Trang chủ    Hướng định cư Úc mới cho du học sinh khi visa 457 bị hủy
Đăng ký tư vấn

Visa 457 bị hủy bỏ có thể khiến cánh cửa định cư Úc phần nào bị thu hẹp, tuy nhiên 2 loại visa thay thế sẽ mở ra hướng mới cho đối tượng du học sinh.

Đối với nhiều du học sinh thì visa 457 là một trong những con đường giúp họ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội định cư tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, chỉ cần họ tìm được một công ty nhận vào làm và đứng ra bảo lãnh thì sau khoảng 4 năm có thể nộp đơn xin định cư rồi trở thành công dân Úc.

Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Visa 457 cũng phổ biến ở những ngành lao động tay chân mà đa số người dân bản địa không muốn làm như phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, làm nông hay các dịch vụ làm đẹp…

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp Úc lên tiếng phản đối loại visa này vì cho rằng lực lượng này đang lấy đi cơ hội việc làm của người Úc trong khi tỷ lệ người Úc thất nghiệp ngày càng tăng.

Chính sách này được xem như đòn giáng mạnh vào cộng đồng du học sinh ở Úc, tuy nhiên những người đang ở Úc theo diện visa 457 sẽ không bị ảnh hưởng và sẽ được tiếp tục ở lại làm việc đến hết hợp đồng với công ty hiện tại.

Hướng định cư Úc hậu visa 457

Sau khi loại bỏ visa 457, chính phủ Úc đưa ra 2 loại visa lao động mới với tên gọi Short Term Stream và Medium Term Stream, chính thức được áp dụng từ tháng 3/2018.

Loại Short Term Stream sẽ có thời hạn 2 năm, có thể được gia hạn thêm 2 năm nhưng không thể xin được visa thường trú (PR). Loại Medium Term Stream có thời hạn 4 năm và có thể xin PR sau 3 năm chứ không phải 2 năm như trước đây.

Các loại visa mới sẽ có yêu cầu nghiêm ngặt hơn trước, như bắt buộc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, phải cung cấp lý lịch tư pháp, trình độ tiếng Anh…

Yêu cầu khó khăn nhất là đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm full-time trong ngành nghề của mình truớc khi nộp đơn xin visa, khác với yêu cầu dành cho visa 457 là không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần bằng cấp đúng theo yêu cầu là đủ.

Yêu cầu làm việc full-time thông thường là 38 giờ/tuần cho đa số các ngành nghề, tuy nhiên phần lớn du học sinh Úc không chứng minh được kinh nghiệm 2 năm full-time bởi visa du học Úc chỉ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 tiếng/tuần. Nếu du học sinh cố tình đi làm quá số giờ cho phép thì visa sẽ bị hủy ngay lập tức.

Yêu cầu này của Bộ di trú Úc gây khó khăn cho các du học sinh. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải hướng đến các loại visa khác, như visa kỹ năng độc lập 189, visa lao động vùng xa 187 hoặc visa vợ/chồng để có thể có được PR. Cách khác, du học sinh có thể xin visa 485 có thời hạn 2 năm để đi làm và sau đó chứng minh kinh nghiệm full-time của mình.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595.

Hướng định cư Úc mới cho du học sinh khi visa 457 bị hủy
4.88 (97.5%) 8 votes

Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc 2018, Mua nhà ở Úc 2018, Đầu tư bất động sản Úc 2018, Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc