Trang chủ    Tìm hiểu visa Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh
Đăng ký tư vấn

Visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh hướng đến những doanh nhân muốn đầu tư vào Úc, theo đó họ và gia đình sẽ được tạo nhiều điều kiện ưu đãi với quyền lợi tương đương người Úc.

Tìm hiểu visa Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh

Những người dự định định cư theo diện này sẽ có quyền tự do đi lại và xuất nhập cảnh ra vào Úc, được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình, được miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi, được nhập cư vĩnh viễn (bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ) và được bảo lãnh người thân khác hoặc nhập quốc tịch Úc khi đã đạt đủ tiêu chuẩn.

Visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh có một số loại sau:

– Visa 132 – Doanh nhân tài năng
– Visa 188 – Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (tạm trú)
– Visa 888 – Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (thường trú)
– Visa 890 – Doanh nhân độc lập
– Visa 891 – Đầu tư độc lập
– Visa 892 – Doanh nhân có bảo lãnh
– Visa 893 – Đầu tư có bảo lãnh

Visa 132: Định cư Úc diện doanh nhân tài năng

Visa 132 - Định cư Úc diện doanh nhân tài năng

Định cư Úc visa diện 132 là một thị thực thường trú cho những người kinh doanh, người được đề cử bởi một cơ quan chính phủ bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.

Định cư Úc diện doanh nhân tài năng cho phép đương đơn và gia đình tiến thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn. Visa 132 còn cho phép thiết lập mới hoặc phát triển kinh doanh trên nước Úc, bao gồm hai dòng: Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả (visa 132A) và Doanh nghiệp được hỗ trợ vốn (visa 132B).

Quyền lợi của đương đơn visa 132:

– Ở lại Úc vô thời hạn.
– Làm việc học tập tại Úc.
– Ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare.
– Xin nhập quốc tịch Úc (nếu đủ điều kiện).
– Bảo lãnh thân nhân đủ điều kiện thường trú.
– Đi du lịch đến và đi từ Úc cho 5 năm, kể từ ngày được cấp visa 132.

Điều kiện đối với visa 132A:

– Hai trong 4 năm trước ngày nộp hồ sơ xin visa 132, vốn sở hữu trong một hoặc nhiều doanh nghiệp đạt ít nhất 400.000 AUD.
– Có tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp đạt tối thiểu 1.5 triệu AUD.
– Nắm giữ 51% cổ phần trong doanh nghiệp nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
– Có một sự nghiệp kinh doanh toàn diện.
– Không tham gia vào các hoạt động kinh doanh cấm.
– Có mong muốn sử hữu và duy trì vai trò quản lý trong doanh nghiệp Úc.
Ngoài ra, đương đơn phải dưới 55 tuổi. Mặc dù một số bang hoặc vùng lãnh thổ có thể bỏ qua điều kiện này nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh đem lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho họ.

Điều kiện đối với visa 132B:

– Đương đơn phải nhận được ít nhất 1 triệu AUD tài trợ từ một nhà đầu tư Úc.
– Kinh phí phải được dồn cho sự phát triển, thương mại hóa sản phẩm bởi một ý tưởng kinh doanh táo bạo và đầy giá trị.
– Các công ty đầu tư phải là thành viên Quỹ Tài chính Australian Private Equity and Venture Capital Association Limited (AVCAL).

Visa 188: Định cư Úc diện đầu tư và kinh doanh sáng tạo (tạm trú)

Visa 188 - Định cư Úc diện đầu tư và kinh doanh sáng tạo (tạm trú)

Định cư Úc visa diện 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào Trái phiếu bang tại Úc. Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đối với visa 188A:

– Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
– Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đối với visa 188B:

– Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
– Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
– Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
– Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

– Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
– Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
– Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Visa 888: Định cư Úc diện đầu tư và kinh doanh sáng tạo (thường trú)

Sau khi doanh nhân có được visa 188 theo diện doanh nhân hoặc theo diện đầu tư thì sẽ được quyền nộp đơn xin định cư vĩnh viễn theo diện visa 888. Visa 888 là dạng thị thực thường trú được tiểu bang/vùng lãnh thổ đề cử mà không cần thông qua hệ thống thang điểm đánh giá.

Visa 890: Định cư Úc diện doanh nhân độc lập

Visa 890 - Định cư Úc diện doanh nhân độc lập

Visa 890 được thiết kế nhằm thu hút những doanh nhân để giúp phát triển kinh tế của Úc, cho phép quý vị sinh sống lâu dài ở Úc với tư cách thường trú nhân vì sở hữu một doanh nghiệp mới hay một doanh nghiệp đang tồn tại.

Quyền lợi dành cho visa 890:

– Được hưởng hầu hết các quyền lợi cơ bản của cư dân bản xứ.
– Làm việc trong một doanh nghiệp mới hay đang tồn tại ở Úc.
– Xuất nhập cảnh Úc tùy ý trong thời gian visa còn hiệu lực.
– Được mang theo gia đình đến Úc và họ cũng sẽ có quyền học tập và làm việc.
– Trở thành cư dân thường trú của Úc.
– Cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình sau 2 năm kể từ ngày định cư chính thức.

Điều kiện đối với visa 890:

1. Đương đơn đang có một trong các loại visa sau: Visa 160, 161, 162, 163, 164 165.
2. Đương đơn đang sở hữu và quản lý trực tiếp và liên tục đối với tối đa 2 doanh nghiệp hoạt động tích cực tại Úc trong ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn.
3. Doanh nghiệp có số ABN và có nộp Báo cáo Hoạt động Doanh nghiệp cho Tổng Cục Thuế Úc.
4. Trong 12 tháng trước khi nộp đơn giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong các doanh nghiệp đạt ít nhất 100.000 AUD.
5. Trong 12 tháng trước khi nộp đơn doanh thu của các doanh nghiệp đạt ít nhất 300.000 AUD.
6. Trong 12 tháng trước khi nộp đơn các doanh nghiệp thuê ít nhất 2 nhân công người Úc.
7. Trong 12 tháng trước khi nộp đơn giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong các doanh nghiệp và tài sản các nhân đạt ít nhất 250.000 AUD.
8. Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.
9. Đương đơn đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn.

Visa 891: Định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập (thường trú)

Visa 891 - Định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập (thường trú)

Visa 891 là visa dành cho những cá nhân và gia đình muốn đến Úc định cư với tư cách là nhà đầu tư.

Quyền lợi dành cho visa 891:

– Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
– Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
– Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
– Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
– Bảo lãnh người thân sang Úc.
– Nhập quốc tịch Úc sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Điều kiện đối với visa 891:

– Đương đơn được bảo lãnh của chính quyền tiểu bang.
– Đương đơn là người đang có visa 162 hoặc 165.
– Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.
– Đương đơn đã sinh sống ở Úc ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nộp đơn.
– Đương đơn có ý định thực sự kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc.
– Vào thời điểm xin visa đã duy trì đầu tư liên tục ít nhất 4 năm.

Visa 892: Định cư Úc diện doanh nhân có bảo lãnh (thường trú)

Visa 892 - Định cư Úc diện doanh nhân có bảo lãnh (thường trú)

Visa 892 cho phép quý vị được thường trú vĩnh viễn và hưởng nhiều ưu đãi cũng như quyền lợi cơ bản như công dân Úc.

Quyền lợi dành cho visa 892:

– Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
– Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
– Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
– Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
– Bảo lãnh người thân sang Úc.
– Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Điều kiện đối với visa 892:

– Đương đơn được bảo lãnh của chính quyền tiểu bang.
– Đương đơn là người đang có một trong các loại visa 160, 161, 162, 163, 164, 165.
– Đương đơn đang sở hữu và quản lý trực tiếp và liên tục đối với tối đa 2 doanh nghiệp hoạt động tích cực tại Úc trong ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn.
– Đương đơn nắm ít nhất 51% cổ phần nếu doanh nghiệp có doanh thu dưới 400.000 AUD, 30% cổ phần nếu doanh thu trên 400.000 AUD, hoặc 10% cổ phần nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán.
– Doanh nghiệp có số ABN và có nộp Báo cáo Hoạt động Doanh nghiệp cho Tổng Cục Thuế Úc trong các thời gian đó.
– Trừ trường hợp ngoại lệ, đương đơn thỏa mãn 2/3 điều kiện sau:
+ Trong 12 tháng trước khi nộp đơn doanh nghiệp có thuê ít nhất tương đương 1 nhân công người Úc.
+ Trong 12 tháng trước khi nộp đơn giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong các doanh nghiệp và tài sản cá nhân đạt ít nhất 250.000 AUD.
+ Trong 12 tháng trước khi nộp đơn giá trị tài sản ròng của đương đơn (kể cả vợ/chồng) trong các doanh nghiệp đạt ít nhất 75.000 AUD.
– Trong 12 tháng trước khi nộp đơn doanh thu của các doanh nghiệp nói trên đạt ít nhất 200.000 AUD, trừ trường hợp ngoại lệ.
– Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.
– Đương đơn đã sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn.

Visa 893: Định cư Úc theo diện doanh nhân đầu tư có bảo lãnh

Visa 893 - Định cư Úc theo diện doanh nhân đầu tư có bảo lãnh

Visa 893 cho phép quý vị được sống, học tập và làm việc với tư cách thường trú nhân vĩnh viễn ở Úc, cũng như hưởng đầy đủ các quyền cơ bản như công dân Úc.

Quyền lợi dành cho visa 893:

– Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
– Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
– Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
– Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
– Bảo lãnh người thân sang Úc.
– Nhập quốc tịch Úc sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Điều kiện đối với visa 893:

– Đương đơn được bảo lãnh của chính quyền tiểu bang.
– Đương đơn là người đang có visa 162 hoặc 165.
– Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về lý lịch.
– Đương đơn đã sinh sống tại tiểu bang đã bảo lãnh mình ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nộp đơn.
– Đương đơn có ý định thực sự kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc.
– Vào thời điểm xin visa đã duy trì đầu tư liên tục ít nhất 4 năm.


Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc hay bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc qua Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tìm hiểu visa Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh
5 (100%) 6 votes