗi tuần, bắt đầu từ cuối tháng 1/2021. Loại vaccine thứ hai là vaccine của AstraZeneca & Đại học Oxford (Anh) dự kiến sẽ có mặt tại Úc vào cuối tháng 3 tới. Theo kế hoạch mới, Úc sẽ hoàn tất chương trình tiêm chủng trên cả nước vào cuối tháng 10/2021.

Ngày 5/1, Bỉ đã bắt đầu thực hiện chương trình tiêm phòng trên diện rộng vaccine ngừa COVID-19. Tổng cộng 154 viện dưỡng lão tại một số vùng của Bỉ đã được chọn làm nơi triển khai chiến dịch tiêm phòng giai đoạn đầu.

Những người sống trong viện dưỡng lão nằm trong số nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm mũi 1 vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cùng ngày và sẽ được tiêm mũi thứ hai sau 3 tuần.

Trong giai đoạn đầu triển khai chiến dịch tiêm phòng, các nhóm ưu tiên khác cũng được tiêm bao gồm cả nhân viên của các viện dưỡng lão và của các cơ sở y tế công cộng. Theo kế hoạch, Bỉ sẽ mua 87.000 liều vaccine mỗi tuần để tiêm cho tổng cộng khoảng 200.000 người trong giai đoạn đầu này.

The post Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-se-tiem-vac-xin-covid-19-cho-dan-som-hon-du-dinh-ban-dau.html/feed 0
Cập nhật các giới hạn biên giới mới tại Úc vì Covid-19 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-cac-gioi-han-bien-gioi-moi-tai-uc-vi-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-cac-gioi-han-bien-gioi-moi-tai-uc-vi-covid-19.html#respond Wed, 06 Jan 2021 03:45:14 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19036 Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi ngày càng có nhiều ca nhiễm Covid-19 ở tiểu bang New South Wales (NSW) và Victoria. Vùng lãnh thổ ACT đã cấm cư dân NSW đến các bãi biển phía Bắc Sydney, bờ biển trung tâm và […]

The post Cập nhật các giới hạn biên giới mới tại Úc vì Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi ngày càng có nhiều ca nhiễm Covid-19 ở tiểu bang New South Wales (NSW) và Victoria.

Vùng lãnh thổ ACT đã cấm cư dân NSW đến các bãi biển phía Bắc Sydney, bờ biển trung tâm và Wollongong trừ khi họ được miễn trừ. Những người bị phát hiện nhập cảnh mà không được phép có thể bị phạt tới 8.000 đô.

Cư dân ACT ở lại NSW vẫn có thể trở về nhà nhưng cần phải thông báo cho bộ y tế của lãnh thổ về kế hoạch của họ qua một biểu mẫu trực tuyến và sau đó cách ly trong 14 ngày.

Tasmania đã cấm bất kỳ ai có liên quan trực tiếp đến các trường hợp Covid-19 mới nhất, liệt kê các trang web phơi nhiễm nơi đã xác nhận các trường hợp mắc bệnh. Các địa điểm được đánh giá là “rủi ro cao” bao gồm một nhà hàng Thái Lan ở vùng ngoại ô phía đông nam Melbourne, Black Rock… nơi có nhiều trường hợp có khả năng lây nhiễm.

Động thái này diễn ra sau tuyên bố của Tasmania về việc Sydney và Wollongong là khu vực có nguy cơ lớn, yêu cầu khách du lịch đến từ đây phải cách ly trong 14 ngày, đặc biệt những người đến từ các bãi biển phía Bắc của Sydney sẽ bị cấm vào Tasmania.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại
Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đã tiếp tục thắt chặt biên giới của họ khi tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại.

Victoria đã ghi nhận 10 trường hợp lây truyền cộng đồng mới vào thứ Bảy vừa qua, tất cả đều liên quan đến nhà hàng. Hai trong số các trường hợp được báo cáo vào thứ Sáu nhưng được tính vào thứ Bảy – một cặp đã dùng bữa tại nhà hàng vào ngày 21/12 nhưng không được chính quyền Victoria liên lạc cho đến 10 ngày sau đó.

Biên giới của Victoria hiện đã đóng cửa đối với tất cả khách du lịch từ NSW sau hạn chót là 11 giờ 59 phút tối thứ Sáu (01/01/2021) để người dân có thể về nhà mà không phải kiểm dịch. Các địa điểm kiểm tra ở Melbourne và các khu vực lân cận đã phải xếp hàng dài và chậm trễ khi hàng ngàn người đổ xô đi kiểm tra.

