Trang chủ    Một số loại visa Úc sẽ thay đổi từ ngày 18/11/2017
Đăng ký tư vấn

Bộ Di trú Úc chính thức áp dụng những thay đổi đối với hồ sơ bảo lãnh cha mẹ và vợ/chồng, siết chặt giám sát di dân trong thời gian ở Úc từ ngày 18/11/2017.

Cập nhật thay đổi một số loại visa Úc từ ngày 18/11/2017

Thay đổi trong cách thức nộp visa

Bộ Di trú Úc ra thông báo từ ngày 18/11/2017 các loại visa sau đây sẽ không được nộp bằng cách gửi trực tiếp cho nhân viên tại bất kỳ văn phòng nào của cư quan mình, thay vào đó phải nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống ImmiAccount hoặc gửi qua đường bưu điện.

  • Visa bảo lãnh vợ/chồng: 820, 801, 309, 100 và 300.
  • Visa bảo lãnh cha mẹ: 804, 884, 864, 173, 143 và 103.
  • Visa làm việc tạm thời (quan hệ quốc tế) 403.

Một số điều kiện mới đối với visa tạm trú

Bộ Di trú cũng thông báo một số điều kiện mới áp dụng cho những visa tạm trú nộp từ ngày 18/11/2017 trở đi:

  • Điều kiện 8303: Cá nhân bị cấm có các hoạt động gây nguy hiểm hoặc đe dọa đến bất cứ cá nhân nào, hoặc những hoạt động gây tổn hại, bạo lực gây hại đến cộng đồng Úc.
  • Điều kiện 8304: Cá nhân phải dùng một tên duy nhất trong mọi công việc liên quan tới chính phủ liên bang, tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nếu đổi tên phải thông báo với các cơ quan chính phủ càng sớm càng tốt, nhất thiết phải thông báo với Bộ Di trú.
  • Điều kiện 8564: Cá nhân không được có liên quan đến các hành vi phạm tội.

Những điều kiện trên bắt buộc áp dụng đối với visa sinh viên, visa vợ chồng, visa du lịch, thăm thân, và nhiều loại visa tạm trú khác…

Tăng thời gian cấm nộp visa lên 10 năm nếu cung cấp thông tin giả mạo

Bộ Di trú Úc cũng đã ban hành điều khoản di trú 4020 – các điều khoản vì mục đích lợi ích cộng đồng – cho phép Bộ Di trú từ chối cấp visa nếu người nộp hồ sơ cung cấp giấy tờ giả mạo, cung cấp thông tin không đúng sự thật, làm sai lệch hồ sơ hoặc nếu Bộ trưởng Di trú không cảm thấy thỏa đáng với danh tính của người nộp đơn.

Bộ Di trú sẽ tăng thời hạn cấm nộp visa từ 12 tháng lên 10 năm – ngoại trừ diện visa nhân đạo và bảo vệ – đối với những hồ sơ nộp từ ngày 18/11 trở đi nếu vi phạm điều khoản di trú 4020 theo danh sách sau đây:

  • Visa tay nghề
  • Visa đầu tư
  • Visa tạm trú
  • Visa sinh viên
  • Visa bảo lãnh gia đình

Xem thêm thông tin qua bài sau: Cấm nhập cảnh 10 năm nếu khai man thông tin xin visa Úc.

Một số loại visa Úc sẽ thay đổi từ ngày 18/11/2017
5 (100%) 6 votes

Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc 2018, Mua nhà ở Úc 2018, Đầu tư bất động sản Úc 2018, Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc