Home    Vietnamese students make Australia’s real estate market hotter
Đăng ký tư vấn

With more than 31,000 Vietnamese students in Australia, most in Melbourne, has made the Australian real estate market “hotter” than ever with dozens of deals each month.

With its diverse ecological environment, climate resembling Vietnam, quality education and excellent social security policy … it is not difficult to understand when Australia is considered as the ideal destination for study, Work and settle not only with Vietnamese.

Du học sinh Việt và gia đình đến tìm hiểu các dự án bất động sản do Đất Vàng Châu Úc mở bán.

Vietnamese students and their families come to learn about real estate projects launched by Golden Land Australia.

Là công ty bất động sản Úc có tiếng ở Việt Nam và Melbourne, vài năm gần đây Đất Vàng Châu Úc đã giúp nhiều sinh viên và gia đình mua nhà. Theo bà Ngô Thị Hưởng, giám đốc Đất Vàng Châu Úc, sinh viên Việt bắt đầu tìm mua nhà không lâu sau khi đặt chân tới Úc. Điều này không hoàn toàn bất ngờ bởi theo truyền thống cha mẹ luôn quan tâm và muốn con cái mình có được môi trường học tập và sinh sống tốt nhất, tiện nghi và an toàn hàng đầu.

Theo thống kê, khoảng 5 năm gần đây nhu cầu mua nhà ở Úc của du học sinh Việt ngày càng tăng, đặc biệt ở Melbourne – thủ đô văn hóa của Úc, nơi tập trung những trường ĐH danh tiếng thế giới, đồng thời thành phố xinh đẹp này nổi tiếng với môi trường sống dễ chịu, thân thiện và an toàn với người nước ngoài.

Theo CoreLogic, chỉ riêng năm ngoái đã có tới 65% sinh viên Việt Nam tìm mua bất động sản sau khoảng 7 tháng đến Úc du học, phần lớn họ vẫn lệ thuộc và nhận hỗ trợ tài chính từ cha mẹ.

Theo khảo sát riêng của CoreLogic, một gia đình Việt Nam sẽ dành trung bình 50.000 đô la Úc/năm để nuôi một người con du học tại xứ sở này, hơn 85% phụ huynh mong muốn nhận thông tin về các dự án bất động sản Úc mới phát triển và có tiềm năng ở thành phố con họ đang sinh sống.

Sở hữu nhà riêng thay vì đi thuê là một trong những ưu tiên hàng đầu của một gia đình người Việt, vì ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người sở hữu, đặc biệt trong bối cảnh giá nhà ở Úc ngày càng tăng.

“Thuê nhà giống như là làm việc cho người khác, trong khi sở hữu bất động sản Úc giống như đang phát triển việc kinh doanh của chính mình. Giá nhà đang tiếp tục leo thang nên tốt nhất là nên mua càng sớm càng tốt” – ông Esther Yong, trưởng bộ phận nghiên cứu của CoreLogic cho hay.

Đánh giá