Tin tức Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Tue, 23 Nov 2021 04:03:13 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Tin tức Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế? https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-ai-duoc-nhap-canh-uc-sau-khi-mo-bien-gioi-quoc-te.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-ai-duoc-nhap-canh-uc-sau-khi-mo-bien-gioi-quoc-te.html#respond Tue, 23 Nov 2021 04:03:13 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20531 Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế?

Hôm qua Úc tiếp tục nới lỏng biên giới quốc tế khi cho phép nhập cảnh với những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19. Thủ tướng Úc Scott Morrion cho biết từ ngày 1/12 nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế rộng hơn nữa nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi […]

The post Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế?

Hôm qua Úc tiếp tục nới lỏng biên giới quốc tế khi cho phép nhập cảnh với những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Thủ tướng Úc Scott Morrion cho biết từ ngày 1/12 nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế rộng hơn nữa nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế của Úc và đưa Úc tiến về phía trước.

“Từ ngày 1/12, những người có visa có thể nhập cảnh vào Úc mà không cần phải xin giấy phép. Những người có visa nhập cảnh đủ điều kiện gồm nhóm lao động tay nghề, sinh viên quốc tế, lý do nhân đạo và visa kỳ nghỉ gia đình.”

Ngoài các đối tượng này Úc cũng sẽ mở cửa biên giới với các công dân Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang sống tại 2 nước này.

Những người được nhập cảnh Úc từ ngày 1/12 cần phải tiêm chủng đầy đủ 1 trong 8 loại vắc-xin ngừa Covid-19 mà Úc chấp nhận, cần có giấy chứng nhận tiêm chủng và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 3 ngày trước khi bay.

Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế?

Khi đến Úc tất cả mọi người chỉ được nhập cảnh vào 3 bang và vùng lãnh thổ không yêu cầu phải cách ly tập trung bao gồm bang New South Wales, Victoria và thủ đô Canberra.

Hiện tại tới nay Úc đã mở cửa biên giới với New Zealand, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, các sinh viên quốc tế, lao động tay nghề và một số đối tượng khác đã có visa nhập cảnh vào Úc.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các ca Covid-19 mới vẫn xuất hiện tại Úc với các điểm nóng tại tiểu bang Victoria và Bắc Úc.

Tuy nhiên, với tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 85% dân số trên 16 tuổi vào hôm qua, Úc đã tự tin để chuyển sang giai đoạn 4 trong chiến lược kiểm soát dịch bệnh quốc gia.

Bước đi này cho thấy Úc đang mở cửa theo đúng lộ trình để đưa người dân bước vào cuộc sống bình thường mới và mở cửa an toàn với thế giới.

Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết, việc mở lại biên giới quốc tế một cách an toàn cho những người di cư có tay nghề cao và sinh viên nước ngoài sẽ là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế và giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động.

Công nhân lành nghề và sinh viên quốc tế đóng vai trò thiết yếu trong nền kinh tế, trong đó chỉ tính riêng khoảng 750.000 sinh viên nước ngoài trong giai đoạn trước dịch Covid-19 đã hỗ trợ 250.000 việc làm tại địa phương và đóng góp cho nền kinh tế Úc khoảng 40 tỷ AUD/năm.

Theo số liệu từ Bộ Tài chính Úc, 2 năm trước khi xuất hiện Covid-19 trung bình có khoảng 110.000 lao động di cư có tay nghề cao làm việc tại Úc. Nưng trong năm tài chính hiện tại Úc đang thiếu hụt khoảng 77.000 lao động nước ngoài.

Theo thông tin từ các trường đại học, hiện có khoảng 130.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại Úc, nhưng số sinh viên này đang phải tham gia các khóa học trực tuyến từ nước ngoài do Úc đóng cửa biên giới quốc tế.

The post Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/nhung-ai-duoc-nhap-canh-uc-sau-khi-mo-bien-gioi-quoc-te.html/feed 0
Cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ tại Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cach-xay-dung-mot-doanh-nghiep-nho-tai-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cach-xay-dung-mot-doanh-nghiep-nho-tai-uc.html#respond Tue, 16 Nov 2021 03:44:50 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20524 Cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ tại Úc

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ tại Úc là một công việc mạo hiểm thú vị nhưng cũng đi kèm với vô số thách thức. Tại Úc một doanh nghiệp nhỏ được xác định là một công ty kinh doanh ít hơn 19 nhân viên. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ do chủ sở hữu […]

The post Cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ tại Úc

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ tại Úc là một công việc mạo hiểm thú vị nhưng cũng đi kèm với vô số thách thức.

Tại Úc một doanh nghiệp nhỏ được xác định là một công ty kinh doanh ít hơn 19 nhân viên. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ do chủ sở hữu điều hành, còn được gọi là doanh nghiệp được tổ chức dưới hình thức cá thể.

Trước khi lập kế hoạch kinh doanh mới bạn cần tìm hiểu xem liệu có đủ điều kiện để bắt đầu việc kinh doanh hay không. Chính phủ Úc nghiêm cấm một số người nhất định được sở hữu doanh nghiệp, trong đó bao gồm những người đã từng tuyên bố phá sản hoặc từng bị kết án vì phạm tội.

Khi bạn đã có một khái niệm về doanh nghiệp của mình thì cần đăng ký tên doanh nghiệp với Uỷ Ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC).

Cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ tại Úc

Văn phòng luật Đất Vàng Châu Úc tại Melbourne với đội ngũ luật sư di trú và kinh doanh giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp lời khuyên cho các doanh nhân Việt mới khởi nghiệp về tài chính, tài khoản và những hỗ trợ thiết thực nhằm đưa doanh nghiệp phát triển.

Điểm khởi đầu là tầm nhìn của doanh nghiệp. Khi đã quyết định những gì muốn làm thì có thể có một số yêu cầu pháp lý hoặc các yêu cầu khác để thành lập doanh nghiệp theo một phương cách nhất định đối với một vài người nhất định.

