Đăng ký tư vấn

Để đáp ứng nhu cầu định cư Úc của người Việt ngày càng tăng, Đất Vàng Châu Úc triển khai dịch vụ tư vấn định cư diện visa 132, 186 và 188.

Có thể ví Úc như là “thiên đường định cư” mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là người Việt, bởi những ưu điểm về kinh tế, chính trị, môi trường sống, chất lượng giáo dục, an sinh xã hội cùng thời tiết khí hậu khá tương đồng Việt Nam.

Đất Vàng Châu úc - Tư vấn chuyên sâu định cư Úc diện visa 132, 186 và 188.

Đất Vàng Châu úc – Tư vấn chuyên sâu định cư Úc diện visa 132, 186 và 188.

Định cư Úc có nhiều diện, tuy nhiên các diện phù hợp và được nhiều người Việt lựa chọn nhất đó là định cư diện visa 132 – doanh nhân tài năng, visa 186 – định cư diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định và visa 188 – định cư diện đầu tư và đổi mới kinh doanh.

Tìm hiểu định cư Úc visa 132 diện doanh nhân tài năng

Định cư Úc visa diện 132 là một thị thực thường trú cho những người kinh doanh, người được đề cử bởi một cơ quan chính phủ bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.

Định cư Úc diện doanh nhân tài năng cho phép đương đơn và gia đình tiến thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn. Visa 132 còn cho phép thiết lập mới hoặc phát triển kinh doanh trên nước Úc, bao gồm hai dòng: Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và Doanh nghiệp được hỗ trợ vốn.

Định cư Úc diện visa 132 cho phép đương đơn và gia đình tiến thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn.

Định cư Úc diện visa 132 cho phép đương đơn và gia đình tiến thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn.

Điều kiện với visa 132 định cư Úc dòng doanh nghiệp hoạt động hiệu quả:

  • Hai trong 4 năm trước ngày nộp hồ sơ xin visa 132, vốn sở hữu trong một hoặc nhiều doanh nghiệp đạt ít nhất 400.000 AUD.
  • Có tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp đạt tối thiểu 1.5 triệu AUD.
  • Nắm giữ 51% cổ phần trong doanh nghiệp nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
  • Có một sự nghiệp kinh doanh toàn diện.
  • Không tham gia vào các hoạt động kinh doanh cấm.
  • Có mong muốn sử hữu và duy trì vai trò quản lý trong doanh nghiệp Úc.

Ngoài ra, đương đơn phải dưới 55 tuổi. Mặc dù một số bang hoặc vùng lãnh thổ có thể bỏ qua điều kiện này nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh đem lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho họ.

Điều kiện với visa 132 định cư Úc dòng doanh nhân được đầu tư vốn:

  • Đương đơn phải nhận được ít nhất 1 triệu AUD tài trợ từ một nhà đầu tư Úc.
  • Kinh phí phải được dồn cho sự phát triển, thương mại hóa sản phẩm bởi một ý tưởng kinh doanh táo bạo và đầy giá trị.
  • Các công ty đầu tư phải là thành viên Quỹ Tài chính Australian Private Equity and Venture Capital Association Limited (AVCAL).

Quyền lợi của đương đơn visa 132:

  • Ở lại Úc vô thời hạn.
  • Làm việc học tập tại Úc.
  • Ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare.
  • Xin nhập quốc tịch Úc (nếu đủ điều kiện).
  • Bảo lãnh thân nhân đủ điều kiện thường trú.
  • Đi du lịch đến và đi từ Úc cho 5 năm, kể từ ngày được cấp visa 132.
Đương đơn visa 186 có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc và các quyền như công dân Úc, trừ quyền bầu cử.

Đương đơn visa 186 có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc và các quyền như công dân Úc, trừ quyền bầu cử.

Tìm hiểu định cư Úc visa 186 diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định

Định cư Úc visa diện 186 là visa cấp cho các cá nhân nước ngoài diện tay nghề có chỉ định bởi người sử dụng lao động tại Úc.

Điều kiện với đương đơn visa 186:

  • Được chỉ định bởi doanh nghiệp Úc được phép trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.
  • Dưới 50 tuổi, trừ trường hợp đặc biệt.
  • Đáp ứng được yêu cầu về tay nghề, bằng cấp và trình độ tiếng Anh, trừ trường hợp đặc biệt.
  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Nộp hồ sơ theo kênh mà bạn được chỉ định.

Quyền lợi của đương đơn visa 186:

  • Đương đơn trở thành thường trú nhân Úc, có các quyền như công dân Úc trừ quyền bầu cử.
  • Đương đơn được sinh sống, học tập, làm việc và hưởng mọi an sinh xã hội tại Úc.
  • Đương đơn được tự do ra/vào Úc mà không cần xin visa.
  • Đương đơn được phép mang theo người đi cùng, phải đăng ký khi xin cấp visa. Người đi cùng có thể là vợ/chồng/người phối ngẫu, con chung/con riêng của đương đơn hoặc vợ/chồng/người phối ngẫu.
Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang của Úc.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang của Úc.

Tìm hiểu định cư Úc visa 188 diện đầu tư và đổi mới kinh doanh

Định cư Úc visa diện 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào Trái phiếu bang tại Úc. Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn visa 188A:

  • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
  • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
  • 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
  • Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đương đơn visa 188B:

  • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
  • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
  • Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
  • Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
    1. Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
    2. Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
  • Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
  • Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

  • Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
  • Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
  • Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Qua bài viết này hi vọng quý vị đã khái quát được phần nào các diện định cư Úc phổ biến nhất với người Việt Nam. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin.

Đất Vàng Châu Úc – Tư vấn định cư Úc diện visa 132, 186 và 188
4.79 (95.71%) 14 votes