Victoria đã trải qua 60 ngày mà không có sự lây truyền của cộng đồng khi một vài trường hợp đầu tiên liên quan đến NSW được báo cáo vào thứ Tư vừa qua.

NSW đã ghi nhận 7 trường hợp cộng đồng mới vào thứ 7 và Thủ hiến Gladys Berejiklian tuyên bố việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc kể cả trong môi trường làm việc. Trước đó, bà phản đối ý tưởng này nhưng cho biết sự thay đổi này sẽ đảm bảo cho sức khỏe và an ninh của công dân, trong khi Chính phủ cho phép các doanh nghiệp hoạt động.

Hiệp hội Y tế Úc đã khen ngợi quyết định này sau khi kêu gọi bắt buộc đeo khẩu trang kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch bệnh ở các bãi biển phía Bắc.

Tây Úc thiết lập lại đường biên giới cứng với NSW vào ngày 19/12 và sau đó là với Victoria vào thứ Năm ngày 30/12. Tiểu bang đã ghi nhận 3 trường hợp mới ở những người du lịch nước ngoài vào thứ Bảy.

Lãnh thổ phía Bắc đã sửa đổi các lệnh y tế công cộng của mình và cấm nhập cảnh đối với tất cả các cư dân Sydney. Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính mới vào thứ Bảy trong số những người Úc đến trên các chuyến bay hồi hương – một người từ London và sáu người từ Chennai, Ấn Độ.

Nam Úc đã thiết lập lại biên giới cứng với NSW, cùng với một vùng đệm dài 100 km cho các cộng đồng biên giới. Các nhà chức trách Nam Úc đang liên lạc với khách du lịch về các địa điểm phơi nhiễm ở Victoria qua tin nhắn văn bản.

Biên giới của Queensland bị đóng cửa đối với bất kỳ ai đã ở trong các điểm nóng do trường hợp Covid ở Sydney và các khu vực lân cận trong 14 ngày qua.

Tiểu bang vẫn chưa áp đặt các hạn chế về biên giới đối với người dân Victoria nhưng Giám đốc Y tế Jeanette Young cho biết hôm thứ Bảy rằng bà “rất lo ngại” về tình hình có thể sẽ leo thang.

Queensland đã xác nhận 1 trường hợp Covid-19 mới lây nhiễm từ nước ngoài vào thứ Bảy và duy trì tình trạng không lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ tướng Scott Morrison hôm thứ Sáu cho biết ông tôn trọng quyết định của các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ trong việc đóng cửa biên giới của họ. Ông nói: “Chúng ta phải tôn trọng các bang”.

Chính phủ liên bang trước đó đã nhắm đến việc Úc mở cửa hoàn toàn vào Giáng sinh.

The post Cập nhật các giới hạn biên giới mới tại Úc vì Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cap-nhat-cac-gioi-han-bien-gioi-moi-tai-uc-vi-covid-19.html/feed 0
Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 tại Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-thay-doi-se-co-hieu-luc-tu-ngay-1-1-2021-tai-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-thay-doi-se-co-hieu-luc-tu-ngay-1-1-2021-tai-uc.html#respond Thu, 31 Dec 2020 07:42:54 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19028 Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 tại Úc

Năm 2020 chính phủ Úc đã ban hành nhiều chương trình và ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân bởi tác động của đại dịch Covid-19. Sang năm 2021, những chương trình nào sẽ tiếp tục hoặc bị hủy bỏ? Triển khai tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 Chính phủ Úc đang có kế hoạch chủng […]

The post Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 tại Úc

Năm 2020 chính phủ Úc đã ban hành nhiều chương trình và ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân bởi tác động của đại dịch Covid-19. Sang năm 2021, những chương trình nào sẽ tiếp tục hoặc bị hủy bỏ?

Triển khai tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19

Chính phủ Úc đang có kế hoạch chủng ngừa Covid-19 với mục tiêu chủng ngừa toàn dân trong năm 2021. Lô hàng vắc-xin đầu tiên sẽ được dành cho các nhóm đối tượng ưu tiên dự kiến vào tháng 3/2021.

Tuy nhiên việc tiêm vắc-xin sẽ không phải là chuyện bắt buộc/ Thủ tướng Scott Morrison nói: “Tất nhiên chúng tôi khuyến khích người dân nắm lấy cơ hội này, thế nhưng họ có lựa chọn của họ và nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp sự bảo đảm cần thiết về tính an toàn của vắc-xin.”