Một vài doanh nghiệp có thể được vận hành theo hình thức kinh doanh cá thể và có rất ít yêu cầu về những gì cần làm để bắt đầu thành lập doanh nghiệp.

Với các doanh nghiệp khác bạn cần phải thành lập công ty, quỹ ủy thác hoặc một vài cấu trúc pháp lý khác để có thể vận hành doanh nghiệp của bạn.

Là một doanh nhân, bạn cần tìm hiểu về các khách hàng tiềm năng của mình và những nguồn lực nào để phát triển doanh nghiệp. Điều này có thể bao gồm việc cho thuê mặt bằng, văn phòng hoặc tuyển dụng nhân viên.

Thông thường các chủ doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong quá trình ra mắt doanh nghiệp của mình bởi vì họ đều muốn cố gắng tự làm mọi thứ. Một vài người có thể có kiến ​​thức ít ỏi trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ tài chánh và kho bãi để bảo đảm doanh nghiệp của họ mở cửa đúng hạn.

Có rất nhiều thông tin và sự hỗ trợ từ khóa học Chương trình khuyến khích doanh nghiệp mới (New Enterprise Incentive Scheme – NEIS) vì sẽ giúp bạn hiểu được các nguồn tài chính cần thiết liên quan đến quyền sở hữu doanh nghiệp.

Úc đã lập ra một bộ quy tắc quan trọng cho tất cả các loại hình kinh doanh mà mọi chủ sở hữu phải tuân thủ. Những quy tắc này có thể là một thách thức đối với bạn nhưng luật sư có thể giúp đỡ bạn một cách hiệu quả.

Bắt đầu công việc kinh doanh có thể khiến bạn mệt mỏi. Bạn có thể có ý tưởng và nguồn nhân lực để thực hiện ý tưởng của mình nhưng điều khó khăn ở đây là việc quản lý các nguồn lực của bạn.

Nếu chỉ xét về cấu trúc pháp lý căn bản và phương tiện mà thông qua đó một doanh nghiệp được vận hành thì mọi thứ có thể xảy ra nhanh chóng lắm, tuy nhiên có rất nhiều vấn đề để một doanh nghiệp trở thành hiện thực và nó thực sự phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hình thức kinh doanh.

Khoản vay doanh nghiệp nhỏ

Đa số các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn vay một khoản tiền để phát triển hoạt động kinh doanh của họ, nhưng thường rất khó để tìm được một người cho vay có thể hiểu về nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Đối với các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ, những gì Đất Vàng Châu Úc nhận thấy là một nhà tài chính có hiểu biết, không giống kiểu mọi khoản vay đều sẵn có cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Một nhà tài chính có hiểu biết cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một kế hoạch kinh doanh để bảo đảm rằng bạn biết khi họ cho bạn vay tiền thì món tiền đó được an toàn, vì rõ ràng ai cũng muốn thu lại số tiền mà họ đã cho vay.

Vì sự phức tạp này mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ được cho vay ít hơn nhiều so với những gì họ hi vọng nhận được ban đầu.

Khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ khác với các khoản vay khác và lãi suất có thể cao hơn những gì bạn có thể mong đợi.

Trong giai đoạn đầu hoặc trong thời điểm mới hình thành của một công việc kinh doanh mới, Đất Vàng Châu Úc thường đề nghị nếu bạn có thể tìm được nguồn tài trợ cho doanh nghiệp mà không mắc nợ thì rõ ràng đó là biện pháp tốt nhất.

Vì nguồn vốn được cấp là ở dạng vốn của chủ sở hữu hoặc cổ phần của công ty, do đó nếu bạn thành lập một công ty thì điều này sẽ giảm rủi ro không thể trả nợ vì sau cùng thì khoản vay là thứ bạn cần phải hoàn trả.

The post Cách xây dựng một doanh nghiệp nhỏ tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cach-xay-dung-mot-doanh-nghiep-nho-tai-uc.html/feed 0
Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế https://datvangchauuc.com/tin-tuc/gia-bat-dong-san-uc-tang-cao-mot-phan-do-rua-tien-quoc-te.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/gia-bat-dong-san-uc-tang-cao-mot-phan-do-rua-tien-quoc-te.html#respond Mon, 15 Nov 2021 08:31:33 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20519 Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế

Giá bất động sản Úc vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, một trong những nguyên nhân được cho là nạn rửa tiền của tội phạm quốc tế khi đầu tư vào thị trường bất động sản tại đây. Bất động sản Úc đang ngày càng vượt quá tầm với của người dân. Cuộc điều […]

The post Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế

Giá bất động sản Úc vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, một trong những nguyên nhân được cho là nạn rửa tiền của tội phạm quốc tế khi đầu tư vào thị trường bất động sản tại đây.

Bất động sản Úc đang ngày càng vượt quá tầm với của người dân.

Cuộc điều tra của Thượng viện Úc mới đây đã được nghe rằng một trong những nguyên nhân khiến giá nhà Úc tăng cao là do tình trạng rửa tiền từ các nhóm tội phạm quốc tế.

Các đại diện từ cơ quan giám sát tội phạm tài chính (Austrac) cảnh sát liên bang Úc (AFP) và Uỷ ban tình báo tội phạm Úc đã có mặt trong buổi điều tra của Thượng viện về nạn rửa tiền tại Úc.

Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế

Được biết những tên tội phạm quốc tế đã thuê luật sư, kế toán viên và các chuyên gia địa ốc nhằm kiếm được hàng chục tỷ đô la thông qua thị trường bất động sản mỗi năm.

Điều hành Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Úc, bà Serena Lillywhite cho biết tình trạng rửa tiền đã tạo ra tác động lớn đến toàn bộ quốc gia.

“Nước Úc đã trở thành điểm đến của những dòng chảy tài chính bất hợp pháp và thị trường bất động sản Úc thường là điểm đến của dòng tiền này. Điều đó đã giải thích vì sao giá địa ốc tại Úc đã bị đẩy lên và khiến rất nhiều người Úc không thể sở hữu nổi một căn nhà”, bà Lillywhite trả lời Thượng viện Úc.

Austrac ước tính riêng năm 2020 dòng tiền bất hợp pháp từ Trung Quốc thông qua thị trường bất động sản Úc là 1 tỷ AUD.

Cảnh sát liên bang (AFP) cho biết trong số 187 triệu AUD giá trị tài sản bị tịch thu trong tài khoá 2021 thì 116 triệu AUD nằm ở bất động sản.

Trưởng lực lượng tịch biên tài sản của AFP, Stefan Jerga nói trước cuộc điều tra rằng rất nhiều trường hợp người đi mua nhà đã phải cạnh tranh với những kẻ rửa tiền tại các buổi đấu giá nhà.

“Đã không có một sân chơi công bằng khi mà người đi mua nhà phải cạnh tranh với những nhóm tội phạm tài chính có tổ chức sử dụng bất động sản để rửa tiền”, ông Stefan Jerga nói.

Các tướng lĩnh Sudan, các chủ nhà băng ở Malaysia, các nhân vật cao cấp từ Papua New Guinea hay những kẻ đánh bạc Trung Quốc là những đối tượng được chú ý đã sử dụng thị trường địa ốc của Úc để rửa tiền.

Các tên tội phạm còn có thể sử dụng các thành viên khác trong gia đình hoặc một bên thứ ba chưa từng có tiền án để mua địa ốc ở Úc dưới tên họ.

Austrac cũng cho biết các biểu mẫu phân tích của họ đã cho thấy việc các nhóm tội phạm sử dụng bất động sản Úc để rửa tiền có thể là nguyên nhân đẩy giá nhà lên cao.

Cuộc điều tra Thượng viện được biết lý do thị trường tài chính Úc rất hấp dẫn đối với những tên tội phạm vì sự dễ dàng trong việc lập các quỹ tín thác và các công ty vỏ bọc để che giấu nguồn tiền phạm tội.

Thượng nghị sĩ Lao động Deborah O’Neill nói rằng những chứng cứ đã gây chấn động, nhấn mạnh về những tác động lên người mua nhà do các kẽ hở trong luật rửa tiền.

Nước Úc từ lâu đã được xem là điểm đến của việc rửa tiền thông qua các chuyên viên môi giới địa ốc, luật sư và kế toán… bởi những người này không phải báo cáo những giao dịch đáng ngờ.

Cuộc điều tra đang rà soát lại xem liệu Úc có nên thực thi luật mới trong đó yêu cầu những “người hỗ trợ chuyên nghiệp” thực hiện các giao dịch lớn như luật sư, kế toán và môi giới địa ốc phải báo cáo những giao dịch đáng ngờ cho các cơ quan quản lý hay không.

The post Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/gia-bat-dong-san-uc-tang-cao-mot-phan-do-rua-tien-quoc-te.html/feed 0
Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tieu-bang-queensland-cong-bo-lo-trinh-mo-cua-bien-gioi.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tieu-bang-queensland-cong-bo-lo-trinh-mo-cua-bien-gioi.html#respond Tue, 09 Nov 2021 04:18:25 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20514 Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới

Tiểu bang Queensland công bố một loạt những biện pháp nới lỏng đối với người đã được tiêm chủng đầy đủ. Từ ngày 17/12/2021 hoặc sau khi Queensland đạt 80% dân số tiêm 2 mũi vắc-xin, sẽ không còn các hạn chế Covid-19 tại các quán rượu, các địa điểm giải trí, sân vận động… […]

The post Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới

Tiểu bang Queensland công bố một loạt những biện pháp nới lỏng đối với người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Từ ngày 17/12/2021 hoặc sau khi Queensland đạt 80% dân số tiêm 2 mũi vắc-xin, sẽ không còn các hạn chế Covid-19 tại các quán rượu, các địa điểm giải trí, sân vận động…

Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới

Viếng thăm tại bệnh viện sẽ chỉ dành cho những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin, trừ trường hợp ngoại lệ thăm người đang hấp hối hoặc trong tình huống khẩn cấp.

Sau khi tiểu bang đạt mục tiêu chủng ngừa 80% dân số, người dân Queensland sẽ không phải đeo khẩu trang trừ khi lên máy bay hoặc ở phi trường.

Một phúc trình mới từ Viện Doherty cho thấy sau khi chủng ngừa Covid-19 hơn 70% dân số thì một nửa các ca nhiễm nằm ở những người đã tiêm chủng, nhưng ở mức độ nhẹ hơn và ít lây nhiễm hơn.

Ngoài ra, theo lộ trình mở cửa bao gồm 3 giai đoạn thì lãnh thổ Bắc Úc bắt đầu cho cách ly tại nhà từ ngày 23/11/2021.

The post Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tieu-bang-queensland-cong-bo-lo-trinh-mo-cua-bien-gioi.html/feed 0
Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thoi-diem-tot-de-bat-dau-lai-mot-cong-viec-moi-tai-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thoi-diem-tot-de-bat-dau-lai-mot-cong-viec-moi-tai-uc.html#respond Mon, 08 Nov 2021 09:46:24 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20486 Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc

Với việc New South Wales và Victoria dần mở cửa cùng với tình trạng thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để nộp đơn xin việc, hay thậm chí yêu cầu một mức lương cao hơn. Một số nhà hàng tại Melbourne hiện […]

The post Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc

Với việc New South Wales và Victoria dần mở cửa cùng với tình trạng thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để nộp đơn xin việc, hay thậm chí yêu cầu một mức lương cao hơn.

Một số nhà hàng tại Melbourne hiện trao thưởng 1.000 AUD cho các nhân viên mới, và tại Sydney con số này còn cao hơn.

