Đăng ký tư vấn

Kế hoạch visa mới của chương trình định cư Úc – visa tạm trú 10 năm cho cha mẹ di dân sẽ tốn $20,000 và không được định cư vĩnh viễn.

Chính phủ Úc dự kiến công bố kế hoạch cải tổ nhập cư vào tuần tới, sẽ có 15.000 suất visa dành cho trường hợp đón phụ huynh nhập cư vào Úc.

Không thể định cư Úc vĩnh viễn

Chính quyền của Thủ tướng Malcolm Turnbull sẽ cho phép 15.000 người được cập bến nước Úc mỗi năm theo diện cha mẹ nhập cư. Theo đó, nếu chi ra khoảng 20.000 AUD, người ở Úc sẽ được phép đưa cha mẹ đến ở cùng với thời hạn tối đa 10 năm.

Định cư Úc: Visa tạm trú cho cha mẹ có gì mới?

Visa mới này yêu cầu người bảo lãnh tự chi trả phí bảo hiểm y tế tư nhân cho cha mẹ của mình, cũng như chịu mọi trách nhiệm về tài chính trong suốt thời gian cha mẹ ở Úc.

“Người đóng thuế đang phải chịu một khoản phí tổn lớn để chăm lo y tế cho những cha mẹ di dân cao tuổi,” Phó Tổng trưởng Di trú Alex Hawke nói với SBS News.

Theo chính sách mới, thì các đương đơn có thể đóng phí $5,000 cho visa 3 năm, hoặc $10,000 cho visa 5 năm, và có cơ hội gia hạn thêm 5 năm nữa với cùng mức phí.

Luật visa mới này sẽ giúp chính phủ giới hạn chi phí chăm sóc sức khỏe đang gia tăng, và nếu được thông qua, có thể thu về hàng trăm triệu tiền phí visa cho Ngân sách. Nếu chính phủ nhận đủ 15,000 đơn xin visa trong năm đầu tiên, thì Bộ Ngân khố sẽ thu về 150 triệu đô Úc. Tuy nhiên, những người giữ visa mới này sẽ không được làm việc, mà thay vào đó, chính phủ hy vọng họ có thể giúp chăm sóc trẻ nhỏ trong nhà, nhằm “giảm bớt áp lực cho hệ thống nhà trẻ”.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy người tạm trú phải tự lo liệu chi phí y tế công cộng tại đất nước này,” ông nói. “Mức bảo hiểm y tế tư nhân thượng hạng (premium) có thể sẽ rất cao.”

Quyết định giới hạn quyền tiếp cận y tế công cộng của các di dân cao niên đến từ phúc trình của Uỷ ban Năng suất vào năm ngoái, trong đó tiết lộ rằng chi phí y tế trọn đời trung bình của cha mẹ di dân là từ $335,000 đến $410,000. Những cha mẹ di dân đến Úc theo diện visa mới này sẽ không được nộp đơn xin thường trú nhân sau khi visa hết hạn. Chính phủ dự tính sẽ chính thức công bố visa này cùng với Ngân sách vào tuần tới, trong một động thái nhằm thực hiện lời hứa từ đợt tranh cử năm 2016. Nếu được quốc hội thông qua, thì visa sẽ được áp dụng từ tháng 11/2017.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595.

Định cư Úc: Visa tạm trú cho cha mẹ có gì mới ?
4.67 (93.33%) 3 votes