Trang chủ    Du học sinh cần lưu ý nếu muốn định cư Úc
Đăng ký tư vấn

Con đường định cư Úc nhờ du học phải có kế hoạch cụ thể và chi tiết dựa trên những điều kiện hiện có cũng như lường trước những vấn đề phát sinh.

Trong khi Singapore, Mỹ, Anh đều không cho phép du học sinh có thời gian lưu lại tìm việc hoặc cực kì khó khăn khi xin ở lại sau khi ra trường… thì chính phủ Úc lại hỗ trợ sinh viên bằng cách cho phép ở lại Úc đến 18 tháng. Chính sách thu hút lao động nước ngoài đã thúc đẩy chính phủ Úc tiếp tục đơn giản hóa cơ chế thủ tục du học dành cho sinh viên quốc tế.

Cánh cửa định cư Úc sau khi du học Úc không còn quá khó khăn đối với nhiều du học sinh. Tuy nhiên, nếu đã xác định sẽ định cư Úc sau khi du học, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

Có nhiều con đường để định cư Úc như định cư theo diện tay nghề độc lập, doanh nhân đầu tư, bảo lãnh người thân, du học rồi xin định cư…

Có nhiều con đường để định cư Úc như định cư theo diện tay nghề độc lập, doanh nhân đầu tư, bảo lãnh người thân, du học rồi xin định cư…

Lựa chọn ngành học phù hợp

Ngành học có liên quan mật thiết đến việc bạn có được ở lại Úc hay không. Sau khi tốt nghiệp những ngành nghề được ưu tiên định cư Úc (SOL & CSOL) bạn sẽ nắm trong tay một trong những điều kiện cơ bản để xin định cư Úc dài hạn.

Năm 2016 – 2017, những ngành nghề khan hiếm nhân lực mà được trả lương cao tại Úc là y tá, bác sĩ điều dưỡng, cố vấn luật sư, luật sư, giáo viên mầm non, giáo viên trung học cơ sở, đầu bếp, thợ kĩ thuật các ngành, kĩ sư…

Bậc học

Bậc học có vai trò quan trọng trong việc nhập cư Úc. Với xu hướng ưu ái lao động có trình độ chuyên môn cao, chế độ ưu tiên định cư sẽ giảm dần từ Tiến sĩ – Thạc sĩ – Cử nhân – Cao đẳng tay nghề.

Tốt nghiệp tại Úc với bằng Tiến sĩ sẽ được ở lại Úc 4 năm, bằng Thạc sĩ là 3 năm, bằng Cử nhân là 2 năm hoặc 18 tháng. Thời gian ở lại Úc càng lâu thì cơ hội định cư Úc càng mở rộng.

Nơi học

Thời gian gần đây việc học ở đâu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin định cư. Điều này được thể hiện ở hai yếu tố trực tiếp và gián tiếp. Yếu tố trực tiếp, việc bạn học và xin việc làm ở một số vùng xa xôi, mật độ dân số thấp, bạn sẽ được cộng điểm trực tiếp vào thang điểm di trú. Yếu tố gián tiếp, việc học ở những vùng kinh tế mới nổi, năng động, đang được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ (Tây Úc, Bắc Úc) sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội tìm việc làm – yếu tố chính quyết định việc bạn có được ở lại Úc hay không.

Tóm lại, đối với các du học sinh có ý định định cư Úc lâu dài thì việc lập kế hoạch nghề nghiệp thông qua ngành học, bậc học, nơi học là những yếu tố cực kì quan trọng trong việc tìm kiếm cơ hội định cư. Du học sinh cũng nên tìm hiểu về cơ chế vận hành, sự thay đổi qua các năm của chính sách nhập cư Úc, danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc cũng như tìm hiểu thông tin qua cộng đồng du học sinh, qua những người đang làm việc tại Úc để có thể lên một lộ trình du học – định cư tốt nhất.

Xin mời quý vị tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

Du học sinh cần lưu ý nếu muốn định cư Úc
4.8 (96%) 5 votes