“Đây là thời điểm tốt nhất để nộp đơn xin việc,” ông Dylan Broomfield, quản lý chính sách và vận động tại Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Victoria (VCCI) nhận xét.

Tại vùng nông thôn Victoria, nơi tỷ lệ thất nghiệp là 3.2%, có một sự cạnh tranh rất lớn để tuyển dụng và giữ chân các nhân viên có tay nghề cao. Theo ông Broomfield, một số nhà hàng “đang trả gấp đôi số tiền họ từng phải trả cho các đầu bếp”.

Du lịch nội địa dự kiến sẽ là lựa chọn phổ biến của người Úc trong thời gian tới, thế nhưng ông Michael Johnson, giám đốc điều hành Tourism Accommodation Australia cho biết ngành du lịch đang thiếu hụt 300.000 nhân viên so với trước đại dịch, trong đó có khoảng 100.000 người giữ visa lao động kết hợp kỳ nghỉ và 200.000 người là sinh viên quốc tế.

Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc

Các khách sạn lớn đang chuẩn bị đón một lượng khách trong và ngoài nước, khi các hạn chế biên giới được dỡ bỏ.

Ông Philippe Kronberg, tổng giám đốc khách sạn Shangri-La Sydney, nói rằng người lao động đang có cơ hội tốt để đàm phán mức lương cao hơn: “Hiện tại, các nhân viên đang ở trong vị trí để thực sự có được những gì có lợi cho họ”.

Trong khi đó, những hạn chế biên giới gắt gao ở Tây Úc đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải và công nhân khai mỏ.

Ông Tim Nieuwenhuis, giám đốc điều hành Workfast, cho biết: “Ngành khai khoáng đang thu hút rất nhiều lao động và tỷ lệ trả lương đã tăng ít nhất 50%. Một thợ điện thay vì kiếm được $100,000 mỗi năm, thì họ có thể nhận được ít nhất $130,000, và có thể lên tới $190- hay $200,000 mỗi năm nếu họ làm thêm giờ”.

Ông Nieuwenhuis mô tả tình trạng này là có lợi cho tất cả mọi người, họ không có sự cạnh tranh từ những người lao động ngoại quốc.

Ông Bjorn Jarvis, một chuyên gia kinh tế của Cục Thống kê Úc (ABS),tin rằng nền kinh tế Úc có thể phục hồi mạnh mẽ trở lại: “Trong suốt đại dịch, số liệu thống kê của chúng tôi đã cho thấy thị trường lao động phục hồi nhanh như thế nào sau khi bị phong toả và hạn chế, khi mọi người trở lại làm việc và có nhiều giờ làm hơn.”

“Trước các đợt phong toả do bùng phát biến thể Delta, hồi tháng Năm năm nay, số việc làm và giờ làm đã cao hơn so với thời điểm bắt đầu đại dịch, và tỷ lệ tham gia thị trường lao động đã trở lại mức cao kỷ lục của mọi thời đại. Đồng thời, chúng tôi cũng chứng kiến ​​mức độ tuyển dụng cao trong lịch sử và số lượng nhà tuyển dụng gặp khó khăn hơn trong việc lấp đầy các vị trí.”

The post Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/thoi-diem-tot-de-bat-dau-lai-mot-cong-viec-moi-tai-uc.html/feed 0
80% dân số Úc đã được tiêm vắc-xin Covid-19 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/80-dan-so-uc-da-duoc-tiem-vac-xin-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/80-dan-so-uc-da-duoc-tiem-vac-xin-covid-19.html#respond Mon, 08 Nov 2021 09:38:43 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20507 80% dân số Úc đã được tiêm vắc-xin Covid-19

Úc hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong số các nước phát triển với tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin cao hơn cả Israel và Mỹ. Ngày 6/11 Úc đã đạt mốc quan trọng là 80% dân số từ 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy […]

The post 80% dân số Úc đã được tiêm vắc-xin Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
80% dân số Úc đã được tiêm vắc-xin Covid-19

Úc hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong số các nước phát triển với tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin cao hơn cả Israel và Mỹ.

Ngày 6/11 Úc đã đạt mốc quan trọng là 80% dân số từ 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin ngừa Covid-19.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết cho đến nay đã có 35 triệu liều vắc-xin được tiêm ở Úc.

Sau những chậm chạp ban đầu trong việc triển khai tiêm chủng, Úc hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng nhiều nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), với tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở người từ 16 tuổi trở lên cao hơn cả Israel và Mỹ.

Tuy nhiên tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn chênh lệch giữa các cấp địa phương của Úc.

Các bang Victoria, New South Wales và Vùng Lãnh thổ Thủ đô (ACT) đã vượt qua mục tiêu tiêm chủng đầy đủ 80%; các bang Queensland và Tây Úc còn vài ngày nữa mới đạt được mốc 80% người dân được tiêm mũi vắc-xin đầu tiên.

The post 80% dân số Úc đã được tiêm vắc-xin Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/80-dan-so-uc-da-duoc-tiem-vac-xin-covid-19.html/feed 0
Cha mẹ ở nước ngoài từ nay sẽ được đến Úc thăm con https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cha-me-o-nuoc-ngoai-tu-nay-se-duoc-den-uc-tham-con.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cha-me-o-nuoc-ngoai-tu-nay-se-duoc-den-uc-tham-con.html#respond Thu, 04 Nov 2021 16:22:33 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20481

Cha mẹ của công dân Úc và thường trú nhân sẽ được phân loại là gia đình trực hệ, được phép đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Úc đã đạt 80% mục tiêu tiêm chủng 2 mũi vắc-xin Covid-19. Thủ tướng Úc Scott Morrison đưa ra thông báo này đồng thời nói […]

The post Cha mẹ ở nước ngoài từ nay sẽ được đến Úc thăm con appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Cha mẹ của công dân Úc và thường trú nhân sẽ được phân loại là gia đình trực hệ, được phép đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Úc đã đạt 80% mục tiêu tiêm chủng 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đưa ra thông báo này đồng thời nói rằng đây sẽ là tin tốt lành với rất nhiều người trong nước.