Đối với du khách đến Úc thì đây là điều bắc buộc. Khách nước ngoài phải trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin trước khi được lên máy bay.

Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 tại Úc

Hủy bỏ hoàn toàn JobKeeper

JobKeeper là chương trình kích cầu kinh tế thông qua việc tài trợ cho người lao động bị cắt giảm việc làm trong thời gian Covid-19, sẽ bị cắt giảm vào ngày 4/1 sau đó sẽ bị bãi bỏ hoàn toàn từ ngày 28/3/2021.

Từ ngày 4/1 đến ngày 28/3/2021, tài trợ JobKeeper sẽ giảm từ 1.200 đô xuống còn 1.000 đô đối với nhân viên toàn thời gian và từ 750 đô xuống còn 650 đô đối với nhân viên bán thời gian.

Cắt giảm JobSeeker

Chương trình tài trợ dành cho những người bị mất việc làm do Covid-19 sẽ bị cắt giảm, cụ thể từ ngày 1/1/ đến ngày 31/3/2021 tài trợ này sẽ chỉ còn 150 đô/2 tuần.

Kế hoạch về chương trình JobMaker

Theo Ngân sách năm tài chính 2020-21, chính phủ Úc thông báo về một chương trình mới nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thuê mướn lao động trẻ tuổi gọi là JobMaker Hiring Credit.

Chương trình này sẽ do Cục Thuế Úc (ATO) quản lý, sẽ tặng 200 đô/tuần cho những doanh nghiệp thuê nhân viên từ 16 – 30 tuổi, tặng 100 đô/tuần nếu thuê nhân viên tuổi từ 30 – 35.

Những doanh nghiệp đủ điều kiện nhận tài trợ JobMaker cho mỗi công việc họ tạo ra trong vòng 12 tháng từ ngày 7/10/2020.

Những ưu đãi về di trú

Sẽ có nhiều ưu đãi trong năm 2021 dành cho những người giữ visa bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ưu đãi lớn nhất là cho phép những ai nộp hồ sơ đoàn tụ gia đình, hồ sơ kết hôn hoặc bạn đời được phép có mặt tại Úc trong thời gian visa được cấp, thay vì phải ở nước ngoài. Thay đổi này sẽ bắt đầu vào ngày 1/2/2021 và chỉ là ưu đãi tạm thời trong thời gian dịch bệnh.

Chính phủ cũng sẽ miễn phí một số loại visa như visa du lịch, lao động kỳ nghỉ, lao động tay nghề ngắn hạn nếu visa hết hạn trong thời gian xảy ra dịch. Cụ thể, người giữ visa du lịch đang ở nước ngoài, visa đã/sẽ hết hạn trong khoảng thời gian tháng 3/2020 – 12/2021 sẽ được miễn phí khi xin lại visa mới.

Tương tự, người giữ visa lao động kỳ nghỉ và người giữ visa tay nghề ngắn hạn không thể đến Úc hoặc đã rời Úc sớm do dịch Covid- 19 sẽ được miễn phí khi nộp hồ sơ xin visa quay lại Úc.

Cắt giảm thuế thu nhập

Trong năm 2021 người dân Úc sẽ thấy tài khoản của mình nhiều hơn khi khai hoàn thuế năm 2021. Việc cắt giảm thuế đã được thực hiện vào tháng 10/2020 và chính sách này được tính ngược lại từ tháng 7/2020.

Những ai thu nhập trên 90.000 đô/năm sẽ nhận lại 1.215 đô và mức lương tối thiếu phải đóng mức thuế suất 19% sẽ được tăng lên 45.000 đô, nghĩa là những người có thu nhập 50.000 đô sẽ nhận lại được 1.080 đô.

Luật mới bảo vệ người thuê nhà ở Victoria

Những cải cách đã được lập ra để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người thuê nhà và sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 3/2021. Chủ nhà sẽ phải bảo đảm ngôi nhà cho thuê đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu, trong đó bao gồm cả việc trang bị khóa cửa 2 chiều, bếp đủ chức năng, phòng không ẩm mốc và phải có nước nóng.

Mức phạt có thể lên tới 10.000 đô và thêm hành động trừng phạt khác đối với những ai không tuân thủ trách nhiệm.

The post Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-thay-doi-se-co-hieu-luc-tu-ngay-1-1-2021-tai-uc.html/feed 0