Trước đây, cha mẹ không được công nhận là gia đình trực hệ theo quy tắc đi lại mùa dịch Covid-19, nghĩa là họ không thể nhập cảnh vào Úc theo các miễn trừ trong các hạn chế về biên giới.

Ở New South Wales, thay đổi mới có nghĩa là phụ huynh sẽ được phép đến Sydney từ ngày 1/11 nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Họ sẽ không cần trải qua quá trình cách ly kiểm dịch tại khách sạn, và chỉ cần chứng minh đã tiêm ngừa vắc-xin COVID-19 đầy đủ và xin giấy miễn trừ.

Các nhà vận động từ lâu nay đã kêu gọi chính phủ liên bang hãy nhìn nhận cha mẹ là gia đình trực hệ để họ được đến Úc từ ngoại quốc, với nhiều chỉ trích về những hạn chế áp đặt đối với cha mẹ của họ đến Úc.

Vấn đề này đã gây ra sự đau khổ và căng thẳng cho nhiều công dân và thường trú nhân Úc trong hơn 18 tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 dẫn đến việc đóng cửa biên giới Úc.

Đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối các hạn chế đi lại này trên khắp đất nước trong 18 tháng qua, bao gồm một cuộc biểu tình gần nhất hồi tháng 8/2021.

The post Cha mẹ ở nước ngoài từ nay sẽ được đến Úc thăm con appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cha-me-o-nuoc-ngoai-tu-nay-se-duoc-den-uc-tham-con.html/feed 0
Cách xin visa và giấy miễn trừ cho cha mẹ đến Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cach-xin-visa-va-giay-mien-tru-cho-cha-me-den-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cach-xin-visa-va-giay-mien-tru-cho-cha-me-den-uc.html#respond Tue, 02 Nov 2021 03:25:57 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20500 Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có thể nhập cảnh Úc, nhưng cần phải chủng ngừa đầy đủ và xin visa cũng như giấy miễn trừ

Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có thể nhập cảnh Úc, nhưng cần phải chủng ngừa đầy đủ và xin visa cũng như giấy miễn trừ. Vậy quy trình ra sao, và những loại vắc-xin nào được Úc chấp nhận? Những ai có thể xin giấy miễn trừ để nhập […]

The post Cách xin visa và giấy miễn trừ cho cha mẹ đến Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có thể nhập cảnh Úc, nhưng cần phải chủng ngừa đầy đủ và xin visa cũng như giấy miễn trừ

Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có thể nhập cảnh Úc, nhưng cần phải chủng ngừa đầy đủ và xin visa cũng như giấy miễn trừ. Vậy quy trình ra sao, và những loại vắc-xin nào được Úc chấp nhận?

Những ai có thể xin giấy miễn trừ để nhập cảnh Úc?

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Úc đã đóng cửa biên giới quốc tế từ tháng 3/2020. Tuy nhiên, các thành viên gia đình trực hệ của công dân và thường trú nhân Úc (bao gồm vợ chồng, người sống chung không hôn thú – de facto, con cái, hoặc cha mẹ/người giám hộ hợp pháp của trẻ phụ thuộc) mới có thể nộp đơn xin giấy miễn trừ để nhập cảnh.

Từ ngày 1/11/2021, định nghĩa về gia đình trực hệ cũng sẽ bao gồm cha mẹ của công dân và thường trú nhân Úc. Định nghĩa về cha mẹ bao gồm cha mẹ ruột, cha mẹ về mặt pháp lý (bao gồm cha mẹ nuôi), cha mẹ kế, và cha mẹ vợ hoặc chồng.

Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có thể nhập cảnh Úc, nhưng cần phải chủng ngừa đầy đủ và xin visa cũng như giấy miễn trừ
Cha mẹ của công dân và thường trú nhân giờ đây có thể nhập cảnh Úc, nhưng cần phải chủng ngừa đầy đủ và xin visa cũng như giấy miễn trừ

Cha mẹ có thể xin những loại visa gì?

Tuỳ thuộc vào quốc tịch của đương đơn, cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc có thể xin một trong ba loại visa tạm trú ngắn hạn sau đây.

1. eVisitor Visa (Subclass 651):

Công dân của các quốc gia Châu Âu sau đây có thể nộp đơn xin visa này: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Cộng hoà Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, BaLan, Bồ Đào Nha, Romania, Cộng hoà San Marino, Cộng hoà Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Vươn quốc Anh và thành phố Vatican.

Thời gian lưu trú: Tối đa 3 tháng
Thời gian giải quyết hồ sơ: Từ 31 ngày đến 4 tháng
Lệ phí: Miễn phí

“Thời gian xử lý hồ sơ khá lâu,” bà Rebecca Baggiano, cộng sự cao cấp của công ty di trú Fragomen cho biết. “Nhưng có cách để rút ngắn thời gian này, đó là nộp đơn xin visa trước, và sau đó nộp đơn xin giấy miễn trừ.”

“Nếu giấy miễn trừ được xét duyệt, thì nó sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ xin visa. Đó là những gì chúng tôi đã thấy trong 18 tháng qua.”

2. Electronic Travel Authority (Subclass 601):

Công dân của các quốc gia sau có thể đăng ký Electronic Travel Authority (ETA): Brunei, Canada, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Nam Hàn và Hoa Kỳ.

Thời gian lưu trú: Tối đa 3 tháng
Thời gian xử lý hồ sơ: Chưa xác định
Lệ phí: $20

Mặc dù trang mạng của Bộ Nội vụ không công bố thời gian xử lý hồ sơ ETA, bà Baggiano nói: “Chính phủ đã phát hành một ứng dụng thử nghiệm tên là AustralianETA. Miễn là bạn có điện thoại thông minh hoặc thiết bị thông minh và hộ chiếu trong tay, bạn có thể đăng ký ETA thông qua ứng dụng đó và hầu hết các quyết định sẽ được đưa ra trong 1-2 ngày, nghĩa là được xử lý rất nhanh chóng.”

3. Visitor Visa (subclass 600):

Công dân của tất cả các quốc gia (kể cả những quốc gia nêu trên) đều có thể nộp đơn xin visa này.

Thời gian lưu trú: Tối đa 12 tháng
Thời gian xử lý hồ sơ: Từ 8 đến 20 tháng
Lệ phí: $145

“Đây là visa du lịch tiêu chuẩn dành cho mọi quốc tịch,” bà Baggiano nói.

“Thời gian xử lý hồ sơ rất lâu, nhưng như tôi đã đề cập, cách để đẩy nhanh tiến trình là nộp đơn xin giấy miễn trừ ngay lập tức sau khi nộp đơn xin visa.”

Xin giấy miễn trừ để nhập cảnh Úc bằng cách nào?

Cha mẹ của công dân và thường trú nhân Úc ở nước ngoài có thể truy cập cổng thông tin Travel Exemption Portal của Bộ Nội vụ để xin giấy miễn trừ.

Các công dân và thường trú nhân Úc cũng có thể xin giấy miễn trừ thay cho người khác.

Người nộp đơn cần phải tạo một tài khoản trực tuyến và đăng nhập. Sau đó, họ cần phải điền đơn và đính kèm bản scan màu một số tài liệu để chứng minh:

A. Danh tính của công dân hoặc thường trú nhân Úc, chẳng hạn như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quốc tịch và visa.

B. Danh tính của cha/mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc, chẳng hạn như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quốc tịch.

C. Mối quan hệ giữa người nộp đơn và công dân hoặc thường trú nhân Úc, chẳng hạn như giấy khai sinh và gia phả.

D. Tình trạng chủng ngừa của đương đơn. Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc (TGA) hiện phê duyệt 4 loại vắc-xin được sử dụng tại Úc, và công nhận thêm 4 loại khác cho mục đích nhập cảnh. Xem danh sách chi tiết tại đây.

Khi nào thì cha mẹ của các công dân và thường trú nhân có thể đến Úc?

“Vào thời điểm này, điều đó phụ thuộc vào từng tiểu bang và lãnh thổ, và các yêu cầu kiểm dịch mà họ đang áp dụng,” bà Baggiano nói.

“Hai tiểu bang sẽ nới lỏng hạn chế đối với du khách quốc tế từ ngày 1/11 là Victoria và New South Wales… cho phép các du khách đã chủng ngừa đầy đủ nhập cảnh mà không cần cách ly trong khách sạn. Đối với các tiểu bang và lãnh thổ khác, họ vẫn đang xây dựng lộ trình của mình.”

The post Cách xin visa và giấy miễn trừ cho cha mẹ đến Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/cach-xin-visa-va-giay-mien-tru-cho-cha-me-den-uc.html/feed 0
Úc đã mở biên giới quốc tế https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-da-mo-bien-gioi-quoc-te.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-da-mo-bien-gioi-quoc-te.html#respond Mon, 01 Nov 2021 08:53:23 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20491 Úc đã mở biên giới quốc tế

Sau một thời gian phong tỏa và giãn cách để chống lại dịch Covid-19 thì từ hôm nay công dân Úc và thường trú nhân sống ở New South Wales, Victoria và Canberra đã chủng ngừa có thể xuất cảnh quốc tế mà không cần giấy phép miễn trừ hoặc phải kiểm dịch khi trở […]

The post Úc đã mở biên giới quốc tế appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Úc đã mở biên giới quốc tế

Sau một thời gian phong tỏa và giãn cách để chống lại dịch Covid-19 thì từ hôm nay công dân Úc và thường trú nhân sống ở New South Wales, Victoria và Canberra đã chủng ngừa có thể xuất cảnh quốc tế mà không cần giấy phép miễn trừ hoặc phải kiểm dịch khi trở về nước.

Úc đã mở biên giới quốc tế

Cha mẹ của công dân Úc và thường trú nhân cũng có thể đến Úc ngay từ hôm nay với các đơn đăng ký được thực hiện thông qua Cổng thông tin Miễn trừ Du lịch – Travel Exemption Portal.

Những cư dân đã chích ngừa đầy đủ có thể đi lại với mục đích vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí giữa Greater Sydney và nông thôn, khu vực tỉnh NSW kể từ hôm nay.

Khai báo nhập cảnh New South Wales không còn bắt buộc đối với cư dân vùng biên giới.

Kể từ hôm nay, những người sống ở Victoria sẽ không thể đến New South Wales để nghỉ mát hoặc giải trí nếu họ trên 16 tuổi và không được tiêm chủng đầy đủ.

Người dân Canberra đã được tiêm chủng đầy đủ nay có thể đi khắp nơi ở New South Wales và Victoria.

Nếu quý vị muốn ra nước ngoài có thể xin giấy miễn trừ trên mạng bằng cách bấm vào đây để biết thêm thông tin về các điều kiện rời khỏi Úc. Có các biện pháp tạm thời cho các chuyến bay quốc tế được chính phủ xem xét thường xuyên và cập nhật trên website Smart Traveller.

The post Úc đã mở biên giới quốc tế appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/uc-da-mo-bien-gioi-quoc-te.html/feed 0
Du lịch quốc tế ở các tiểu bang của Úc chuẩn bị đón khách https://datvangchauuc.com/tin-tuc/du-lich-quoc-te-o-cac-tieu-bang-cua-uc-chuan-bi-don-khach.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/du-lich-quoc-te-o-cac-tieu-bang-cua-uc-chuan-bi-don-khach.html#respond Mon, 25 Oct 2021 07:36:17 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20478 Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 tới đây

Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 khi một số thỏa thuận tiếp tục đưa Singapore vào hành lang du lịch an toàn không cần kiểm dịch. Người dân Melbourne vừa tận hưởng một cuối tuần đầu tiên thoát khỏi tình trạng […]

The post Du lịch quốc tế ở các tiểu bang của Úc chuẩn bị đón khách appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 tới đây

Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 khi một số thỏa thuận tiếp tục đưa Singapore vào hành lang du lịch an toàn không cần kiểm dịch.

Người dân Melbourne vừa tận hưởng một cuối tuần đầu tiên thoát khỏi tình trạng phong tỏa, cùng lúc hãng hàng không quốc gia của Úc cũng chuẩn bị cho các chuyến bay quốc tế trở lại.

Thủ phủ Victoria đã kết thúc đợt phong tỏa lần thứ sáu – và hứa hẹn cũng là lần cuối cùng – vào thứ Sáu tuần trước sau khi tiểu bang này đạt được mục tiêu tiêm chủng, và người dân hiện có thể rời khỏi nhà vì bất kỳ lý do gì.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết nhiều lần phong tỏa, đã góp phần khiến Melbourne vào danh sách thành phố có thời gian phong tỏa lâu nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới.

Trong khi đó, hãng hàng không Qantas đã tiết lộ lịch bay dự kiến của mình, sau khi các biên giới quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11.

Các chuyến bay đến New York và London sẽ bắt đầu vào ngày hôm đó, 1 tháng 11, trong khi các chuyến bay đến các điểm đến như Singapore, Fiji và Johannesburg đã được lên lịch trình bay sớm hơn.

Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 tới đây
Các biên giới quốc tế của Úc theo lịch trình sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 tới đây

Phó Thủ tướng Barnaby Joyce hoan nghênh sự trở lại của nhiều đường bay Qantas nhưng cho biết sự hỗ trợ của chính phủ đối với ngành hàng không sẽ chấm dứt nếu các chuyến bay trở lại mức trước đại dịch.

Quyết định của Victoria loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ xảy ra cùng lúc với sự kiện hãng hàng không quốc gia này tuyên bố thực hiện các chuyến bay từ Melbourne đến London và Singapore vào tháng 11.

Canberra đang thảo luận với Singapore để thiết lập du lịch hai chiều không hạn chế.

Cùng lúc, Thủ hiến Peter Gutwein cũng đã tiết lộ kế hoạch cho Tasmania mở lại biên giới của mình.

Du khách sẽ có thể đến đảo từ ngày 15 tháng 12, dự kiến khi Tasmania đạt tỷ lệ tiêm chủng 90%.

Tại ACT, các hạn chế đã được nới lỏng ở thủ đô vào thứ Sáu tuần trước, sớm hơn một tuần so với kế hoạch, trong khi việc đi lại tự do sẽ trở lại giữa Victoria và ACT từ ngày 1 tháng 11, đồng bộ với thỏa thuận giữa Victoria và NSW.

ACT tiếp tục dẫn đầu là khu vực có tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ nhiều nhất, với hơn 88% cư dân đã nhận hai liều vắc-xin, và NSW không kém xa với 85%, tính đến hôm nay.

Hai tiểu bang đang “về sau” trong việc khai triển vắc-xin là Tây Úc và Queensland.

Sunshine State ở mức 60,7% số người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, trong khi WA chỉ vừa cán mốc 60%.

Bộ trưởng Y tế WA Roger Cook cho biết tiểu bang cũng sẽ vượt qua mức 60% đối với tất cả mọi người trên 12 tuổi trong vòng vài ngày.

Khi được hỏi liệu biên giới của WA sẽ mở cửa trước ngày 25 tháng 12, ông Cook cho biết WA không muốn tình huống mở cửa trở lại quá sớm và thấy mình phải đóng cửa vào dịp Giáng sinh.

“Chúng tôi không muốn làm hư ngày Giáng sinh, chúng tôi không muốn đưa ra những quyết định nguy hiểm,” ông nói.

“Chúng tôi muốn giữ an toàn cho người Tây Úc.”

The post Du lịch quốc tế ở các tiểu bang của Úc chuẩn bị đón khách appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/du-lich-quoc-te-o-cac-tieu-bang-cua-uc-chuan-bi-don-khach.html/feed 0
Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tuan-nay-uc-se-cap-giay-chung-nhan-tiem-vac-xin-covid-19-quoc-te.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tuan-nay-uc-se-cap-giay-chung-nhan-tiem-vac-xin-covid-19-quoc-te.html#respond Mon, 18 Oct 2021 07:09:46 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20468 Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Trong tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại nước này – một trong những bước đi chuẩn bị cho việc Úc mở cửa biên giới quốc tế. Truyền thông Úc cho biết, bắt đầu từ ngày 20/10 chính phủ Úc sẽ […]

The post Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Trong tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại nước này – một trong những bước đi chuẩn bị cho việc Úc mở cửa biên giới quốc tế.

Truyền thông Úc cho biết, bắt đầu từ ngày 20/10 chính phủ Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại nước này.

Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế sẽ được kết nối với tài khoản của từng cá nhân trên trang myGov và mọi người có thể tải xuống để lưu trữ trong điện thoại hoặc in ra văn bản.

Với những người không phải là công dân Úc giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế được kết nối với hộ chiếu của từng người.

Ngoài các thông tin cơ bản giống như được ghi giấy chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đang được lưu hành tại Úc bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, ngày và các loại vắc-xin đã tiêm. Ngoài ra còn ghi thêm số hộ chiếu và được mã hóa bằng mã QR để tiện sử dụng khi ở nước ngoài.

Bộ trưởng Việc làm Úc Stuart Robert cho biết, giấy chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 quốc tế sẽ giúp những người đã tiêm vắc-xin tại Úc có thể xuất trình khi đi ra nước ngoài.

Mặc dù cũng có thể giấy này không cần dùng đến nếu nhiều quốc gia không yêu cầu nhưng chính phủ Úc vẫn cần phải cấp giấy này để giúp người dân không bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Theo số liệu thống kê được Bộ Y tế Úc công bố, đến nay đã có 84,6% người từ 16 tuổi trở lên ở nước này tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, trong đó 67,9% người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Với tốc độ tiêm hơn 1,2 triệu mũi/tuần như hiện tại, dự tính đến giữa tháng 10/2021 70% người trong độ tuổi tiêm chủng tại Úc sẽ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nên sẽ đủ điều kiện để nước này từng bước mở cửa biên giới quốc tế.

The post Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tuan-nay-uc-se-cap-giay-chung-nhan-tiem-vac-xin-covid-19-quoc-te.html/feed 0
Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10 https://datvangchauuc.com/tin-tuc/victoria-se-cham-dut-phong-toa-vao-ngay-22-10.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/victoria-se-cham-dut-phong-toa-vao-ngay-22-10.html#respond Mon, 18 Oct 2021 04:02:09 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20449 Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Tiểu bang Victoria dự kiến sẽ kết thúc phong toả vào ngày 22/10 khi 70% người dân được chủng ngừa đầy đủ với nhiều hạn chế nào sẽ được dỡ bỏ. Thủ hiến Victoria, Daniel Andrews hôm qua nói rằng đây là một ngày tuyệt vời và ông vô cùng tự hào về 5 triệu […]

The post Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Tiểu bang Victoria dự kiến sẽ kết thúc phong toả vào ngày 22/10 khi 70% người dân được chủng ngừa đầy đủ với nhiều hạn chế nào sẽ được dỡ bỏ.

Thủ hiến Victoria, Daniel Andrews hôm qua nói rằng đây là một ngày tuyệt vời và ông vô cùng tự hào về 5 triệu người dân Victoria đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19.

“Cột mốc quan trọng mà chúng ta sắp đạt được đánh dấu một chặng đường mới và tràn đầy hy vọng cho toàn tiểu bang – cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại và người dân Victoria quay lại với những thứ họ yêu thích.” ông Andrews nói.

Từ 23:59 tối thứ Năm 21/10 lệnh giới nghiêm và giới hạn đi lại trong bán kính 15km từ nhà sẽ được dỡ bỏ, tuy nhiên người dân Melbourne vẫn chưa thể đi đến vùng nông thôn Victoria và ngược lại, trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Mỗi cư dân Melbourne sẽ được phép tiếp đón tối đa 10 người (bao gồm trẻ em) tại nhà mỗi ngày, tuy nhiên cơ quan y tế khuyến cáo người dân chỉ nên tiếp xúc với những người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tối đa 15 người đã được chủng ngừa đầy đủ có thể tụ tập ngoài trời.

Nhà hàng, quán rượu và quán cà phê có thể mở cửa trở lại với tối đa 20 người đã được chủng ngừa đầy đủ trong nhà và 50 người ngoài trời với giới hạn mật độ.

Các trung tâm thể thao ngoài trời như hồ bơi cũng sẽ mở cửa với tối đa 50 người đã được chủng ngừa đầy đủ, tùy thuộc vào giới hạn mật độ.

Các giới hạn tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các hoạt động tôn giáo, đám cưới và đám tang với điều kiện tất cả những người tham dự phải được chủng ngừa đầy đủ.

Nếu không biết rõ tình trạng tiêm chủng thì chỉ 10 người được phép tham dự đám tang, đám cưới hoặc các hoạt động tôn giáo trong nhà.

Các tiệm làm tóc và chăm sóc sắc đẹp sẽ được mở cửa cho tối đa 5 khách đã được chủng ngừa đầy đủ.

Người dân ở khu đô thị Melbourne sẽ phải tiếp tục làm việc tại nhà nếu có thể, trong khi các nhân viên đến công sở phải tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin.

Các công trường quy mô lớn sẽ được hoạt động với 100% công suất với điều kiện tất cả công nhân được chủng ngừa đầy đủ.

Nhà trẻ sẽ mở lại với những trẻ em mà cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ. Học sinh từ lớp 3-11 tại khu đô thị Melbourne (CBD) sẽ lần lượt quay lại trường học từ ngày 22/10.

Người dân Victoria vẫn phải đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời.

Những thay đổi tại vùng nông thôn Victoria

Cư dân vùng nông thôn Victoria cũng có thể tiếp đón 10 khách tại nhà mỗi ngày, bao gồm trẻ em, miễn tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tối đa 20 người được tiêm chủng đầy đủ có thể tụ tập ngoài trời.

Nhà hàng, quán cà phê và phòng tập thể dục có thể tăng giới hạn từ 10 người lên 30 người đã được chủng ngừa đầy đủ.

Victoria dự kiến sẽ đạt mục tiêu tiêm chủng cho 80% dân số vào tuần đầu tiên của tháng 11/2021. Khi đó số người tiêm chủng đầy đủ được phép tụ tập ngoài trời sẽ tăng lên 30 người, trong khi số khách tại nhà vẫn sẽ duy trì ở mức 10 người.

Nhà hàng, quán rượu và quán cà phê có thể tiếp đón 150 khách đã được chủng ngừa đầy đủ trong nhà và 500 ngoài trời. Tương tự đối với đám cưới, đám tang và các hoạt động tôn giáo.

Các cửa hàng bán lẻ cũng sẽ mở cửa vào thời điểm này.

Các nhân viên có thể quay trở lại làm việc nếu đã được tiêm chủng đầy đủ, tuy nhiên chính phủ vẫn khuyến khích người dân làm việc tại nhà.

Tất cả học sinh có thể quay trở lại trường học với các biện pháp an toàn bổ sung.

The post Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/victoria-se-cham-dut-phong-toa-vao-ngay-22-10.html/feed 0